Thứ ba, 25/08/2026

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

'Bà trùm hoa hậu' cùng dàn người đẹp mở bếp ăn từ thiện cho người khó khăn giữa mùa dịch

Cẩm Lệ
- 10:45, 08/07/2021

(DNTO) - Câu lạc bộ thiện nguyện Suối mát từ tâm của dàn hoa hậu, á hậu đã bắt đầu chiến dịch nấu hơn 15.000 suất ăn miễn phí cho người nghèo trong thời điểm căng mình chống dịch Covid tại TP.HCM.

Câu lạc bộ “Suối mát từ tâm” của "bà trùm hoa hậu" Phạm Kim Dung - Tổng giám đốc Công ty Sen Vàng và Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Kiều Loan, Phương Anh, Ngọc Thảo, Hoa hậu Ngân Anh, đạo diễn Hoàng Nhật Nam, "Người đẹp nhân ái" Thùy Tiên, Mai Phương... đã tổ chức chiến dịch phát cơm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Bếp ăn chia sẻ hỗ trợ khó khăn cho người dân trong những ngày dịch bệnh căng thẳng. Ảnh: NVCC

Bếp ăn chia sẻ hỗ trợ khó khăn cho người dân trong những ngày dịch bệnh căng thẳng. Ảnh: NVCC

Bếp ăn được thành lập với mong muốn sẻ chia phần nào nỗi lo âu của bà con, anh chị em công nhân, người lao động tự do đang bị ảnh hưởng bởi cơn đại dịch trên địa bàn TP.HCM. Qua đó lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng về nét đẹp tương trợ nhau cùng vượt qua khó khăn trong mùa dịch Covid-19.

Dàn hậu thể hiện tinh thần hỗ trợ cộng đồng khi tham gia chương trình. Ảnh: NVCC

Dàn hậu thể hiện tinh thần hỗ trợ cộng đồng khi tham gia chương trình. Ảnh: NVCC

Chiến dịch bắt đầu từ ngày 7/7, kéo dài liên tục 10 ngày; mỗi ngày sẽ có từ 1500 - 1700 suất ăn được phát tại chỗ và đem đến các khu cách ly đang gặp khó khăn trên địa bàn thành phố.

Mục tiêu ban đầu của chiến dịch là sẽ trao tặng 10.000 suất ăn cho bà con, nhưng với sự ủng hộ nhiệt tình từ các nhà hảo tâm, câu lạc bộ dự kiến đã trao tặng hơn 15.000 suất ăn giàu dinh dưỡng cho người dân chống chọi qua mùa dịch. Mỗi phần ăn được cung cấp đầy đủ 200gr thịt/cá.

Bà Phạm Kim Dung – Chủ tịch Câu lạc bộ "Suối mát từ tâm" cho biết: “Ngoài việc chuẩn bị phần ăn giúp no bụng, chúng tôi còn muốn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bà con để đảm bảo sức khỏe chống chọi với dịch bệnh”.

Chiến dịch thiện nguyện lần này của câu lạc bộ đã thu hút rất nhiều sự ủng hộ của các nhà hảo tâm. Trên bài chia sẻ của mình, bà Phạm Kim Dung đã dành lời tri ân sâu sắc đến sự đóng góp, ủng hộ nhiệt tình của các mạnh thường quân, trong đó, Hoa hậu Đặng Thu Thảo ủng hộ 50 triệu đồng; Hoa hậu Lương Thuỳ Linh ủng hộ 5 triệu đồng; Á hậu Diễm Trang ủng hộ 15 triệu đồng, Á hậu Thuý An ủng hộ 5 triệu đồng, Á hậu Kiều Loan ủng hộ 10 triệu đồng,…

Tổng số tiền chiến dịch nhận được cho đến thời điểm hiện tại đã lên đến 600 triệu đồng.

Các khẩu phần ăn được chuẩn bị đầy đủ dinh dưỡng và hợp vệ sinh. Ảnh: NVCC

Các khẩu phần ăn được chuẩn bị đầy đủ dinh dưỡng và hợp vệ sinh. Ảnh: NVCC

Hưởng ứng hành động nhân văn, ý nghĩa này, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã vận động các thành viên tham gia chiến dịch. Số tiền do ông Đặng Hồng Anh – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vận động được lên đến 210 triệu đồng và 10.000 chai nước suối, cùng đóng góp vào bếp ăn Suối mát từ tâm. Nhãn hàng Cầu Tre và Bibigo cũng ủng hộ 520 triệu đồng sản phẩm là các nguyên liệu để các bữa ăn thêm phần phong phú và đảm bảo dinh dưỡng. Bên cạnh đó, câu lạc bộ cũng nhận được sự đồng hành của Bệnh viện Quân Y 175 chăm lo cho công tác nấu nướng.

