Thứ hai, 10/08/2026

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

TP.HCM: Cao tốc Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây đã ổn định lưu thông

Vĩnh Hy
- 11:33, 03/08/2022

(DNTO) - Từ khi thực hiện thu phí không dừng ETC đến nay, cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đã dần ổn định lưu thông dù tối 2/8, đã xảy ra vụ tai nạn liên hoàn khiến lực lượng chức năng phải tạm ngừng lưu thông hàng giờ đồng hồ.

Sau 2 ngày thực hiện thu phí không dừng ETC cao điểm trên cả nước, sáng nay, 3/8, tại cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đã dần ổn định lưu thông; tình hình cũng tương tự với các trạm thu phí An Sương – An Lạc, Xa lộ Hà Nội... dù ngày 2/8 vẫn diễn ra tình trạng kẹt xe ở làn đường xe hỗn hợp, do các phương tiện chưa dán thẻ ETC còn tương đối nhiều.

received_740390517189537
received_3340020116242350
received_1141178216463310
Từ sáng đến chiều tối qua, 2/8, tình trạng kẹt xe kéo dài vẫn còn trên đoạn cao tốc này, xe lưu thông mất hàng giờ đồng hồ.

Từ sáng đến chiều tối qua, 2/8, tình trạng kẹt xe kéo dài vẫn còn trên đoạn cao tốc này, xe lưu thông mất hàng giờ đồng hồ.

Trước đó, tối 2/8, trên cao tốc này đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông liên hoàn tại Trạm thu phí Long Phước, làm ít nhất 7 người bị thương và được đưa đến bệnh viện cấp cứu, 9 xe ô tô hư hỏng nặng, nằm la liệt trên đường, giao thông qua khu vực khó khăn, ùn ứ. Vụ tai nạn làm cho giao thông cục bộ rối loạn cả hai hướng, đến hơn 22g cao tốc mới được mở để xe lưu thông.

TAI-NAN-6
Đỉnh điểm khi vụ tai nạn xảy ra tại Trạm thu phí Long Phước khiến hai đầu của cao tốc phải tạm đóng cửa và tình trạng kẹt xe kéo dài hơn.

Đỉnh điểm khi vụ tai nạn xảy ra tại Trạm thu phí Long Phước khiến hai đầu của cao tốc phải tạm đóng cửa và tình trạng kẹt xe kéo dài hơn.

Đến sáng nay, 3/8, tình trạng lưu thông đã tương đối ổn định, xe lưu thông thuận tiện. Hiện, tại nút giao Mai Chí Thọ và đường dẫn vào cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành - Dầu Giây đã có hỗ trợ điểm đăng ký dán ETC cho tài xế, vì thế sẽ đỡ một phần ùn ứ khi vào trạm thu phí.

Nhiều tài xế cho biết, đến hôm nay, giao thông trên tuyến cao tốc này đã thông thoáng hơn. Hiện tại các xe thường xuyên di chuyển trên cao tốc đã gần như hoàn thiện dán thẻ ETC, còn các xe lần đầu hay chưa dán cũng được hỗ trợ dán thẻ từ các điểm đầu vào đường dẫn của hai đầu cao tốc, làn hỗn hợp dần “dễ thở” hơn.

20220803_091524

 

20220803_091407
20220803_091534
Đến sáng nay, 3/8, trên các cửa ngõ vào cao tốc Hồ Chí Minh - Long Thành  - Dầu Giây hướng từ TP.HCM đã có dấu hiệu thông thoáng, thuận tiện hơn.

Đến sáng nay, 3/8, trên các cửa ngõ vào cao tốc Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây hướng từ TP.HCM đã có dấu hiệu thông thoáng, thuận tiện hơn.

Anh Lê Tuấn Minh (tài xế) cho biết, trên cao tốc hiện tại đã dễ dàng lưu thông ở cả hai chiều. Mặc dù chiều qua xe vẫn còn kẹt khá đông, đến sáng nay khi trở về đường đã dễ di chuyển. “Tôi cũng bất ngờ khi trên cao tốc này đã ít kẹt xe, dễ chạy hơn, tối qua kẹt xe, mất rất nhiều thời gian để đi”, anh Minh cho biết thêm.

Liên quan đến cao tốc thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, những ngày qua đã diễn ra tình trạng kẹt xe, ùn tắc giao thông kéo dài do đơn vị thu phí tuyến cao tốc đang triển khai thu phí không dừng theo chỉ đạo của Chính phủ. Tuy nhiên, việc thu phí đang gặp nhiều khó khăn do mới có 70% xe đi qua cao tốc dán thẻ nhận diện ETC và hệ thống nhận diện liên tục bị lỗi.

