Thứ bảy, 30/09/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Elon Musk: Apple dọa xóa Twitter khỏi App Store

Duy Vũ
- 08:42, 30/11/2022

(DNTO) - Tỷ phú Elon Musk mới đây cho biết, Apple đã đe dọa xóa Twitter khỏi App Store mà không cho biết lý do tại sao.

 

Tỷ phú Elon Musk mới đây cho biết, Apple đã đe dọa xóa Twitter khỏi App Store. Ảnh: Reuters

Tỷ phú Elon Musk mới đây cho biết, Apple đã đe dọa xóa Twitter khỏi App Store. Ảnh: Reuters

Vị tỷ phú cũng cho biết thêm, Apple đang gây áp lực lên Twitter về các yêu cầu kiểm duyệt nội dung.

Hành động này với Apple sẽ không có gì là lạ, bởi công ty đã thường xuyên thực hiện các quy định của mình và loại bỏ các ứng dụng như Gab hay Parler. Parler là ứng dụng phổ biến với những người bảo thủ tại Mỹ, đã được Apple khôi phục vào năm 2021 sau khi ứng dụng cập nhật các quy định nội dung và các phương pháp kiểm duyệt.

“Apple gần như đã ngừng quảng cáo trên Twitter. Có phải họ ghét tự do ngôn luận ở Mỹ hay không?”, vị tỷ phú tweet. Ngay sau đó ông còn “tag” tài khoản Twitter của CEO Apple, Tim Cook trong một tweet khác với nội dung: “Điều gì đang xảy ra vậy?”.

Theo hãng phân tích Pathmatics, Apple đã chi ra 131.600 USD cho quảng cáo Twitter từ ngày 10/11 cho tới 16/11, giảm từ 220.800 trong giai đoạn từ ngày 16/10 cho tới 22/10, một tuần trước khi Musk kết thúc giao dịch thâu tóm “chim xanh”.

Vào quý đầu năm 2022, Apple là nhà quảng cáo hàng đầu của Twitter, công ty đã chi 48 triệu USD và sở hữu hơn 4% tổng doanh thu trong giai đoạn này, theo tờ Washington Post đưa tin.

Tin khác

Xu thế
Việt Nam đứng thứ 3 châu Á trong xuất khẩu chip bán dẫn vào Mỹ. Đặc biệt, đã có con chip 100% do Việt Nam làm chủ và sản xuất từ khâu thiết kế đến khâu cuối cùng.
23 giờ
Công nghệ Số hóa
OpenAI cho biết người dùng ChatGPT hiện có thể lướt web, tính năng này đã mở rộng phạm vi dữ liệu mà chatbot đình đám này có thể tiếp cận.
1 ngày
Công nghệ Số hóa
Hyundai và Kia đang triệu hồi tổng cộng 3,37 triệu xe tại Mỹ do những nguy cơ về cháy động cơ.
1 ngày
Công nghệ Số hóa
Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) vừa đệ đơn kiện cáo buộc Amazon vi phạm luật chống độc quyền.
2 ngày
An toàn thông tin
Trí thông minh nhân tạo đã cho phép kẻ gian tái tạo hình ảnh nạn nhân một cách vô cùng chân thực, có thể qua mặt những biện pháp xác minh danh tính tối tân nhất, khiến bất kỳ ai cũng có thể trở thành nạn nhân.
2 ngày
Công nghệ Số hóa
Amazon cho biết họ sẽ đầu tư lên đến 4 tỷ USD vào Anthropic, công ty đã xây dựng chatbot mạnh mẽ mang tên Claude AI. Claude đã trở thành một trong những đối thủ hàng đầu đối đầu với ChatGPT của OpenAI và Bard của Google trong cuộc đua để chiếm ưu thế về trí tuệ nhân tạo.
3 ngày
Công nghệ Số hóa
AI mang lại tiềm năng lớn, nhưng cũng gây ra những rủi ro như deepfake (dữ liệu thiên lệch) và sự biến đổi dữ liệu.
4 ngày
Công nghệ Số hóa
Theo tờ Wall Street Journal (WSJ), Meta Platforms đang chuẩn bị cho ra mắt chatbot AI tạo sinh, có tên là “Gen AI Personas” (theo tên nội bộ), được cho là sẽ tập trung đến những người dùng trẻ tuổi.
4 ngày
Start-up
Thất vọng về tỷ lệ giải ngân thấp, những lùm xùm liên quan đến các vị ‘cá mập’… ở các mùa trước, hiệu ứng thoái trào của các chương trình truyền hình… là áp lực mà Shark Tank mùa 6 phải vượt qua để lấy lại sức hấp dẫn.
5 ngày
Công nghệ Số hóa
Từ sáng tác các bài viết lừa đảo cho đến giả mạo gương mặt, giọng nói, trí thông minh nhân tạo đang trở thành một vũ khí lợi hại cho kẻ gian.
5 ngày
An toàn thông tin
Việt Nam có nhiều tiềm năng ngay cả trong công nghệ mới như AI, nhưng cần nhanh hơn để không bị xâm chiếm bởi các ứng dụng ngoại.
5 ngày
Chuyển đổi số
Tỷ lệ ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) trong doanh nghiệp Việt còn rất thấp, chỉ 16%, so với con số 33% của châu Á và 37% của thế giới.
1 tuần
Chuyển đổi số
Công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) hiện diện ngày càng rõ hơn tại các doanh nghiệp Việt Nam và chứng minh việc có thể thay thế con người trong nhiều công đoạn.
1 tuần
Công nghệ Số hóa
OpenAI mới đây đã cho ra mắt phiên bản thứ ba của Dall-E, phiên bản mới nhất cho phép người dùng tạo ra hình ảnh từ các câu lệnh. Ngoài ra, Dall-E 3 có tích hợp chatbot AI cực kỳ nổi tiếng đó là ChatGPT.
1 tuần
Xu thế
Việt Nam đang ứng dụng dữ liệu lớn và phân tích dữ liệu như Hoa Kỳ, Úc, Mexico… để chống các gian lận trong ngành thuế, cũng như thúc đẩy ngành tài chính minh bạch hơn.
1 tuần