Thứ sáu, 22/09/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Theo tờ Wall Street Journal đưa tin, tỷ phú Elon Musk đã vay 1 tỷ USD từ SpaceX, công ty tên lửa do chính ông điều hành, vào đúng khoảng thời gian mà ông hoàn tất thương vụ mua lại Twitter với giá trị là 44 tỷ USD.
Tỷ phú Elon Musk, chủ sở hữu của mạng xã hội X, trước đây là Twitter, cho biết sẽ loại bỏ tính năng cho phép người dùng chặn những tài khoản khác.
Theo Tesla, Giám đốc tài chính (CFO) của công ty - Zachary Kirkhorn, đã từ chức. Thay vào đó, Giám đốc kế toán của Tesla - ông Vaibhav Taneja, sẽ được bổ nhiệm làm giám đốc tài chính mới, và ông sẽ đồng thời đảm nhiệm hai vai trò.
Chuyên gia thuộc đại học danh tiếng Harvard cho rằng Elon Musk không hiểu cách hoạt động của mạng xã hội và đang ra những quyết định sai lầm cho Twitter.
Ngày 24/7, Elon Musk và CEO của Twitter Linda Yaccarino, đã công bố logo mới cho nền tảng mạng xã hội này, với chữ “X” trắng trên nền đen để thay thế cho biểu tượng “con chim xanh” quen thuộc.
Ngày 23/7, Elon Musk cho biết ông có ý định thay đổi logo của Twitter từ biểu tượng con chim xanh thành logo chữ X.
Tỷ phú Elon Musk vừa cho biết, Twitter hiện đang trong tình trạng dòng tiền âm do doanh thu quảng cáo đã giảm gần 50% cùng với gánh nặng về nợ nần. “Chúng tôi cần phải đạt được dòng tiền dương trước khi nghĩ tới bất cứ những thứ xa xỉ khác”, vị tỷ phú chia sẻ.
Tỷ phú Elon Musk nói ông chính là lý do OpenAI tồn tại. Ông cho biết mình chính là người đã đặt ra cái tên này và đã đầu tư hàng chục triệu USD vào công ty đã sáng lập ra ChatGPT.
Elon Musk vừa cho biết, Giám đốc quảng cáo toàn cầu của NBCUniversal - Linda Yaccarino, đã từ chức để gia nhập Twitter với tư cách là CEO tiếp theo.
Xu thế 5 tháng
CEO của Twitter, Elon Musk vừa dọa kiện Microsoft, cáo buộc gã khổng lồ này sử dụng trái phép dữ liệu của Twitter để đào tạo huấn luyện AI.
Theo thông tin từ Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC), CEO của Tesla, Elon Musk đã bán thêm 22 triệu cổ phiếu hãng xe điện của mình, tương đương với khoảng 3,6 tỷ USD.
CEO của Tesla, Elon Musk hiện không còn là người giàu nhất thế giới nữa. Theo Forbes, vị trí này đã bị CEO kiêm chủ tịch của LVMH - Bernard Arnault soán ngôi.
Twitter cho biết trên một tweet mới đây, công ty sẽ chạy lại phiên bản cải tiến hơn của dịch vụ Twitter Blue, với mức giá đối với những người dùng Apple sẽ là cao hơn.
CEO của Twitter, Elon Musk mới đây cho biết trong một dòng tweet, rằng ông đã tới trụ sở chính của Apple gặp CEO của công ty, Tim Cook.
Twitter đã tung một bản cập nhật vào ngày 23/11 vừa qua, đồng thời dừng thực hiện các biện pháp trừng phạt với trường hợp tung thông tin giả về Covid-19.