Thứ bảy, 28/02/2026
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tiên phong hỗ trợ, đồng hành cùng Trung tâm Thông tin cấp cứu 115 dã chiến

Tiến Dũng
- 17:15, 31/07/2021

(DNTO) - Nhằm hỗ trợ tốt cho công tác phòng chống dịch bệnh và thu dung điều trị tại Trung tâm Thông tin cấp cứu 115 dã chiến, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, phối hợp cùng các đơn vị hội viên đã dành những phần quà hỗ trợ đầy thiết thực cho cán bộ, nhân viên tại đây.

Vừa qua, trước các yêu cầu cấp bách trong công tác thu dung và điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19, tổng đài Trung tâm Thông tin cấp cứu 115 dã chiến đặt tại Công viên Phần mềm Quang Trung (Quận 12) đã chính thức đi vào vận hành.

Nhằm đảm bảo an toàn hoạt động và chắc chắn 100% quân số lực lượng thông tin cấp cứu 115 của thành phố được bảo vệ trước tác động của dịch bệnh, lãnh đạo UBND TP.HCM, lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo Trung tâm cấp cứu 115 đã quyết định lập Trung tâm dã chiến phản ứng nhanh tại một khu vực biệt lập.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong kiểm tra thực tế tổng đài Trung tâm cấp cứu 115 tại Công viên Phần mềm Quang Trung. Ảnh:TL.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong kiểm tra thực tế tổng đài Trung tâm cấp cứu 115 tại Công viên Phần mềm Quang Trung. Ảnh:TL.

Trung tâm thông tin cấp cứu 115 dã chiến được quyết định đặt tại Công viên phần mềm Quang Trung, có nhiệm vụ điều phối các xe cứu thương 115 và đội ngũ cấp cứu phản ứng nhanh chống Covid-19. Trung tâm là tiền đồn quan trọng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 của Thành phố.

Hiện đã có 40 bàn tiếp nhận thông tin (đường truyền), nhưng cần có kế hoạch nâng lên 100 bàn để đáp ứng nhu cầu. Để hoạt động hiệu quả, đại diện các đơn vị nhấn mạnh, việc huy động nhân sự, phương tiện vận chuyển cũng phải thực hiện đồng bộ với Tổng đài 115, trong đó trước mắt sẽ có 50 xe taxi chuyển đổi thành xe y tế.

Điều kiện ăn ở cho các cán bộ nhân viên được đảm bảo tốt nhất. Ảnh:TL.

Điều kiện ăn ở cho các cán bộ nhân viên được đảm bảo tốt nhất. Ảnh:TL.

Để đảm bảo công tác an toàn cho cán bộ trung tâm và tổng đài viên, tất cả nhân sự của Trung tâm Thông tin cấp cứu 115 đều thực hiện phương án “3 tại chỗ”, công tác và nghỉ ngơi ngay tại Trung tâm. 

Hưởng ứng lời kêu gọi của Lãnh đạo UBND TP.HCM, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (DNTVN) kết hợp cùng Công viên phần mềm Quang Trung, ngân hàng Sacombank và Công ty Cổ phần Y tế DHA, đã cùng chung sức phối hợp tài trợ địa điểm làm việc và các điều kiện lưu trú tại chỗ cho các nhân sự phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh tại Trung tâm thông tin cấp cứu 115 dã chiến.

Ông Bùi Xuân Phong, đại diện Hội DNTVN và Công ty Cổ phần Y tế DHA trao các phần hỗ trợ cho đại diện Sở Y tế TP.HCM, TS.BS Võ Hoàng Nhân. Ảnh:TL.

Ông Bùi Xuân Phong, đại diện Hội DNTVN và Công ty Cổ phần Y tế DHA trao các phần hỗ trợ cho đại diện Sở Y tế TP.HCM, TS.BS Võ Hoàng Nhân. Ảnh:TL.

Ngày 30/7, đại diện Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cùng Công ty Cổ phần Y tế DHA, ngân hàng Sacombank đã tài trợ điều kiện lưu trú, thực phẩm chức năng, thuốc bổ và các nhu yếu phẩm trong vòng 2 tháng cho đội ngũ cán bộ nhân viên Trung tâm với tổng trị giá lên đến 1,5 tỷ đồng.

