Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Giong buồm ra khơi lúc sóng gió: Tại sao không?

Hoàng My thực hiện
- 13:30, 09/08/2022

(DNTO) - CEO Lê Xuân Thạch từng có hơn 10 năm trải nghiệm trong lãnh vực đầu tư - môi giới bất động sản, trước khi thành lập Công ty Cổ phần IWE HOMES. Tâm nguyện  lớn nhất của anh chính là chú trọng đào tạo và định hướng cho môi giới làm giàu.

Với slogan “Triệu phú môi giới bất động sản”, IWE HOMES mong muốn mang lại cơ hội tốt hơn cho đội ngũ môi giới. Cùng nghe chia sẻ của anh Lê Xuân Thạch về nghề. 

Anh Lê Xuân Thạch tại ngày khai trương IWE HOMES

Anh Lê Xuân Thạch tại ngày khai trương IWE HOMES

PV: Anh có thể nêu vài nhận định về tình hình thị trường bất động sản hiện nay? 

Anh Lê Xuân Thạch: Có thể nói, thị trường bất động sản hiện nay vừa thừa, vừa thiếu. Môi giới nhiều người đang không có việc làm. Nhiều sàn giao dịch không có dự án để bán. Lại có những dự án đầy tiềm năng thì lại đang thiếu người bán.

Dự án cần sale, sale cần dự án, nhưng hai bên lại không tìm được nhau. Nên nhiều người cảm thấy khó khăn, thất vọng, đánh giá sai tiềm năng của thị trường, dẫn tới tâm lý e ngại, muốn bỏ cuộc. Như một cái vòng tròn luẩn quẩn, thực trạng “thừa và thiếu” này càng khiến cho thị trường vắng vẻ đìu hiu hơn.

Thêm cái khó nữa là các công ty môi giới, các văn phòng giao dịch bất động sản phải thật sự nhìn thấy thực trạng của thị trường để có hướng đi phù hợp.

Một buổi gặp gỡ tại IWE HOMES

Một buổi gặp gỡ tại IWE HOMES

Vậy theo anh, đâu là giải pháp cho doanh nghiệp mình?

Chúng tôi đang tuyển dụng giám đốc sàn giao dịch bất động sản, chuẩn bị sẵn sàng cho việc mở rộng đầu tư, kinh doanh. Ngoài ra cũng luôn “trải chiếu hoa” chào đón các bạn môi giới về với đội IWE HOMES. Bởi đây là thời điểm phù hợp cho các hoạt động “nền” chuẩn bị cho làn sóng hồi phục trong tương lai gần.

Bên cạnh các hoạt động kinh doanh trên các kênh truyền thống thì IWE HOMES đang triển khai mô hình cà phê bất động sản để giải bài toán này. Vừa tận dụng văn phòng hiệu hữu, vừa tạo điều kiện cho đội ngũ môi giới có nơi phù hợp để tiếp đón khách.

Tuy không phát sinh thêm chi phí mặt bằng, nhưng các khoản dành cho truyền thông, quảng cáo tăng, hiệu quả còn ở bước đầu. Nhưng tôi tin rằng sẽ nhanh chóng có hiệu quả. Khách ngày càng nhiều hơn, đặc biệt là lượng khách quan tâm tới bất động sản. Có thêm địa điểm thoáng mát, phù hợp, lý tưởng để các bạn môi giới, nhân viên kinh doanh hẹn khách, điều này cực kỳ đáng ghi nhận. 

Hình chính

Tôi nhận ra, người làm môi giới muốn có cuộc sống ổn định, giàu có và thành công thì phải dựa vào đầu tư.

Cùng nhau giải được bài toán “tiền đâu đầu tư” nữa. Câu slogan “Triệu phú môi giới bất động sản” ra đời từ chính quan điểm này.

Anh Lê Xuân Thạch

 

 Vì sao doanh nghiệp của anh vẫn mạnh dạn “ra khơi” trong lúc lúc này?

Chúng tôi vẫn luôn tin vào đường hướng phát triển nhân sự cũng như tiềm năng “ấm lại” của thị trường. Từ thực tế trong hơn 5 năm làm môi giới, tôi đã bán được rất nhiều sản phẩm bất động sản, mang lại thu nhập kha khá từ hoa hồng môi giới. Thế nhưng bản thân lại chẳng tích lũy được gì đáng kể. Mang kinh nghiệm này chuyển sang đầu tư, lại gặt hái được thành công. Tôi nhận ra, người làm môi giới muốn có cuộc sống ổn định, giàu có và thành công thì phải dựa vào đầu tư. Cùng nhau giải được bài toán “tiền đâu đầu tư” nữa. Câu slogan “Triệu phú môi giới bất động sản” ra đời từ chính quan điểm này.

Tâm huyết của cá nhân tôi trong lãnh vực bất động sản rất nhiều, rất muốn lan tỏa các kinh nghiệm và trải nghiệm với đồng đội. Đặc biệt là cách để môi giới gắn bó, đạt được thành tựu trong nghề dựa vào phương thức đầu tư phù hợp, vượt qua định kiến “môi giới thì không thể đầu tư”.

Xin cảm ơn anh. Chúc anh và doanh nghiệp gặt hái nhiều thành công trên con đường cùng nhau trở thành “Triệu phú môi giới bất động sản”. 

Tin khác

Bất động sản
Khó khăn của thị trường bất động sản ngày càng lớn dần khiến cơ hội "chuyển mình" cho các dự án vẫn đang khá mờ nhạt. Bước vào giai đoạn nước rút với những tín hiệu tích cực từ chính sách "thông thoáng" hơn, liệu có khiến thị trường ấm dần lên?
2 ngày
Bất động sản
Ngày 2/10, tại bán đảo Hải Giang (thành phố Quy Nhơn, Bình Định), Tập đoàn Hưng Thịnh đã tổ chức lễ động thổ phân khu Hollywood Hills by YOO Inspired by Starck thuộc siêu dự án MerryLand Quy Nhơn. 
4 ngày
Bất động sản
Nhiều nhà đầu tư bất động sản mong mỏi thời điểm cuối năm là dịp thị trường “ấm” trở lại để tranh thủ “đẩy hàng”, song rủi ro tăng lãi suất ngân hàng được dự báo sẽ khiến thị trường bất động sản bước vào “mùa đông khắc nghiệt”, liệu có khiến doanh nghiệp phải chấp nhận rời cuộc chơi sớm?
6 ngày
Bất động sản
Hiện nay, sự phát triển của hạ tầng và nhu cầu lớn của người dân đã tạo ra sức hút, kích thích sự tăng trưởng mạnh và giá cả sản phẩm vùng ven đều tăng. Đây là lí do khiến "mặt trận" này đang là xu hướng đầu tư dẫn dắt của thị trường trong năm nay.
1 tuần
Bất động sản
Kiến tạo không gian sống vượt chuẩn với phong cách tương lai, đi cùng những tiện ích vốn chỉ xuất hiện ở những khu resort cao cấp, LUMIÈRE Boulevard (nằm trong đại đô thị Vinhomes Grand Park, TP. Thủ Đức) đang là dự án được giới trẻ thành đạt săn đón bậc nhất Sài thành.
2 tuần