Thứ bảy, 18/10/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Trấn Thành: Tôi muốn Tết này có phim hay cho khán giả

Cẩm Lệ
- 09:25, 02/11/2022

(DNTO) - Nghệ sĩ Trấn Thành vừa công bố dự án phim điện ảnh mới mang tên Nhà bà Nữ do chính anh giữ vai trò đồng đạo diễn. Bộ phim dự kiến công bố vào dịp Tết Quý Mão 2023 với các diễn viên: NSND Ngọc Giàu, Trấn Thành, Lê Giang, Lê Dương Bảo Lâm, Song Luân, Uyển Ân, Khả Như, Ngân Quỳnh...

Tại buổi ra mắt dự án, Trấn Thành cũng đã bày tỏ quan điểm làm phim của mình. Với anh, công việc sản xuất phim thực sự có nhiều thử thách và rất khác công việc làm MC, nên Trấn Thành dành rất nhiều tâm sức, anh mong muốn mang đến cho khán giả những bộ phim có chất lượng, chứ không phải tất cả chỉ là doanh thu.

Trấn Thành hài hước đúng phong cách của anh trong ngày ra mắt dự án. Ảnh: EKCC

Trấn Thành hài hước đúng phong cách của anh trong ngày ra mắt dự án. Ảnh: EKCC

“Tôi muốn làm gì cái đó để cho khán giả có thói quen ra rạp mùa Tết để xem phim hay chứ không phải chỉ xem phim vui. Phim của tôi có hay, hay không thì tôi chưa biết, nhưng chắc chắn nó phải là một bộ phim kỹ” – Trấn Thành chia sẻ.

Trấn Thành không phủ nhận mình là một trong những người khá cầu toàn trong công việc, bởi theo anh “không có áp lực thì không có kim cương, thậm chí có áp lực còn chưa chắc tạo ra kim cương nữa”.

Dàn diễn viên trong phim Tết Nhà bà Nữ. Ảnh: EKCC

Dàn diễn viên trong phim Tết Nhà bà Nữ. Ảnh: EKCC

Chia sẻ về thông điệp của phim Nhà bà Nữ, Trấn Thành hé lộ đây là một bộ phim healing - chữa lành, cũng như mang thông điệp chữa lành ý nghĩa đến trong cuộc sống của mọi người. "Trong cuộc sống mọi người đã phải gặp quá nhiều khó khăn thử thách, nên tôi muốn câu chuyện mang đến cho mọi người những điều dễ chịu, một niềm tin trong cuộc sống". Tuy nhiên, anh khẳng định trong Nhà bà Nữ, những vấn đề được đề cập rộng hơn câu chuyện về gia đình trong phim Bố già và hi vọng ai cũng sẽ tìm thấy câu chuyện của chính mình trong phim.

 Trấn Thành cũng cho rằng khi bắt tay làm phim Nhà bà Nữ, anh xem Bố già chính là đối thủ của mình: “Tôi luôn có một đối thủ lớn khi làm phim mà chính tôi cũng không thích nó, đó là Bố Già. Tôi muốn qua mặt nó, vượt mặt tác phẩm của chính mình, nên tôi nỗ lực nhiều cho dự án.

Trấn Thành chia sẻ những áp lực khi làm phim mới. Ảnh: EKCC

Trấn Thành chia sẻ những áp lực khi làm phim mới. Ảnh: EKCC

Điều mà tôi muốn vượt qua phim Bố già là tính chuyên môn, thông điệp, mong mọi người xem xong đánh giá, ghi nhận tôi làm phim giỏi hơn trước. Tôi sẽ luôn muốn được làm tốt hơn nữa trong những tác phẩm kế tiếp của mình”, anh chia sẻ

Trước những lo ngại về việc chọn dàn diễn viên quen thuộc, ảnh hưởng đến việc diễn xuất, sáng tạo của các nhân vật, Trấn Thành cho biết, anh hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng diễn xuất của dàn nghệ sĩ . “Muốn khai thác điều gi đó thì chúng ta phải tin, đương nhiên có chất lượng mới khai thác được, và tôi sẽ làm cho khán giả thấy những góc nhìn rất khác về các diễn viên tưởng đã quá quen thuộc này”.

