Chủ nhật, 29/01/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Start-up 4 ngày
Các công ty logistics đang trở lại thị trường sau giai đoạn đại dịch, với sự phát triển bền vững cùng tốc độ tăng trưởng kép từ 12%-15%, tạo nên sức hấp dẫn với các nhà đầu tư mạo hiểm.
Start-up 2 tuần
Nhiều startup đang đặt tham vọng bước chân ra thị trường quốc tế. Tuy nhiên, bối cảnh thị trường nhiều biến động có thể khiến con đường này gặp nhiều khó khăn.
Start-up 3 tuần
Earable, startup sản phẩm thông minh nhằm cải thiện giấc ngủ và tăng năng suất hoạt động, vừa được quỹ đầu tư Founders Fund và Smilegate Investment rót vốn.
Start-up 3 tuần
Chiến lược độc đáo của nhiều startup giúp họ không chỉ đứng vững trong giai đoạn thị trường nhiều biến động, mà còn tiếp tục thu hút nguồn vốn đầu tư mạo hiểm khủng trong năm qua.
Trong khuôn khổ diễn đàn “Đối thoại doanh nghiệp Việt - Nga” từ ngày 15-16/12, đại diện cơ quan tổ chức cùng đông đảo doanh nghiệp Việt Nam và Liên Bang Nga đã có mặt để có những giải pháp hỗ trợ cho doanh nghiệp hai nước hợp tác sản xuất, kinh doanh.
Lãnh đạo Meta Tech cho biết khoản đầu tư 1 triệu USD của công ty nhằm triển khai hỗ trợ công nghệ, tư vấn phát triển và đầu tư cho các doanh nghiệp, dự án startup tiềm năng trong giai đoạn tới
Start-up 1 tháng
Mặc dù dòng vốn đầu tư vào công nghệ tại Việt Nam sụt giảm gần 18% nhưng 9 tháng qua, số tiền đầu tư vào vòng Series B (từ 10-50 triệu USD) đạt mức kỷ lục.
Là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam được hình thành trong trường đại học, BK- Holdings cho biết bí quyết để có một loạt sản phẩm công nghệ và huy động vốn thành công là “tách” quản trị doanh nghiệp khỏi hệ thống hành chính sự nghiệp.
Xu thế 1 tháng
Mặc dù nhiều chỉ trích hướng về Facebook khi công ty này đã đặt ván cược đắt đỏ vào metaverse (vũ trụ ảo), nhưng ở phần còn lại của thế giới, metaverse vẫn âm thầm phát triển và tiếp tục thu hút hàng triệu người.
Bà Hoàng Thị Kim Dung, Trưởng Văn phòng Đại diện Quỹ đầu tư Genesia Ventures tại Việt Nam, cho biết nhu cầu khách hàng thay đổi nên startup khó có thể mua tăng trưởng bằng tiền rẻ. Ở giai đoạn sớm, startup cần tìm ra chính xác ‘công tắc’ kích hoạt cung hoặc cầu đúng lúc.
Start-up 2 tháng
5-7 startup sẽ nhận được nguồn lực hỗ trợ từ 2 quỹ đầu tư mạo hiểm là ThinkZone Ventures và TNB Aura Vietnam Scout để tăng trưởng ở cả thị trường trong nước và từng bước đi ra quốc tế.
Theo lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), việc thi công nhà máy Thủy điện Ialy mở rộng tại Gia Lai vẫn bám sát tiến độ, nhưng cũng đang gặp vướng mắc về thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng, khiến chủ đầu tư khó vay vốn và có khả năng ảnh hưởng tiến độ dự án. 
Nhờ bắt sóng ESG (tiêu chuẩn bền vững), nhiều doanh nghiệp, startup vẫn có thể huy động dòng vốn khủng, bất chấp thị trường tài chính, chứng khoán hay đầu tư mạo hiểm đang khép chặt dòng vốn.
Start-up 2 tháng
Năm 2022 ghi nhận một năm thật khác với startup nông nghiệp khi có nhiều thương vụ gọi vốn triệu đô được hoàn thành, kỳ vọng mở màn cho thập kỷ mới bứt phá mới của startup trong lĩnh vực này.
Nhiều địa phương đang tốc lực đưa các cụm công nghiệp mới vào hoạt động để thu hút dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đang tìm cách đổ vào Việt Nam.