Thứ sáu, 03/02/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Nhận 5 triệu USD, startup mua trước trả sau Fundiin đặt tham vọng mở rộng sang Indonesia

Sông Hương
- 10:00, 19/10/2022

(DNTO) - Với 5 triệu USD vừa huy động từ ThinkZone Ventures và Trihill Capital, Fundiin sẽ mở rộng quy mô, đầu tư phát triển các sản phẩm mới, cũng như thu hút các nhân sự tài năng trước khi mở rộng sang Indonesia ở vòng gọi vốn sắp tới.

Fundiin là một trong những startup tiên phong trong lĩnh vực mua trước trả sau tại Việt Nam.

Fundiin là một trong những startup tiên phong trong lĩnh vực mua trước trả sau tại Việt Nam.

Fundiin vừa thông báo đã kết thúc vòng gọi vốn series A, được dẫn dắt bởi ThinkZone Ventures và Trihill Capital. Các nhà đầu tư khác tham gia vòng gọi vốn gồm các quỹ 1982 Ventures, Genesia Ventures, JAFCO Asia, Zone Startups Ventures, cùng bà Đỗ Thu Ngân, nguyên Phó Tổng Giám đốc Sacombank và nguyên Giám đốc Tài chính & Vận hành JP Morgan Chase Việt Nam.

Với 5 triệu USD vừa huy động, Fundiin mở rộng với tốc độ nhanh hơn và củng cố vị trí dẫn đầu tại Việt Nam, đầu tư phát triển các sản phẩm mới, cũng như thu hút các nhân sự tài năng trước khi mở rộng sang Indonesia ở vòng series B sắp tới.

Fundiin là một trong những startup tiên phong trong lĩnh vực mua trước trả sau tại Việt Nam. Giải pháp của Fundiin giúp các đối tác bán lẻ và trang thương mại điện tử gia tăng doanh số lên đến 30% thông qua việc cho phép người tiêu dùng được dùng trước và thanh toán sau một cách dễ dàng và tiện lợi về trải nghiệm thanh toán, thông minh và hiệu quả về quản lý tài chính cá nhân.

Fundiin hiện có 3 sản phẩm mua trước trả sau miễn lãi và miễn phí gồm trả sau 3 kỳ hàng tháng, trả sau 30 ngày, và thanh toán định kỳ tự động.

Fundiin đã hợp tác với hơn 300 đối tác có hơn 4.000 địa điểm kinh doanh, gồm những tên tuổi lớn như Thế giới Di động, Điện máy xanh, Unilever, Galaxy Play, Reebok, Paula’s Choice, Pigeon, Vua Nệm, Giant International… Hiện số lượng người dùng của startup đã gấp 5 lần, tổng giao dịch gấp hơn 7 lần so với vòng gọi vốn 1 năm trước.

Ông Nguyễn Ảnh Cường, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập Fundiin, cho biết, trong khi tỷ lệ sở hữu thẻ tín dụng tại các nước phát triển từ 50% đến hơn 70%, thì tại Việt Nam, tỷ lệ này chỉ 5%. Điều này cho thấy, Việt Nam là một thị trường vô cùng tiềm năng cho BNPL phát triển và BNPL cũng chính là giải pháp quan trọng thúc đẩy tài chính toàn diện (financial inclusion), góp phần ngăn chặn tín dụng đen, một trong những nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược tài chính toàn diện quốc gia.

Fundiin hiện có 3 sản phẩm mua trước trả sau miễn lãi và miễn phí gồm trả sau 3 kỳ hàng tháng, trả sau 30 ngày, và thanh toán định kỳ tự động.

Fundiin hiện có 3 sản phẩm mua trước trả sau miễn lãi và miễn phí gồm trả sau 3 kỳ hàng tháng, trả sau 30 ngày, và thanh toán định kỳ tự động.

"Vì đây là một bài toán rất lớn cần nhiều nguồn lực để giải quyết, Fundiin rất tự hào khi nhận được sự đồng hành, hỗ trợ từ các nhà đầu tư để chuẩn bị cho việc mở rộng vào thị trường Indonesia trong tương lai”, ông Cường nhấn mạnh.

Chia sẻ về lý do rót vốn cho Fundiin, ông Bùi Thành Đô, Thành viên Sáng lập và Giám đốc Điều hành tại ThinkZone Ventures, cho biết thị trường bán lẻ Việt Nam đang ngày càng tăng trưởng, đi kèm với đó là nhu cầu thị trường cho các giải pháp thanh toán mới, nhanh hơn, tiện lợi hơn và giảm bớt áp lực tài chính cho người tiêu dùng. Fundiin đã giải quyết rất tốt bài toán này, đồng thời đảm bảo được sự phát triển bền vững của mô hình BNPL qua các chỉ số kinh doanh của mình.

