Chủ nhật, 05/10/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Cộng đồng mạng ‘phát sốt’ với những chiếc VinFast VF 3 không đụng hàng trong cuộc thi

PV
- 17:11, 14/03/2025

(DNTO) - Sức nóng của cuộc thi cá nhân hóa VinFast VF 3 - “Sáng tạo Chất riêng, Độc bản Cá tính” – ngày càng tăng khi vòng bình chọn online trên Fanpage VinFast hé lộ những thiết kế xe “đỉnh nóc”.

 

A1

Chỉ trong vài ngày sau khi cuộc thi cá nhân hóa VF 3 “Sáng tạo Chất riêng, Độc bản Cá tính” mở cổng đăng ký (từ 1-15/3), đã có hàng trăm chủ xe hào hứng gửi bài dự thi và chia sẻ những tác phẩm cá nhân hóa. Đặc biệt, nhiều mẫu xe ấn tượng đã được Ban tổ chức cuộc thi đăng tải để tổ chức bình chọn online trước thềm sự kiện chính “Ngày hội sáng tạo VF 3” – dự kiến sẽ diễn ra đồng thời vào ngày 22/3 tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Một trong những chiếc xe có ngoại hình bắt mắt nhất là xe của anh Phạm Ngọc Đức với bộ decal camo màu hồng được thiết kế chia nửa thân xe, kết hợp ốp mâm hình gấu đáng yêu. Điểm nhấn ở đầu xe có thể kể đến bộ đèn pha, lưới tản nhiệt và logo VinFast được sơn màu hồng cá tính. Bài dự thi của anh Đức thu về hơn 800 tương tác cùng hơn 200 lượt bình luận, chia sẻ, hầu hết khen đẹp và ấn tượng.

A3

Chiếc VF 3 của anh Trần Ngọc Phú thì thu hút sự chú ý vì được làm theo phong cách hãng độ xe Brabus, nhưng vẫn có thể nhìn ra form dáng của VF 3. Đây cũng là xu hướng cá nhân hóa VF 3 khá phổ biến, với nhiều phiên bản lấy cảm hứng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Bên cạnh những chiếc VF 3 “độ tới nóc” cũng có những chiếc xe được làm theo phong cách tối giản, tập trung vào các chi tiết độc đáo. Đơn cử, chiếc VF 3 của anh Giang Văn Đạt nổi bật nhờ hình ảnh múa lân-sư-rồng ở thân xe. Đây là nét văn hóa đặc trưng của người Việt Nam mỗi dịp năm mới. Thiết kế này đã mang về cho anh Đạt lượng tương tác “khủng” – hơn 8.000 lượt.

Anh Nguyễn Đức Trương Phước lại lựa chọn cá nhân hóa chiếc xe của mình bằng cách kết hợp 2 nguồn cảm hứng: thành phố Pleiku nơi anh đã sinh ra và Doraemon – nhân vật hoạt hình anh ưa thích. Ngoài ra, anh Phước cũng sơn lại một số chi tiết và trang bị thêm thiết bị cần thiết khi đi xa. Điểm nhấn những chiếc chuông ở bánh xe được nhiều người dùng thích thú.

Chọn chính gia đình mình làm cảm hứng “độ” xe, anh Lê Quang Tú đã đặt riêng một bức hình cả nhà trong chuyến du lịch Đà Lạt theo phong cách chibi, đi kèm dòng chữ “Gia đình Gạo – Hải Phòng thân yêu”. Chiếc xe của anh được nhiều người ưa thích vì ý nghĩa dễ thương.

Cũng đưa các thành viên trong gia đình lên thiết kế xe theo cách riêng, chị Phạm Ngọc Mai Khanh lấy cảm hứng từ những đội đua xe Nascar. Logo của nhà tài trợ được thay bằng tên của các thành viên trong gia đình và tên viết tắt của chị “MK” được khắc trong nội thất xe. Chị Khanh gọi chiếc xe của mình là “chất riêng của quý cô hiện đại”.

A5

Theo dõi các bài dự thi “đủ màu, đủ vị” từ cộng đồng chủ xe, nhiều người dùng nhận định, sự sáng tạo trong cuộc thi là không có giới hạn. Mỗi tác phẩm dự thi đều mang một phong cách, thông điệp riêng không hề đụng hàng, hứa hẹn một màn trình diễn “mãn nhãn” cho khán giả.

Hiện tại, cuộc thi “Sáng tạo Chất riêng, Độc bản Cá tính” vẫn mở cổng đăng ký để nhận thông tin từ các chủ xe VF 3 trên khắp mọi miền đất nước đến hết ngày 15/3. Các chủ xe đăng ký dự thi chỉ cần để lại thông tin cá nhân, thông tin xe kèm hình ảnh minh họa và nội dung trình bày về ý tưởng sáng tạo trên chiếc xe của mình tại địa chỉ này.

Sau đó, các mẫu xe đáp ứng đủ tiêu chí của cuộc thi sẽ được trưng bày và chấm điểm tại sự kiện offline “Ngày hội sáng tạo VF 3”, tổ chức đồng loạt tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM ngày 22/3. Chủ xe có thiết kế ấn tượng nhất tại 3 miền sẽ giành giải thưởng cao nhất 100 triệu đồng. Tổng giá trị giải thưởng lên tới 650 triệu đồng.

Bên cạnh đó, trong vòng bình chọn online trên Fanpage VinFast, hàng tuần, 5 chủ xe có bài thi nhận được sự ủng hộ nhiều nhất từ cộng đồng mạng sẽ giành thêm giải thưởng phụ 2 triệu đồng. Bởi vậy, càng gửi bài dự thi sớm, chủ xe càng có thêm cơ hội “rinh” thêm giải.

