Thứ năm, 21/08/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Nghệ sĩ và đội tuyển bóng đá kêu gọi ủng hộ mua máy thở chống dịch

Nhã Lê
- 10:10, 19/07/2021

(DNTO) - Nhiều nghệ sĩ như: Ngô Thanh Vân, Xuân Lan, Nam Trung, Tóc Tiên, Đồng Ánh Quỳnh, Ninh Dương Lan Ngọc…, và các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam như: Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Hà Đức Chinh, Đoàn Văn Hậu..., đã phối hợp cùng tổ chức VinaCapital Foundation kêu gọi ủng hộ mua máy thở hỗ trợ chống dịch.

Những ngày qua, tình hình dịch bệnh trên cả nước, đặc biệt là tại TP. Hồ Chí Minh đang căng thẳng hơn bao giờ hết. Những chùm dịch bệnh liên tục xuất hiện khắp các địa bàn thành phố với hàng ngàn ca mắc Covid-19 mỗi ngày.

Bên cạnh việc hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân bị giãn cách cũng như F1, F2 đang bị cách ly, thì một trong những vấn đề cấp bách nhất là thiết bị y tế sẽ không đủ để cứu chữa cho các bệnh nhân F0, cụ thể là máy thở dành cho những bệnh nhân đang gặp khó khăn về đường hô hấp.

Đồng loạt nghệ sĩ và cầu thủ đội tuyển VN cùng kêu gọi ủng hộ quỹ “Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp Thở Việt Nam”. Ảnh: NVCC

Đồng loạt nghệ sĩ và cầu thủ đội tuyển VN cùng kêu gọi ủng hộ quỹ “Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp Thở Việt Nam”. Ảnh: NVCC

Trước tình cảnh đó, hàng loạt nghệ sĩ Việt như: Ngô Thanh Vân, Xuân Lan, Nam Trung, Tóc Tiên, Đồng Ánh Quỳnh, Ninh Dương Lan Ngọc…và các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam như: Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Hà Đức Chinh, Đoàn Văn Hậu..., đã phối hợp cùng tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) thành lập quỹ “Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp Thở Việt Nam”, nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay ủng hộ quỹ từ thiện lần này, giúp tăng số lượng máy thở tại các tuyến đầu chống dịch.

Quỹ có sự phối hợp với Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam TP. Hồ Chí Minh để phân bổ thiết bị y tế tới các bệnh viện điều trị Covid-19. Ngay khi khởi động dự án, VCF đã nhận được nguồn tài trợ cho 5 máy thở Newport e360 Ventilator được sản xuất tại Mỹ.

Quỹ đã nhận được nguồn tài trợ mua 5 máy thở ủng hộ tuyến đầu và đang kêu gọi sự ủng hộ từ nhiều cá nhân và doanh nghiệp. Ảnh: BTC

Quỹ đã nhận được nguồn tài trợ mua 5 máy thở ủng hộ tuyến đầu và đang kêu gọi sự ủng hộ từ nhiều cá nhân và doanh nghiệp. Ảnh: BTC

Với lần kêu gọi cộng đồng này, các nghệ sỹ và cầu thủ đội tuyển Việt Nam hy vọng có thể giúp quỹ kêu gọi để tăng cường thêm thật nhiều máy thở cho các bệnh viện tuyến đầu an tâm chống dịch và giúp bệnh nhân mau chóng phục hồi.

Nếu sự ủng hộ của cộng đồng vượt ngoài kỳ vọng, số tiền sẽ được tiếp tục sử dụng để mua trang thiết bị y tế cho các y bác sĩ cũng như đội tình nguyện chống dịch, như trang phục bảo hộ và phương tiện cần thiết khác để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho công tác phòng, chống dịch.

Trong lần kêu gọi này, Nhà sản xuất – Đạo diễn – Diễn viên Ngô Thanh Vân chia sẻ: “Tôi mong muốn được cùng các anh chị em nghệ sĩ và VCF góp một phần công sức bé nhỏ trong công tác chống dịch của cả nước, và hy vọng dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi, sức khỏe của mọi người được đảm bảo và quay trở lại cuộc sống bình thường”.

Mọi sự đóng góp ủng hộ quỹ “Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp Thở Việt Nam”, xin vui lòng gửi đến:

Beneficiary’s name/ Tên tài khoản: THE VINACAPITAL FOUNDATION

Beneficiary’s account No./ Số tài khoản: 007 100 574 4984 (VND) – 007 137 060 7587 (USD)

Name of the bank/ Tên ngân hàng: JSC Bank for Foreign Trade of Vietnam (Vietcombank) - Ho Chi Minh Branch / NH TMCP Ngoại Thương Chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh

Bank’s address/ Địa chỉ ngân hàng: 8 Nguyen Hue Street, District 1, HCMC / 8 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Swift code: BFTVVNVX007

Transfer note/ Thông tin chuyển khoản: Name + Phone number + Help VN Breathe / Tên người chuyển khoản + Số điện thoại + Help VN Breathe

