Thứ bảy, 23/09/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

CEO Ngô Hoàng Đông: 'Việc làm ngành blockchain là cơ hội vàng cho sinh viên thời đại 5.0'

Sông Hương
- 16:33, 22/10/2022

(DNTO) - Có mặt tại Lễ hướng nghiệp dành cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM, ông Ngô Hoàng Đông, CEO Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ, Founder Onebit Ventures, đã có nhiều chia sẻ bổ ích về cơ hội việc làm cho sinh viên trong lĩnh vực blockchain.

 

Ông Ngô Hoàng Đông, CEO Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ, Founder Onebit Ventures, người có nhiều năm nghiên cứu, ứng dụng công nghệ blockchain tại Việt Nam.

Ông Ngô Hoàng Đông, CEO Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ, Founder Onebit Ventures, người có nhiều năm nghiên cứu, ứng dụng công nghệ blockchain tại Việt Nam.

Tham gia Lễ hướng nghiệp dành cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TP.HCM) với tư cách là khách mời chuyên gia, ông Ngô Hoàng Đông, CEO Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ, Founder Onebit Ventures, cho biết blockchain xuất hiện tại Việt Nam từ những năm 2008 và đã phát triển rất nhanh, được đánh giá cao nhờ khả năng ứng dụng vào nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, góp phần giải quyết các vấn đề như bảo mật, lưu trữ, truy xuất thông tin...mà nhiều công nghệ khác chưa làm được. Nhờ vậy, các nhân sự trong lĩnh vực blockchain được các doanh nghiệp công nghệ săn đón với mức lương hàng "top".

Đặc biệt, Việt Nam hiện đứng trong Top 10 quốc gia có mức độ chấp nhận, quan tâm blockchain lớn nhất thế giới. Trong 200 doanh nghiệp Top đầu thế giới về blockchain, có hơn 10 là doanh nghiệp Việt Nam. Việt Nam được đánh giá là điểm sáng phát triển công nghệ blockchain thế giới. Vì vậy trong thời gian qua, có rất nhiều công ty mảng công nghệ blockchain được thành lập, làm gia tăng nhu cầu nhân sự.

“Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đang rất cần bổ sung nhân sự cho lĩnh vực blockchain, các bạn tham gia sớm thì quyền lợi càng lớn, có cơ hội thăng tiến cao. Nhân sự trong ngành blockchain không chỉ có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp trong nước mà có thể làm outsourcing (thuê ngoài) hoặc làm việc tại các tập đoàn công nghệ lớn của quốc tế, nâng cao trải nghiệm cho bản thân. Với thời đại công nghệ ngày càng phát triển, các bạn sinh viên cần thức thời để không bỏ lỡ các cơ hội, nếu không bắt kịp sẽ bị chậm nhịp với xu hướng chung”, ông Đông nhấn mạnh.

Theo ông Ngô Hoàng Đông, hiện các vị trí tuyển dụng khá “hot” trong mảng này mà các bạn sinh viên có thể tìm hiểu và thử sức như Blockchain Developer, Research, Tài chính, Y tế, Giáo dục, Nông nghiệp...

Tuy nhiên, CEO Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ cũng cho biết, để làm việc và đầu tư trong lĩnh vực blockchain thì sinh viên nên trang bị cho mình một lượng kiến thức cơ bản và phải liên tục cập nhật những xu hướng mới, vì thị trường thay đổi rất nhanh.

CEO Ngô Hoàng Đông chia sẻ về cơ hội việc làm trong ngành blockchain với các sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TP.HCM).

CEO Ngô Hoàng Đông chia sẻ về cơ hội việc làm trong ngành blockchain với các sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TP.HCM).

Lễ hướng nghiệp của trường Trường Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TP.HCM) tập trung vào chủ đề cơ hội việc làm trong ngành blockchain cho sinh viên. Hiện nay, khi công nghệ blockchain phát triển ngày càng mạnh trên cả thế giới và Việt Nam, đồng nghĩa với việc bức tranh thị trường tuyển dụng ngành này cũng vô cùng sôi động, sinh viên cần thức thời để không bỏ lỡ cơ hội được làm việc trong lĩnh vực vô cùng hấp dẫn này.

Trong vai trò là một trong những người tiên phong, đi đầu trong lĩnh vực blockchain, CEO Ngô Hoàng Đông mong muốn mang những kiến thức, kinh nghiệm của bản thân tích lũy được để lan tỏa và định hướng cho các sinh viên không chỉ theo học khối ngành công nghệ, mà còn liên quan đến tất cả các ngành nghề trong xã hội, để giới trẻ có thể nắm bắt và khai thác cơ hội cho bản thân trong thời đại công nghệ phát triển vũ bão và còn biến chuyển không ngừng trong tương lai. 

Ông Ngô Hoàng Đông hiện cũng là CEO của Onebit Startup Pad, đơn vị sẽ hỗ trợ các startup phát triển công nghệ, bảo trợ ươm mầm và huy động vốn cộng đồng cho các dự án thông qua nền tảng Startup Pad. Đây là nơi cung cấp thông tin các dự án đến với cộng đồng một cách rõ ràng và minh bạch nhất. Tạo cơ hội tốt cho các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận và phát triển thị trường blockchain khi tham gia trong vườn ươm của Onebit Ventures. 

