Thứ tư, 25/02/2026
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Người Việt hưởng lợi chưa từng có khi đổi từ xe xăng sang xe điện

PV
- 14:04, 06/11/2024

(DNTO) - Chương trình “Thu cũ - đổi mới” của VinFast hợp tác cùng FGF không chỉ giúp khách hàng có thể nhanh chóng bán lại xe cũ mà còn được hưởng ưu đãi lên tới cả trăm triệu đồng khi chuyển đổi sang xe điện.

 Vừa dễ bán xe, vừa tiết kiệm hơn nửa tỷ đồng

Chuyển từ xe xăng sang xe điện là điều không ít chủ xe mong muốn nhưng còn cân nhắc vì khả năng bán lại xe cũ. Chương trình “Thu cũ – Đổi mới” do VinFast và FGF hợp tác triển khai vừa công bố được dự báo sẽ hỗ trợ các chủ xe xăng thực hiện quá trình này một cách suôn sẻ và dễ dàng chưa từng có.

Cụ thể, với FGF, khách hàng sẽ không phải bận tâm về việc định giá, tìm kiếm người mua xe cũ cũng như nhanh chóng hoàn thành thủ tục để thuận tiện chuyển đổi sang xe điện. Công ty này đã sớm thiết lập một nền tảng chuyên nghiệp giúp người dùng dễ dàng bán xe cũ thông qua quy trình định giá công bằng và minh bạch với 50 đối tác mạng lưới sẵn có (dự kiến tăng lên 120 vào cuối năm nay). Điều kiện duy nhất là xe xăng được chuyển đổi đã sử dụng tối thiểu 3 tháng.

A.1

Song song, ở “đầu mua”, VinFast dành cho khách hàng quà tặng đáng giá khi chuyển đổi. Khách hàng đang dùng xe xăng các thương hiệu không phải VinFast sẽ được nhận ưu đãi 15-80 triệu đồng khi lên đời VF 7, VF 8 hoặc VF 9.

Đặc biệt, chủ xe VinFast Fadil, Lux A2.0, SA2.0 và President tham gia chương trình sẽ được ưu đãi 30-80 triệu đồng khi mua VF 7, 30-70 triệu đồng cho VF 9 và 50-120 triệu đồng với VF 8.

Song song với ưu đãi hấp dẫn của chương trình “Thu cũ - Đổi mới”, khách hàng mua các dòng xe VF 7, VF 8 và VF 9 vẫn nhận được những chính sách khuyến mãi hấp dẫn hiện hành đến hết tháng 11. Theo đó, cả 3 dòng xe trên đều được ưu đãi trực tiếp 6% giá xe, đồng thời nhận thêm hàng loạt quà tặng vào thẻ VinClub, thẻ Vinmec hay thẻ VVIP của Vinpearl Golf tùy dòng xe… với tổng giá trị quy đổi lên đến 483 triệu đồng.

Như vậy, đối với các chủ xe xăng VinFast, ưu đãi có thể lên cao nhất ở mức 553 triệu đồng (VF 9 kèm pin) khi cộng dồn tất cả các chương trình.

Thêm cú hích lớn để người dùng chuyển đổi xanh

Theo nhiều người dùng, kết hợp cùng loạt ưu đãi hiện hành, chương trình của VinFast và FGF đã tạo nên một giải pháp toàn diện, giúp giảm bớt áp lực về tài chính cho người tiêu dùng. Đối với các chủ xe xăng đang cân nhắc chuyển đổi, đây không chỉ là cơ hội để tiết kiệm chi phí, mà còn là động lực để sớm sử dụng phương tiện thân thiện với môi trường.

A.2

“Đợt VF 8 Lux ra mắt tôi thấy thích quá nhưng chưa tìm được nơi bán chiếc xe xăng cũ được giá, uy tín nên cứ phân vân. Nghe tin về chương trình của VinFast và FGF, tôi ưng ý ngay vì bán xe cho địa chỉ uy tín mà còn được tặng thêm hơn trăm triệu đồng”, anh Nguyễn Đức Dũng, kỹ sư phần mềm làm việc cho một start-up tại Hà Nội chia sẻ.

Theo anh Dũng, ưu đãi này cũng thể hiện cam kết của VinFast và FGF trong việc đồng hành cùng người tiêu dùng chuyển đổi xanh. Điều này càng thể hiện rõ khi nhìn lại những hành động mạnh mẽ của VinFast và các đối tác trong thời gian qua, từ chính sách miễn phí sạc, gửi xe tới linh hoạt quy đổi giúp giảm chi phí ban đầu hay đưa ra thêm những cam kết về chính sách hậu mãi tạo tiện lợi cho chủ xe…

Đồng quan điểm, nhiều chuyên gia cũng nhận định, VinFast và FGF đang đưa ra những giải pháp thiết thực, đánh thẳng vào nhu cầu của khách hàng. Cùng với ưu đãi về tài chính, hãng còn liên tục cùng các đối tác thúc đẩy phát triển hạ tầng trạm sạc cùng mạng lưới xưởng dịch vụ để “đi trước đón đầu” phục vụ nhu cầu ngày càng lớn của khách hàng. Đây sẽ là những yếu tố quan trọng giúp VinFast tiếp tục giữ vị thế số 1, tạo sự đột phá cho mảng xe thuần điện trên thị trường Việt Nam năm 2024.

