Thứ tư, 20/11/2024
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Bánh ú tro Đại Phát - An toàn vệ sinh, tinh hoa ẩm thực

Tin, ảnh: Hoa Đinh
- 13:25, 25/05/2021

(DNTO) - Bánh ú tro hay còn được gọi là bánh tro, bánh gio là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết Đoan Ngọ. Những chiếc bánh hình tam giác vàng óng, trong suốt như thạch, dẻo thơm mùi lá, ngọt nhẹ thanh tao đã để lại nhiều thương nhớ trong lòng người Việt từ bao đời.

Hơn 20 năm không ngừng sáng tạo những sản phẩm ẩm thực đậm chất truyền thống của người Việt Nam, Công ty TNHH Thực phẩm Đại Phát luôn cho ra đời những sản phẩm không chỉ ngon, lạ, đẹp mắt mà quan trọng là sự an toàn vệ sinh thực phẩm được đặt lên hàng đầu.

Bánh ú Đại Phát vàng óng, trong suốt như thạch, dẻo thơm mùi lá, ngọt nhẹ thanh tao

Bánh ú Đại Phát vàng óng, trong suốt như thạch, dẻo thơm mùi lá, ngọt nhẹ thanh tao

Sau khi nghiên cứu, Đại Phát nhận ra trên thị trường bánh ú tro chưa có một thương hiệu lớn, uy tín cũng như chú trọng đến các quy định về an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng nhất là người cao tuổi. Vì vậy năm nay, lần đầu tiên Đại Phát ra mắt bánh ú tro và sẽ được bán vào dịp Tết Đoan Ngọ, như một món quà tri ân của công ty dành cho khách hàng đã gắn bó với công ty trong nhiều năm qua, cũng như giới thiệu đến khách hàng mới một món bánh truyền thống được sản xuất trong nhà máy đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, được làm từ cái tâm của Đại Phát gửi đến người tiêu dùng, cùng mong muốn sẽ ngày càng xuất hiện thêm nhiều thương hiệu tương tự, chú trọng sức khỏe của khách hàng.

Lá tre tươi được ngâm rửa sạch sẽ, lau khô trông thật sinh động và tin cậy.

Lá tre tươi được ngâm rửa sạch sẽ, lau khô trông thật sinh động và tin cậy.

Cũng giống như bánh ú tro truyền thống, nguyên liệu quan trọng để làm ra chiếc bánh bao gồm: Gạo nếp, nước tro, lá tre.

Gạo nếp được ngâm từ 6-12 tiếng bằng nước tro.

Gạo nếp được ngâm từ 6-12 tiếng bằng nước tro.

Nước tro được làm từ nguyên liệu là bí quyết riêng của Đại Phát, không chỉ tạo ra mùi vị đặc trưng của bánh ú tro mà quan trọng là nguyên liệu sạch - một tôn chỉ kinh doanh mà Đại Phát luôn tuân thủ trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh của mình, đó là vì sức khỏe của người tiêu dùng.

Để tạo sự khác biệt nhưng vẫn giữ được mùi vị truyền thống, gạo nếp được Đại Phát đặt loại ngon nhất ở Tiền Giang.

Để tạo sự khác biệt nhưng vẫn giữ được mùi vị truyền thống, gạo nếp được Đại Phát đặt loại ngon nhất ở Tiền Giang.

Dù sử dụng máy móc hiện đại nhưng cơ bản bánh ú tro vẫn được gói bằng tay, những đôi tay khéo léo, chứa đựng nhiều nghĩa tình từ những chiếc bánh nhỏ.

Dù sử dụng máy móc hiện đại nhưng cơ bản bánh ú tro vẫn được gói bằng tay, những đôi tay khéo léo, chứa đựng nhiều nghĩa tình từ những chiếc bánh nhỏ.

Tuy được gói thủ công bằng tay nhưng các gói bánh được cân định lượng, nên các gói bánh hầu như đều như được gói bằng máy

Tuy được gói thủ công bằng tay nhưng các gói bánh được cân định lượng, nên các gói bánh hầu như đều như được gói bằng máy

Điều đặc biệt nữa là bánh ú tro của Đại Phát là hai loại nhân, một được làm bằng đậu đỏ, một loại khác được làm bằng đậu xanh và dừa, nấu chín và trộn với mật ong. Vì thế vị ngọt của bánh và nhân bánh rất thanh nhẹ và dễ chịu.

Một loại nhân bánh được làm từ đậu đỏ và mật ong.

Một loại nhân bánh được làm từ đậu đỏ và mật ong.

Mỗi ngày Đại Phát sản xuất hàng ngàn chiếc bánh ú tro để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết Đoan Ngọ năm nay.

