Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Biden ngày càng gần tới chiến thắng, Trump gây thêm quỹ 60 triệu USD để kiện

VÂN TRÀ
- 09:40, 07/11/2020

(DNTO) - Ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden hiện đang tiến gần tới chiến thắng sau khi ngày càng bỏ xa Trump tại các bang chiến trường Pennsylvania và Georgia. Phía Trump đã tìm cách gây thêm 60 triệu USD để tiến hành các biện pháp pháp lý đối với kết quả của cuộc bầu cử.

Ông Biden ngày càng gần tới chiến thắng, ông Trump gây thêm quỹ 60 triệu USD để kiện kết quả bầu cử. Ảnh: DNA

Ông Biden ngày càng gần tới chiến thắng, ông Trump gây thêm quỹ 60 triệu USD để kiện kết quả bầu cử. Ảnh: DNA

Khoảng cách giữa hai ứng viên tổng thống Mỹ tiếp tục được nới rộng sau khi kết quả kiểm phiếu mới được cập nhật.

Ngày thứ tư kiểm phiếu, ông Biden hiện vẫn đang dẫn trước Trump 253-214 phiếu đại cử tri, theo Edison Research. Việc đảm bảo có chắc chắn thêm 20 phiếu tại bang Pennsylvania sẽ khiến số phiếu đại cử tri mà Biden đạt được vượt mốc 270 phiếu để trở thành tổng thống Mỹ.

Ông Biden vẫn có cửa chiến thắng nếu thắng lợi tại 2 trong 3 bang Georgia, Arizona và Nevada. Cũng giống như bang Pennsylvania, tất cả 3 bang này hiện vẫn đang tiến hành kiểm phiếu.

Trên cả nước, ông Biden đang dẫn trước 4,1 triệu phiếu bầu phổ thông trên tổng số 147 triệu phiếu. Tuy nhiên ông Biden đang dẫn trước ông Trump với rất ít số phiếu phổ thông tại 4 bang với 83.038 phiếu trên tổng số 16 triệu phiếu được phân phát ra. Tại Georgia, ông Trump hiện chỉ kém ông Biden 3.962 phiếu.

Tin nên đọc

Theo CNN, ông Biden dự kiến sẽ có bài phát biểu vào tối 6/11 (giờ địa phương, tức sáng 7/11 giờ Hà Nội).

Tuyên bố của ông Trump hôm qua 6/11 cho thấy, ông sẽ không dễ dàng từ bỏ dù kết quả hiện tại cho thấy còn đường tái đắc cử của ông ngày càng hẹp.

Ông Trump hiện đang nắm 214 phiếu và đội ngũ của ông đang lên kế hoạch cho một cuộc chiến pháp lý kéo dài trên toàn quốc và tập trung vào tiểu bang Pennsylvania.

"Tôi sẽ theo đuổi quá trình này trong mọi khía cạnh luật pháp để đảm bảo người dân Mỹ có thể tin tưởng vào chính quyền. Tôi sẽ không bao giờ ngừng đấu tranh cho đất nước chúng ta", ông Trump nói thông qua một thông báo của Nhà Trắng.

Tin khác

Thời sự - Chính trị
Vấn đề xây dựng đồng bộ thể chế phát triển của đất nước luôn được Đảng ta quan tâm và xác định là một trong những nhiệm vụ trọng yếu, vừa cơ bản lâu dài, vừa bức thiết trong sự nghiệp đổi mới, hội nhập quốc tế, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
15 giờ
Thời sự - Chính trị
  Phần mềm sẽ giúp các hộ dân dễ dàng phân loại rác hữu cơ, đồng thời kết nối với những bên có nhu cầu tái chế loại rác này thành phân bón hoặc các sản phẩm có ích khác.
17 giờ
Thời sự - Chính trị
Trong toàn bộ hệ thống kế hoạch “diễn biến hòa bình”, “diễn biến hòa bình” trên phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là trên báo chí là một bộ phận quan trọng trong cuộc chống phá về tư tưởng nói chung của các lực lượng thù địch.
2 ngày
Thời sự - Chính trị
Liên quan đến vụ án "chuyến bay giải cứu" xảy ra tại Bộ Ngoại giao và một số tỉnh, thành phố; Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 3 bị can.
3 ngày
Thời sự - Chính trị
Năm 2022, lần đầu tiên, khái niệm “đổi mới sáng tạo mở” chính thức được đưa vào hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam. Tư duy này sẽ góp phần thay đổi bộ mặt của toàn bộ thị trường khởi nghiệp trong giai đoạn mới.
3 ngày