Thứ bảy, 30/09/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Twitter dừng kiểm soát những thông tin sai lệch về Covid-19

Duy Vũ
- 22:25, 30/11/2022

(DNTO) - Twitter đã tung một bản cập nhật vào ngày 23/11 vừa qua, đồng thời dừng thực hiện các biện pháp trừng phạt với trường hợp tung thông tin giả về Covid-19.

 

1

Sự thay đổi này diễn ra sau khi bản tin công nghệ Platformer cho biết, các nhân viên Twitter đang cố gắng khôi phục hơn 62.000 tài khoản bị khóa. Con số đó có thể bao gồm một số trong 11.000 tài khoản bị đình chỉ do vi phạm quy tắc về thông tin sai lệch liên quan tới Covid-19.

Ngày 23/11 vừa qua, CEO của Twitter, Elon Musk đã chia sẻ một cuộc thăm dò lấy ý kiến người dùng liệu Twitter có nên đưa ra “ân xá chung” cho các tài khoản bị khóa hay không, miễn là họ không vi phạm bất kỳ luật nào. Câu trả lời “Có” nhận được 72,4% số phiếu và “Không” là 27,6% còn lại.

“Mọi người đã lên tiếng. Việc ân xá sẽ diễn ra vào tuần sau”, Musk tweet.

Trước đó, Musk đã lên tiếng chỉ trích cách các quan chức y tế phản ứng với đại dịch Covid-19. CEO Tesla cho biết trên podcast "The Joe Rogan Experience" năm 2020, rằng tỷ lệ tử vong do Covid-19 thấp hơn nhiều so với ước tính của các quan chức y tế.

Vị tỷ phú đã cam kết tự do ngôn luận trên nền tảng này, điều đó có thể giải thích một phần lý do tại sao những thay đổi này được ban hành. Nhưng những chuyên gia an toàn mạng cho rằng, cách tiếp cận của ông dẫn tới sự gia tăng về ngôn từ kích động mang tính thù địch, quấy rối và thông tin sai lệch trên Twitter.  

Twitter vào tháng 12/2020 cho biết, họ sẽ bắt đầu trấn áp và xóa những thông tin sai lệch liên quan Covid-19, khi hàng ngàn tài khoản đưa ra những tuyên bố sai về virus và những bất lợi của việc tiêm chủng.

Tin khác

Xu thế
Việt Nam đứng thứ 3 châu Á trong xuất khẩu chip bán dẫn vào Mỹ. Đặc biệt, đã có con chip 100% do Việt Nam làm chủ và sản xuất từ khâu thiết kế đến khâu cuối cùng.
23 giờ
Công nghệ Số hóa
OpenAI cho biết người dùng ChatGPT hiện có thể lướt web, tính năng này đã mở rộng phạm vi dữ liệu mà chatbot đình đám này có thể tiếp cận.
1 ngày
Công nghệ Số hóa
Hyundai và Kia đang triệu hồi tổng cộng 3,37 triệu xe tại Mỹ do những nguy cơ về cháy động cơ.
1 ngày
Công nghệ Số hóa
Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) vừa đệ đơn kiện cáo buộc Amazon vi phạm luật chống độc quyền.
2 ngày
An toàn thông tin
Trí thông minh nhân tạo đã cho phép kẻ gian tái tạo hình ảnh nạn nhân một cách vô cùng chân thực, có thể qua mặt những biện pháp xác minh danh tính tối tân nhất, khiến bất kỳ ai cũng có thể trở thành nạn nhân.
2 ngày
Công nghệ Số hóa
Amazon cho biết họ sẽ đầu tư lên đến 4 tỷ USD vào Anthropic, công ty đã xây dựng chatbot mạnh mẽ mang tên Claude AI. Claude đã trở thành một trong những đối thủ hàng đầu đối đầu với ChatGPT của OpenAI và Bard của Google trong cuộc đua để chiếm ưu thế về trí tuệ nhân tạo.
3 ngày
Công nghệ Số hóa
AI mang lại tiềm năng lớn, nhưng cũng gây ra những rủi ro như deepfake (dữ liệu thiên lệch) và sự biến đổi dữ liệu.
4 ngày
Công nghệ Số hóa
Theo tờ Wall Street Journal (WSJ), Meta Platforms đang chuẩn bị cho ra mắt chatbot AI tạo sinh, có tên là “Gen AI Personas” (theo tên nội bộ), được cho là sẽ tập trung đến những người dùng trẻ tuổi.
4 ngày
Start-up
Thất vọng về tỷ lệ giải ngân thấp, những lùm xùm liên quan đến các vị ‘cá mập’… ở các mùa trước, hiệu ứng thoái trào của các chương trình truyền hình… là áp lực mà Shark Tank mùa 6 phải vượt qua để lấy lại sức hấp dẫn.
5 ngày
Công nghệ Số hóa
Từ sáng tác các bài viết lừa đảo cho đến giả mạo gương mặt, giọng nói, trí thông minh nhân tạo đang trở thành một vũ khí lợi hại cho kẻ gian.
5 ngày
An toàn thông tin
Việt Nam có nhiều tiềm năng ngay cả trong công nghệ mới như AI, nhưng cần nhanh hơn để không bị xâm chiếm bởi các ứng dụng ngoại.
5 ngày
Chuyển đổi số
Tỷ lệ ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) trong doanh nghiệp Việt còn rất thấp, chỉ 16%, so với con số 33% của châu Á và 37% của thế giới.
1 tuần
Chuyển đổi số
Công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) hiện diện ngày càng rõ hơn tại các doanh nghiệp Việt Nam và chứng minh việc có thể thay thế con người trong nhiều công đoạn.
1 tuần
Công nghệ Số hóa
OpenAI mới đây đã cho ra mắt phiên bản thứ ba của Dall-E, phiên bản mới nhất cho phép người dùng tạo ra hình ảnh từ các câu lệnh. Ngoài ra, Dall-E 3 có tích hợp chatbot AI cực kỳ nổi tiếng đó là ChatGPT.
1 tuần
Xu thế
Việt Nam đang ứng dụng dữ liệu lớn và phân tích dữ liệu như Hoa Kỳ, Úc, Mexico… để chống các gian lận trong ngành thuế, cũng như thúc đẩy ngành tài chính minh bạch hơn.
1 tuần