Thứ tư, 06/12/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Tỷ Elon Musk vào ngày 5/11 cho biết, mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) do startup xAI của ông phát triển sẽ được tích hợp vào nền tảng truyền thông xã hội X, ngoài ra mô hình này cũng sẽ có sẵn dưới dạng một ứng dụng độc lập.
X, trước đây là Twitter, hiện đang triển khai tính năng gọi thoại và gọi video. Một số người dùng trên nền tảng này đã nhận được thông báo khi mở ứng dụng.
Ngày 20/10, tỷ phú Elon Musk cho biết nền tảng mạng xã hội X, trước đây là Twitter, sẽ ra mắt hai gói đăng ký mới cho người dùng.
Ủy ban An toàn điện tử Úc đã phạt nền tảng mạng xã hội X, trước đây là Twitter, 610.500 đô la Úc (hơn 380.000 USD), do không đưa ra thông tin chính xác về việc quản lý nội dung chống lạm dụng trẻ em.
Theo tờ Wall Street Journal đưa tin, tỷ phú Elon Musk đã vay 1 tỷ USD từ SpaceX, công ty tên lửa do chính ông điều hành, vào đúng khoảng thời gian mà ông hoàn tất thương vụ mua lại Twitter với giá trị là 44 tỷ USD.
Nền tảng mạng xã hội X, trước đây được biết đến là Twitter, hiện đang phải đối mặt với 2,200 đơn kiện tranh chấp trọng tài với các nhân viên cũ sau khi tỷ phú Elon Musk lên tiếp quản công ty, cắt giảm nhiều nhân sự và thực hiện nhiều những thay đổi sâu rộng sau đó.
Meta sắp tung ra phiên bản web của nền tảng mạng xã hội Threads, với hy vọng giành được lợi thế trước nền tảng X, trước đây là Twitter, khi mà lượng người dùng trước đây của Threads tăng đột biến đang dần bị suy giảm.
Tỷ phú Elon Musk, chủ sở hữu của mạng xã hội X, trước đây là Twitter, cho biết sẽ loại bỏ tính năng cho phép người dùng chặn những tài khoản khác.
Chuyên gia thuộc đại học danh tiếng Harvard cho rằng Elon Musk không hiểu cách hoạt động của mạng xã hội và đang ra những quyết định sai lầm cho Twitter.
Nền tảng mạng xã hội X, trước đây được gọi là Twitter, đã chính thức gỡ bỏ biểu tượng chú chim xanh và trắng nổi tiếng của mình.
Ngày 24/7, Elon Musk và CEO của Twitter Linda Yaccarino, đã công bố logo mới cho nền tảng mạng xã hội này, với chữ “X” trắng trên nền đen để thay thế cho biểu tượng “con chim xanh” quen thuộc.
Ngày 23/7, Elon Musk cho biết ông có ý định thay đổi logo của Twitter từ biểu tượng con chim xanh thành logo chữ X.
Tỷ phú Elon Musk vừa cho biết, Twitter hiện đang trong tình trạng dòng tiền âm do doanh thu quảng cáo đã giảm gần 50% cùng với gánh nặng về nợ nần. “Chúng tôi cần phải đạt được dòng tiền dương trước khi nghĩ tới bất cứ những thứ xa xỉ khác”, vị tỷ phú chia sẻ.
Ngày 12/7, tỷ phú Elon Musk đã thông báo sẽ cho thành lập công ty trí tuệ nhân tạo AI mới có tên xAI, với mục tiêu “tìm hiểu bản chất thực sự của vũ trụ”.
Threads - ứng dụng mới của Instagram, được tạo ra để đối đầu với Twitter, đã có hơn 100 triệu người dùng sau chưa đầy một tuần ra mắt.