Thứ hai, 11/05/2026

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

TP Thủ Đức: Ban điều hành khu phố vận động hỗ trợ người dân mùa dịch Covid-19

Tin, ảnh: Ngọc Thạnh
- 14:06, 03/08/2021

(DNTO) - Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, người dân trên địa bàn thành phố Thủ Đức (TP.HCM) luôn nhận được sự hỗ trợ từ nhiều mạnh thường quân qua lời kêu gọi của chính quyền sở tại và ban điều hành khu phố các phường.

Gần 2 năm qua, sự “tàn phá” của virus SARS-CoV-2 gây ra vô vàn khó khăn cho người dân, chính quyền và doanh nghiệp. Sức khoẻ, kinh tế, cuộc sống của mọi thành phần đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bên cạnh những chính sách hỗ trợ của Nhà nước dành cho xã hội, người dân cũng như các tổ chức, cơ sở cũng không ngừng tìm cách giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau.

Ban điều hành khu phố 8, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức, cùng công an khu vực gửi quà hỗ trợ người dân khó khăn vì dịch Covid-19.

Ban điều hành khu phố 8, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức, cùng công an khu vực gửi quà hỗ trợ người dân khó khăn vì dịch Covid-19.

Mới đây, Ban điều hành khu phố 8, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức (TP.HCM) đã tiếp tục trao quà do các mạnh thường quân tài trợ và những đóng góp của các anh chị trong ban điều hành, công an khu vực đến với những hoàn cảnh khó khăn, những công nhân mất việc, người bán vé số, người làm nghề bốc vác, “nghề đụng”... trong các khu cách ly, khu nhà trọ bị ảnh hưởng nặng vì dịch Covid-19.

Những món quà do các mạnh thường quân ủng hộ, quyên góp đều được Ban điều hành khu phố 8 chia ra từng phần và gửi đến những hoàn cảnh khó khăn, bao gồm gạo, mì, trứng, rau, gia vị, chanh, cà rốt... với tinh thần kêu gọi được gì thì trao đấy.

Rau củ do ban điều hành khu phố cùng công an khu vực kêu gọi từ mạnh thường quân, cũng như từ sự đóng góp của các thành viên trong ban đều được tập kết tại trụ sở Ban điều hành khu phố 8.

Rau củ do ban điều hành khu phố cùng công an khu vực kêu gọi từ mạnh thường quân, cũng như từ sự đóng góp của các thành viên trong ban đều được tập kết tại trụ sở Ban điều hành khu phố 8.

Để thực hiện được hoạt động ý nghĩa này, Ban điều hành khu phố 8 cùng công an khu vực phải bám sát địa bàn, thống kê các trường hợp cần hỗ trợ, từ đó kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ đến khi đủ số lượng quà thì bắt đầu lên lịch để sắp xếp mời từng người, từng hộ đến nhận quà, nhằm đảm bảo công tác giãn cách xã hội phòng, chống dịch.

Chị Lê Khánh Linh – Trưởng ban điều hành khu phố 8, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức (TP.HCM) cho biết:

Chị Lê Khánh Linh – Trưởng ban điều hành khu phố 8, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức (TP.HCM) cho biết: "Ban điều hành khu phố 8 luôn cố gắng kêu gọi hỗ trợ từ mạnh thường quân và cả sự đóng góp của các thành viên trong ban điều hành để hỗ trợ bà con. Đôi lúc không chỉ là gạo, mắm, rau, củ mà còn cả tiền mặt, dù không nhiều nhưng đó là tấm lòng của ban điều hành khu phố muốn gửi gắm đến bà con".

Những người dân nhận quà hỗ trợ do Ban điều hành khu phố 8 gửi tặng rất mừng vui, họ gửi lời cảm ơn các thành viên trong ban điều hành, các mạnh thường quân đã không quản khó khăn trong thời kỳ giãn cách, vận động quyên góp, ủng hộ giúp đỡ người dân trong lúc ngặt nghèo do dịch bệnh.

