Thứ bảy, 27/04/2024

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Bánh ú tro Đại Phát - An toàn vệ sinh, tinh hoa ẩm thực

Tin, ảnh: Hoa Đinh
- 13:25, 25/05/2021

(DNTO) - Bánh ú tro hay còn được gọi là bánh tro, bánh gio là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết Đoan Ngọ. Những chiếc bánh hình tam giác vàng óng, trong suốt như thạch, dẻo thơm mùi lá, ngọt nhẹ thanh tao đã để lại nhiều thương nhớ trong lòng người Việt từ bao đời.

Hơn 20 năm không ngừng sáng tạo những sản phẩm ẩm thực đậm chất truyền thống của người Việt Nam, Công ty TNHH Thực phẩm Đại Phát luôn cho ra đời những sản phẩm không chỉ ngon, lạ, đẹp mắt mà quan trọng là sự an toàn vệ sinh thực phẩm được đặt lên hàng đầu.

Bánh ú Đại Phát vàng óng, trong suốt như thạch, dẻo thơm mùi lá, ngọt nhẹ thanh tao

Bánh ú Đại Phát vàng óng, trong suốt như thạch, dẻo thơm mùi lá, ngọt nhẹ thanh tao

Sau khi nghiên cứu, Đại Phát nhận ra trên thị trường bánh ú tro chưa có một thương hiệu lớn, uy tín cũng như chú trọng đến các quy định về an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng nhất là người cao tuổi. Vì vậy năm nay, lần đầu tiên Đại Phát ra mắt bánh ú tro và sẽ được bán vào dịp Tết Đoan Ngọ, như một món quà tri ân của công ty dành cho khách hàng đã gắn bó với công ty trong nhiều năm qua, cũng như giới thiệu đến khách hàng mới một món bánh truyền thống được sản xuất trong nhà máy đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, được làm từ cái tâm của Đại Phát gửi đến người tiêu dùng, cùng mong muốn sẽ ngày càng xuất hiện thêm nhiều thương hiệu tương tự, chú trọng sức khỏe của khách hàng.

Lá tre tươi được ngâm rửa sạch sẽ, lau khô trông thật sinh động và tin cậy.

Lá tre tươi được ngâm rửa sạch sẽ, lau khô trông thật sinh động và tin cậy.

Cũng giống như bánh ú tro truyền thống, nguyên liệu quan trọng để làm ra chiếc bánh bao gồm: Gạo nếp, nước tro, lá tre.

Gạo nếp được ngâm từ 6-12 tiếng bằng nước tro.

Gạo nếp được ngâm từ 6-12 tiếng bằng nước tro.

Nước tro được làm từ nguyên liệu là bí quyết riêng của Đại Phát, không chỉ tạo ra mùi vị đặc trưng của bánh ú tro mà quan trọng là nguyên liệu sạch - một tôn chỉ kinh doanh mà Đại Phát luôn tuân thủ trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh của mình, đó là vì sức khỏe của người tiêu dùng.

Để tạo sự khác biệt nhưng vẫn giữ được mùi vị truyền thống, gạo nếp được Đại Phát đặt loại ngon nhất ở Tiền Giang.

Để tạo sự khác biệt nhưng vẫn giữ được mùi vị truyền thống, gạo nếp được Đại Phát đặt loại ngon nhất ở Tiền Giang.

Dù sử dụng máy móc hiện đại nhưng cơ bản bánh ú tro vẫn được gói bằng tay, những đôi tay khéo léo, chứa đựng nhiều nghĩa tình từ những chiếc bánh nhỏ.

Dù sử dụng máy móc hiện đại nhưng cơ bản bánh ú tro vẫn được gói bằng tay, những đôi tay khéo léo, chứa đựng nhiều nghĩa tình từ những chiếc bánh nhỏ.

Tuy được gói thủ công bằng tay nhưng các gói bánh được cân định lượng, nên các gói bánh hầu như đều như được gói bằng máy

Tuy được gói thủ công bằng tay nhưng các gói bánh được cân định lượng, nên các gói bánh hầu như đều như được gói bằng máy

Điều đặc biệt nữa là bánh ú tro của Đại Phát là hai loại nhân, một được làm bằng đậu đỏ, một loại khác được làm bằng đậu xanh và dừa, nấu chín và trộn với mật ong. Vì thế vị ngọt của bánh và nhân bánh rất thanh nhẹ và dễ chịu.

Một loại nhân bánh được làm từ đậu đỏ và mật ong.

Một loại nhân bánh được làm từ đậu đỏ và mật ong.

Mỗi ngày Đại Phát sản xuất hàng ngàn chiếc bánh ú tro để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết Đoan Ngọ năm nay.