Tin khác

Văn hoá - Xã hội
Khoảnh khắc nào khiến một chủ tịch tập đoàn quyết định cầm megaphone thay vì bảng cân đối kế toán? Với anh Bùi Quang Minh - Chủ tịch Beta Group - đó không phải là phút ngẫu hứng, đó là một hành trình được chuẩn bị suốt hơn thập kỷ.
13 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trong những ngày cuối cùng của năm 2025, tại một khu phố sầm uất phía Nam thủ đô Jakarta, Indonesia, một thương hiệu cà phê đến từ Việt Nam đã chính thức thắp sáng bảng hiệu xuyên đêm. Đó là Three O’Clock – chuỗi cà phê gắn liền với văn hóa không ngủ của giới trẻ, nay đã bắt đầu hành trình chinh phục những thị trường tỷ dân.
14 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Có một không gian tĩnh lặng, nồng đượm hương thơm - la Maison du Chocolat, Bảo tàng Chocolate đầu tiên tại TP.HCM. Đây là công trình tâm huyết của TS Trần Văn Liêng - Chủ tịch Vinacacao Group, TGĐ Công ty CP Ca cao Việt Nam (Vinacacao), với khát vọng đánh thức đam mê nguyên bản, tình yêu thuần khiết dành cho chocolate và định vị lại giá trị của hạt ca cao Việt trên bản đồ thượng lưu toàn cầu.
15 giờ
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Bà Nguyễn Trương Kim Phượng được bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan (HOSE: MCH), có hiệu lực từ hôm nay, ngày 23/02/2026.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Bước qua những thăng trầm, CEO Vưu Lệ Quyên nhận ra giá trị nền tảng của lãnh đạo không nằm ở những con số tăng trưởng thuần túy, mà ở sự an yên và nội lực vững chãi của con người. Với chị, hành trình gieo mầm hạnh phúc chính là con đường mang lại sự phát triển bền vững cho thương hiệu giày 44 năm tuổi - Biti’s.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Theo ông Ngô Hoàng Đông, Giám đốc Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ (YESI), với sự chuyển mình của các chính sách dành cho đổi mới sáng tạo cùng sự đồng hành của nền tảng khởi nghiệp quốc gia và vai trò dẫn dắt của các vườn ươm, cơ hội “hoá” kỳ lân của các startup Việt đang rộng mở.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trong ngành F&B, không gian là tổng hòa giữa công năng vận hành và thẩm mỹ thị giác. Để giải bài toán này, DIFA – đơn vị “may đo” dựa trên các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe đã góp phần tạo nên vẻ đẹp tinh tế của các chuỗi nhà hàng, cà phê danh tiếng trên toàn quốc.
4 ngày
Thời sự - Chính trị
 Một bài viết đầu Xuân, cho chính mình và cho những ai còn muốn đi xa hơn một đời người
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Mỗi độ Xuân về, nhịp đập của cộng đồng khởi nghiệp lại rộn ràng hơn với những kỳ vọng mới. Những ý tưởng được ấp ủ bắt đầu khởi động, những kế hoạch kinh doanh được viết lại, cùng niềm tin sắt đá rằng chu kỳ kinh tế sắp tới sẽ thuận lợi và hanh thông hơn.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Để giữ được di sản thương hiệu Việt, trách nhiệm không thể chỉ đặt lên vai người doanh nhân. Nó đòi hỏi sự chuyển mình đồng bộ của cả hệ sinh thái: "Kiềng ba chân" Doanh nghiệp - Nhà nước - Người tiêu dùng.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Kế nghiệp di sản doanh nghiệp gia đình hơn 4 thập kỷ với nhiều giá trị được gìn giữ qua thời gian, với anh Trương Khánh Vân - Giám đốc Kinh doanh và tài chính của Nệm Vạn Thành, đó là câu chuyện của tinh thần trách nhiệm, tôn trọng nền tảng đã có và khát vọng đổi mới để phù hợp với thời đại.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Bảo tàng Phở không phải là quán Phở. Bảo tàng Phở là một không gian văn hóa. Đến bảo tàng không thuần túy là thực khách. Đến bảo tàng là khách thưởng ngoạn. Họ đến để nghe Phở kể chuyện mình. Những câu chuyện được tính bằng giá trị lịch sử, văn hóa, di sản, ẩm thực, du lịch và…  tâm linh.   
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Đối với các doanh nhân SMEs, câu chuyện của OMP là một lời nhắc nhở rằng khoản đầu tư thật sự không chỉ là máy móc và mặt bằng, mà là cả một hệ vận hành.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Sự bền vững không chỉ dừng lại ở kinh doanh hàng hóa mà còn lan tỏa sang lĩnh vực tài chính. Trong bối cảnh nguồn vốn sau đại dịch trở nên đắt đỏ và khan hiếm, những doanh nghiệp có hệ thống ESG (Môi trường - Xã hội - Quản trị) tốt như Phúc Sinh vẫn có thể gọi vốn thành công.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trong bối cảnh tinh thần khởi nghiệp Việt Nam bùng nổ mạnh mẽ với hàng trăm nghìn doanh nghiệp thành lập mỗi năm, câu hỏi lớn đặt ra không còn là làm sao để khởi nghiệp, mà là làm sao để doanh nghiệp lớn lên bền vững.
6 ngày
Xem thêm