Thứ ba, 06/06/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Đang lận đận với cuộc thoái trào của tiền tệ mã hóa, nhưng NVIDIA vẫn thắng lớn, nhờ đặt cược khôn ngoan vào công nghệ trí thông minh nhân tạo.
Nhiều startup, nhà đầu tư ngoại đã lựa chọn Việt Nam là điểm dừng chân lý tưởng để mở rộng hoạt động.
Start-up 2 tuần
So với những ngành khác, startup nông nghiệp Việt Nam dường như vẫn khá mờ nhạt, thiếu vắng các thương vụ đầu tư lớn.
Ngành điện có đặc thù liên quan đến an ninh năng lượng và an toàn hệ thống lưới điện nên không thể giống như viễn thông, có thể hoàn toàn tư nhân hóa.
Quỹ đầu tư đến từ Nhật Bản tiếp tục huy động nguồn vốn khủng để mở rộng đầu tư vào startup Đông Nam Á.
Dù bối cảnh khó khăn làm giảm mức đầu tư từ Hàn Quốc vào Việt Nam nhưng nhiều doanh nghiệp lớn vẫn có xu hướng chọn Việt Nam là đối tác lâu dài, theo Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KOCHAM).
Tại cuộc họp thường niên dành cho cổ đông của Berkshire Hathaway, bộ đôi hai nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffettt và Charlie Munger đã đưa ra nhiều lời đánh giá rất đáng chú ý.
Start-up 1 tháng
Quản trị theo công thức “vốn mở” giúp startup tạo ra dòng tiền từ nhiều kênh, kể cả khách hàng cũng có thể trở thành nhà đầu tư cho startup.
Start-up 1 tháng
Nhà đầu tư Nhật Bản và startup Việt Nam đang tăng cường hợp tác mạnh mẽ để khai thác thị trường màu mỡ 100 triệu dân.
Các nhà đầu tư năng lượng tái tạo mong muốn được “giải cứu” khi họ phải sống trong tình trạng “sống dở, chết dở” vì nhiều cơ chế về việc phát triển nguồn điện, mua bán điện, giá điện…, còn bất cập.
Ngành công nghệ năng lượng hạt nhân hợp hạch đạt nhiều bước đột phá nhờ có công nghệ máy tính. Ngành năng lượng đang ở thời điểm chuyển mình quan trọng.
Một loạt đại tỷ phú ngành công nghệ, trong đó có Jeff Bezos và Bill Gates đang theo đuổi đầu tư một công nghệ năng lượng vô hạn.
Được nhận định nằm trong Top 10 thị trường trung tâm dữ liệu phát triển nhanh nhất thế giới, Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội trong kinh tế số, nhưng sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề liên quan đến việc bảo mật dữ liệu, sử dụng tài nguyên.
Start-up 1 tháng
Doanh thu toàn ngành SaaS (Software as a Service – cung cấp dịch vụ phần mềm) năm ngoái chỉ hơn 136 triệu USD nhưng có tới 533 công ty tham gia thị trường. Các startup nhỏ phải khá vật lộn để giành “miếng bánh” thị phần với các anh lớn.
Chuyến thăm Tokyo của “đại tỷ phú” Warren Buffet đã "đóng dấu phê duyệt” cho khả năng tạo lợi nhuận của các hãng Nhật Bản.