Thứ bảy, 23/09/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Hệ sinh thái blockchain ngày càng phát triển

Mộc An
- 18:55, 24/10/2022

(DNTO) - KardiaChain (chuỗi khối lớn nhất được xây dựng bởi đội ngũ kiến trúc sư không gian mạng Việt Nam về giá trị và vốn hoá thị trường), cùng với OneBit Ventures và OneBlock Labs - các quỹ đầu tư và phát triển sản phẩm trong hệ sinh thái chuỗi khối, đồng hành cùng nhau để phát triển của hệ sinh thái blockchain Việt Nam.

9164930765aaa2f4fbbb

Đồng hành cùng nhau trong hành trình phát triển hệ sinh thái xoay quanh chuỗi khối và các ứng dụng, mới đây, KardiaChain cùng OneBit Ventures và OneBlock Labs tổ chức sự kiện “Blockchain Ecosystem Cocktail Party” tại Beatro - Gastro Lounge, Hà Nội, bên lề tuần lễ Hội nghị Blockchain Việt Nam (Vietnam Blockchain Summit).

Empty

Sự kiện quy tụ  200 khách mời đến từ nhiều quốc gia như Việt Nam, Russia, Phillipines, Turkey, Indonesia, China, Malaysia, Hongkong, Taiwan, Singapore, Korea, Japan, US. Event.

Các khách mời tham dự được biết đến các thành tố lớn trong hệ sinh thái blockchain của Việt Nam, các sản phẩm thực sự được xây dựng nghiêm túc và "trình làng" từ KardiaChain, Onebit Ventures và One Block Labs.

Empty

Một số cái tên nổi bật có mặt tại sự kiện như: OKX, Huobi, V2B Labs, Kiwi Group, Tiền Thuật Toán, Block Agency, Dualist King - Orochi Network, Meta Lion Ventures, The Parallel, Hunter Ventures, Verichains, KK Fund, LAMO, VicCrypto & Kretos Ventures, MEXC, Oxalus, Blockchain Factory, VBC Ventures + Stably, OKX Chain, Aura Network, Pavilion Capital, Realbox, Suci blockchain hub & ETHvietnam, Viettel IDC, VTC game, BHO Network, Famcentral + Shark pool, Hongkong blockchain Association, IDG Vietnam, Boxtradex, Nelo Network, Maxx Capital, Aegis Ventures, Timebit OTC, Hectagon.

Empty
Empty

Ngoài ra còn có sự góp mặt của Shopdi, ids.company, VBU, Cointelegraph, inuvina fund, Blockchain service viettel, Hunterventures, Altonomy, Fido, FIO protocol, Cystack, Horizon land, Elpis battle, Playground, bitverse, Spinel labs, Medidev, Coincu, Krystal.app, Musemedia.io, Blockx.network, Metawork.network, Triple-a.io, Oxalus.io, Antalpha, Mymetafarm, Phaver, Cinchblock, Elpis, Gamefi360, Metaspacecy, Morbitspace, Ready.io, Matters Labs, KOLs Giu Comia, Marvin Favis, Gerry Go (Crypto Pareh), Macky, Gatchealejo (CrypTito), James Afante, MJ Aguilar, Nathan, Rondon (Crypto Addict), VGS, Chain Academy, ForbitSpace...

z3826896908560_c961806dc97f9b8facc3323dd357692b
z3826897176176_811731e219f958ff369a01f861f144c8
Empty

Sự hợp tác này cũng đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc chính thức hợp tác giữa các bên, mở đầu cho các thoả thuận hỗ trợ và phát triển chuỗi khối nền tảng cũng như các dự án liên quan đến cơ sở hạ tầng và ứng dụng thương mại của ba bên.

Empty

Các đại diện của 3 ban tổ chức: CTO KardiaChain Lưu Trần, CPO KardiaChain Thu Thảo, CEO Onebit Ventures (Dennis Bui), CGO Onebit Ventures Ngọc Ánh (Jera Tran), Louis Khải Nguyễn - Growth Manager Oneblock Labs lần lượt giới thiệu ngắn gọn về mục đích tổ chức.

Empty

KardiaChain là nền tảng blockchain đa kết nối hàng đầu Việt Nam và Đông Nam Á. Kardiachain tập trung vào xây dựng các sản phẩm blockchain cho doanh nghiệp và người dùng. Ưu điểm của KardiaChain là rẻ, tiện lợi, an toàn với chất lượng quốc tế. Hiện tại KardiaChain đang đẩy mạnh ưu tiên hợp tác chiến lược với các đơn vị đầu ngành để hướng tới áp dụng hàng loạt như Tiki, Coccoc, TeleSign, Google, AWS, Viettel.

z3826897022835_908b9835403bad63a05737be38ed1df9

Trải qua 4 năm hình thành, phát triển và 2 năm ra mắt mạng lưới chính thức (mainnet), KardiaChain đạt hơn nửa triệu người dùng và 60 ứng dụng phi tập trung (dApps) lớn nhỏ, cũng như trở thành một trong những nòng cốt của Hiệp hội Blockchain Việt Nam, dẫn đầu công cuộc phổ cập blockchain đến người dùng.

Empty
Empty

Onebit Ventures là một quỹ đầu tư sở hữu hệ sinh thái cộng đồng lớn, giúp người dùng tiếp cận nền tảng DeFi qua việc đầu tư dễ dàng, an toàn và tiết kiệm chi phí nhất. Là công ty quản lý quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo đã được nhà nước cấp phép, chúng tôi có kế hoạch quản lý quỹ một cách minh bạch, hợp lý và hiệu quả, qua đó mang lại sự an toàn cho các nhà đầu tư.

