Thứ bảy, 03/06/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Xu thế 3 tháng
Bằng chiến lược tung các mã khuyến mại khủng, TikTok Shop nhanh chóng vượt mặt Tiki, tiến gần hơn tới vị trí của Lazada chỉ trong một thời gian ngắn. Nhưng nên nhớ, các mã khuyến mại khủng vốn là “át chủ bài” của Shopee và đang khiến gã khổng lồ này ngập ngụa trong thua lỗ.
Xu thế 5 tháng
Ngoài tham vọng lấn sân sang lĩnh vực bán hàng trực tuyến, giờ đây, ByteDance đang tiếp tục mở rộng các dịch vụ gọi xe trực tuyến trên nền tảng TikTok của mình với phiên bản Trung Quốc.
Xu thế 5 tháng
Dưới sự phát triển nhanh chóng của nền tảng video ngắn TikTok, các nhà luật pháp Mỹ đang lo lắng cho rủi ro an ninh quốc gia và xem ứng dụng này đang thu thập dữ liệu của hàng triệu người mỗi ngày.
Ngày 15/11, Giám đốc Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) Christopher Wray, cho biết cơ quan này đang “cực kỳ quan ngại” về ảnh hưởng của TikTok đối với nước Mỹ.
Theo TikTok, Giám đốc An ninh toàn cầu (CSO) của TikTok , Roland Cloutier sẽ từ chức nhưng chuyển sang vai trò cố vấn chiến lược của công ty.
Jason Fung, cựu Giám đốc đơn vị game của TikTok, hiện đang lên kế hoạch phát triển một startup về trò chơi blockchain có tên là Meta0, với tư cách là một trong hai người sáng lập.
Sự việc Microsoft gần như đã thâu tóm được mạng xã hội video TikTok trong năm ngoái là “điều kỳ lạ nhất mà tôi từng làm”, CEO Satya Nadella của Microsoft, hôm nay 28/9, cho biết.
Theo tờ Financial Times, ByteDance - chủ sở hữu Trung Quốc của nền tảng video ngắn Tiktok, đã lên kế hoạch niêm yết cổ phiếu ở Hồng Kông vào đầu năm 2022, sau khi giải quyết những lo ngại của các nhà quản lý Trung Quốc.
Ngày 5/8, ByteDance - chủ sở hữu kênh Tiktok, đã thông báo với các nhân viên về kế hoạch sa thải nhân sự trong mảng kinh doanh giáo dục và dừng một số hoạt động dạy thêm, sau khi Trung Quốc áp đặt thêm các quy định đối với lĩnh vực này.
ByteDance, chủ sở hữu mạng xã hội video TikTok được cho là đã hủy một số kế hoạch niêm yết cổ phiếu tại nước ngoài, sau khi chính phủ Trung Quốc yêu cầu tập đoàn này tập trung vào bảo vệ rủi ro dữ liệu.
Doanh thu của ByteDance, chủ sở hữu mạng xã hội TikTok tăng lên hơn gấp đôi lên 34,3 tỷ USD trong năm 2020, tuy nhiên lỗ lũy kế đã tăng lên 45 tỷ USD, theo thông tin Reuters thu thập được.
Các doanh nghiệp Trung Quốc đang dồn dập tiến hành IPO tại thị trường IPO lớn và nóng bỏng nhất thế giới là Mỹ.
Chính quyền tổng thống Trump đã cho Bytydance thêm 15 ngày để thực hiện việc bán mạng xã hội video TikTok.
Các công ty Trung Quốc niêm yết chứng khoán tại Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 6 năm qua trong năm 2020. Các nhà phân tích hy vọng xu hướng này sẽ tiếp tục tăng trong năm 2021 với chính sách ổn định hơn dưới thời Joe Biden.
CEO của ByteDance, công ty mẹ của TikTok lần đầu lọt vào danh sách những nữ doanh nhân quyền lực nhất của Fortune.