Thứ hai, 13/10/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

'Bà trùm hoa hậu' tặng 50 tấn gạo và 10.000 phần quà cho công nhân nghèo

Cẩm Lệ
- 12:26, 05/08/2021

(DNTO) - Không chỉ nấu cơm phục vụ đội ngũ tuyến đầu chống dịch, “bà trùm hoa hậu” Phạm Kim Dung cùng Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Phương Anh, Người đẹp Mai Phương còn nhanh chóng trao tặng lương thực để cứu trợ công nhân nghèo.

Dịch bệnh bùng phát mạnh mẽ tại TP.HCM, số ca nhiễm lên đến hàng ngàn ca mỗi ngày khiến cuộc sống người dân ngày càng rơi vào cảnh lao đao. Đặc biệt, công nhân hay lao động nghèo thất nghiệp là những người cần được sự giúp đỡ để đi qua giai đoạn khó khăn lúc này.

Thấu hiểu sự khó khăn đó, bà Phạm Kim Dung - Chủ tịch Câu lạc bộ (CLB) thiện nguyện Suối mát từ tâm đã phát động chiến dịch kêu gọi quyên góp gạo và thực phẩm để chi viện cho hàng ngàn công nhân đang sinh sống tại các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM. 

Bà Phạm Kim Dung cùng các người đẹp phát động chiến dịch ủng hộ gạo cho công nhân nghèo. Ảnh: NVCC

Bà Phạm Kim Dung cùng các người đẹp phát động chiến dịch ủng hộ gạo cho công nhân nghèo. Ảnh: NVCC

Chỉ sau vài ngày, chiến dịch đã nhận được sự hưởng ứng từ các nghệ sĩ, hoa hậu, á hậu cũng như mạnh thường quân đóng góp. Trong đó có nửa tấn gạo đến từ diễn viên Lê Giang, hỗ trợ cho chuyến đi lần này.

Ngay lập tức, “bà trùm hoa hậu” cùng Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Phương Anh, Người đẹp Mai Phương, MC Lâm Trí Thuận đã chuẩn bị 500 phần quà, mỗi phần gồm 5kg gạo, cá hoặc thịt heo, cá hộp, rau củ, bánh ngọt để trao tặng cho công nhân đang gặp khó khăn.

Sử dụng các phương tiện cá nhân, các người đẹp có những hành động thiết thực giúp đỡ những người khó khăn. Ảnh: NVCC

Sử dụng các phương tiện cá nhân, các người đẹp có những hành động thiết thực giúp đỡ những người khó khăn. Ảnh: NVCC

Khác biệt với hình ảnh lộng lẫy tại sự kiện, Tiểu Vy, Phương Anh, Mai Phương đẹp giản dị trong màu áo xanh tình nguyện. Trong đợt trao tặng đầu tiên, CLB đã trao 2,5 tấn gạo cho bà con, chiến dịch sẽ tiếp tục trao tặng tại các địa phương khác trên toàn thành phố trong những ngày tới. 

Đoàn từ thiện đã đến tận nơi trao tặng cho các hộ dân tại khu nhà trọ hẻm 30 Bùi Văn Ba và khu phong toả thuộc tổ 15,18,19 phường Tân Thuận Đông, quận 7.

CLB Suối mát từ tâm trao tặng những phần quà cho người khó khăn trong đại dịch. Ảnh: NVCC

CLB Suối mát từ tâm trao tặng những phần quà cho người khó khăn trong đại dịch. Ảnh: NVCC

Được biết, người dân tại các điểm này đa số là công nhân, bảo vệ, người bán vé số,… đã thất nghiệp suốt 1 tháng qua vì lệnh phong toả. Thu nhập trung bình chỉ ở mức đủ sống nhưng vì không thể đi làm nên họ rơi vào hoàn cảnh bế tắc. Không những thế, số lượng F0 tại khu vực này cũng lên đến con số 100. Chính vì vậy, nhu cầu về lương thực thực phẩm lại càng là điều cấp thiết nhất lúc này đối với người dân nơi đây. 

Theo thông tin chia sẻ, bà Phạm Kim Dung cho biết tại địa bàn quận 7 có hơn 6.500 gia đình công nhân đang làm việc tại Khu chế xuất Tân Thuận.

Bà Phạm Kim Dung đóng gói quà trước khi chuyển đến tay người nghèo. Ảnh: NVCC

Bà Phạm Kim Dung đóng gói quà trước khi chuyển đến tay người nghèo. Ảnh: NVCC

Bà Dung đã cùng các thành viên CLB Suối mát từ tâm vẫn nỗ lực mỗi ngày để có thể giúp càng nhiều người khó khăn nhất có thể trong khả năng của mình. Phạm Kim Dung cũng là người khởi xướng nên Bếp ăn thiện nguyện mang tên Suối mát từ tâm với mục đích phục vụ đội ngũ tuyến đầu chống dịch.

Tính đến thời điểm hiện tại, bếp ăn đã phục vụ được khoảng 42.000 suất ăn sau 1 tháng hoạt động. Bên cạnh việc duy trì căn bếp nghĩa tình, CLB cùng các nàng hậu vẫn thường xuyên tiếp tế lương thực cho các khu phong toả, điểm cách ly y tế tại TP.HCM.