Tại buổi trao tặng tài trợ, ông Bùi Xuân Phong, đại diện Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Công ty CP Y tế DHA cho biết, đây là một phần trong các chương trình tài trợ cho công tác chống dịch của TP.HCM mà Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cùng các đơn vị đã tích cực triển khai, vận động.

Ông Phong bày tỏ, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cũng như Công ty DHA sẽ tiếp tục ra sức để cùng các cơ quan ban ngành góp phần sớm đưa TP.HCM trở lại nhịp sống bình thường.

ThS. Nguyễn Trọng Hiển đại diện Trung tâm Thông tin cấp cứu 115 tiếp nhận các phần quà tài trợ từ Hội DNTVN. Ảnh:TL.

ThS. Nguyễn Trọng Hiển đại diện Trung tâm Thông tin cấp cứu 115 tiếp nhận các phần quà tài trợ từ Hội DNTVN. Ảnh:TL.

Đại diện cho Sở Y tế TP.HCM, TS.BS Võ Hoàng Nhân ghi nhận và gửi lời cám ơn đến các đơn vị tài trợ, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Công ty CP Y tế DHA và Ngân hàng Sacombank đã quan tâm và dành sự ủng hộ cho ngành y tế thành phố.

“Tin rằng với sự tài trợ về điều kiện lưu trú, các nhu yếu phẩm và thuốc bổ của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, cán bộ nhân viên Trung tâm thông tin cấp cứu 115 dã chiến được động viên và tiếp thêm sức mạnh trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 lần này”, ông Nhân nói.

Các nhu yếu phẩm đã được trao đến các cán bộ nhân viên của Trung tâm Thông tin cấp cứu 115. Ảnh:TL.

Các nhu yếu phẩm đã được trao đến các cán bộ nhân viên của Trung tâm Thông tin cấp cứu 115. Ảnh:TL.

Với tinh thần tiên phong, sẵn sàng “chung tay vì cộng đồng” của doanh nhân trẻ, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã có những hoạt động thiết thực, góp sức với cộng đồng phòng chống và hạn chế tác hại của dịch bệnh.

Bên cạnh việc hỗ trợ Trung tâm Thông tin cấp cứu 115, Hội còn có các hoạt động như: tặng máy thở, ủng hộ kinh phí mua kít xét nghiệm nhanh Covid-19; phát khẩu trang miễn phí; giúp tiêu thụ hàng hoá ứ đọng vì dịch bệnh; vận hành ATM phát gạo miễn phí... 

Ông Hoàng Minh Trí, Phó Giám đốc Công ty Công viên phần mềm Quang Trung trao các phần quà hỗ trợ cho đội ngũ y tế Trung tâm. Ảnh:TL.

Ông Hoàng Minh Trí, Phó Giám đốc Công ty Công viên phần mềm Quang Trung trao các phần quà hỗ trợ cho đội ngũ y tế Trung tâm. Ảnh:TL.

Trung ương Hội cũng đã kêu gọi Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh, thành, ngành, đơn vị trực thuộc chung tay đóng góp cho công tác phòng chống và khắc phục hậu quả do dịch bệnh Covid-19 thông qua các kênh tại địa phương, ước tính gần 266 tỷ đồng.

Thêm một lần nữa, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lại đi tiên phong cùng với một số doanh nghiệp Hội viên phát huy thế mạnh sẵn có nhằm góp phần chia sẻ áp lực và những khó khăn của UBND TP, Sở Y tế trong công tác chống dịch tại Trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước.

