Chủ nhật, 15/03/2026
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Tsafari sẽ mang bộ sưu tập 'đặc biệt' đến Tuần lễ Thời trang London

Thư Linh
- 20:24, 19/08/2023

(DNTO) - Tsafari đang chuẩn bị những khâu cuối cùng để Bộ sưu tập Di sản - Xuyên không gian của nhà thiết kế thời trang Hồ Trần Dạ Thảo, Giám đốc Sáng tạo của Tsafari, góp mặt tại Tuần lễ Thời trang London vào lúc 18g, ngày 16/9 tới đây.

Theo chia sẻ của bà Hồ Trần Dạ Thảo, Giám đốc Sáng tạo của Tsafari, Di sản - Xuyên không gian là một bộ sưu tập "đặc biệt" khi chính bà phải mất tới 4 năm để nghiên cứu, tìm hiểu các nét đẹp trong nền văn hoá dân tộc, ngoài ra, hai năm dịch bệnh Covid-19 với nhiều khó khăn cũng khiến bộ sưu tập bị ảnh hưởng ít nhiều. Bà đã phải thực hiện khá nhiều lần, thất bại không ít khi sản phẩm đưa ra không đạt được như kỳ vọng.

Cái khó và đặc biệt của bộ sưu tập có lẽ bắt nguồn từ sự cầu kỳ, tinh tế và thực sự riêng biệt mà bà muốn mang vào trong từng tác phẩm.

"Đó là sự xuyên không từ quá khứ, hiện tại và tương lai của các hoạ tiết ấm bào thế kỷ 16 đến 19, được vẽ, in lên các chất liệu từ thiên nhiên như vải sợi Sen, sợi tơ tằm, chiffon, đũi…", Giám đốc Sáng tạo của Tsafari chia sẻ.

Tsafari đang hướng tới việc mở đầu kỷ nguyên đưa các "thiết kế kỹ thuật cao" nhưng có thể nhân bản và sản xuất số lượng lớn, từ các nguyên liệu “di sản” như gấm cung đình và trên nền các thiết kế mang kiểu dáng đương đại với màu sắc rực rỡ đậm hơi thở của thiên nhiên.

"Tsafari sẽ phục vụ số đông khách hàng trên toàn thế giới. Và Việt Nam sẽ được biết nhiều hơn, không chỉ là đất nước gia công thuần tuý mà còn là nơi thiết kế, sản xuất và sáng tạo thời trang vượt trội và  mang tính bền vững và thích nghi", bà Hồ Trần Dạ Thảo cho biết.

Nhà thiết kế thời trang Hồ Trần Dạ Thảo bên các thiết kế của mình

Nhà thiết kế thời trang Hồ Trần Dạ Thảo bên các thiết kế của mình

Được biết, Hoa hậu Hoàn vũ Nhật Bản 2021, Juri Watanabe, trong trang phục Tsafari sẽ hoá thân Hoàng hậu Nam Phương mở đầu show diễn tại ngay trung tâm London, Leonardo Royal Hotel ST Paul’s. Các người mẫu được lựa chọn theo tiêu chí về Tài năng - Phong cách sống, không quá khắt khe về hình thể, với thông điệp: Mỗi cá nhân đều toả sáng và tự tin với tài năng, lối sống “xanh”.

Ngoài ra, show diễn còn có sự tham gia của nhà khoa học Susan Finkbeiner, đến từ Los Angeles, Mỹ; nhà soạn nhạc, nhạc sĩ, ca sĩ Madelyn Grace đến từ California, Mỹ; giải nhất Top Model Ailen, Oana Florina...

Đặc biệt, Bộ sưu tập Di sản - Xuyên không gian có sự kết hợp với sản phẩm của nhiều thương hiệu trong nước như nhãn hàng Trang Sức Ngọc Trai Long Beach Pearl; Công ty Faslink - Giải pháp Nguyên Liệu Bền Vững; Golden Label VN; Owen… cùng chuyên gia và các thợ nghề chuyên nghiệp. Các nhãn hàng sẽ có quầy trưng bày và giới thiệu các nhà tài trợ đồng hành tại sảnh khách sạn.

"Trải qua thời gian đại dịch vô cùng khó khăn và hậu quả kéo dài đến nay khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn nhưng chúng tôi hợp sức, đồng lòng đưa các thương hiệu "Made in Việt Nam" ra quốc tế", Giám đốc Sáng tạo của Tsafari chia sẻ.

Nhà thiết kế Hồ Trần Dạ Thảo từng đạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế. Năm 2004, bà từng giành giải nhất cuộc thi Giải thưởng thời trang châu Á do Mercedes Benz tổ chức, đồng thời nhận học bổng của Học viện thiết kế Raffles Lasalle, Singapore và khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Bà cũng là nhà thiết kế Việt Nam đầu tiên tham dự cuộc thi “Doanh nhân thời trang trẻ quốc tế” tại Anh quốc. Bà được ghi nhận trong cuốn Doanh nhân Sáng tạo Trẻ Châu Á của Hội đồng Anh, London. 