Được thành lập từ năm 2018, Onebit Ventures đã phát triển trở thành quỹ đầu tư sở hữu cộng đồng lớn và đáng tin cậy nhất tại Việt Nam. Ngoài ra, quỹ đầu tư này cũng đang thiết lập mở rộng mạng lưới với các đối tác khác trong khu vực, điều này sẽ giúp cộng đồng của Onebit Ventures được lan rộng hơn nữa.

Empty

Trong hơn 5 năm xây dựng và phát triển, OneBlock Labs đã để lại nhiều dấu ấn và thành tựu đáng nhớ. OneBlock Labs hoạt động với 3 mảng chính bao gồm: Công nghệ (Technologies), Xuất bản & Giáo dục (Publication & Education) và Đầu tư (Investment).

Trong những năm vừa qua, OneBlock Labs đã thành công giới thiệu đến thị trường hàng loạt sản phẩm như: Phát hành bộ ấn phẩm How to Bitcoin, How to Defi của Coingecko; Tổng hợp report phiên bản tiếng Việt miễn phí hỗ trợ cộng đồng; Phát hành sách của Naval,... Tạp chí Metalook được phát hành bởi OneBlock Labs là một trong những tạp chí chuyên sâu nhất về công nghệ chuỗi khối tại Việt Nam. OneBlock Labs cũng là đối tác phát triển của các Quỹ đầu tư, sàn giao dịch và dự án tầm cỡ toàn cầu như Houbi Global, Fuel Venture, Coin98, 3S Limo,…

Empty
Empty

Tại sự kiện “Blockchain Ecosystem Cocktail Party”, hàng loạt những nội dung mang tính đột phá trong việc xây dựng và phát triển không gian chuỗi khối sẽ được thảo luận, mở ra tiềm năng lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển của công nghệ chuỗi khối tại Việt Nam.

Tin khác

Xu thế
Việt Nam đang ứng dụng dữ liệu lớn và phân tích dữ liệu như Hoa Kỳ, Úc, Mexico… để chống các gian lận trong ngành thuế, cũng như thúc đẩy ngành tài chính minh bạch hơn.
1 ngày
Xu thế
Các nghị sĩ, chuyên gia cho rằng việc hoàn thiện, ban hành chính sách mới liên quan đến công nghệ, khởi nghiệp cần được đẩy nhanh.
6 ngày
Xu thế
Được xem là “vàng kỹ thuật số”, các đồng tiền mã hóa trở thành tài sản thay thế hấp dẫn trong bối cảnh thế giới biến động.
3 tuần
Xu thế
Việc thay đổi với một cỗ máy lớn như các tập đoàn sẽ nhanh hơn khi họ bắt tay với các doanh nghiệp khởi nghiệp.
4 tuần
Xu thế
Trong nền kinh tế số, kinh tế chia sẻ, các công ty truyền thống có thể tự trở thành các công ty nền tảng giống như cách Uber, Facebook… có thể làm.
4 tuần
Xu thế
Token là thuật ngữ tương đối mới mẻ nhưng nó đang là đề tài nóng không chỉ đối với giới công nghệ mà cả giới doanh nghiệp, doanh nhân cũng như các bạn trẻ bởi những tính năng ưu việt của token trong lĩnh vực thanh toán điện tử.
1 tháng
Xu thế
Lần lượt các trend hot của công nghệ như metaverse, NFT, GameFi… trào lên như cơn sóng thần, nhưng cũng nhanh chóng rút lui, để lại cảnh tang thương cho những người chạy theo sóng.
1 tháng
Xu thế
Dù trí tuệ nhân tạo (AI), BigData (Dữ liệu lớn) phát triển thần tốc, giúp con người ra quyết định đầu tư chứng khoán chỉ trong ‘một nốt nhạc’, nhưng công nghệ vẫn do con người tạo nên, vì vậy, cuộc chơi này vẫn cần con người là trung tâm điều khiển.
1 tháng
Xu thế
Dù đi sau nhưng Việt Nam đang có chính sách để bảo vệ dữ liệu người dùng, trong bối cảnh AI (trí tuệ nhân tạo) đang nở rộ và giúp doanh nghiệp thu thập dữ liệu mọi nơi, mọi lúc.
1 tháng
Xu thế
Trung tâm dữ liệu (data center) tại Việt Nam đang bùng nổ nhưng có nguy cơ thiếu nguồn năng lượng để duy trì. Các giải pháp xanh được doanh nghiệp đưa ra nhưng vướng luật nên khó thực hiện.
1 tháng
Công nghệ Số hóa
Trí thông minh nhân tạo đã tồn tại từ lâu trong ngành tài chính, nhưng nay khả năng ứng dụng công nghệ này đang trải qua một thời kỳ mới.
2 tháng
Xu thế
Trí tuệ Nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) đang trở thành một xu hướng phát triển đáng chú ý trong tương lai, và tại TP.HCM, hàng triệu người đam mê công nghệ có cơ hội khám phá sự kiện "Tương lai của Trí tuệ Nhân tạo".
2 tháng
Xu thế
Các nền tảng mạng xã hội đang phải đứng trước 2 sự lựa chọn: hoặc là thanh lọc nội dung độc hại, hoặc chấp nhận ngừng hoạt động, khi nhiều quốc gia mạnh tay hơn trong việc kiểm soát nội dung trên mạng.
2 tháng
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Công ty ByteDance đang nhắm đến thị trường Indonesia và Đông Nam Á như một lựa chọn thay thế cho các quốc gia đang ngày càng kiểm duyệt gay gắt app TikTok vô cùng phổ biến của họ.
2 tháng
Xu thế
AI (trí tuệ nhân tạo) đang trở thành lợi thế cạnh tranh của các nhân sự khi biết dùng chúng để phục vụ công việc.
3 tháng