Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Start-up 2 ngày
Vừa phải đảm bảo mục tiêu thúc đẩy đổi mới sáng tạo để startup fintech tự tin hoạt động, vừa phải duy trì ổn định thị trường tài chính, cơ chế pháp lý về fintech vì thế càng trở nên quan trọng.
Đế chế dược phẩm Ấn Độ đang mở rộng ra những nước lân cận, trong đó có Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp Việt trong ngành vươn mình cũng như nền kinh tế đón thêm những dòng vốn FDI mới.
Bất chấp thị trường kinh tế, tài chính và đầu tư ảm đạm, một dòng vốn đầu tư mạo hiểm vẫn tiếp tục đổ về các công ty khởi nghiệp, các quỹ đầu tư liên quan đến blockchain.
Xu thế 3 tuần
Theo một nghiên cứu gần đây, các nhà đầu tư tiền điện tử được khảo sát tin rằng họ có thể trở nên giàu có nhờ ngành này. Thị trường tiền điện tử liên tục giảm thảm khốc từ đầu năm đến nay có vẻ như không hề làm lung lay sự tin tưởng của họ vào thị trường mã hóa đầy biến động.
Start-up 3 tuần
Dư nợ tín dụng còn bỏ ngỏ lên đến 50.000 tỷ dành cho doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME) là thị trường ngách đang cần thêm nhiều startup fintech gia nhập cuộc chơi.
Chưa đầy một năm bước ra từ đại dịch, đã có hàng tỷ USD từ các gã khổng lồ công nghệ như Google, SamSung, PayPal, Microsoft… tiếp tục đổ vào các startup blockchain trên toàn thế giới. Động thái này tiếp tục tạo nên bức tranh đa màu của thị trường công nghệ, khởi nghiệp.
Facebook, Youtube, Tiktok vẫn là những mạng xã hội hàng đầu đang hỗ trợ mua bán cộng đồng tại Việt Nam; ngoài ra, còn có Shopee, Lazada, Grab, Traveloka… nhưng đáng tiếc đều là doanh nghiệp ngoại hoặc phần lớn vốn đầu tư ngoại.
Theo chuyên gia, xu hướng chung của thị trường tiền số trong năm 2022 vẫn chủ yếu giảm trong dài hạn. Tuy nhiên, sẽ có những chu kỳ sóng theo ngày, theo tuần có thể phục hồi, nên các nhà đầu tư vẫn cần cẩn trọng với chu kỳ sóng ngắn này.
Ông chủ Oracle, tỷ phú công nghệ Larry Ellison vừa phóng tay chi đến 173 triệu đô la để làm chủ một bất động sản mới ở Palm Beach, phá vỡ kỷ lục tiểu bang về số tiền phải trả cho một tư gia.
Magdalena Yeşil, nữ doanh nhân kiêm nhà đầu tư mạo hiểm, nổi lên chói sáng giữa thương trường với tư cách là thành viên hội đồng sáng lập, và là nhà điều hành đầu tiên của công ty nền tảng điện toán đám mây Salesforce.
Cho rằng mình không cần đến vốn, Cam Vinh Kỳ Yến không mấy mặn mà gặp các nhà đầu tư. Thế nhưng, câu chuyện hoàn toàn thay đổi khi startup tiếp cận với "cá mập".
Tỉ lệ giải ngân cực thấp, nhiều startup thiếu và yếu vẫn ‘lọt lưới’, Shark chuyển từ đầu tư sang tài trợ…, đã khiến Shark Tank Việt Nam qua các mùa càng mang đậm yếu tố gameshow nhiều hơn chương trình hỗ trợ khởi nghiệp.
Bất chấp việc thị trường tiền số lao dốc, hàng triệu USD vẫn tiếp tục đổ vào NFT (tài sản số trên blockchain) cho thấy vẫn còn kỳ vọng rất lớn đối với lĩnh vực này.
Cú rung lắc cực mạnh của thị trường tiền số thời gian qua đã tạo ra hiệu ứng domino khiến hàng loạt doanh nghiệp, startup, quỹ đầu tư, nhà đầu tư… trên thị trường tiến gần tới bờ vực thẳm.
Chuỗi cà phê với hơn 150 cửa hàng trên cả nước đã quyết định thay cốc thủy tinh bằng ly giấy, ly nhựa - hướng đi được cho là phù hợp với một doanh nghiệp đang lỗ chồng lỗ. Nhưng sự thay đổi này có thể sẽ phải trả một cái giá không nhỏ khi ngược với xu thế.