Trấn Thành cho biết, Bố già chính là

Trấn Thành cho biết, Bố già chính là "đối thủ"anh muốn vượt qua khi làm phim năm nay. Ảnh: EKCC

Anh cũng dành nhiều lời khen cho NSND Ngọc Giàu, gọi cô là“báu vật điện ảnh Việt”, hay “Song Luân có đầy đủ tố chất để trở thành một ngôi sao nổi tiếng hơn nữa”. Đặc biệt, Trấn Thành đánh giá cao diễn xuất của nghệ sĩ Lê Giang: “Tôi tin chắc là đạo diễn nào hiểu và khai thác được nội lực của Lê Giang thì sẽ không thất vọng vì chị ấy có thể diễn rất xuất sắc dạng vai phù hợp”.

Khi được hỏi về quá trình “khắc nghiệt” của các diễn viên khi đóng phim cùng Trấn Thành, dàn cast thừa nhận, có những khoảnh khắc họ khá “trầm cảm”, tuy nhiên, đến khi nhìn lại quá trình đó, họ thầm cảm ơn Trấn Thành rất nhiều, vì nhờ anh mà họ đã có những tư duy khác khi diễn xuất, khi làm nghề.

Diễn viên Uyển Ngân chia sẻ áp lực khi lần đầu đảm nhận vai chính trong phim anh trai. Ảnh: EKCC

Diễn viên Uyển Ngân chia sẻ áp lực khi lần đầu đảm nhận vai chính trong phim anh trai. Ảnh: EKCC

Đặc biệt, đây là dự án có sự tham gia vai của em gái Trấn Thành- diễn viên Uyển Ngân. Tại buổi họp báo, Uyển Ân cho biết, cô cũng trải qua nhiều cung bậc cảm xúc và lo lắng lúc nhận vai chính trong Nhà bà Nữ. Bởi đây đánh dấu là tác phẩm là lần đầu tiên Uyển Ân được đảm nhận vai chính trong một bộ phim điện ảnh lớn.

Trước đó, Trấn Thành chưa bao giờ hỗ trợ em gái trong công việc đóng phim và cũng chưa từng giới thiệu em gái tới đoàn phim nào. Uyển Ân cũng nhấn mạnh chưa bao giờ được anh trai “chống lưng” mà luôn tự lực cánh sinh trong nghề diễn.

NSND Ngọc Giàu cùng tham gia phim tết của Trấn Thành. Ảnh; EKCC

NSND Ngọc Giàu cùng tham gia phim tết của Trấn Thành. Ảnh; EKCC

Tại buổi ra mắt, Trấn Thành cũng mang đến điều bất ngờ  thú vị cho khán giả khi mời góp mặt  bà chủ quán bánh canh 300.000 đồng/tô nổi tiếng. Trong không gian như phim trường nhiều nghệ sĩ và khán giả đã được thưởng thức món bánh canh cua đậm đà với nhiều toping, cảm nhận chân thực hơn về một không gian phim Tết hài hước nhiều bất ngờ từ ê kíp Trấn Thành sắp ra mắt. 

