Thứ bảy, 03/06/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

TikTok tham vọng nhảy vào lĩnh vực gọi xe công nghệ

Phương Nguyễn
- 14:55, 29/12/2022

(DNTO) - Ngoài tham vọng lấn sân sang lĩnh vực bán hàng trực tuyến, giờ đây, ByteDance đang tiếp tục mở rộng các dịch vụ gọi xe trực tuyến trên nền tảng TikTok của mình với phiên bản Trung Quốc.

TikTok tham vọng nhảy vào lĩnh vực gọi xe công nghệ

TikTok tham vọng nhảy vào lĩnh vực gọi xe công nghệ

Theo nguồn tin từ SCMP, phiên bản TikTok của Trung Quốc Douyin đang triển khai hợp tác với các ứng dụng giao hàng trực tuyến nhằm mở rộng các dịch vụ trên nền tảng. Tính năng này hiện đã có sẵn, cho phép người dùng đặt hàng giao đồ ăn từ những người bán đã tạo tài khoản trên nền tảng.

Mới đây nhất, T3Go, một nền tảng gọi xe trực tuyến ba năm tuổi ở Trung Quốc đã cho ra mắt một tính năng cho phép người sử dụng Douyin có quyền truy cập và đặt hàng. Tuy nhiên đây vẫn đang là giai đoạn đầu nên thao tác còn khó khăn và bị hạn chế thời gian đặt hàng. 

Một dịch vụ gọi xe khác, Qiancheng Chuxing, cũng có trên Douyin nhưng bị giới hạn địa lý ở một số thành phố phía tây nam tỉnh Quý Châu. Việc tích hợp tính năng gọi xe cho thấy tham vọng của ứng dụng video ngắn là trở thành một nền tảng thương mại điện tử và phổ biến dịch vụ tại địa phương, từ đó kiếm lợi nhuận.

Hiện tại, Douyin đang tìm cách hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ từ nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng không có kế hoạch ra mắt nền tảng gọi xe của riêng mình, theo The Paper.

Ngay sau khi Douyin giới thiệu chức năng mới này, nhiều đối thủ trên thị trường gọi xe Trung Quốc đang xem đây là một thách thức lớn. Tuy nhiên, mỗi lĩnh vực sẽ có một thế mạnh riêng, theo một nhà phân tích: “Thực tế lưu lượng truy cập internet trên Douyin là một trong những thế mạnh của nền tảng. Nhưng khi so sánh với các tính năng gọi xe của các nhà cung cấp khác, nó kém về khả năng sử dụng và thiết kế.”

Ngoài ra, kỳ lân công nghệ có trụ sở tại Bắc Kinh đã thẳng thắn về việc điều tra các dịch vụ vận tải, doanh nghiệp đã hé lộ sẽ tung ra các dịch vụ du lịch. Tuy nhiên, điều này đã bị trì hoãn do cơ sở người dùng lớn và khoảng thời gian ngắn để xem xét các luật.

Nền tảng TikTok phiên bảng Trung Quốc cũng đã chỉ ra rằng các video về du lịch, vận chuyển và tài xế Didi là những video phổ biến nhất trên nền tảng này, đã có lượt xem hơn 100 triệu lần chỉ sau 30 ngày.

Tin khác

Thời sự - Chính trị
Các hãng công nghệ ngày càng tìm kiếm địa điểm khác cho chuỗi sản xuất trước lo ngại xung đột quân sự tại Đài Loan. Tầm cỡ thiệt hại của một xung đột như thế có thể vô cùng lớn.
23 giờ
Xu thế
Việc lên metaverse (vũ trụ ảo) được xem là phương thức giúp nước này đa dạng hóa phương thức xúc tiến du lịch.
2 tuần
Xu thế
Theo GS Nguyễn Tiến Dũng, AI (trí tuệ nhân tạo) lấy đi một số công việc hiện tại của con người không phải điều đáng sợ, vì sẽ có những công việc mới hình thành. Điều quan trọng phải biết tận dụng AI càng sớm càng tốt.
3 tuần
Xu thế
Kinh tế khó khăn không phải là lý do để nhiều doanh nghiệp và ngay cả công ty khởi nghiệp dừng khoản đầu tư cho hoạt động đổi mới sáng tạo. Bởi họ đã dần nhận ra đây là tài sản quan trọng và nền tảng cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.
1 tháng
Xu thế
CEO của Twitter, Elon Musk vừa dọa kiện Microsoft, cáo buộc gã khổng lồ này sử dụng trái phép dữ liệu của Twitter để đào tạo huấn luyện AI.
1 tháng
Xu thế
Trong một buổi phỏng vấn mới nhất, một lãnh đạo của Meta cho biết, CEO Mark Zuckerberg, Giám đốc sản phẩm Chris Cox và Giám đốc công nghệ Andrew Bosworth, hiện đang dành phần lớn thời gian cho mảng trí tuệ nhân tạo (AI).
1 tháng
Xu thế
Sự cạnh tranh của các loại game lậu, sự phát triển rời rạc của các nhà phát hành... đang khiến giấc mơ doanh thu triệu USD của ngành game Việt trở thành thách thức không nhỏ.
2 tháng
Xu thế
Ngành thể thao điện tử (eSports) đang có sức hấp dẫn lớn hơn cả môn thể thao vua khi đạt doanh số hàng triệu USD, thu hút hơn 500 triệu người theo dõi mỗi năm.
2 tháng
Xu thế
Viết nhạc, vẽ tranh hay thậm chí trở thành những thần tượng ảo…các ứng dụng của AI (trí tuệ nhân tạo) có thể làm những công việc ngoài sức tưởng tượng của con người. Thế nhưng, sự phát triển của một xã hội đâu chỉ dựa vào công nghệ.
2 tháng
Xu thế
Không còn thái độ ngờ vực hay chỉ trích, các nước đang cởi mở hơn trong việc đón nhận tiền mã hóa như một loại tài sản, bằng cách nỗ lực thiết lập các chính sách để định hướng hoạt động liên quan đến loại tiền này.
2 tháng
Xu thế
Shoppertainment (mua sắm kết hợp giải trí) tiếp tục được các tay chơi như Shopee, Lazada, TikTok Shop, đẩy mạnh để tạo khoảng cách với các đối thủ.
2 tháng
Xu thế
Một bộ phận nhân sự sa thải từ các công ty công nghệ đang chuyển dịch sang các ngành nghề khác, nhưng nó mới chỉ diễn ra trong phạm vi quốc gia. Kỳ vọng làn sóng nhân sự chất lượng cao dịch chuyển từ Mỹ, châu Âu về Việt Nam vẫn rất mong manh.
2 tháng
Xu thế
Việc thể hiện là một ứng dụng tiện ích trong các doanh nghiệp, Chính phủ, đã giúp công nghệ blockchain thoát khỏi “tiếng oan” khi thường bị gắn với thị trường tiền số.
2 tháng
Xu thế
Khép lại những khủng hoảng lớn trong năm ngoái, năm 2023 sẽ được xem là năm bản lề khi thị trường blockchain bước vào thanh lọc, tìm kiếm dự án mới cũng như các quốc gia từng bước xây dựng khung khổ pháp lý cho thị trường.
3 tháng
Xu thế
Doanh nghiệp công nghệ Việt Nam có cơ hội nối gót “anh cả” Viettel, FPT tiến ra thị trường thế giới, thu về hàng tỷ USD khi nhu cầu của thị trường còn rất lớn.
3 tháng