Thứ bảy, 06/06/2026

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Tâm huyết của những người con xứ dừa hướng về quê hương

Cẩm Lệ
- 17:49, 25/06/2024

(DNTO) - Với nhiều tình cảm, tâm huyết hướng về quê hương Bến Tre, tại cuộc họp mặt nhân kỷ niệm 9 năm thành lập CLB Doanh nhân Bến Tre tại TP.HCM, 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, các doanh nhân, nhà báo quê Bến Tre đã trao đổi với lãnh đạo tỉnh, mong muốn góp phần phát triển xứ dừa hơn nữa.

Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam đánh giá cao hoạt động của Ban Liên lạc đồng hương Bến Tre, CLB Doanh nhân Bến Tre, CLB Nhà báo đồng hương Bến Tre tại TP.HCM đã có nhiều hoạt động hướng về tỉnh nhà. Với nhiều hoạt động ủng hộ thiết thực, hiệu quả, các CLB đồng hương tại TP.HCM đã góp phần không nhỏ cho việc phát triển kinh tế, xã hội, văn hoá tại Bến Tre.

Thay mặt Tỉnh ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre, ông bày tỏ cảm ơn đến các thành viên đồng hương Bến Tre đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM và những bạn bè đã quan tâm giúp đỡ tỉnh trong thời gian qua.

Ông Trần Ngọc Tam-Chủ tịch UBND Bến Tre đánh giá cao các hoạt động của 3 đơn vị đồng hương Bến Tre tại TPHCM

Ông Trần Ngọc Tam-Chủ tịch UBND Bến Tre đánh giá cao các hoạt động của 3 đơn vị đồng hương Bến Tre tại TPHCM

Sự phối hợp của 3 CLB đồng hương Bến Tre thời gian qua đã phát huy được tối đa sức mạnh tập thể, cùng hướng về quê hương với tất cả nhiệt tình và tâm huyết. Nổi bật trong năm 2024, Ban liên lạc đồng hương Bến Tre, CLB Doanh nhân Bến Tre và CLB nhà báo đồng hương Bến Tre tại TP.HCM đã phối hợp tổ chức thành công đêm văn nghệ “Ân nghĩa quê dừa” gây quỹ cho các hoạt động từ thiện hỗ trợ tỉnh nhà. Sự kiện được đánh giá cao về sức lan toả những giá trị kinh tế văn hoá của Bến Tre, nhận được sự ủng hộ của các mạnh thường quân hỗ trợ cho những em học sinh nghèo hiếu học vượt khó, các hoàn cảnh gia đình khó khăn tại các vùng sâu.

Ông Trần Thanh Lâm- Phó Bí thư tỉnh ủy Bến Tre phát biểu tại buổi gặp mặt

Ông Trần Thanh Lâm- Phó Bí thư tỉnh ủy Bến Tre phát biểu tại buổi gặp mặt

Bên cạnh đó, CLB nhà báo cũng kết hợp với Ban liên lạc đồng hương huyện Châu Thành thực hiện sách ảnh “Nét đẹp Châu Thành”, trao tặng cho du khách nhân “Tuần lễ Văn hóa – Du lịch huyện Châu Thành” lần II năm 2024.

Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cũng cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2024, các chỉ số phát triển năng lực cạnh tranh, kinh tế, xã hội Bến Tre đã có những bước tăng trưởng khởi sắc. Đây cũng là tín hiệu lạc quan, dù nhiều khó khăn nhưng với sự quy hoạch phát triển hướng về phía Đông cũng như kế hoạch phát triển năng lượng xanh, sạch, du lịch,... Bến Tre đang cho thấy đã có cách đi đúng định hướng trong tầm nhìn 30-50 năm tới.

Buồi họp mặt đã ghi nhận 15 ý kiến phát biểu tại toạ đàm của các doanh nhân, nhà báo quê Bến Tre với nhiều nhận định sâu sắc, tâm huyết, cùng với mơ ước đóng góp tất cả công sức để Bến Tre có thể trở thành tỉnh phát triển nằm trong nhóm đầu các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Lắng nghe những gửi gắm của những người con Bến Tre, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thanh Lâm đã gửi lời chúc trân trọng đến tất cả các nhà báo và doanh nghiệp tham dự. Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng khẳng định vai trò, tầm quan trọng của đội ngũ nhà báo và doanh nhân đối với sự phát triển của địa phương, đồng thời cho rằng sự kết hợp của các tổ chức như CLB nhà báo, Hội Nhà báo địa phương và CLB Doanh nhân sẽ tạo được sức mạnh gấp nhiều lần, đóng góp rất lớn cho phát triển kinh tế - xã hội Bến Tre.

Đại tá Lê Tấn Bửu- Trưởng ban liên lạc đồng hương Bến Tre tại TPHCM đưa ra những kế hoạch hướng về quê hương trong năm 2025

Đại tá Lê Tấn Bửu- Trưởng ban liên lạc đồng hương Bến Tre tại TPHCM đưa ra những kế hoạch hướng về quê hương trong năm 2025

Đại tá Lê Tấn Bửu, Trưởng Ban liên lạc đồng hương Bến Tre tại TP.HCM khẳng định, các CLB đồng hương Bến Tre sẽ tiếp tục phối hợp để thực hiện các dự án tiếp theo trong năm 2025, dự kiến sẽ được tổ chức ngay tại địa phương Bến Tre để chào mừng các sự kiện lớn của tình và của cả nước. Theo đó, ngay sau buổi gặp mặt, các tổ công tác của ba đơn vị sẽ lên ý tưởng, nhằm thông qua chủ trương của lãnh đạo tỉnh, cụ thể hoá những hoạt động ủng hộ Bến Tre trong thời gian tới.