Tin khác

Văn hoá - Xã hội
Buổi công chiếu sớm phim điện ảnh Cục vàng của ngoại diễn ra với sự góp mặt giao lưu của đạo diễn và dàn diễn viên Việt Hương, Hồng Đào, Băng Di, Lâm Thanh Mỹ, Thư Đan và Tuấn Khải. Bộ phim còn có sự tham gia diễn xuất của diễn viên Lê Khánh, NSƯT Hữu Châu...
23 giờ
Văn hoá - Xã hội
Trước thềm live concert The Reflection 2025 diễn ra vào ngày 22/11 năm nay tại The Global City, ca sĩ Quốc Thiên đã ra mắt MV mới "Tự dưng thành người lạ"- một bản ballad đầy cảm xúc.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
OSAD chính thức trở lại đường đua âm nhạc, phát hành album đầu tay với số lượng 15 ca khúc kết hợp cùng nhà sản xuất âm nhạc Onionn., cùng với đó là MV ca khúc Làm với giai điệu bắt tai và phong cách phá cách.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
“Trong thời gian qua, chúng ta đã bắt nhiều tấn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Luật đã có, Ban chỉ đạo cũng đã có từ Trung ương đến địa phương nhưng tại sao lại để hàng gian, hàng giả, hàng nhái diễn ra với số lượng lớn như thế?”, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nêu.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Từ 1/1/2026, tức là chỉ còn hơn 2 tháng nữa, hơn 5 triệu hộ kinh doanh sẽ chuyển sang nộp thuế theo phương thức kê khai thay cho nộp thuế khoán. Nhưng nhiều hộ kinh doanh vẫn còn tỏ ra lo lắng, bỡ ngỡ, nhất là những tiểu thương lớn tuổi, ít am hiểu công nghệ. Vậy, để chuyển đổi sang thuế kê khai, hộ kinh doanh cần làm gì? Và Nhà nước sẽ hỗ trợ những gì để chuyển đổi thành công?
6 ngày
Văn hoá - Xã hội
Mới đây, đêm trao giải lộng lẫy PMUS Awards đã diễn ra tại TP. HCM, đây là giải thưởng thuộc lĩnh vực thẩm mỹ được tổ chức bởi doanh nhân, cựu người mẫu Phan Như Thảo.
6 ngày
Văn hoá - Xã hội
"Về đây bốn cánh chim trời” - chương trình lần đầu tiên tôn vinh bốn nhạc sĩ lớn của nền âm nhạc Việt Nam: Văn Cao, Phạm Duy, Trịnh Công Sơn và Trần Tiến diễn ra vào tháng 12/2025 tại Hà Nội. Đây là đêm nhạc đặc biệt được nhiều khán giả chờ đợi.
6 ngày
Văn hoá - Xã hội
Sau 28 năm sự nghiệp gắn bó với dòng nhạc ballad, mới đây, nữ ca sĩ Phạm Quỳnh Anh bất ngờ “lột xác” với dòng nhạc mới mẻ, hiện đại và hình ảnh đầy ấn tượng, rạng rỡ. Cô chính thức trở lại đường đua âm nhạc với dự án Xinh sao phải khóc, kết hợp cùng các nghệ sĩ Đồng Ánh Quỳnh, Hoàng Yến Chibi, BB Trần và Tuimi.
6 ngày
Văn hoá - Xã hội
Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ cùng TheAfter ra mắt vở nhạc kịch đương đại 'Ảo quan', đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của nhà hát với dòng tác phẩm thể nghiệm giúp khán giả quan tâm hiểu sâu hơn về quá trình sáng tạo, vừa để hướng cộng đồng đến Ngày Sức khỏe tâm thần thế giới, 10/10.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Ra mắt EP đầu tay mang tên Những đường cong thẳng hàng - dự án đánh dấu thay đổi mạnh mẽ của CeCe Trương từ hình ảnh đến âm nhạc, sau hành trình vượt qua khó khăn của giai đoạn trầm cảm, đã mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc về sự đồng cảm, vượt lên khó khăn để trưởng thành.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Trong khuôn khổ dự án âm nhạc “54 dân tộc Việt Nam”, ca sĩ Phúc Anh cùng ê-kíp đến làng phong Plei Mun Mak (tỉnh Gia Lai), nơi từng được xem là vùng biệt lập của những người mắc bệnh phong để cùng ghi lại những hình ảnh đẹp của lòng nhân ái.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Tiếp nối thành công của bốn phần trước, loạt phim đình đám 'Nghiệp sinh tử' trở lại với phần 5 mang tên 'Cuộc chiến hào môn' (ddạo diễn Bùi Ngọc Nam Phương), hứa hẹn sẽ đưa khán giả bước vào hành trình đầy bi kịch, nơi sóng gió gia tộc bùng nổ.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Fahasa vừa đưa vào hoạt động nhà sách mới tại TTTM AEON Tân An, tỉnh Tây Ninh, được đầu tư kinh phí 5 tỷ đồng. Đây là nhà sách thứ 5 tại khu vực này, được thiết kế theo mô hình nhà sách thông minh, hiện đại và đẳng cấp.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
"Ảo quan" – vở nhạc kịch đương đại với cấu trúc phi tuyến tính, ngôn ngữ thể nghiệm, không đưa ra câu trả lời, mà mời khán giả bước vào hỗn loạn để tự mình tìm câu hỏi. "Ảo quan" cũng biến sân khấu thành diễn đàn để cộng đồng cùng tìm đến sự đồng cảm, sẻ chia và yêu thương.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Với cung đường chạy được đầu tư bài bản, đi qua những điểm di sản, văn hóa ấn tượng của Thủ đô, giải chạy được kỳ vọng sẽ mang đến những trải nghiệm mới, kết hợp công nghệ số đột phá, biểu tượng văn hóa Việt Nam và chuẩn quốc tế.
1 tuần
Xem thêm