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường dẫn đầu đoàn lãnh đạo đến thăm trụ sở Heineken Việt Nam nhân dịp đầu xuân Bính Ngọ. Buổi làm việc khẳng định mối quan hệ đối tác chiến lược kéo dài 35 năm giữa doanh nghiệp và thành phố.
10 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Hướng đến việc không ngừng nâng cao trải nghiệm và gia tăng giá trị cho khách hàng, đồng hành cùng Visa, SACOMBANK triển khai chương trình khuyến mại “SACOMBANK Visa đồng hành cùng FIFA World Cup 2026™”, mang đến cho chủ thẻ cơ hội trúng thưởng chuyến du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại Mỹ và trực tiếp theo dõi trận Chung kết của sự kiện thể thao được mong chờ nhất hành tinh.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Viettel Telecom được đề cử GLOMO Awards – “Oscar của ngành di động” nhờ sáng kiến “không để ai bị bỏ lại phía sau” trong hành trình từ 2G lên 5G  
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ấn Độ đang chứng kiến sự trở lại mạnh mẽ của các startup có định giá rất ấn tượng sau một giai đoạn trầm lắng, với động lực chính đến từ trí tuệ nhân tạo và các công nghệ số mới. Theo dữ liệu từ CB Insights, quốc gia này hiện xếp thứ ba thế giới về số lượng các startup “kỳ lân”, chỉ sau Mỹ và Trung Quốc.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Hơn thập kỷ qua, ngành công nghiệp nước hoa toàn cầu đã chứng kiến một sự dịch chuyển âm thầm nhưng sâu sắc. Người tiêu dùng bắt đầu rẽ hướng từ những mùi hương đại trà (designer) để tìm đến niche perfume - nơi mùi hương không chỉ là phụ kiện, mà là tuyên ngôn cá nhân, ký ức và trải nghiệm tinh thần.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Khoảnh khắc nào khiến một chủ tịch tập đoàn quyết định cầm megaphone thay vì bảng cân đối kế toán? Với anh Bùi Quang Minh - Chủ tịch Beta Group - đó không phải là phút ngẫu hứng, đó là một hành trình được chuẩn bị suốt hơn thập kỷ.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trong những ngày cuối cùng của năm 2025, tại một khu phố sầm uất phía Nam thủ đô Jakarta, Indonesia, một thương hiệu cà phê đến từ Việt Nam đã chính thức thắp sáng bảng hiệu xuyên đêm. Đó là Three O’Clock – chuỗi cà phê gắn liền với văn hóa không ngủ của giới trẻ, nay đã bắt đầu hành trình chinh phục những thị trường tỷ dân.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Có một không gian tĩnh lặng, nồng đượm hương thơm - la Maison du Chocolat, Bảo tàng Chocolate đầu tiên tại TP.HCM. Đây là công trình tâm huyết của TS Trần Văn Liêng - Chủ tịch Vinacacao Group, TGĐ Công ty CP Ca cao Việt Nam (Vinacacao), với khát vọng đánh thức đam mê nguyên bản, tình yêu thuần khiết dành cho chocolate và định vị lại giá trị của hạt ca cao Việt trên bản đồ thượng lưu toàn cầu.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (SACOMBANK) công bố thông tin về việc tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm tài chính 2025 theo Nghị quyết của Hội đồng quản trị.
3 ngày
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Bà Nguyễn Trương Kim Phượng được bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan (HOSE: MCH), có hiệu lực từ hôm nay, ngày 23/02/2026.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Bước qua những thăng trầm, CEO Vưu Lệ Quyên nhận ra giá trị nền tảng của lãnh đạo không nằm ở những con số tăng trưởng thuần túy, mà ở sự an yên và nội lực vững chãi của con người. Với chị, hành trình gieo mầm hạnh phúc chính là con đường mang lại sự phát triển bền vững cho thương hiệu giày 44 năm tuổi - Biti’s.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Theo ông Ngô Hoàng Đông, Giám đốc Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ (YESI), với sự chuyển mình của các chính sách dành cho đổi mới sáng tạo cùng sự đồng hành của nền tảng khởi nghiệp quốc gia và vai trò dẫn dắt của các vườn ươm, cơ hội “hoá” kỳ lân của các startup Việt đang rộng mở.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trong ngành F&B, không gian là tổng hòa giữa công năng vận hành và thẩm mỹ thị giác. Để giải bài toán này, DIFA – đơn vị “may đo” dựa trên các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe đã góp phần tạo nên vẻ đẹp tinh tế của các chuỗi nhà hàng, cà phê danh tiếng trên toàn quốc.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
 Một bài viết đầu Xuân, cho chính mình và cho những ai còn muốn đi xa hơn một đời người
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Mỗi độ Xuân về, nhịp đập của cộng đồng khởi nghiệp lại rộn ràng hơn với những kỳ vọng mới. Những ý tưởng được ấp ủ bắt đầu khởi động, những kế hoạch kinh doanh được viết lại, cùng niềm tin sắt đá rằng chu kỳ kinh tế sắp tới sẽ thuận lợi và hanh thông hơn.
1 tuần
Xem thêm