Tin khác

Văn hoá - Xã hội
Từ 1/1/2026, tức là chỉ còn hơn 2 tháng nữa, hơn 5 triệu hộ kinh doanh sẽ chuyển sang nộp thuế theo phương thức kê khai thay cho nộp thuế khoán. Nhưng nhiều hộ kinh doanh vẫn còn tỏ ra lo lắng, bỡ ngỡ, nhất là những tiểu thương lớn tuổi, ít am hiểu công nghệ. Vậy, để chuyển đổi sang thuế kê khai, hộ kinh doanh cần làm gì? Và Nhà nước sẽ hỗ trợ những gì để chuyển đổi thành công?
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Mới đây, đêm trao giải lộng lẫy PMUS Awards đã diễn ra tại TP. HCM, đây là giải thưởng thuộc lĩnh vực thẩm mỹ được tổ chức bởi doanh nhân, cựu người mẫu Phan Như Thảo.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
"Về đây bốn cánh chim trời” - chương trình lần đầu tiên tôn vinh bốn nhạc sĩ lớn của nền âm nhạc Việt Nam: Văn Cao, Phạm Duy, Trịnh Công Sơn và Trần Tiến diễn ra vào tháng 12/2025 tại Hà Nội. Đây là đêm nhạc đặc biệt được nhiều khán giả chờ đợi.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Sau 28 năm sự nghiệp gắn bó với dòng nhạc ballad, mới đây, nữ ca sĩ Phạm Quỳnh Anh bất ngờ “lột xác” với dòng nhạc mới mẻ, hiện đại và hình ảnh đầy ấn tượng, rạng rỡ. Cô chính thức trở lại đường đua âm nhạc với dự án Xinh sao phải khóc, kết hợp cùng các nghệ sĩ Đồng Ánh Quỳnh, Hoàng Yến Chibi, BB Trần và Tuimi.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ cùng TheAfter ra mắt vở nhạc kịch đương đại 'Ảo quan', đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của nhà hát với dòng tác phẩm thể nghiệm giúp khán giả quan tâm hiểu sâu hơn về quá trình sáng tạo, vừa để hướng cộng đồng đến Ngày Sức khỏe tâm thần thế giới, 10/10.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Ra mắt EP đầu tay mang tên Những đường cong thẳng hàng - dự án đánh dấu thay đổi mạnh mẽ của CeCe Trương từ hình ảnh đến âm nhạc, sau hành trình vượt qua khó khăn của giai đoạn trầm cảm, đã mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc về sự đồng cảm, vượt lên khó khăn để trưởng thành.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Trong khuôn khổ dự án âm nhạc “54 dân tộc Việt Nam”, ca sĩ Phúc Anh cùng ê-kíp đến làng phong Plei Mun Mak (tỉnh Gia Lai), nơi từng được xem là vùng biệt lập của những người mắc bệnh phong để cùng ghi lại những hình ảnh đẹp của lòng nhân ái.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Tiếp nối thành công của bốn phần trước, loạt phim đình đám 'Nghiệp sinh tử' trở lại với phần 5 mang tên 'Cuộc chiến hào môn' (ddạo diễn Bùi Ngọc Nam Phương), hứa hẹn sẽ đưa khán giả bước vào hành trình đầy bi kịch, nơi sóng gió gia tộc bùng nổ.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Fahasa vừa đưa vào hoạt động nhà sách mới tại TTTM AEON Tân An, tỉnh Tây Ninh, được đầu tư kinh phí 5 tỷ đồng. Đây là nhà sách thứ 5 tại khu vực này, được thiết kế theo mô hình nhà sách thông minh, hiện đại và đẳng cấp.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
"Ảo quan" – vở nhạc kịch đương đại với cấu trúc phi tuyến tính, ngôn ngữ thể nghiệm, không đưa ra câu trả lời, mà mời khán giả bước vào hỗn loạn để tự mình tìm câu hỏi. "Ảo quan" cũng biến sân khấu thành diễn đàn để cộng đồng cùng tìm đến sự đồng cảm, sẻ chia và yêu thương.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Với cung đường chạy được đầu tư bài bản, đi qua những điểm di sản, văn hóa ấn tượng của Thủ đô, giải chạy được kỳ vọng sẽ mang đến những trải nghiệm mới, kết hợp công nghệ số đột phá, biểu tượng văn hóa Việt Nam và chuẩn quốc tế.
6 ngày
Văn hoá - Xã hội
Bắt đầu từ 2025, người điều kiển xe máy dẫn dắt vật nuôi hoặc để chó, mèo đứng, ngồi ở phía sau xe sẽ bị phạt tiền 400.000 - 600.000 đồng. Cần thiết chở chó, mèo bằng xe máy phải đặt vật nuôi trong lồng hoặc túi chuyên dụng.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Không đứng ngoài việc san sẻ những khó khăn của bà con, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, đồng hành cùng đồng bào khắc phục hậu quả sau bão, Hà Anh Tuấn và chương trình “Sketch A Rose” sẽ diễn ra tại Los Angeles vào ngày 18/10 đã trích số tiền 50.000 USD (hơn 1,3 tỷ VND) chia sẻ khó khăn với người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Biểu tượng toàn cầu, huyền thoại âm nhạc G-DRAGON vừa chính thức công bố chi tiết về chuyến lưu diễn thế giới được mong chờ bậc nhất mang tên G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch], đánh dấu màn trở lại đỉnh cao trên sân khấu quốc tế. Sự hợp tác giữa Galaxy Corporation và AEG Presents hứa hẹn mang đến một chuyến lưu diễn bùng nổ, mãn nhãn và đầy cảm xúc dành cho người hâm mộ khắp năm châu.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh (BV ĐHYD), Khoa Da liễu - Thẩm mỹ da đã tổ chức Lễ ra mắt hai công trình học thuật chuyên sâu 'Bệnh da bọng nước tự miễn' và 'Thủ thuật và Phẫu thuật trong chuyên ngành Da liễu'.
1 tuần
Xem thêm