Một số hình ảnh liên quan:

Những bao gạo do Ban điều hành khu phố vận động để hỗ trợ người dân.

Những bao gạo do Ban điều hành khu phố vận động để hỗ trợ người dân.

Người dân có hoàn cảnh khó khăn đến trụ sở khu phố nhận quà đều được khử khuẩn và đảm bảo giãn cách phòng, chống dịch Covid-19.

Người dân có hoàn cảnh khó khăn đến trụ sở khu phố nhận quà đều được khử khuẩn và đảm bảo giãn cách phòng, chống dịch Covid-19.

Các thành viên ban điều hành khu phố sắp xếp quà cho người dân, tuỳ theo mỗi hộ, mỗi trường hợp sẽ được nhận những phần quà khác nhau, tránh xảy ra việc người thì thừa, người thì thiếu.

Các thành viên ban điều hành khu phố sắp xếp quà cho người dân, tuỳ theo mỗi hộ, mỗi trường hợp sẽ được nhận những phần quà khác nhau, tránh xảy ra việc người thì thừa, người thì thiếu.

Người dân đến nhận quà rất vui và cảm ơn sự hỗ trợ của Ban điều hành khu phố 8

Người dân đến nhận quà rất vui và cảm ơn sự hỗ trợ của Ban điều hành khu phố 8

Những người thuê trọ tại khu vực cũng được hỗ trợ, số lượng quà tương ứng với số phòng thực tế đang có người thuê và ở lại.

Những người thuê trọ tại khu vực cũng được hỗ trợ, số lượng quà tương ứng với số phòng thực tế đang có người thuê và ở lại.

Mỗi người một phần việc để quá trình trao quà đến người dân được nhanh chóng.

Mỗi người một phần việc để quá trình trao quà đến người dân được nhanh chóng.

