Thứ ba, 21/03/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Startup vòng đeo đầu cải thiện giấc ngủ Earable huy động được 6,6 triệu USD ngay khi vừa ra mắt

Sông Hương
- 09:46, 07/01/2023

(DNTO) - Earable, startup sản phẩm thông minh nhằm cải thiện giấc ngủ và tăng năng suất hoạt động, vừa được quỹ đầu tư Founders Fund và Smilegate Investment rót vốn.

Đội ngũ của Earable tại từ trái qua phải: bà Đoàn Kiều My - Giám đốc Tăng trưởng, ông Nam Bùi (PhD - Đại học Colorado), ông Tâm Vũ - Nhà sáng lập và bà Robin Deterding - Đồng sáng lập Earable. Ảnh: Earable Việt Nam.

Đội ngũ của Earable tại từ trái qua phải: bà Đoàn Kiều My - Giám đốc Tăng trưởng, ông Nam Bùi (PhD - Đại học Colorado), ông Tâm Vũ - Nhà sáng lập và bà Robin Deterding - Đồng sáng lập Earable. Ảnh: Earable Việt Nam.

Earable Neuroscience công ty công nghệ có trụ sở tại Mỹ và Việt Nam, chuyên nghiên cứu và phát triển các giải pháp công nghệ và có tính ứng dụng cao trong lĩnh vực khoa học thần kinh. Earable vừa cho biết đã huy động được 6,6 triệu đô la từ Founders Fund và Smilegate Investment khi ra mắt vòng đeo đầu thông minh FRENZ nhằm cải thiện giấc ngủ và tăng năng suất hoạt động.

Founders Fund là công ty đầu tư mạo hiểm đình đám trụ sở tại San Francisco (Mỹ), có tổng vốn quản lý hơn 11 tỷ USD tính đến năm 2022. Quỹ này nổi bật với các thương vụ đầu tư sớm vào Facebook và SpaceX.

Ông Keith Rabois, đồng sáng lập Founders Fund cho biết: "Chúng tôi thích những công ty thực sự vượt trội, có tiềm năng thay đổi thế giới. Earable thể hiện được tinh thần này. Chúng tôi tự hào là nhà đầu tư hàng đầu của Earable ngay từ giai đoạn đầu và kỳ vọng được thấy sản phẩm tiếp tục là một cơn sốt trong ngành công nghệ mới nổi về thiết bị đeo dành cho giấc ngủ”.

FRENZ là vòng đeo đầu thông minh đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ âm thanh truyền qua xương, có thể theo dõi và kích thích các hoạt động của não. Sản phẩm nổi bật với ba chức năng quan trọng đó là mang đến cho người dùng giấc ngủ sâu, sự tập trung sâu và thư giãn sâu thông qua sóng não của người dùng trong thời gian thực. Thư viện âm thanh khổng lồ được tích hợp qua ứng dụng FRENZ để cung cấp đến não dựa trên trạng thái của não bộ theo thời gian thực.

Thiết kế tối giản, tinh tế, chất liệu thoải mái, vòng đeo đầu FRENZ phù hợp để người dùng sử dụng trong thời gian dài lên đến 10 tiếng, vào mọi hoàn cảnh: khi ngủ, khi học tập và làm việc, khi giải trí, khi thiền… Ảnh: Earable Việt Nam.

Thiết kế tối giản, tinh tế, chất liệu thoải mái, vòng đeo đầu FRENZ phù hợp để người dùng sử dụng trong thời gian dài lên đến 10 tiếng, vào mọi hoàn cảnh: khi ngủ, khi học tập và làm việc, khi giải trí, khi thiền… Ảnh: Earable Việt Nam.

Sản phẩm đã nhận được 15 bằng sáng chế toàn cầu sau hơn 8 năm nghiên cứu tại trường Đại học Colorado (Hoa Kỳ) và Đại học Oxford (Anh). Mới đây, vòng đeo đầu thông minh FRENZ và tai nghe thông minh FRENZ Brainband của Earable cũng giành giải thưởng CES Innovation Awards cho hạng mục thiết bị công nghệ đeo thông minh. (Đây là giải thưởng thường niên dành cho những sản phẩm, dịch vụ công nghệ xuất sắc, đột phá do Hiệp hội Người tiêu dùng Công nghệ Mỹ (CTA) bình chọn, từng được trao cho nhiều “ông lớn” công nghệ như Samsung, LG, Sony, SK, Bosch,…).

Ông Tâm Vũ, Giáo sư tại Đại học Colorado (Hoa Kỳ), Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Earable Neuroscience cho biết, mỗi năm, 900 triệu thiết bị đeo tiêu dùng được bán ra trên toàn thế giới. Với 60% dân số thế giới mắc các vấn đề liên quan tới giấc ngủ, thế giới đang trải qua một vấn đề nhức nhối về giấc ngủ của con người. Do đó, các sản phẩm hỗ trợ giấc ngủ nổi lên như một ngành phát triển mạnh và nhanh chóng.

