Thứ bảy, 23/09/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Cơ hội thu hút vốn FDI, các nhà sản xuất, công ty mua hàng khắp nơi trên thế giới đang dành nhiều hơn cho các quốc gia đang phát triển, trong đó có Việt Nam.
Khi nền kinh tế Trung Quốc đang phải trải qua "sóng gió", liệu nền kinh tế Mỹ cũng sẽ lao đao theo?
Xu thế 1 tháng
Lần lượt các trend hot của công nghệ như metaverse, NFT, GameFi… trào lên như cơn sóng thần, nhưng cũng nhanh chóng rút lui, để lại cảnh tang thương cho những người chạy theo sóng.
Xu thế 2 tháng
Trí tuệ Nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) đang trở thành một xu hướng phát triển đáng chú ý trong tương lai, và tại TP.HCM, hàng triệu người đam mê công nghệ có cơ hội khám phá sự kiện "Tương lai của Trí tuệ Nhân tạo".
Phân khúc hàng hóa dưới 500.000 đồng mang lại doanh thu cao nhất và sản lượng bán hàng lớn nhất cho các sàn thương mại điện tử.
Cuộc cạnh tranh cho thị trường thanh toán điện tử quốc tế đang "nóng" lên nhanh chóng. Với ba đối thủ đến từ ba đối trọng Mỹ-đồng minh phương Tây, Trung Quốc và cuối cùng là Ấn Độ. Tính chất của cuộc đua này khá phức tạp, nhưng hứa hẹn một tương lai rất khả quan cho ngành tài chính thế giới.
Các dịch vụ thanh toán điện tử đã biến đổi bộ mặt ngành tài chính của nhiều quốc gia. Nhưng nay cuộc cạnh tranh giữa các dịch vụ thanh toán đang trở thành một cuộc chiến tầm cỡ quốc tế.
Biến đổi khí hậu đang đe dọa ngôi vị của hạt cà phê Arabica trên thế giới. Cùng lúc đó, nông dân Việt Nam đang tìm cách nâng tầm hạt cà phê Robusta thành một lựa chọn mới.
Trong một quyết định vô cùng bất ngờ, các nhà làm luật Anh Quốc đã ngăn cấm thương vụ trị giá 69 tỷ đô la của Microsoft, đánh dấu một thay đổi tiến bộ của chính sách chống độc quyền.
Thái Lan, Nhật Bản và Việt Nam là ba quốc gia tụt hậu nhiều nhất trong việc ứng dụng công nghệ thanh toán số, dù châu Á đã dẫn đầu trong xu hướng toàn cầu.
Hoạt động sản xuất tại châu Á đã cho thấy dấu hiệu hồi phục, cùng với cuộc mở cửa trở lại của Trung Quốc. Nhưng làn gió mới này không đủ để vực dậy các cường quốc xuất khẩu như Đài Loan và Nhật Bản.
Một năm sau khi xung đột giữa Nga - Ukraine bắt đầu, đã gây ra rất nhiều biến động trên thế giới, ảnh hưởng đến các mối quan hệ chính trị và kinh tế, đẩy giá thực phẩm và năng lượng lên cao.
Câu hỏi lớn được đặt ra là liệu AI có thể thay thế yếu tố con người, hay sẽ là bộ não thứ ba của chúng ta?
Trí thông minh nhân tạo đã và đang được ứng dụng vào công việc bởi nhiều ngành nghề khác nhau. Từ lập trình viên đến nhà thiết kế, công nghệ này đều có thể mang đến các giá trị mới cho công việc, đặc biệt là tiết kiệm thời gian.
ChatGPT đã khởi đầu một làn sóng người dùng háo hức ứng dụng AI để tiết kiệm thời gian và không muốn bị lạc hậu.