Thứ năm, 01/06/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Sự cạnh tranh quyết liệt đã khiến các “đại gia” bán lẻ phải về tận vùng sâu,vùng xa tìm nhà cung cấp, thay vì trước kia đợi nhà cung cấp đến tìm mình.
Ở Mỹ, một buổi phỏng vấn chỉ diễn ra từ 30 phút đến 1 tiếng. Trong thời gian đó, trung bình chỉ 5-15 phút đầu, người phỏng vấn đã biết họ có muốn tuyển bạn hay không.
Nhiều ngày qua, những điểm kinh doanh bánh Trung thu thuộc các tuyến đường tại TP.HCM đã nhộn nhịp người mua, nhiều đơn hàng được xuất đi từ lúc mở cửa sớm. Nhiều thương hiệu quen thuộc như Kinh Đô, Bibica, Như Lan… sớm ghi nhận những đơn hàng lớn.
Kênh kinh doanh online đang là xu hướng trong thời thời đại số, trong đó có trái cây nông sản. Nhưng muốn sản lượng tiêu thụ đạt tỉ lệ cao, thu hút được người bán lẫn người mua thì tiêu chí "sạch - ngon - rẻ" cũng là vấn đề được đặt ra.
Tốt nghiệp quản trị kinh doanh, anh Đậu Viết Tùng (ngụ quận Tân Phú, TP.HCM) quyết định chọn hướng đi riêng bằng cách tạo ra những tác phẩm nghệ thuật tinh xảo trên mặt bàn gỗ. Sản phẩm này được bán ra nước ngoài, thu nhập nghìn đô mỗi tháng.
Dù ảnh hưởng dịch Covid-19, nhưng nhiều doanh nghiệp TP HCM có kết quả kinh doanh khả quan ngay trong bối cảnh phòng dịch.
Tập đoàn Vingroup tuyên bố VinSmart sẽ đóng mảng tivi, điện thoại di động để tập trung phát triển công nghệ cao cho VinFast.
Có giá chỉ từ 180.000 đồng đến 2,5 triệu đồng/chiếc, quạt năng lượng mặt trời đang được nhiều người tìm mua bởi tác dụng vừa làm mát lại tiết kiệm điện.
Gạo ST25 của Việt Nam có nguy cơ bị “đánh cắp” thương hiệu tại thị trường Mỹ, Úc. Câu chuyện trên cho thấy việc bảo hộ thương hiệu là điều cấp bách khi các doanh nghiệp muốn thoát “ao làng” và vươn ra biển lớn.
Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) cho biết hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food tiếp tục giảm giá, khuyến mãi cho hơn 10.000 sản phẩm để chia sẻ với khách hàng trong bối cảnh giá cả thị trường có dấu hiệu tăng.
Một số sản phẩm xi măng của nước ta vừa bị Philippines tiến hành khởi xướng điều tra chống bán phá giá, đây không phải là lần đầu tiên Philippines điều tra xi măng nhập khẩu từ Việt Nam.
Theo công bố của tạp chí Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương ngày 24/4, VitaDairy Việt Nam là công ty sữa duy nhất tại Việt Nam được xướng tên là “Thương hiệu tiêu biểu Châu Á - Thái Bình Dương năm 2021” (AISA PACIFIC OUTSTANDING BRAND 2021).
Mới đây, tại KCN Thành Thành Công, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, Công ty Cổ phần Bel Gà (Vương quốc Bỉ), Tập đoàn De Heus (Hà Lan) và Tập đoàn Hùng Nhơn (Việt Nam) cùng tổ chức khánh thành nhà máy ấp trứng gia cầm công nghệ cao Bel Gà.
Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) vừa được tổ chức uy tín The Asian Banker vinh danh 2 hạng mục giải thưởng lớn “Ngân hàng cung cấp giải pháp vay mua nhà tốt nhất năm 2021” và “Ngân hàng có sản phẩm đầu tư tốt nhất năm 2021”.
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản số 2074/NHNN-TTGSNH ngày 30/3/2021 chấp thuận việc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) tăng vốn điều lệ thêm hơn 586 tỉ đồng từ nguồn lợi nhuận sau thuế chưa phân phối của năm 2017-2019.