Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Vinfast vừa tiến hành ký thỏa thuận với Credit Suisse và Citigroup, để huy động ít nhất 4 tỷ USD xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại Bắc Carolina, và tài trợ cho việc mở rộng hoạt động tại Mỹ.
Tin mới 2 tháng
“Phê nhất là cảm giác đề pa là dính lưng vào ghế, chiếc xe vọt đi quá nhanh. Một chiếc xe hoàn toàn có thể dành cho giải đua Gymkhana”, tay đua Nguyễn Văn Việt hào hứng chia sẻ khi hoàn thành phần đua của mình tại Vòng chung kết Gymkhana 2022.
VinFast, chi nhánh ô tô của tập đoàn lớn nhất Việt Nam Vingroup, đã dẫn đầu vòng tài trợ 80 triệu đô la cho nhà phát triển pin xe điện StoreDot của Israel. Thỏa thuận này dự kiến sẽ giúp VinFast đảm bảo pin sạc nhanh cho các dòng xe điện của mình
Các chuyên gia dự báo, năm 2022 sẽ là một năm thăng hoa của các thương vụ IPO toàn cầu thông qua cơ chế SPAC. Và tại Việt Nam, nhiều startup cũng đang nỗ lực để bước chân vào con đường này.
Sau thời gian giãn cách do dịch Covid-19, thị trường ô tô dường như đã sôi động trở lại nhờ chính sách ưu đãi miễn giảm 50% phí trước bạ trong 6 tháng của Chính phủ (từ 1/12/2021 đến hết 31/5/2022). Cùng với đó, các hãng xe tung ra nhiều ưu đãi nhằm kích cầu người tiêu dùng.
Việc VinFast giới thiệu 2 mẫu xe điện tại Mỹ mang ý nghĩa vượt xa câu chuyện xuất khẩu một mặt hàng Made in Vietnam. Đó có thể là khởi đầu để doanh nghiệp Việt thay đổi căn bản, dám lớn mạnh, dám vươn ra thế giới và làm chủ chuỗi giá trị toàn cầu.
Màn chào sân của bộ đôi xe điện VinFast tại Mỹ theo giới chuyên gia là đặc biệt ấn tượng. Với những vũ khí mang "bản sắc" VinFast và khả năng gây dựng niềm tin, xe điện Việt được đánh giá hoàn toàn có thể chinh phục thị trường khó tính bậc nhất thế giới.
Hãng xe hơi VinFast có kế hoạch niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ trong vài năm tới, CEO Michael Lohscheller của Vinfast nói với Reuters.
Sáng 18/11 (giờ Việt Nam), tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2021 (Mỹ) - VinFast chính thức ra mắt thương hiệu xe điện toàn cầu, đồng thời giới thiệu hai mẫu SUV điện VF e35, VF e36 với nhiều ứng dụng công nghệ mới nhất.
Theo Whichcar, mạng lưới truyền thông hàng đầu về ô tô của Australia, sự xuất hiện lần đầu tiên của những tên tuổi mới đầy triển vọng như VinFast chính là điểm nhấn đáng chú ý tại Los Angeles Auto Show 2021.
Los Angeles Auto Show với uy tín trăm năm và "quyền lực" kết nối thế giới, là nơi ngay cả những hãng xe vốn không thích lộ diện tại các triển lãm như Tesla cũng phải góp mặt. Năm nay, 2 mẫu xe điện lần đầu tiên "trình làng" tại Mỹ của hãng ô tô VinFast đặc biệt thu hút nhiều sự chú ý.
Theo các chuyên gia, việc lựa chọn Los Angeles Auto Show (LAAS) để ra mắt thương hiệu ô tô điện toàn cầu VinFast cùng 2 mẫu xe điện hoàn toàn mới VF e35, VF e36 cho thấy tầm nhìn vượt thời gian cùng bản lĩnh toàn cầu của hãng xe Việt trên hành trình bước ra thế giới.
Trong nhiều thập kỷ, Triển lãm ôtô Los Angeles (LA Auto Show) được các hãng xe mặc định là “cửa ải” đầu tiên để bước vào "thủ phủ ôtô" của Mỹ - California.
Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi các doanh nghiệp Pháp tăng cường đầu tư vào Việt Nam, không chỉ hỗ trợ về mặt tài chính, đầu tư, mà còn hỗ trợ Việt Nam xây dựng thể chế, chính sách, cải cách hành chính; cung cấp nguồn tài chính xanh; công nghệ xanh...
Tổng Giám đốc Vinfast toàn cầu, Michael Lohscheller cho biết, hãng ô tô của Việt Nam sẽ bắt đầu nhận những đơn đặt hàng trước tại thị trường Mỹ đối với các mẫu xe điện SUV VF e35 và e36 trong nửa đầu năm 2022, và dự kiến sẽ bắt đầu giao hàng trong cuối năm sau.