Mỗi ngày Đại Phát sản xuất hàng ngàn chiếc bánh ú tro để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết Đoan Ngọ năm nay.

Sau khi hoàn thành, bánh được nấu từ 2-3 giờ đồng hồ trong lò

Sau khi hoàn thành, bánh được nấu từ 2-3 giờ đồng hồ trong lò

Lò nấu bánh ú

Lò nấu bánh ú

Công nhân đang vớt mẻ bánh ú mới nấu xong

Công nhân đang vớt mẻ bánh ú mới nấu xong

Bánh phải để nguội và hong khô hoàn toàn mới đóng vào hộp.

Bánh phải để nguội và hong khô hoàn toàn mới đóng vào hộp.

Tất cả bánh ú được đóng gói trong lễ hộp, rất thích hợp để làm quà tặng cho người thân, bạn bè, khách hàng, đối tác. An toàn vệ sinh, ngon miệng, đẹp mắt, lịch sự, và trang trọng, chỉ có thể là những chiếc bánh ú tro của Đại Phát.

Tất cả bánh ú được đóng gói trong lễ hộp, rất thích hợp để làm quà tặng cho người thân, bạn bè, khách hàng, đối tác. An toàn vệ sinh, ngon miệng, đẹp mắt, lịch sự, và trang trọng, chỉ có thể là những chiếc bánh ú tro của Đại Phát.

Ngoài bánh ú tro, Đại Phát hiện còn sản xuất bánh ú mặn và bánh ú chay. Đây là sản phẩm được nhiều khách hàng ưa thích bởi vị ngọt từ nếp và nhân bánh hòa quyện.

Bánh ú mặn thơm ngon từ gạo nếp dẻo với nhân độc đáo gồm: Thịt, tôm, mực, nấm đông cô, trứng muối. Dư vị thật khó quên.

Bánh ú mặn thơm ngon từ gạo nếp dẻo với nhân độc đáo gồm: Thịt, tôm, mực, nấm đông cô, trứng muối. Dư vị thật khó quên.

Bánh ú mặn thơm ngon từ gạo nếp dẻo với nhân độc đáo gồm: Thịt, tôm, mực, nấm đông cô, trứng muối. Dư vị thật khó quên.

Bánh ú mặn thơm ngon từ gạo nếp dẻo với nhân độc đáo gồm: Thịt, tôm, mực, nấm đông cô, trứng muối. Dư vị thật khó quên.

Bánh ú chay hương vị thanh tao từ các nguyên liệu chay quen thuộc: Nếp Thái dẻo thơm, măng tre, khoai môn, đậu đỏ, tiêu đen… tất cả được hòa trộn để tạo nên chiếc bánh thơm, bùi, vừa thanh vừa đậm.

Bánh ú chay hương vị thanh tao từ các nguyên liệu chay quen thuộc: Nếp Thái dẻo thơm, măng tre, khoai môn, đậu đỏ, tiêu đen… tất cả được hòa trộn để tạo nên chiếc bánh thơm, bùi, vừa thanh vừa đậm.

Những chiếc bánh nhỏ này, được làm công phu từ những đôi tay khéo léo của người thợ

Những chiếc bánh nhỏ này, được làm công phu từ những đôi tay khéo léo của người thợ

Người sáng lập Đại Phát, ông Hứa Ngọc Lâm giới thiệu bánh ú tro lần đầu ra mắt

Người sáng lập Đại Phát, ông Hứa Ngọc Lâm giới thiệu bánh ú tro lần đầu ra mắt

Tất cả bánh ú được đóng gói trong lễ hộp, rất thích hợp để làm quà tặng cho người thân, bạn bè, khách hàng, đối tác. An toàn vệ sinh, ngon miệng, đẹp mắt, lịch sự, và trang trọng, chỉ có thể là những chiếc bánh ú tro của Đại Phát.