Ông Valerianus Ian Sulaiman, Phó Giám đốc Đầu tư tại Trihill Capital, cho biết: Không giống như các nước phát triển, Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung là khu vực mà các dịch vụ tài chính cũng như tín dụng rất khó tiếp cận. Để đánh giá rủi ro một cách hiệu quả hơn, điều cốt lõi không chỉ nằm ở yếu tố công nghệ mà còn phải có sự hiểu biết sâu sắc về văn hóa và đặc tính địa phương. Và đây là những yếu tố quan trọng này mà Fundiin đang có. 

Tin khác

Start-up
Nền tảng học tập toàn cầu BrightCHAMPS vừa thông báo trao quyền chọn cổ phiếu trị giá 1 triệu USD cho 400 đối tác là giáo viên xuất sắc tại 25 quốc gia, trong đó có Việt Nam.
6 ngày
Start-up
Các công ty logistics đang trở lại thị trường sau giai đoạn đại dịch, với sự phát triển bền vững cùng tốc độ tăng trưởng kép từ 12%-15%, tạo nên sức hấp dẫn với các nhà đầu tư mạo hiểm.
1 tuần
Start-up
Mặc dù hoạt động ở giai đoạn đầu vẫn diễn ra mạnh mẽ, nhưng tổng giá trị đầu tư đã giảm đáng kể vào năm 2022 do dòng vốn rót vào startup ở giai đoạn cuối sụt giảm mạnh, theo quỹ Nextrans.
2 tuần
Start-up
Sunhouse, Hòa Bình… và nhiều doanh nghiệp khác đang mở ra những “vùng đất” sáng tạo và kêu gọi startup nhập cuộc, để cùng canh tác và hưởng lợi.
2 tuần
Start-up
Nhiều startup đang đặt tham vọng bước chân ra thị trường quốc tế. Tuy nhiên, bối cảnh thị trường nhiều biến động có thể khiến con đường này gặp nhiều khó khăn.
3 tuần
Start-up
Sự chú ý của các nhà đầu tư, sự hỗ trợ từ chính sách cùng với nỗ lực của các startup được kỳ vọng sẽ mang đến “mùa xuân” cho các sản phẩm ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tại Việt Nam.
3 tuần
Start-up
Earable, startup sản phẩm thông minh nhằm cải thiện giấc ngủ và tăng năng suất hoạt động, vừa được quỹ đầu tư Founders Fund và Smilegate Investment rót vốn.
3 tuần
Start-up
Tính ưu việt trong giải quyết các vấn đề tài chính từ các xu hướng Fintech (công nghệ tài chính) tiếp tục được nhà đầu tư đặt nhiều kỳ vọng trong năm 2023.
4 tuần
Start-up
Chiến lược độc đáo của nhiều startup giúp họ không chỉ đứng vững trong giai đoạn thị trường nhiều biến động, mà còn tiếp tục thu hút nguồn vốn đầu tư mạo hiểm khủng trong năm qua.
4 tuần
Start-up
Dòng vốn đầu tư mạo hiểm vào Việt Nam trong 9 tháng đầu năm sụt giảm gần 18% so với cùng kỳ năm trước, nhưng đây là xu thế chung của toàn cầu, và Việt Nam vẫn còn nhiều cơ hội trong cuộc đua hút vốn này.
1 tháng
Start-up
Làn sóng mua sắm trực tuyến đang ngày càng lan rộng hơn bao giờ hết, không phân biệt tuổi tác hay vị trí địa lý. Bất kỳ ai đều có thể shopping online một cách dễ dàng. Nhưng câu hỏi đặt ra là, làm thế nào để mua sắm an toàn, tiện lợi và giá cả phải chăng. Shopdi là câu trả lời.
1 tháng
Start-up
Thị trường đầu tư toàn cầu vẫn biến động và còn nhiều khó khăn, vì vậy startup nên cần cân nhắc nhiều phương án khác nhau để huy động vốn và duy trì hoạt động.
1 tháng
Thời sự - Chính trị
Lãnh đạo Meta Tech cho biết khoản đầu tư 1 triệu USD của công ty nhằm triển khai hỗ trợ công nghệ, tư vấn phát triển và đầu tư cho các doanh nghiệp, dự án startup tiềm năng trong giai đoạn tới
1 tháng
Start-up
Theo chuyên gia, nhiều công ty Trung Quốc bị “bay màu” khỏi các sàn chứng khoán Mỹ là cơ hội thuận lợi, tạo ra khoảng trống thị trường lớn mà doanh nghiệp ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam đang có cơ hội niêm yết tại đây.
1 tháng
Start-up
Mặc dù điều kiện thị trường năm nay gặp nhiều khó khăn do lạm phát hay sự sụp đổ của các ông lớn trong ngành, nhưng nguồn vốn đầu tư mạo hiểm mà các startup tiền điện tử thu được tương đối mạnh so với 2021.
1 tháng