Tin khác

Góc Nhìn
Một năm sau khi ban hành Chương trình hành động thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã cho thấy tốc độ phản ứng chính sách đáng chú ý. Tuy nhiên, để thực sự tạo ra một bước ngoặt, phong trào bề nổi phải dần chuyển sang việc kiến tạo dữ liệu, nâng cao năng lực quản trị thực chất và vận hành các cơ chế giám sát thực thi.
2 ngày
Sự Kiện
Việc Samsung Electronics chính thức vượt mốc một nghìn tỷ đô la Mỹ đánh dấu bước ngoặt lịch sử của ngành công nghiệp bán dẫn châu Á. Thành tựu này được thúc đẩy bởi nhu cầu bùng nổ đối với các giải pháp công nghệ cao và chiến lược tái cấu trúc chuỗi cung ứng.
4 ngày
Sự Kiện
Lãnh đạo ASEAN chịu áp lực đưa ra giải pháp cụ thể tại hội nghị Cebu, khi cuộc chiến Iran đẩy giá năng lượng và phân bón lên mức cao nhất trong nhiều năm, đe dọa trực tiếp nền kinh tế và an ninh lương thực của khu vực.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Việc các nền tảng gọi xe đồng loạt điều chỉnh tăng cước phí trong tháng 5/2026 đang mở ra một giai đoạn mới của thị trường vận tải công nghệ. Áp lực từ chi phí đầu vào không chỉ định hình lại chiến lược của các doanh nghiệp mà còn trực tiếp tác động đến chi tiêu của hàng triệu người dùng.
4 ngày
Góc Nhìn
Sầu riêng đang vào vụ với sự lao dốc thê thảm của giá cả đang khiến cho người nông dân, đặc biệt là bà con tại các vùng trọng điểm như Đồng Nai, Tây Ninh, và ĐBSCL “đứng ngồi không yên” vì lo lắng, bất an. Bài học rút ra rõ ràng là một bài học đã cũ nhưng chúng ta vẫn cần phải lật lại.
5 ngày
Góc Nhìn
Tròn một năm Nghị quyết 68 định vị khối tư nhân vào trọng tâm trụ cột phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Dù đã có nhiều thành tựu lớn, tuy nhiên khát vọng tăng trưởng “hai con số” vẫn đang đụng phải bức tường thực thi. Đã đến lúc phải chữa trị dứt điểm ách tắc tín dụng và căn bệnh sợ trách nhiệm để doanh nghiệp Việt Nam thực sự cất cánh.
6 ngày
Tài chính - Thị Trường
Trong khi châu Âu còn tranh luận về đồng Euro kỹ thuật số, nhiều nền kinh tế lớn đã hoàn thành quá trình chuyển đổi sang hệ thống thanh toán quốc gia riêng. Từ Trung Quốc đến Brazil, mỗi cách tiếp cận có lợi thế và bất cập của riêng chúng.
6 ngày
Tài chính - Thị Trường
Trong nhiều thập kỷ, hai liên minh thẻ thanh toán từ Mỹ kiểm soát phần lớn giao dịch kỹ thuật số toàn cầu, từ siêu thị ở Paris đến quầy hàng ở Mumbai. Nhưng khi địa chính trị thay đổi và chi phí giao dịch trở thành gánh nặng, hàng loạt quốc gia đã và đang tìm đến các giải pháp khác.
6 ngày
Góc Nhìn
Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) giải ngân trong 4 tháng đầu năm 2026 đang tạo ra cú hích lớn cho nền kinh tế. Sự bứt phá này không chỉ khẳng định vị thế của Việt Nam mà còn mở ra cơ hội nâng cao năng lực sản xuất trong nước.
6 ngày
Góc Nhìn
Di cư không chỉ là vấn đề của cảm xúc. Nó cần được nhìn nhận như một hiện tượng kinh tế - xã hội, một động lực tất yếu của phát triển và một bài test về quản lý cấu trúc đô thị.
1 tuần
Góc Nhìn
Báo cáo của Brand Finance cho thấy, bức tranh thương hiệu Việt năm 2025 đầy nghịch lý khi giá trị quốc gia tăng, nhưng Top 100 thương hiệu lại giảm 14%. Thực tế này cho thấy nội lực không yếu, song sự thiếu liên kết đang kìm hãm khả năng bứt phá của toàn hệ thống.
1 tuần
Góc Nhìn
Quyết định rời khỏi OPEC của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã gây chấn động khu vực Trung Đông, cho thấy quốc gia này sẵn sàng đi ngược lại đồng minh cũ để theo đuổi lợi ích riêng.
1 tuần
Góc Nhìn
Vụ việc MC Trác Thúy Miêu quay lưng bỏ đi với thái độ không hài lòng tại một sự kiện đã thu hút sự chú ý của công chúng. Trong môi trường truyền thông số, cảm xúc đám đông có thể thổi phồng một tình huống thành khủng hoảng hình ảnh. Sự làm việc thiếu chuyên nghiệp của đơn vị tổ chức sự kiện đã rõ. Nhưng dưới góc độ “xây dựng thương hiệu cá nhân”, Trác Thúy Miêu đã có “một bàn thua” không đáng.
2 tuần
Góc Nhìn
Không chỉ đối mặt với tàu chậm và phí cao, các thương hiệu thời trang nhanh đang rơi vào tâm điểm của những cuộc tranh cãi chính trị, nơi sự lựa chọn của người tiêu dùng không còn chỉ dựa vào giá cả hay kiểu dáng.
2 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Mô hình kinh doanh dựa trên sự xoay vòng nhanh chóng của các thương hiệu thời trang đang lung lay dữ dội khi các điểm nghẽn địa chính trị tại Trung Đông khiến hàng hóa kẹt lại trên biển và lợi nhuận bốc hơi theo từng hải trình.
2 tuần
Xem thêm