Mỗi ngày Đại Phát sản xuất hàng ngàn chiếc bánh ú tro để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết Đoan Ngọ năm nay.

Sau khi hoàn thành, bánh được nấu từ 2-3 giờ đồng hồ trong lò

Sau khi hoàn thành, bánh được nấu từ 2-3 giờ đồng hồ trong lò

Lò nấu bánh ú

Lò nấu bánh ú

Công nhân đang vớt mẻ bánh ú mới nấu xong

Công nhân đang vớt mẻ bánh ú mới nấu xong

Bánh phải để nguội và hong khô hoàn toàn mới đóng vào hộp.

Bánh phải để nguội và hong khô hoàn toàn mới đóng vào hộp.

Tất cả bánh ú được đóng gói trong lễ hộp, rất thích hợp để làm quà tặng cho người thân, bạn bè, khách hàng, đối tác. An toàn vệ sinh, ngon miệng, đẹp mắt, lịch sự, và trang trọng, chỉ có thể là những chiếc bánh ú tro của Đại Phát.

Tất cả bánh ú được đóng gói trong lễ hộp, rất thích hợp để làm quà tặng cho người thân, bạn bè, khách hàng, đối tác. An toàn vệ sinh, ngon miệng, đẹp mắt, lịch sự, và trang trọng, chỉ có thể là những chiếc bánh ú tro của Đại Phát.

Ngoài bánh ú tro, Đại Phát hiện còn sản xuất bánh ú mặn và bánh ú chay. Đây là sản phẩm được nhiều khách hàng ưa thích bởi vị ngọt từ nếp và nhân bánh hòa quyện.

Bánh ú mặn thơm ngon từ gạo nếp dẻo với nhân độc đáo gồm: Thịt, tôm, mực, nấm đông cô, trứng muối. Dư vị thật khó quên.

Bánh ú mặn thơm ngon từ gạo nếp dẻo với nhân độc đáo gồm: Thịt, tôm, mực, nấm đông cô, trứng muối. Dư vị thật khó quên.

Bánh ú mặn thơm ngon từ gạo nếp dẻo với nhân độc đáo gồm: Thịt, tôm, mực, nấm đông cô, trứng muối. Dư vị thật khó quên.

Bánh ú mặn thơm ngon từ gạo nếp dẻo với nhân độc đáo gồm: Thịt, tôm, mực, nấm đông cô, trứng muối. Dư vị thật khó quên.

Bánh ú chay hương vị thanh tao từ các nguyên liệu chay quen thuộc: Nếp Thái dẻo thơm, măng tre, khoai môn, đậu đỏ, tiêu đen… tất cả được hòa trộn để tạo nên chiếc bánh thơm, bùi, vừa thanh vừa đậm.

Bánh ú chay hương vị thanh tao từ các nguyên liệu chay quen thuộc: Nếp Thái dẻo thơm, măng tre, khoai môn, đậu đỏ, tiêu đen… tất cả được hòa trộn để tạo nên chiếc bánh thơm, bùi, vừa thanh vừa đậm.

Những chiếc bánh nhỏ này, được làm công phu từ những đôi tay khéo léo của người thợ

Những chiếc bánh nhỏ này, được làm công phu từ những đôi tay khéo léo của người thợ

Người sáng lập Đại Phát, ông Hứa Ngọc Lâm giới thiệu bánh ú tro lần đầu ra mắt

Người sáng lập Đại Phát, ông Hứa Ngọc Lâm giới thiệu bánh ú tro lần đầu ra mắt

Tất cả bánh ú được đóng gói trong lễ hộp, rất thích hợp để làm quà tặng cho người thân, bạn bè, khách hàng, đối tác. An toàn vệ sinh, ngon miệng, đẹp mắt, lịch sự, và trang trọng, chỉ có thể là những chiếc bánh ú tro của Đại Phát.