Tin khác

Vườn ươm doanh nghiệp
Chương trình Ươm tạo SIP100 mùa thứ 5 với mục đích giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp tạo tác động xã hội, đã lựa chọn được 8 doanh nghiệp Việt Nam và 2 doanh nghiệp Hàn Quốc ở vòng đầu tiên.
2 tháng
Vườn ươm doanh nghiệp
Lê Mỹ Quỳnh, cô gái Gen Z nổi tiếng với “bộ sưu tập lỗ hổng” cũng từng hoài nghi về chính mình khi theo đuổi ngành bảo mật thông tin.
3 tháng
Vườn ươm doanh nghiệp
Nhiều startup, nhà đầu tư ngoại đã lựa chọn Việt Nam là điểm dừng chân lý tưởng để mở rộng hoạt động.
4 tháng
Vườn ươm doanh nghiệp
Quỹ đầu tư đến từ Nhật Bản tiếp tục huy động nguồn vốn khủng để mở rộng đầu tư vào startup Đông Nam Á.
4 tháng
Vườn ươm doanh nghiệp
Edtech (công nghệ giáo dục) Việt Nam đang ở đâu trong bức tranh tổng quan của thế giới? Những xu hướng mới và sản phẩm nổi bật nào đang thu hút người dùng? Đó là những chủ đề sẽ đề cập đến trong Sách trắng Edtech 2023 do Edtech Agency thực hiện.
4 tháng
Vườn ươm doanh nghiệp
Ngày 14/4, cuộc thi Robot Thế giới (ROBOTACON WRO 2023) tại Việt Nam chính thức được phát động tại Trường Đại học Phenikaa, nhằm tìm kiếm đội thi xuất sắc tham dự vòng chung kết thế giới ở Panama.
5 tháng
Vườn ươm doanh nghiệp
Ngày 27/3, Khoa Luật Quốc tế, Trường Đại học Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức “Lễ trao học bổng Luật Quốc tế 2023” do ông Bùi Minh Tuấn - Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ và Truyền thông Onebit, cựu sinh viên chuyên ngành Luật Quốc tế của Đại học Luật tài trợ.
5 tháng
Vườn ươm doanh nghiệp
Nhằm nâng cao nhận thức về blockchain, mới đây, Quỹ đầu tư Onebit đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện cùng Trường Đại học FPT (Phân hiệu tại TP.HCM), để tổ chức chuỗi chuyên đề về Blockchain - Công nghệ chuỗi khối.
7 tháng
Vườn ươm doanh nghiệp
Nhiều địa phương như Huế, Đà Nẵng… đã nhận ra rằng, việc tích cực đón nhận các giải pháp sáng tạo từ công ty khởi nghiệp sẽ giúp họ bứt phá.
8 tháng
Vườn ươm doanh nghiệp
Bỏ thời gian, công sức và cả tiền túi để hỗ trợ startup, đội ngũ mentor (cố vấn, chuyên gia) vẫn ngày đêm miệt mài với công việc này để đưa hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam cất cánh.
8 tháng
Vườn ươm doanh nghiệp
Không thể phủ nhận vai trò “bà đỡ” của các Chính phủ đã giúp hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của nhiều nước như Israel, Trung Quốc hay Hàn Quốc.... vụt sáng trong những năm qua.
8 tháng
Vườn ươm doanh nghiệp
Theo chuyên gia, các trường đại học ở Việt Nam hoàn toàn có thể tạo ra nhiều startup tỷ USD nếu trở thành những vườn ươm có thể huy động và kết nối các nguồn lực từ nhà khoa học, doanh nghiệp, sinh viên, quỹ đầu tư.
9 tháng
Vườn ươm doanh nghiệp
Trong một bài viết, Tổng giám đốc ECB Ulrich Bindseil và Nhà phân tích Jürgen Schaff, nói rằng sự ổn định giá của bitcoin trong thời gian gần đây có thể là một “cơn thở dốc" trước khi trở nên không còn phù hợp”.
9 tháng
Vườn ươm doanh nghiệp
Bà Hoàng Thị Kim Dung, Trưởng Văn phòng Đại diện Quỹ đầu tư Genesia Ventures tại Việt Nam, cho biết nhu cầu khách hàng thay đổi nên startup khó có thể mua tăng trưởng bằng tiền rẻ. Ở giai đoạn sớm, startup cần tìm ra chính xác ‘công tắc’ kích hoạt cung hoặc cầu đúng lúc.
9 tháng
Vườn ươm doanh nghiệp
Liên minh NFT trực thuộc Trung tâm quản lý tài sản số, quy tụ các cá nhân, tổ chức lớn trong ngành công nghệ, blockchain nói chung và NFT nói riêng. Tổ chức thành lập nhằm khuyến khích cộng đồng chung tay đóng góp và phát triển NFT Việt Nam.
9 tháng
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