Tin khác

Bất động sản
Vincom Shophouse Royal Park (TP Đông Hà, Quảng Trị) sẽ khởi động mùa hè rực rỡ với loạt hoạt động giải trí hấp dẫn, hoành tráng trong sự kiện “Hello Summer - Lễ hội chào hè vạn trải nghiệm”. Đây sẽ là điểm đến vui chơi giải trí không thể bỏ lỡ của người dân Quảng Trị và khu vực dịp lễ 30/4 – 1/5 sắp tới.
11 giờ
Văn hoá - Xã hội
Với tiêu chí "giả -trí-tuệ", chương trình Kilowat -Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm là một gameshow dành cho học sinh lứa tuổi từ lớp 8 - 9 với chủ đề xoay quanh tiết kiệm năng lượng, giáo dục an toàn điện và phát triển môi trường xanh.
19 giờ
Văn hoá - Xã hội
Từ vẻ đẹp nhân sinh trong bài thơ do Nhà thơ Lâm Xuân Thi sáng tác, Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện đã nối dài cảm xúc để viết nên ca khúc “Xin” với giai điệu nhẹ nhàng và sâu lắng, nhận được sự tham gia đông đảo của nhiều nghệ sĩ để trở thành dự án âm nhạc cộng đồng.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Mùa phim dịp lễ 30/4 và 1/5 này có hai phim Việt cùng về chủ đề tình cảm gia đình, cùng được đầu tư chỉn chu, tâm huyết phục vụ khán giả là "Cái giá của hạnh phúc” do Nguyễn Ngọc Lâm đạo diễn và "Lật mặt 7: Một điều ước" do Lý Hải đạo diễn.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Chỉ còn vài tuần nữa là các trường phổ thông sẽ tổ chức tổng kết năm học và học sinh sẽ nghỉ hè. Với các gia đình, nhất là các gia đình trẻ thành thị, việc con được nghỉ học trong khi bố mẹ vẫn phải đi làm, thật là nan giải. Dựa trên thực tế này, những năm gần đây, các trại hè rầm rộ ra đời và ngày càng trở nên phổ biến.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Là một trong số ít gương mặt thanh niên tiêu biểu được chọn tham gia hành trình 'Điện Biên Phủ-Khát vọng non sông' do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức, người đẹp Nguyễn Vĩnh Hà Phương bày tỏ niềm tự hào, cảm kích khi có dịp hiểu thêm về truyền thống hào hùng của dân tộc.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Bộ phim tâm lý, giật gân Án mạng lầu 4 đã tung ra teaser poster đầu tiên ấn tượng, với hình ảnh gợi cảm giác “ngộp thở” của cặp đôi Lương Bích Hữu và Trương Thế Vinh.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Sau một năm ở ẩn, Nathan Lee đã tái xuất gặp gỡ đồng nghiệp và báo giới để chia sẻ những dự án anh sẽ thực hiện, đồng thời thông báo kế hoạch hôn nhân.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Sau thời gian nâng cấp sửa chữa với mức đầu tư 5 tỷ đồng, Công ty phát hành sách Fahasa đã khai trương khu vực lầu 1, nhà sách Nguyễn Huệ, đưa vào phục vụ bạn đọc với nhiều sản phẩm phục vụ văn hoá đọc, đáp ứng yêu cầu hiện đại hoá các nhà sách truyền thống.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Những tiện ích mà cuộc sống văn minh mang lại cho con người giúp cuộc sống chúng ta chất lượng hơn, hạnh phúc hơn. Nhưng nó cũng đòi hỏi con người phải trí tuệ hơn, văn hóa, văn minh hơn trong cách ứng xử cộng đồng. 
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Kristen Wiig và Sandra Oh tiếp tục là hai mỹ nhân mới nhất của kinh đô điện ảnh Hollywood lựa chọn thiết kế của Nguyễn Công Trí.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Từ thành công phần 1, được khán giả đón nhận nồng nhiệt, bộ phim Kẻ sát nhân cô độc được hãng phim TFS chọn đầu tư phần tiếp theo. Phần 2 của bộ phim được lên sóng vào lúc 22g, thứ Tư, thứ Năm hàng tuần kể từ ngày 25/4, trên kênh HTV7, Đài Truyền hình TP.HCM.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Với tinh thần lan tỏa cảm hứng sống đến giới trẻ, ca sĩ Khải Đăng phát hành MV “Một vòng Việt Nam” (nhạc sĩ Đông Thiên Đức) vào lúc 19g ngày 23/4, như một thông điệp đầy cảm hứng cổ vũ tinh thần sống dấn thân, trải nghiệm.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Trong những năm đầu của thế kỷ XX, những chiếc xích lô chở đủ mọi tầng lớp trong xã hội từ quý tộc đến những người bình dân trên mọi nẻo đường là hình ảnh quen thuộc, gần gũi với người dân phố thị Sài thành.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Hội nghị Tim Mạch Thường Niên lần 2 với chủ đề "Điều trị bệnh Tim mạch: Hiện tại & Tương lai" do FV tổ chức ngày 20/4, tại TP.HCM đã cung cấp một lượng kiến thức y khoa phong phú khi hội tụ các chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế cùng chia sẻ những tiến bộ mới nhất trong lĩnh vực chẩn đoán, điều trị các bệnh tim mạch trên thế giới.  
5 ngày
Xem thêm