Tin khác

Văn hoá - Xã hội
Bắt đầu từ 2025, người điều kiển xe máy dẫn dắt vật nuôi hoặc để chó, mèo đứng, ngồi ở phía sau xe sẽ bị phạt tiền 400.000 - 600.000 đồng. Cần thiết chở chó, mèo bằng xe máy phải đặt vật nuôi trong lồng hoặc túi chuyên dụng.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Không đứng ngoài việc san sẻ những khó khăn của bà con, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, đồng hành cùng đồng bào khắc phục hậu quả sau bão, Hà Anh Tuấn và chương trình “Sketch A Rose” sẽ diễn ra tại Los Angeles vào ngày 18/10 đã trích số tiền 50.000 USD (hơn 1,3 tỷ VND) chia sẻ khó khăn với người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Biểu tượng toàn cầu, huyền thoại âm nhạc G-DRAGON vừa chính thức công bố chi tiết về chuyến lưu diễn thế giới được mong chờ bậc nhất mang tên G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch], đánh dấu màn trở lại đỉnh cao trên sân khấu quốc tế. Sự hợp tác giữa Galaxy Corporation và AEG Presents hứa hẹn mang đến một chuyến lưu diễn bùng nổ, mãn nhãn và đầy cảm xúc dành cho người hâm mộ khắp năm châu.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh (BV ĐHYD), Khoa Da liễu - Thẩm mỹ da đã tổ chức Lễ ra mắt hai công trình học thuật chuyên sâu 'Bệnh da bọng nước tự miễn' và 'Thủ thuật và Phẫu thuật trong chuyên ngành Da liễu'.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Ekip Lại Nhật Khoa Entertainment đã ra mắt webdrama 'Làng biển hahaha'. Đây là dự án tâm huyết của nhà sản xuất - diễn viên Lại Nhật Khoa với kỳ vọng mang đến cho khán giả tiếng cười cùng những thông điệp gần gũi, chữa lành.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Sau 1 tiếng phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh Miền Bắc bị ảnh hưởng con bão số 10 (Bualoi), tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận gần 2,4 tỷ đồng, trong đó có 620 triệu đồng tiền mặt nhận trực tiếp.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Sau bộ phim đầu tay Hai Muối được khán giả đón nhận, đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh tiếp tục thể hiện sự “lên tay” ở Chị ngã em nâng. Kịch bản được xây dựng chặt chẽ, khơi gợi cảm xúc từ câu chuyện xoay quanh hai chị em Thương (Lê Khánh) và Lực (Thuận Nguyễn).
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Running Man Vietnam mùa 3 - Chạy ngay đi đã ra mắt dàn diễn viên với sự chào đón của khán giả. Sau 4 năm mới quay trở lại, Running Man Vietnam mùa 3 được đánh giá là một trong những gameshow truyền hình đáng chú ý nhất của năm 2025.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Đưa tiểu thương chợ truyền thống bước vào hành trình chuyển đổi số được xem là giải pháp giúp họ tiếp cận công nghệ số và tham gia vào hệ sinh thái thương mại điện tử, nhằm kéo gần khoảng cách giữa kênh bán lẻ hiện đại và truyền thống trong quá trình thích ứng, hội nhập và phát triển bền vững.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Hoa hậu Nguyễn Thị Yến Nhi chính thức khởi hành sang Thái Lan, bắt đầu hành trình chinh phục vương miện Miss Grand International 2025.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Dự án nghệ thuật công cộng “Chim líu, chim lo, chim tỏ điều gì?” vừa được chính thức ra mắt công chúng TP. HCM sau thành công tại Hà Nội. Tại đây, “trạm lắng nghe” được bố trí có khả năng thu tiếng chim trực tiếp và chuyển đổi thành ngôn ngữ con người, mang lại trải nghiệm độc đáo như một cuộc đối thoại giữa con người và thiên nhiên.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Chuyên gia trang điểm - Giám đốc sáng tạo Nam Trung và Nhà thiết kế thời trang Lâm Gia Khang kiến tạo một triển lãm nghệ thuật sắp đặt độc đáo, nhằm tôn vinh chiều sâu văn hóa, di sản và lối sống bản địa chân thực Việt Nam
6 ngày
Văn hoá - Xã hội
Nhà sách Fahasa Thuận An được đưa vào phục vụ tại điạ điểm mới từ ngày 26/9/2024 tại số 72 Nguyễn Văn Tiết, P. Lái Thiêu, TP.HCM với diện mạo đẹp, sang trọng và nhiều trải nghiệm.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Tại Hội nghị quán triệt Nghị quyết của Trung ương ngày 16/9, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh sự cần thiết phải có giải pháp "chống cô đơn" cho người cao tuổi. Ông đưa ra giải pháp “Nhà dưỡng lão bán trú” cho người già. Mô hình này bước đầu được không ít người hưởng ứng. Với các doanh nghiệp bất động sản, đây là cơ hội mở ra một thị trường đầy tiềm năng.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Phim điện ảnh Cục vàng của ngoại đã có buổi showcase với sự tham gia của đạo diễn Khương Ngọc cùng dàn diễn viên trong phim gồm: Nghệ sĩ Việt Hương, Băng Di, Lê Khánh, Tuấn Khải, Thư Đan, Hoàng Anh Panda, bé Gia Hân và Gia Linh.
1 tuần
Xem thêm