 

Tin khác

Góc Nhìn
115 năm sau ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, câu hỏi lớn của dân tộc đã chuyển từ giành độc lập sang kiến tạo thịnh vượng. Trong hành trình ấy, doanh nhân trẻ phải là lực lượng xung kích của một Việt Nam tự cường, đổi mới và phát triển nhanh, bền vững.
23 giờ
Sự Kiện
Cỗ máy áp thuế của Mỹ vừa kích hoạt một mặt trận mới khi vũ khí hóa các tiêu chuẩn lao động thành rào cản thương mại. Sự chuyển hướng từ các biện pháp khẩn cấp sang Điều 301 đang báo hiệu một chu kỳ đứt gãy mới, buộc các nhà sản xuất phải viết lại quy trình quản trị rủi ro.
1 ngày
Góc Nhìn
Sửa Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa không nên là việc cộng thêm vài ưu đãi vào một văn bản cũ. Đây phải là dịp trả lời thẳng: sau hơn 8 năm có luật, doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) đã mạnh lên bao nhiêu?
2 ngày
Lifestyle
Sự bùng nổ của làn sóng du khách đến từ các quốc gia xa xôi đang làm thay đổi diện mạo các điểm đến di sản tại Việt Nam. Chính sách nới lỏng thị thực kết hợp cùng chuỗi lễ hội văn hóa độc đáo trở thành thỏi nam châm thu hút mạnh mẽ thị trường có mức chi tiêu cao này.
2 ngày
Góc Nhìn
Sau gần 5 năm có hiệu lực, Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 được nhìn nhận là một trong những dấu mốc cải cách lớn trong lĩnh vực quản lý môi trường tại Việt Nam. Không chỉ thay đổi cách tiếp cận quản lý theo hướng hiện đại hơn, luật còn từng bước chuyển tư duy từ “xử lý ô nhiễm” sang “phòng ngừa, kiểm soát....
3 ngày
Góc Nhìn
Chúng ta đang ở trong thời đại con người tiêu thụ thông tin chủ yếu bằng cảm xúc. Ở đó, sự phẫn nộ là một nguồn tài nguyên được khai thác và chuyển hóa thành lợi ích kinh tế. Vậy ai sẽ là người hưởng lợi và ai là người trả phí?
3 ngày
Góc Nhìn
“Sống thuận di động” không chỉ là chuyện thanh toán bằng điện thoại. Đó là dấu hiệu cho thấy đời sống kinh tế - xã hội Việt Nam đang dịch chuyển rất nhanh sang môi trường số.
5 ngày
Sống Khỏe
Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6), sáng 30/05, Hội Bảo trợ người khuyết tật, bệnh nhân nghèo và quyền trẻ em tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp với CLB Thầy thuốc họ Ngô, CLB Doanh nhân Khánh Hòa - Sài Gòn và đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.
6 ngày
Tài chính - Thị Trường
Chênh lệch cung cầu về mặt bằng nhà kho đang buộc các doanh nghiệp giao vận phải chuyển hướng sang mô hình vận hành thông minh để sinh tồn. Cuộc cạnh tranh giành thị phần hiện không còn phụ thuộc vào quy mô hạ tầng truyền thống mà chuyển dịch hoàn toàn sang mặt trận công nghệ số.
1 tuần
Góc Nhìn
Xưa nay nói đến sự tác hại của ma túy, người ta hay nói nhiều về sự suy đồi đạo đức và bài trừ nó dưới danh nghĩa là một tệ nạn xã hội. Nhưng thật ra đằng sau đó, bài toán về kinh tế và vốn nhân lực quốc gia còn nghiêm trọng hơn nhiều.
1 tuần
Góc Nhìn
Thay vì dàn trải nguồn lực, TP.HCM đang định hình lại cấu trúc công nghiệp bằng chiến lược phát triển cụm ngành trọng yếu. Sự can thiệp chiến lược này đặt các nhà cung cấp nội địa trước cơ hội lột xác toàn diện để không bị gạt ra khỏi mạng lưới cung ứng toàn cầu.
1 tuần
Góc Nhìn
Trong bối cảnh nước ta đang bước vào giai đoạn tăng tốc để hiện thực hóa các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2026 - 2030, an ninh năng lượng được xác định là “mạch máu” trung tâm.
1 tuần
Góc Nhìn
TP Hồ Chí Minh không chỉ cần lớn hơn, mà phải vận hành bằng một mô hình phát triển mới. Trong mô hình ấy, kinh tế tư nhân được kỳ vọng không đứng bên lề chính sách, mà trở thành lực lượng đồng kiến tạo tăng trưởng, đổi mới và sức cạnh tranh của siêu đô thị.
1 tuần
Sự Kiện
Khối lượng vốn đầu tư khổng lồ lên tới 12 tỷ USD mỗi năm cho hạ tầng đang đặt ra sức ép chưa từng có đối với TP.HCM. Đạo luật chuyên biệt sắp tới được xem là chìa khóa mở ra không gian phát triển mới, giúp đầu tàu kinh tế phía Nam kiến tạo các cực tăng trưởng đột phá.
1 tuần
Góc Nhìn
Khi cấp xã trở thành nơi tiếp nhận nhiều thủ tục hơn trong mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, hạ tầng công nghệ yếu đang làm chậm nhịp phục vụ người dân và doanh nghiệp. Gỡ điểm nghẽn này không chỉ là chuyện kỹ thuật, mà là điều kiện để chính quyền số vận hành thật sự từ cơ sở.
1 tuần
Xem thêm