Thứ năm, 01/06/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Có thể thấy, phân khúc nhà ở xã hội đang ở trong thời điểm “chín muồi” bởi hàng loạt các chính sách hỗ trợ cho đến sự hăng hái "nhập cuộc" của các doanh nghiệp đầu ngành. Kỳ vọng giải “cơn khát” nhà đang ở mức đỉnh điểm của người dân liệu có hoàn toàn khả thi?
Trong giai đoạn cuối quý I, đầu quý II/2023, thông tin về loạt dự án nhà ở có mức giá thuộc phân khúc trung cấp, bình dân từ 1-1,6 tỷ đồng/căn được tung ra kỳ vọng "đốt nóng" thị trường. 
Theo phân tích của các chuyên gia, giá bất động sản hiện đã tăng lên mức cao trên nền tảng sử dụng đòn bẩy quá lớn. Do vậy, để "cứu" thanh khoản, giá bất động sản phải giảm đủ sâu để kích thích nhà đầu tư quay lại thị trường.
Nguồn cung xăng dầu sang năm sẽ phải tăng so với năm nay để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế. Nhưng hàng năm, hai nhà máy lọc dầu Bình Sơn và Nghi Sơn đều có thời gian bảo trì. Vì vậy, việc phân bổ nguồn cung xăng dầu cho doanh nghiệp đầu mối trong nước và nhập khẩu rất quan trọng.
Giá của bất động sản ở Việt Nam vẫn đang cao và là rào cản với người mua, khiến thị trường nhu cầu thì cao nhưng thanh khoản thấp.
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái - Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương thực hiện các biện pháp quản lý, điều hành giá để giữ ổn định mặt bằng giá thị trường, góp phần kiểm soát lạm phát theo mục tiêu.
Nhiều doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam đã bị ngừng trệ đơn hàng, nguồn cung nguyên vật liệu, biện pháp thanh toán… từ cuộc xung đột Nga-Ukraine.
Căng thẳng Nga-Ukraine có thể làm nguồn cung gỗ nguyên liệu từ Nga bị co hẹp, điều này tạo ra sự thiếu hụt gỗ nguyên liệu trên quy mô toàn cầu trong tương lai. Vệc thiếu hụt nguồn cung có thể tạo ra sự cạnh tranh giữa các quốc gia nhập khẩu gỗ nguyên liệu, trong đó, có Việt Nam.
Theo Chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long, kênh đầu tư vàng khá nhiều rủi ro, bởi giá vàng trong nước cao hơn thế giới hàng chục triệu đồng. Do đó, dòng vốn đổ vào vàng như là một kênh tích lũy thì không sao, nhưng đầu tư vào vàng theo kiểu lướt sóng thì nhà đầu tư đang nắm chắc đằng lưỡi.
Khi công cụ bình ổn giá xăng dầu gặp khó khăn, cần triển khai các gói hỗ trợ tài chính để bù đắp chi phí nguyên liệu, nhiên liệu tăng cao cho DN cũng như cơ chế khuyến khích DN phục hồi sản xuất.
Lãnh đạo của Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF), hôm nay 17/5 đã yêu cầu các nước thuộc nhóm G7 quyên góp nguồn cung vaccine Covid-19 như một biện pháp khẩn cấp để bù đắp sự thiếu hụt nguồn cung từ Ấn Độ.
Hội Môi giới bất động sản Việt Nam kiến nghị một loạt giải pháp nhằm kiểm soát hiệu quả hơn thị trường BĐS và ngăn chặn tình trạng đầu cơ tạo 'sốt đất ảo' để trục lợi.
Dữ liệu thử nghiệm lâm sàng vaccine Covid-19 của Pfizer/BioNTech và AstraZeneca cho thấy các vaccine trên có hiệu quả trong việc ngăn ngừa Covid-19. Trong khi tiến trình chờ đợi phê duyệt đang được tiến hành, một số quốc gia châu Á đang hy vọng sẽ nhận được số lượng tương đối vaccine ngừa Covid-19.
Trong báo cáo thị trường bất động sản quý III/2020, CBRE cho biết trong 9 tháng đầu năm nay, thị trường Hà Nội ghi nhận 10.700 căn mở bán mới, giảm 61% so với cùng kỳ năm ngoái.