TP.HCM: Thị trường bánh Trung thu 'được mùa'
(DNTO) - Nhiều ngày qua, những điểm kinh doanh bánh Trung thu thuộc các tuyến đường tại TP.HCM đã nhộn nhịp người mua, nhiều đơn hàng được xuất đi từ lúc mở cửa sớm. Nhiều thương hiệu quen thuộc như Kinh Đô, Bibica, Như Lan… sớm ghi nhận những đơn hàng lớn.
Nhiều người bán cho biết, năm nay họ mở bán sớm nhưng được nhiều người đến mua ngay tại gian hàng và đặt trực tiếp qua hình thức trực tuyến. Tuy bánh có điều chỉnh tăng giá theo mỗi loại nhưng vẫn nhận được sự đồng thuận của khách hàng.
Chị Kim Yến, nhân viên một cửa hàng bánh Kinh Đô (quận 5), cho biết, khách đến mua đông ngay từ thời điểm mở bán. Dự báo, trước Tết Trung thu khoảng 10-15 ngày sẽ là thời gian cao điểm, thị trường bánh Trung thu khi đó sẽ hết sức sôi động.
Năm nay, giá bánh Kinh Đô tăng từ 2.000-3.000 đồng/bánh do giá nguyên liệu đầu vào tăng. Hai loại nhân bánh được khách thường mua nhất gồm: bánh đậu xanh 1 trứng, giá bán 62.000 đồng/bánh; thập cẩm 1 trứng: 73.000 đồng/bánh.
Ngoài mẫu mã, hương vị, đã có thêm nhiều nguyên liệu làm nhân bánh mới, đây cũng là điểm mới trong việc kinh doanh bánh Trung thu năm nay và là cách giữ chân khách hàng. Bên cạnh đó, nhiều công ty, doanh nghiệp cũng trực tiếp đến cửa hàng đặt mua làm quà biếu tặng.
Anh Lê Minh Tú, nhân viên bán bánh Trung thu trên đường Hồng Bàng (quận 5) chia sẻ: “Thời điểm này, sức tiêu thụ bánh Trung thu đã tăng. Khách mua nhiều loại hộp bánh giá khoảng 280.000 đồng/hộp và 580.000 đồng/hộp, chủ yếu làm quà biếu người thân hoặc mua bánh nhỏ tặng cho nhân viên”.
Năm nay, Đồng Khánh tung ra thị trường tới 89 mã bánh Trung thu, giá dao động từ 25.000 đồng/bánh (bánh heo con 50g) cho tới bánh nướng 4 trứng nhân xá xíu gà quay (800g) giá 400.000 đồng/bánh, cùng các sản phẩm bánh chay, bánh nướng ăn kiêng (sử dụng đường isomalt, maltitol)...
Thương hiệu bánh Như Lan báo giá bán 22 nhóm bánh như: thập cẩm gà quay; dừa sầu riêng; môn sen; mè đậu đen; thập cẩm gà quay rong biển… Mức giá dao động từ 90.000 đồng/bánh (300g) đến 750.000 đồng/bánh (1,2kg).
Tại một số địa chỉ chuyên sản xuất bánh Trung thu truyền thống nổi tiếng tại TP.HCM như lò bánh Trung thu Phương Diêm Thuận, Đông Hưng Viên… từ khoảng một tháng nay, các thợ làm bánh phải làm việc và tăng ca liên tục để kịp thời đáp ứng các đơn hàng số lượng lớn và bán lẻ khi Tết Trung thu cận kề.
Anh Lai Hoài Phương - đại diện tiệm bánh Đông Hưng Viên chia sẻ, giá bánh năm nay cao hơn các năm trước từ 5-7%, song ngay từ khi mở bán, nhiều khách hàng là doanh nghiệp đã đặt bánh số lượng lớn để làm quà tặng cho nhân viên trong công ty.
Theo anh Phương, năm nay Đông Hưng Viên còn tung ra các dòng sản phẩm bánh Trung thu cao cấp như: bánh rồng vàng, giá 999.000 đồng/bánh (1,2kg); khổng tước chi vương, giá 880.000 đồng/bánh (1,02kg)...