Chủ nhật, 29/01/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Start-up 2 tháng
5-7 startup sẽ nhận được nguồn lực hỗ trợ từ 2 quỹ đầu tư mạo hiểm là ThinkZone Ventures và TNB Aura Vietnam Scout để tăng trưởng ở cả thị trường trong nước và từng bước đi ra quốc tế.
Start-up 3 tháng
Với 5 triệu USD vừa huy động từ ThinkZone Ventures và Trihill Capital, Fundiin sẽ mở rộng quy mô, đầu tư phát triển các sản phẩm mới, cũng như thu hút các nhân sự tài năng trước khi mở rộng sang Indonesia ở vòng gọi vốn sắp tới.
Start-up 6 tháng
Dù thị trường đầu tư mạo hiểm trên thế giới đang “lạnh” dần do những biến động của kinh tế và chính trị, nhưng Việt Nam vẫn có nhiều điểm thuận lợi để đón dòng chảy vốn ngoại cho thị trường khởi nghiệp.
ThinkZone Fund II với quy mô vốn lên tới 60 triệu USD, sẽ tìm kiếm và rót vốn cho startup công nghệ với quy mô đầu tư lên tới 3 triệu USD/startup, cùng các gói hỗ trợ lên tới 150.000 USD/startup.
ON - một trong những nền tảng thương mại xã hội phát triển nhanh nhất Việt Nam, huy động thành công 1,1 triệu USD vòng hạt giống, từ một nhóm các nhà đầu tư như Touchstone Partners, ThinkZone Ventures.
Những bài học nhãn tiền từ việc tăng trưởng 'nóng' như kì lân Wework (Mỹ) mất hơn 80% giá trị chỉ trong vài tháng, GoBear (Singapore) gọi vốn 97 triệu USD vẫn phải đóng cửa, hay ở Việt Nam là Wefit và Soya Garden… dấy lên hoài nghi về việc startup thất bại nếu tiếp tục đi vào con đường “đốt tiền” để tăng trưởng.
BK Fund - Quỹ đầu tư đầu tiên được hình thành trong lòng một trường đại học công lập đã bước đầu khẳng định sự thành công trong việc ươm tạo các sáng chế, phát minh. Mô hình này đang được kì vọng có thể nhân rộng để thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam.
Nền tảng gọi xe Việt Nam Emddi đã gọi 2 triệu USD tại sự kiện gọi vốn online Virtual Investment Day, chủ trì bởi công ty đầu tư mạo hiểm ThinkZone Ventures.