Tin khác

Văn hoá - Xã hội
Không chỉ mong muốn quảng bá chất lượng âm nhạc Việt, chương trình muốn mang nghệ sĩ Việt đến các sân khấu tại nước ngoài vừa để gặp gỡ các khán giả Việt xa xứ, vừa là cơ hội chinh phục khán giả quốc tế.
7 giờ
Văn hoá - Xã hội
Master of Master (Người dẫn đường) - chương trình talkshow quy tụ dàn khách mời là những master hàng đầu trong nhiều lĩnh vực, mang đến những câu chuyện đầy cảm xúc và góc nhìn sâu sắc để truyền cảm hứng mạnh mẽ cho thế hệ mới.
9 giờ
Văn hoá - Xã hội
Hoa hậu Quốc Tế 2024 Huỳnh Thị Thanh Thủy trở về Việt Nam. Cô được khán giả chào đón khi xuất hiện trên các tuyến đường trung tâm thành phố.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Lễ trao danh hiệu nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú, nhà giáo tiêu biểu diễn ra vào ngày 17/11 tại Hà Nội và Lễ trao giải Trần Đại Nghĩa lần 2 năm 2024 sẽ được tổ chức vào ngày 19/11 tại TP.HCM, là các hoạt động có ý nghĩa chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay. Cho thấy, dù ở bất kỳ thời đại nào người thầy cũng được xã hội trân trọng tôn vinh.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Á hậu Bùi Khánh Linh đã có mặt tại Sân bay Tân Sơn Nhất để lên đường đến Sharm Al Sheik, Ai Cập dự thi Miss Intercontinental - Hoa hậu Liên lục địa 2024.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Trưa 17/11, giải chạy Marathon Quốc tế Strong Vietnam diễn ra tại Vũng Tàu. Sự kiện quy tụ 60 Nam vương khắp thế giới, các hoa, á hậu và những vận động viên với câu chuyện truyền cảm hứng, cùng nhau chinh phục thử thách và lan tỏa tinh thần thể thao mạnh mẽ.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Giọng ca Thà rằng như thế cho biết, với sản phẩm mới Chia mình ra làm hai, anh cùng Sara Lưu đã có sự kết hợp ăn ý dù lần đầu tiên làm việc cùng nhau. Cùng với phần hỗ trợ của nhạc sĩ Dương Khắc Linh, MV mới ngay lập tức nhận được sự chú ý của đông đảo công chúng.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Sau khi đăng quang Miss International 2024, Hoa hậu Thanh Thủy đã cùng các Á hậu quốc tế ghé thăm trụ sở UNICEF tại Nhật Bản và tham gia vào nhiều hoạt động khác.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Đánh dấu hành trình khởi đầu tôn vinh tài năng Việt, đơn vị +84 Entertainment đã có buổi ra mắt hai ca sĩ độc quyền: Cheng và Han Sara nhận được sự ủng hộ của rất đông các nghệ sĩ nổi tiếng Phạm Quỳnh Anh, Thảo Trang, Đinh Tiến Đạt, Minh Hằng, Gil Lê - Xoài Non, Phương Vy, Cường Seven, Vũ Ngọc Anh...
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Lê Linh được biết đến không chỉ là nữ doanh nhân thành công trong kinh doanh, mà cô còn thường xuyên tham gia tài trợ và đầu tư vào các chương trình giải trí. Gần đây nhất, bộ phim điện ảnh 'Cô dâu hào môn' đó Công ty Muse Films sản xuất có sự đồng hành của Lê Linh cùng SK Pictures ở vai trò đơn vị đồng sản xuất.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Chương trình nghệ thuật Quê hương biển gọi lần thứ 6 vừa công bố dàn nghệ sĩ tham gia chương trình: Cẩm Vân - Khắc Triệu, Ngọc Sơn, Quang Dũng, Phương Thanh, Nguyên Vũ, Ưng Hoàng Phúc, Cece Trương,...cùng nhiều diễn viên điện ảnh và phần biểu diễn thời trang của NTK Việt Hùng.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Fashion show “Cội nguồn tinh hoa hội tụ” được tổ chức nhân dịp kỉ niệm 75 năm thành lập trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội vào tối 12/11. Đây là dịp để các thế hệ gặp gỡ, kết nối, chia sẻ và tiếp tục phát triển giá trị thẩm mỹ trong thời trang Việt Nam.
6 ngày
Văn hoá - Xã hội
Nhấm nháp chút rượu, bia là một nét đẹp trong văn hóa ẩm thực nhưng là khi nó được sử dụng có chừng mực. Buồn thay, ngày nay, nét đẹp văn hóa của rượu đã bị biến tướng. Nhiều vụ tai nạn, vụ án xảy ra mà nguyên nhân là do rượu. Thậm chí, kẻ mất mạng, người đi tù trong khi tuổi đời còn rất trẻ. 
6 ngày
Văn hoá - Xã hội
Sau 2 năm ở ẩn, ca sĩ Trúc Nhân tung ra sản phẩm mới với tên gọi 'Không ra gì' bùng nổ với phần đầu tư hình ảnh và âm nhạc đúng chất giải trí, nhưng ẩn chứa nhiều thông điệp thú vị về đời sống.
6 ngày
Văn hoá - Xã hội
Tại Hội nghị The 5th PharmaResearch Global Symposium của Hàn Quốc, bác sĩ June Hà Phượng cùng 12 đại biểu của đoàn Việt Nam tham dự gặp gỡ của các chuyên gia ứng dụng thành công Rejuran chia sẻ giá trị khoa học tiên tiến trong tái tạo và trẻ hóa da.
6 ngày
Xem thêm