Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Biden ngày càng gần tới chiến thắng, Trump gây thêm quỹ 60 triệu USD để kiện

VÂN TRÀ
- 09:40, 07/11/2020

(DNTO) - Ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden hiện đang tiến gần tới chiến thắng sau khi ngày càng bỏ xa Trump tại các bang chiến trường Pennsylvania và Georgia. Phía Trump đã tìm cách gây thêm 60 triệu USD để tiến hành các biện pháp pháp lý đối với kết quả của cuộc bầu cử.

Ông Biden ngày càng gần tới chiến thắng, ông Trump gây thêm quỹ 60 triệu USD để kiện kết quả bầu cử. Ảnh: DNA

Ông Biden ngày càng gần tới chiến thắng, ông Trump gây thêm quỹ 60 triệu USD để kiện kết quả bầu cử. Ảnh: DNA

Khoảng cách giữa hai ứng viên tổng thống Mỹ tiếp tục được nới rộng sau khi kết quả kiểm phiếu mới được cập nhật.

Ngày thứ tư kiểm phiếu, ông Biden hiện vẫn đang dẫn trước Trump 253-214 phiếu đại cử tri, theo Edison Research. Việc đảm bảo có chắc chắn thêm 20 phiếu tại bang Pennsylvania sẽ khiến số phiếu đại cử tri mà Biden đạt được vượt mốc 270 phiếu để trở thành tổng thống Mỹ.

Ông Biden vẫn có cửa chiến thắng nếu thắng lợi tại 2 trong 3 bang Georgia, Arizona và Nevada. Cũng giống như bang Pennsylvania, tất cả 3 bang này hiện vẫn đang tiến hành kiểm phiếu.

Trên cả nước, ông Biden đang dẫn trước 4,1 triệu phiếu bầu phổ thông trên tổng số 147 triệu phiếu. Tuy nhiên ông Biden đang dẫn trước ông Trump với rất ít số phiếu phổ thông tại 4 bang với 83.038 phiếu trên tổng số 16 triệu phiếu được phân phát ra. Tại Georgia, ông Trump hiện chỉ kém ông Biden 3.962 phiếu.

Tin nên đọc

Theo CNN, ông Biden dự kiến sẽ có bài phát biểu vào tối 6/11 (giờ địa phương, tức sáng 7/11 giờ Hà Nội).

Tuyên bố của ông Trump hôm qua 6/11 cho thấy, ông sẽ không dễ dàng từ bỏ dù kết quả hiện tại cho thấy còn đường tái đắc cử của ông ngày càng hẹp.

Ông Trump hiện đang nắm 214 phiếu và đội ngũ của ông đang lên kế hoạch cho một cuộc chiến pháp lý kéo dài trên toàn quốc và tập trung vào tiểu bang Pennsylvania.

"Tôi sẽ theo đuổi quá trình này trong mọi khía cạnh luật pháp để đảm bảo người dân Mỹ có thể tin tưởng vào chính quyền. Tôi sẽ không bao giờ ngừng đấu tranh cho đất nước chúng ta", ông Trump nói thông qua một thông báo của Nhà Trắng.

Tin khác

Thời sự - Chính trị
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định về việc hủy bỏ Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba đối với Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á.
1 ngày
Thời sự - Chính trị
Bộ Tài chính cho biết sẽ tiếp tục theo dõi nếu giá xăng dầu tiếp tục tăng sẽ báo cáo Chính phủ để trình Quốc hội ban hành nghị quyết giảm thuế phù hợp. Trước mắt là tiếp tục xin ý kiến giảm thuế bảo vệ môi trường.
1 ngày
Thời sự - Chính trị
Văn phòng Chính phủ vừa có Công văn số 3839, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về vụ việc sử dụng con dấu, tài liệu giả của Thủ tướng Chính phủ.
1 ngày
Thời sự - Chính trị
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố thực hiện quản lý nhà nước các mặt hàng theo thẩm quyền, tăng cường kiểm tra, giám sát, có các biện pháp bình ổn giá phù hợp...
1 ngày
Thời sự - Chính trị
Chiều 22/6 (giờ địa phương), Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Mông Cổ chính thức khai mạc tại Thủ đô Ulaanbaatar, với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Bộ NN&PTNT Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ và các Bộ, ngành liên quan của Mông Cổ, cùng hàng trăm doanh nhân hai nước.
2 ngày