Tin khác

Công nghệ
Làn sóng trí tuệ nhân tạo nguồn mở giá rẻ từ Bắc Kinh đang giáng một đòn mạnh vào mô hình kinh doanh đắt đỏ của Mỹ. Cuộc đua công nghệ toàn cầu bắt đầu chứng kiến sự đảo chiều khi lợi thế về giá định hình lại toàn bộ cấu trúc lợi nhuận.
2 ngày
Góc Nhìn
Trong khi doanh nghiệp vẫn than thiếu nhân lực và ráo riết tìm người, thì đều đều mỗi năm có hàng trăm nghìn sinh viên ra trường. Đồng nghĩa với bằng ấy người lao động đi tìm việc và không ít người “không tìm thấy” việc.
4 ngày
Du Lịch
Mức chi tiêu trung bình của khách quốc tế tại Việt Nam hiện thấp hơn đáng kể so với Thái Lan hay Singapore, đặt ra áp lực chuyển dịch mô hình khai thác.
4 ngày
Góc Nhìn
Trao đổi với Tạp chí Doanh Nhân Trẻ, PGS. TS Nguyễn Hữu Huân, Giảng viên ĐH Kinh tế TP. HCM cho rằng, Trung tâm Tài chính Quốc tế tại TP.HCM được nhìn nhận như một bước ngoặt thể chế, quyết định khả năng bứt phá và tái định vị nền kinh tế Việt Nam.
5 ngày
Tài chính - Thị Trường
Làn sóng phản đối pháp lý lan rộng khắp nước Mỹ khi một nửa số tiểu bang đồng loạt hành động nhằm ngăn chặn rào cản thương mại mới từ chính quyền liên bang. Trận chiến pháp lý tại tòa án chuyên trách không chỉ làm rung chuyển chính sách đối ngoại mà còn đe dọa trực tiếp đến túi tiền của người tiêu dùng và chuỗi cung ứng toàn cầu.
6 ngày
Góc Nhìn
Sản xuất công nghiệp, đầu tư, thương mại và thu ngân sách cùng tăng mạnh trong 7 tháng năm 2026. Tuy nhiên, số doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường còn lớn, khả năng tạo việc làm suy giảm và xuất khẩu tiếp tục phụ thuộc nhiều vào khu vực FDI.
6 ngày
Góc Nhìn
Trên đây là lời khẳng định của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn tại hội nghị Giám đốc sở GD-ĐT hồi tháng 7. Cũng theo ông, "học thật, thi thật" là mệnh lệnh xuyên suốt, hướng tới mục tiêu đánh giá đúng năng lực người học.
1 tuần
Góc Nhìn
Việc TP.HCM đẩy mạnh chiến dịch "Khám sức khỏe toàn dân" và chương trình "Khảo sát không gian văn hóa Hồ Chí Minh" được phát động song song là một cách làm "rất TP.HCM". Đây là chiến lược chăm sóc người dân cả về sức khỏe lẫn đời sống tinh thần. Nói theo nhà Phật là "thân tâm an lạc". Một việc làm mang ý nghĩa thực tế, nhân văn và có tầm nhìn dài hạn của thành phố
1 tuần
Góc Nhìn
Một mô hình phát triển chỉ thực sự có ý nghĩa khi mục tiêu tăng trưởng đi vào quyết định đầu tư của doanh nghiệp, năng suất của người lao động, thời gian xử lý thủ tục và giá trị của từng sản phẩm.
1 tuần
Góc Nhìn
Chỉ 23,5% người khuyết tật trong độ tuổi lao động đang làm việc, trong khi tỷ lệ này ở người không khuyết tật là 76,3%. Khoảng cách hơn 50 điểm phần trăm cho thấy vấn đề không chỉ nằm ở sức khỏe hay khả năng lao động, mà còn ở cách thị trường đào tạo, tuyển dụng và tổ chức việc làm.
1 tuần
Lifestyle
Có một thời, người ta nói giáo dục phải đào tạo ra con người "vừa hồng vừa chuyên". Cách diễn đạt ấy có thể cũ, nhưng tinh thần thì không hề lỗi thời. Bác Hồ dạy: "Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó". Một cái clip livetream của hai bạn sinh viên khiến người ta phẫn nộ. Nhưng cú trượt về nguồn nhân lực quốc gia trong tương lai mới là điều lo lắng.
1 tuần
Góc Nhìn
Những ngày qua, câu chuyện xoay quanh chiếc vương miện từng được trao cho cựu Hoa hậu Doanh nhân Toàn cầu 2023 - Miss Business Global Nguyễn Thị Thảo trở thành tâm điểm bàn luận trên các nền tảng mạng xã hội. Một câu chuyện xảy ra từ năm 2023, bỗng nhiên bị đào trở lại, cho thấy cách mà công chúng tiếp nhận câu chuyện đã có sự đổi khác. Phía sau hiện tượng này, bài học dành cho ai?  
2 tuần
Góc Nhìn
Hằng năm cứ đến ngày 27/7 - Ngày Thương binh Liệt sĩ Việt Nam, cả nước lại tổ chức nhiều hoạt động tri ân hướng về các gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ… Công tác đền ơn đáp nghĩa nhiều năm qua đã thu hút được nhiều nguồn lực xã hội, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của các doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân.
3 tuần
Góc Nhìn
Việc sáp nhập tinh gọn các cơ quan, đơn vị… đang tạo ra một thị trường lao động mới. Một bên là những nhân sự bị dôi dư (đặc biệt từ khu vực công chuyển sang khu vực tư nhân) có thế mạnh “rất mạnh”, đó là kinh nghiệm và kỹ năng quản lý. Một bên là các bạn trẻ nắm giữ "chìa khóa" cốt lõi của công nghệ số hiện đại. Vậy ai sẽ áp lực hơn? Liệu họ ở hai đầu "chiến tuyến" hay một thể thống nhất?
3 tuần
Tài chính - Thị Trường
Bản đồ năng lượng toàn cầu đang chứng kiến một nghịch lý lớn khi những tiếng nổ tại vùng Vịnh không còn đủ sức kích hoạt khủng hoảng giá thô. Sự trỗi dậy của nguồn cung thay thế và sự lao dốc của lực cầu châu Á đã tái định hình toàn bộ cấu trúc thị trường.
4 tuần
Xem thêm