Tin khác

Văn hoá - Xã hội
Single "Dân tôi ca" của rocker Phạm Anh Khoa ra mắt ngày 20/8/2025, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình âm nhạc của anh. Ca khúc là lời khẳng định mạnh mẽ về con đường nghệ thuật đậm chất dân tộc, hoang dã và nguyên bản, nơi Phạm Anh Khoa không chỉ hát mà còn kể câu chuyện về hành trình trở về nguồn cội và tiếng ca hòa nhịp cùng dân tộc.
1 giờ
Văn hoá - Xã hội
Triển lãm Giấc mơ mang tên mình của hoạ sĩ Phạm Hải Nguyên - tác giả từng giành giải thưởng Khát vọng Dế Mèn 2025, lần đầu tiên được giới thiệu đến công chúng TP.HCM.
18 giờ
Văn hoá - Xã hội
Hoà trong không khí sôi động đón chào năm học mới, Fahasa đưa vào khai thác nhà sách mới Nguyễn Ánh Thủ tại 361 Nguyễn Ánh Thủ, Phường Tân Thới Hiệp, TPHCM, với không gian văn hoá mới, trẻ trung phục vụ bạn đọc.
19 giờ
Văn hoá - Xã hội
BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2025 đã tổ chức buổi gặp gỡ và làm việc với các nhà thiết kế trẻ cùng sinh viên khoa thiết kế đến từ nhiều trường đại học trên toàn quốc. Đây là những gương mặt xuất sắc nhất được lựa chọn từ hàng trăm hồ sơ tham dự cuộc thi Thiết kế Thời trang với chủ đề “Hơi thở đại dương”, chuẩn bị cho đêm trình diễn “Thời trang Đại dương”tại Vĩnh Hy, Khánh Hòa.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Vẫn luôn giữ kín dàn diễn viên ngay từ khi bắt đầu dự án, đạo diễn Khương Ngọc đã khiến khán giả không khỏi bất ngờ với bộ “sậu” ăn khách hiện nay hội ngộ chung trong một dự án: Việt Hương – Hồng Đào – Lê Khánh có mặt trong dự án "Cục vàng của ngoại" vừa được nhà sản xuất trình làng.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Đó là chủ đề của chương trình an sinh xã hội do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Câu lạc bộ Du lịch Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức cho 3.000 em nhỏ là trẻ mồ côi, khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình diễn ra ngày 19/8, tại Công viên Văn hóa Đầm Sen.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Với chủ đề 'Tropical Jungle', chương trình mang đến không gian sáng tạo đậm chất nhiệt đới, quy tụ hàng loạt gương mặt tài năng, để lại nhiều dấu ấn trong lòng giới mộ điệu. Nổi bật trong dàn mẫu teen là Cheryl Dương, em đã mang lại làn gió mới cho sàn diễn năm nay.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Sau 3 tập phát sóng, chương trình Chiến sĩ quả cảm nhận được sự quan tâm lớn từ đông đảo khán giả, liên tiếp giữ vững Top Rating VTV3 và vượt mốc 1 tỷ lượt xem đa nền tảng.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Ca sĩ Phan Đinh Tùng chính thức phát hành Thiên la địa võng trên tất cả các nền tảng âm nhạc. Đây không chỉ là sản phẩm đánh dấu màn trở lại của một giọng ca đã gắn bó với khán giả, mà còn là một lời cảnh báo mạnh mẽ gửi đến người trẻ trong bối cảnh xã hội đang nhức nhối với vấn nạn lừa đảo, chất kích thích và những cạm bẫy tinh vi.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Giữa không gian âm nhạc đỉnh cao và sắc màu rực rỡ, gian hàng Vinamilk trở thành điểm nhấn nổi bật mà bất kỳ khách tham dự nào cũng không muốn bỏ qua. Từ các hoạt động tương tác thú vị đến hàng chục ngàn sản phẩm được trao tặng, thương hiệu quốc dân đã mang đến trải nghiệm vui tươi và giàu năng lượng tại V-Concert & V-Fest, góp phần tạo nên một cuối tuần đáng nhớ cho hàng vạn người tham dự.  
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Sáng 13/8, tại Công viên Sáng tạo (phường An Khánh, ngay Bờ sông Sài Gòn), dự án “Thành phố nở hoa” thuộc dự án Viet Nam Love đã chính thức được khởi động, đánh dấu một bước quan trọng trong hành trình kiến tạo những không gian xanh, giàu tính thẩm mỹ và gắn kết cộng đồng, hướng tới mục tiêu xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành một đô thị hiện đại, văn minh và đáng sống.
1 tuần
Công nghệ Số hóa
Ngày 13/8, Diễn đàn “AI trong Quảng cáo sáng tạo: Từ dữ liệu đến cảm xúc” diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh đã thu hút gần 400 CEO, CMO, chuyên gia marketing cùng đại diện các tập đoàn, doanh nghiệp và công ty truyền thông từ khắp cả nước.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Tối 10/8, hơn 50.000 khán giả có mặt tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) thưởng thức Chương trình Concert Quốc gia "Tổ Quốc trong tim".
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Ngày 8/8, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 229/NQ-CP về việc miễn thị thực theo Chương trình kích cầu phát triển du lịch cho công dân 12 nước.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Tối 9/8, tại Nhà hát VOH (TP.HCM), sự xuất hiện và tham gia biểu diễn của 2 diva làng nhạc Thanh Lam – Hà Trần cùng các nghệ sĩ đã mang đến cho khán giả đêm live show Trần Hải Sâm thăng hoa và cảm xúc.
1 tuần
Xem thêm