Thấu hiểu được nỗi lòng của những người lao động tự do đang lâm vào tình cảnh mất việc, nhiều hộ gia đình đang cạn kiệt nguồn kinh tế vì tác động của đợt dịch này, bếp ăn “Suối mát từ tâm” ra đời với mong muốn sẽ là cầu nối giữa những mảnh đời cơ cực và các nhà hảo tâm, bởi ngay lúc này điều cộng đồng cần chính là sự tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau để cùng vượt qua khó khăn chung.

Hoa hậu Tiểu Vy tích cực tham gia việc nấu ăn. Ảnh: NVCC

Hoa hậu Tiểu Vy tích cực tham gia việc nấu ăn. Ảnh: NVCC

Hơn 15.000 suất cơm với đầy đủ giá trị dinh dưỡng sẽ được phát miễn phí cho bà con trên địa bàn TP.HCM tại Công ty Sen Vàng, địa chỉ 6D Trường Sa, phường 17, quận Bình Thạnh. Mỗi ngày, câu lạc bộ sẽ cung cấp 1.500 - 1.700 suất ăn vào 2 buổi trưa (từ 11g30) và chiều (từ 17g00).  

Trên trang Facebook cá nhân, Hoa hậu Tiểu Vy thổ lộ tâm tư khi quyết định thành lập bếp ăn từ thiện này: “Chứng kiến những mảnh đời khó khăn đang kiệt quệ vì đại dịch, Vy cũng như các thành viên Câu lạc bộ Suối mát từ tâm đã quyết định thực hiện chiến dịch “Bếp ăn Suối mát từ tâm” với hy vọng có thể cung cấp hàng ngàn bữa ăn dinh dưỡng cho người dân khó khăn để chống chọi với đại dịch”. 

Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh cũng có mặt cùng các bạn tham gia vào bếp. Ảnh: NVCC

Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh cũng có mặt cùng các bạn tham gia vào bếp. Ảnh: NVCC

Hoa hậu Đặng Thu Thảo cũng bày tỏ nguyện vọng rất muốn đến tham gia trực tiếp “Bếp ăn Suối mát từ tâm” để chia sẻ với bà con, nhưng phải thực hiện vai trò người mẹ của hai con nhỏ nên nàng Hậu đành ủng hộ từ xa bằng cách góp một phần chi phí, mong bà con cố gắng, mạnh mẽ vượt qua giai đoạn khó khăn. Đặng Thu Thảo cũng kêu gọi sự tham gia của các nhà hảo tâm cùng Câu lạc bộ “Suối mát từ tâm" giúp đỡ được nhiều người hơn.

Bà Phạm Kim Dung cùng chồng - đạo diễn Hoàng Nhật Nam là người khởi xướng chương trình. Ảnh: NVCC

Bà Phạm Kim Dung cùng chồng - đạo diễn Hoàng Nhật Nam là người khởi xướng chương trình. Ảnh: NVCC

Hy vọng với hoạt động thiện nguyện ý nghĩa này của dàn hoa hậu, á hậu đến từ Câu lạc bộ “Suối mát từ tâm”, người dân đang gặp khó khăn vì ảnh hưởng của dịch bệnh sẽ vơi đi phần nào lo lắng, có thêm nguồn động lực để sống tích cực hơn, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. 

