Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Dự thảo Luật đất đai đang được lấy ý kiến đóng góp của các nhà khoa học, người dân, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội... Chúng ta đang mở mọi “kênh” để lắng nghe được nhiều ý kiến đóng góp cho dự thảo Luật, với mục tiêu cao nhất là để Quốc Hội thông qua Luật đất đai sửa đổi chất lượng cao.
Công ty phát triển bất động sản Ekovest Construction của doanh nhân xứ Mã, Lim Kang Hoo, đã giành được hợp đồng trị giá 447 triệu USD để xây dựng tuyến xe lửa Malaysia-Singapore.
Một trong những giải pháp chống đầu cơ đất đai được đề xuất hiện nay, đó là không áp dụng các công cụ hành chính như trước mà sẽ áp dụng các công cụ tài chính, đánh thuế lũy tiến với đất bỏ hoang, người có nhiều diện tích đất, nhà ở mà không sử dụng.
Chỉ thị 13 về một số giải pháp thúc đẩy thị trường bất động sản mà Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký, nêu rõ: Không siết chặt tín dụng một cách bất hợp lý, nhưng tăng cường kiểm tra, giám sát, không buông lỏng quản lý nhà nước, nhằm thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, bền vững.
Ông chủ Oracle, tỷ phú công nghệ Larry Ellison vừa phóng tay chi đến 173 triệu đô la để làm chủ một bất động sản mới ở Palm Beach, phá vỡ kỷ lục tiểu bang về số tiền phải trả cho một tư gia.
CEO Lê Xuân Thạch từng có hơn 10 năm trải nghiệm trong lãnh vực đầu tư - môi giới bất động sản, trước khi thành lập Công ty Cổ phần IWE HOMES. Tâm nguyện  lớn nhất của anh chính là chú trọng đào tạo và định hướng cho môi giới làm giàu.
Nằm giữa tâm điểm kết nối sôi động bậc nhất TP.HCM, chiếm trọn vị trí kim cương trong lòng đại đô thị Vinhomes Grand Park, LUMIÈRE Boulevard được đánh giá là không gian sống mang nhiều giá trị cộng hưởng.
Áp lực lạm phát và lãi suất vay nhích lên, khiến doanh nghiệp bất động sản ngấm đòn nặng nề nhất, vì đây là ngành có tỷ lệ nợ vay nhiều. Nếu tình trạng siết tín dụng vẫn tiếp diễn, trong bối cảnh nguồn cung bị “bóp nghẹt”, nhà đầu tư bắt đầu sẽ bị "ngộp", thậm chí bán “lỗ” để thu hồi vốn.
Chính sách tái cơ cấu tài sản của Trung Quốc đã khiến hầu bao các tỷ phú bất động sản ở đất nước này lao đao. Thế nhưng Wu Yajun, một nữ tài phiệt xứ Hoa, cho đến nay vẫn khéo léo xoay sở để vượt qua tình trạng hỗn loạn của thị trường một cách nhẹ nhàng.
Hiện nay, nghịch lý thanh khoản èo uột, giá nhà đất tăng cao do việc thắt chặt pháp lý, cùng với những chi phí đầu vào tăng nóng khiên nghi vấn về "bong bóng" bất động sản bắt đầu xuất hiện. 
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu phải nắm chắc cung - cầu để phát triển thị trường bất động sản trên cơ sở tôn trọng quy luật thị trường, phát huy vai trò quản lý nhà nước, các công cụ chính sách để can thiệp, kiểm soát phù hợp, kịp thời, không để tình trạng thao túng thị trường, găm hàng, đội giá…
Giá của bất động sản ở Việt Nam vẫn đang cao và là rào cản với người mua, khiến thị trường nhu cầu thì cao nhưng thanh khoản thấp.
Theo TS Cấn Văn Lực, trong năm 2022, các yếu tố để đẩy giá bất động sản như tâm lý, dòng tiền rẻ không còn, vì vậy giá bất động sản nếu có tăng chỉ tăng cục bộ.
Trải qua 2 năm dịch bệnh kéo dài, thị trường nhà đất, vàng, chứng khoán và tiền gửi tiết kiệm ghi nhận nhiều diễn biến thăng trầm. Tuy vậy, đất và nhà ở vẫn là kênh đầu tư số 1.
Dạ tiệc tri ân đẳng cấp chưa từng có tại Hải Phòng với Live Concert hoành tráng và Lễ bốc thăm trúng thưởng xe sang Lexus.