Tin khác

Văn hoá - Xã hội
GG Corporation vừa ra mắt cuốn sách The Universal Within – Vũ trụ của Tâm, ấn phẩm đầu tiên thuộc dự án Living Heritage, một sáng kiến nhằm lưu giữ và truyền tải những giá trị nhân sinh quan sâu sắc, quan điểm minh triết của người Việt toàn cầu cho thế hệ tương lai.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài TP.HCM, nghệ nhân - nhà thiết kế Trung Đinh giới thiệu hai bộ sưu tập mới “Kiếp tằm, vàng son và khát vọng” và “Thành phố vươn mình”, tôn vinh giá trị của nghề dệt lụa truyền thống.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Vượt qua các vòng loại, 48 thí sinh vào vòng Chung kết Miss World Vietnam 2025 đã ra mắt khán giả tại buổi công bố các vật phẩm đăng quang dành cho Tân Miss World Vietnam 2025. Các người đẹp tự tin khoe sắc và sẵn sàng bước vào hành trình chinh phục vương miện cao quý.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Ngày Thiết Kế Ý 2026 (Italian Design Day 2026) diễn ra tại TP. HCM với chủ đề Tái thiết kế, quy tụ các kiến trúc sư, nhà thiết kế và chuyên gia sáng tạo của Ý và Việt Nam, nhằm thảo luận về vai trò của thiết kế và kiến trúc trong quá trình chuyển đổi và tái sinh của các đô thị đương đại.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Câu chuyện về một người phụ nữ tên Tym và một người đàn ông được cho là đã hoàn tục đang gây nhiều tò mò, ngạc nhiên và ồn ào chưa nguôi trên các không gian mạng,
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Ca sĩ Đan Trường xác nhận sẽ là một trong những khách mời tham gia chương trình Đại nhạc hội "Việt Nam tinh hoa - Anh em bốn bể là nhà", do ca nhạc sĩ A Tuân thực hiện, diễn ra vào ngày 28/4 tới đây.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Sự kiện thời trang Vietnam Beauty Fashion Fest do Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam sáng lập đồng hành cùng Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh trong hành trình tôn vinh vẻ đẹp của tà áo dài và bản sắc văn hoá dân tộc đã mang đến khán giả màn trình diễn đẹp mắt và ấn tượng.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Sau biến cố về sức khoẻ, ở tuổi 81, nữ danh ca Khánh Ly đã trở về nước để ra mắt dự án sách và phim Hát cùng nguồn cội, như một sự tri ân những thâm tình đã dành cho mình. Dự án nhận được sự quan tâm lớn từ các nghệ sĩ và công chúng.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Dòng áo dài thướt tha, rực rỡ nối dài trên cung đường Trần Phú như một dải lụa đa sắc màu nổi bật trên nền xanh của biển trời Nha Trang.
6 ngày
Văn hoá - Xã hội
Nhà thiết kế Việt Hùng giới thiệu bộ sưu tập áo dài mới mang tên “Mặt trời - Cánh cò - Thành phố của tôi” trong khuôn khổ Lễ hội áo dài TP.HCM 2026. Bộ sưu tập này lấy cảm hứng từ ký ức văn hóa và tình yêu dành cho TP.HCM, quê hương của nhiều người con xa xứ.
6 ngày
Văn hoá - Xã hội
Cáp treo Vinpearl Nha Trang vừa được tạp chí du lịch quốc tế Travel + Leisure vinh danh trong danh sách những tuyến cáp treo đẹp nhất châu Á. Sự ghi nhận từ tạp chí du lịch uy tín hàng đầu thế giới tiếp tục khẳng định sức hấp dẫn của một trong những hành trình vượt biển ấn tượng bậc nhất khu vực, đồng thời góp phần nâng tầm du lịch Việt Nam trên bản đồ quốc tế.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
'Tết sum vầy' là chủ đề cuộc họp mặt đầu năm 2026 của Ban liên lạc đồng hương tỉnh Vĩnh Long tại TP.HCM tổ chức. Với nhiều tỉnh cảm gắn kết cộng đồng, chương trình còn dành nhiều đóng góp ý nghĩa cho công tác an sinh xã hội, hướng về quê hương.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Ở Việt Nam, ngày 8/3 hầu như không còn phản ánh tinh thần đấu tranh cho mục tiêu bình đẳng giới, cho quyền lợi của lao động nữ như ý nghĩa vốn có ban đầu của ngày này. 8/3 đã trở thành một ngày hội nghiêng về các hoạt động văn hóa vui chơi đặc biệt là mua sắm. Tác động của kinh tế thị trường và văn hóa tiêu dùng đã góp phần trong quá trình biến đổi này như thế nào?
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Trong cuộc sống đời thường, đa số đàn ông Việt Nam vốn ngại nói lời yêu thương. Tặng hoa như một cách thay lời muốn nói của họ. Vậy đã khi nào đàn ông lắng nghe phụ nữ nói, họ muốn gì phía sau những bông hoa rực rỡ ấy chưa?
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Những tràng vỗ tay dành cho ekip diễn viên cũng như nhà sản xuất Mỹ Tâm khi suất chiếu đầu tiên phim điện ảnh Tài ra mắt. Đó cũng là những ghi nhận ban đầu về chất lượng của phim, khi thuyết phục công chúng ở kịch bản, diễn xuất diễn viên, đặc biệt là những cảnh hành động, đậm chất điện ảnh.
1 tuần
Xem thêm