Tin khác

Sự Kiện
Việc Quốc hội chính thức thông qua Luật Phát triển đô thị mở ra khung thể chế mang tính bước ngoặt, phân quyền triệt để và cơ chế huy động nguồn lực mới cho TP.HCM cùng các đô thị lớn.
11 giờ
Tài chính - Thị Trường
Thị trường cao su toàn cầu đang chứng kiến một nghịch lý lớn khi giá xuất khẩu chạm mức kỷ lục dù sức mua từ quốc gia tiêu thụ nguyên liệu hàng đầu là Trung Quốc có dấu hiệu chững lại. Cán cân cung cầu lệch pha cùng sự chuyển dịch cơ cấu cây trồng tại Đông Nam Á đang định hình lại toàn bộ cục diện chi phí của ngành công nghiệp này.
12 giờ
Góc Nhìn
Thời gian gần đây, hiện tượng tung tin giả, tin có ý đồ lừa đảo, gây rối an ninh trật tự xã hội, thậm chí kích động đám đông chống phá… xuất hiện khá nhiều trên các nền tảng mạng xã hội. Trước tình hình này, người dùng một lần nữa cần củng cố lại cho mình những hiểu biết, kỹ năng cần thiết để tránh vô tình “rước họa vào thân”.
3 ngày
Góc Nhìn
Nói về lòng yêu nước của mọi tầng lớp nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng, không thể không kể đến lòng yêu nước của đội ngũ doanh nhân Việt.
5 ngày
Góc Nhìn
Trong kỷ nguyên số, doanh nghiệp ngày càng thông minh. Họ không chỉ biết khách hàng cần mua gì, mà còn có khả năng biết điều gì sẽ khiến người tiêu dùng rung động. Ngược lại, người tiêu dùng ngày nay mua sản phẩm không hoàn toàn dựa vào công năng. Họ mua câu chuyện và trạng thái cảm xúc từ sản phẩm ấy.  
1 tuần
Tiếng nói doanh nhân
Jupviec.vn là startup đầu tiên của người Việt tạo ra giá trị cho hàng ngàn nữ lao động giúp việc gia đình với hàng triệu ca làm việc mỗi năm.
1 tuần
VYEA
Trao đổi với phóng viên Tạp chí Doanh Nhân Trẻ bên lề Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2026 (VPF 2026) vòng địa phương, PGS.TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam cho rằng Hưng Yên cần một tư duy phát triển vượt tầm, trong đó thể chế cạnh tranh và mô hình Khu kinh tế tự do có thể tạo không gian mới cho doanh nghiệp.
1 tuần
Góc Nhìn
Vào tháng 7 Âm lịch (còn gọi là mùa Vu Lan báo hiếu, tháng “cô hồn”), thị trường tiêu dùng và tài chính thường “chững” lại với các giao dịch lớn như bất động sản, ô tô... Tuy nhiên, đây chính là thời cơ bứt phá cho thị trường kinh doanh các mặt hàng ăn chay, quà biếu, vàng mã và dịch vụ du lịch tâm linh.
1 tuần
Sự Kiện
Hàng loạt dự án bất động sản tại TP.HCM đối mặt tình trạng đình trệ nhiều năm chỉ vì vướng những diện tích nhỏ đất do cơ quan nhà nước quản lý. Một quy định mới đang được lấy ý kiến hứa hẹn trở thành chìa khóa tháo gỡ nút thắt này, định hình lại bức tranh mua bán sáp nhập dự án trong thời gian tới.
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
Khi khoảng cách thuế quan giữa các quốc gia bị thu hẹp, lợi thế về quy mô và hạ tầng hoàn chỉnh sẽ lập tức kéo các đơn hàng xuất khẩu quay trở lại thị trường Trung Quốc.
1 tuần
Góc Nhìn
Những biến động của những con số trên không chỉ là câu chuyện của những doanh nghiệp yếu kém mà còn là phép thử đối với sức chống chịu của khu vực kinh tế tư nhân và khả năng đạt mục tiêu tăng trưởng hai con số của TP.HCM.
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
Quyết định áp thuế lên tới 100% đối với thiết bị bay không người lái của Mỹ không chỉ bảo hộ sản xuất trong nước mà còn chứa đựng ý đồ chiến lược nhằm kiểm soát các công nghệ nhạy cảm. Để lọt qua khe cửa hẹp ưu đãi 15%, các tập đoàn công nghệ toàn cầu buộc phải bước vào cuộc tái cấu trúc linh kiện toàn diện.
1 tuần
Góc Nhìn
Trong bức tranh tội phạm kinh tế và xã hội hiện đại, kẻ lừa đảo không còn dùng bạo lực mà đã nâng cấp chiêu trò thành một nghệ thuật thao túng tâm lý tinh vi. Chúng phối hợp ăn ý hai yếu tố: danh hiệu và nghề nghiệp trá hình.
1 tuần
Công nghệ
Báo cáo quản trị bán niên 2026 của Vietjet vừa hé lộ thỏa thuận chính thức đưa Internet vệ tinh Starlink lên toàn bộ đội bay. Động thái này không chỉ định hình lại trải nghiệm hành khách mà còn châm ngòi cho cuộc đua hạ tầng số trên không tại khu vực Đông Nam Á.
1 tuần
Góc Nhìn
PGS. TS. Nguyễn Quang Tuyến cho rằng đồng bộ pháp luật, minh bạch dữ liệu và xây dựng khung pháp lý cho không gian ngầm là những yếu tố then chốt nhằm khai thông nguồn lực bất động sản.
2 tuần
Xem thêm