“Vào năm 2021, thị trường hỗ trợ giấc ngủ toàn cầu được định giá 64,08 tỷ USD, với mức tăng trưởng đáng kinh ngạc là 7,1% dự kiến vào năm 2030. Earable mong muốn trở thành công ty khoa học thần kinh công nghệ chuyên sâu giúp cải thiện đáng kể trạng thái tinh thần của con người trên thế giới ở quy mô lớn và khả năng ứng dụng cao”, ông Tâm cho biết.

vòng đeo đầu-3

Chia sẻ về vòng đeo đầu thông minh FRENZ, Nelson Dellis, người 5 lần nắm giữ vị trí vô địch thế giới về trí nhớ cho biết, việc sở hữu một công cụ như FRENZ để tăng cường rèn luyện nhận thức, cải thiện chất lượng giấc ngủ là một yếu tố thay đổi cuộc chơi.

Ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cho biết Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ kết nối các nguồn lực cần thiết như tài chính, công nghệ, phòng thí nghiệm, khu sản xuất, nguồn nhân lực tài năng, không gian làm việc, tạo bệ phóng cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo tiên phong như Earable Neuroscience, qua đó đẩy nhanh quá trình phát triển các sản phẩm và mô hình kinh doanh mới.

Tin khác

Start-up
Có quỹ đầu tư mạo hiểm khó có khả năng huy động tiền, trong khi có quỹ còn tiền nhưng thận trọng khi giải ngân, đã khiến “bữa tiệc gọi vốn” tiếp tục kéo dài khung cảnh ảm đạm.
3 tuần
Start-up
Mặc dù giai đoạn đỉnh điểm học trực tuyến đã qua nhưng việc tăng chi tiêu giáo dục, chi phí internet rẻ cũng những công nghệ trong ngành ngày càng cải thiện sẽ giúp công nghệ giáo dục EdTech tiếp tục phát triển.
1 tháng
Start-up
Trong bối cảnh "mùa đông gọi vốn" vẫn chưa kết thúc, startup cần nhiều hơn sự hỗ trợ từ hệ sinh thái để có thể tăng sức đề kháng. Vì vậy, cơ chế, chính sách ở giai đoạn hiện nay sẽ phải đi vào chiều sâu để làm ấm lại thị trường khởi nghiệp trong nước.
1 tháng
Start-up
Để duy trì hoạt động và tránh bị sụt giảm định giá, nhiều startup tìm đường vay nợ, trong bối cảnh huy động vốn tiếp tục khó khăn.
1 tháng
Start-up
Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) đang thực hiện tổng hợp các nhu cầu, khó khăn, vướng mắc cốt lõi của các tập đoàn công nghệ, doanh nghiệp, startup để xây dựng các chương trình, hoạt động và cơ chế hỗ trợ phù hợp trong năm 2023.
1 tháng
Start-up
Nền tảng học tập toàn cầu BrightCHAMPS vừa thông báo trao quyền chọn cổ phiếu trị giá 1 triệu USD cho 400 đối tác là giáo viên xuất sắc tại 25 quốc gia, trong đó có Việt Nam.
1 tháng
Start-up
Các công ty logistics đang trở lại thị trường sau giai đoạn đại dịch, với sự phát triển bền vững cùng tốc độ tăng trưởng kép từ 12%-15%, tạo nên sức hấp dẫn với các nhà đầu tư mạo hiểm.
1 tháng
Start-up
Mặc dù hoạt động ở giai đoạn đầu vẫn diễn ra mạnh mẽ, nhưng tổng giá trị đầu tư đã giảm đáng kể vào năm 2022 do dòng vốn rót vào startup ở giai đoạn cuối sụt giảm mạnh, theo quỹ Nextrans.
1 tháng
Start-up
Sunhouse, Hòa Bình… và nhiều doanh nghiệp khác đang mở ra những “vùng đất” sáng tạo và kêu gọi startup nhập cuộc, để cùng canh tác và hưởng lợi.
2 tháng
Start-up
Nhiều startup đang đặt tham vọng bước chân ra thị trường quốc tế. Tuy nhiên, bối cảnh thị trường nhiều biến động có thể khiến con đường này gặp nhiều khó khăn.
2 tháng
Start-up
Sự chú ý của các nhà đầu tư, sự hỗ trợ từ chính sách cùng với nỗ lực của các startup được kỳ vọng sẽ mang đến “mùa xuân” cho các sản phẩm ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tại Việt Nam.
2 tháng
Start-up
Earable, startup sản phẩm thông minh nhằm cải thiện giấc ngủ và tăng năng suất hoạt động, vừa được quỹ đầu tư Founders Fund và Smilegate Investment rót vốn.
2 tháng
Start-up
Tính ưu việt trong giải quyết các vấn đề tài chính từ các xu hướng Fintech (công nghệ tài chính) tiếp tục được nhà đầu tư đặt nhiều kỳ vọng trong năm 2023.
2 tháng
Start-up
Chiến lược độc đáo của nhiều startup giúp họ không chỉ đứng vững trong giai đoạn thị trường nhiều biến động, mà còn tiếp tục thu hút nguồn vốn đầu tư mạo hiểm khủng trong năm qua.
2 tháng
Start-up
Dòng vốn đầu tư mạo hiểm vào Việt Nam trong 9 tháng đầu năm sụt giảm gần 18% so với cùng kỳ năm trước, nhưng đây là xu thế chung của toàn cầu, và Việt Nam vẫn còn nhiều cơ hội trong cuộc đua hút vốn này.
2 tháng
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