Đa dạng như... nhân bánh Trung thu
(DNTO) - Người tiêu dùng chuộng nhân bánh tự làm thủ công, không xài nhân công nghiệp, thêm hạt dinh dưỡng thơm ngon.
Nhắc tới bánh Trung thu, nhiều người vô cùng thích thú, muốn nếm thử mấy loại bánh mới, hương vị lạ. Tuy nhiên, họ vẫn e dè bởi lượng calo quá cỡ mà món quà vặt này mang lại. Chưa kể, vì thường có độ ngọt gắt để kéo dài hạn bảo quản, bánh Trung thu cũng dễ gợi cảm giác ngán ngẩm.
Mùa Trung thu đã kề bên. Bạn lựa chọn loại bánh gì, thương hiệu nào trong “rừng” bánh trung thu tấp nập?
Thị trường bánh Trung thu năm nay khởi động khá sớm, với rất nhiều “ông lớn” và thị trường ngách, cả quen thuộc lẫn mới toanh. Nhiều quầy bánh của các thương hiệu bình dân như Kinh Đô, Hữu Nghị, Bibica, Đồng Khánh, Như Lan… đã xuất hiện khắp các con phố.
Trong trung tâm thương mại sang trọng hoặc cửa hàng mát rượi, lại là nơi bày bán của phân khúc bánh tầm trung tới cao cấp. Bánh do các khách sạn lớn, “nhiều sao” sản xuất với số lượng giới hạn thì nhắm vào khách hàng chịu chi, phục vụ nhu cầu xã giao, lễ nghĩa.
Ngoài ra, có thêm kênh bán online, các bếp bánh thủ công nhà làm xuất hiện, “chia phần” thị trường bánh Trung thu mỗi năm đến hẹn lại lên.
Theo những người bán hàng, mặc dù tình hình kinh doanh bánh Trung thu năm nay so với năm ngoái khởi sắc hơn, nhưng nhìn chung tốc độ tiêu thụ sản phẩm vẫn chưa mạnh. Sức mua tương đối chậm, không hẳn vì giá bánh có nhích nhẹ, mà còn bởi nhiều yếu tố khác.
Người tiêu dùng ngày càng quan tâm tới vấn đề dinh dưỡng, chất lượng khi chọn mua bánh trung thu cho người thân, gia đình. Để chuẩn bị món quà là bánh Trung thu, càng cần lưu tâm nhiều tới uy tín thương hiệu cũng như hương vị của bánh.
Mấy năm gần đây, trong các bếp bánh uy tín và đặc sắc có thể kể tên LP - Lan Phương Organic. Đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại, kết hợp với nhân bánh do bếp nhà tự làm, LP Organic có thế mạnh và điểm nhấn là bổ sung thêm các loại hạt dinh dưỡng vào nhân bánh. Với độ ngọt nhẹ, hạn sử dụng tương đối ngắn, bánh mới ra lò thường xuyên, LP chinh phục khẩu vị của các vị khách hàng khó tính nhất.
“Chưa bao giờ được ăn bánh Trung thu ngon vậy” là lời trầm trồ rất thật của chị Hường, khi tình cờ được bạn tặng một chiếc bánh nướng thập cẩm bò macca đậm vị của LP Organic.
Nổi bật nhất tại LP Organic có bánh nướng nhân thập cẩm bò macca, tôm cua macca, dừa non cốm macca, mè đen macca, đậu xanh macca hoặc các loại bánh chay thuần vị…
Bếp bánh LP còn thường xuyên cho ra lò bánh bò thốt nốt nhân hạt dinh dưỡng cực kỳ hấp dẫn, hay bánh Lava trứng muối tan chảy khiến lòng người ăn cũng “tan chảy” khó cưỡng!
Thử dạo quanh các hàng bánh Trung thu, có thể nhận thấy, các loại nhân truyền thống như thập cẩm, gà quay, vi cá, đậu xanh, khoai môn, hạt sen, trà xanh… quen thuộc vẫn có một lượng “khách quen” nhất định.
Ưu điểm của các dòng này là giá rẻ, phù hợp túi tiền của nhiều đối tượng người mua. Cũng có thể thấy các loại bánh Trung thu “giải cứu” theo trend với quả thanh long dường như đã hết mốt.
Bạn từng nghe tới bánh Trung thu nhân heo quay ngũ vị, đậu xanh collagen, tảo spilulina, yến sào hạt sen, hay hoặc vỏ bánh làm từ hương vị trái cây như bluberry, gấc, thơm, tỏi đen chưa? Phá cách nhất năm nay có lẽ là bánh Trung thu vị trân châu đường đen phục vụ khách hàng… ghiền trà sữa. Hoặc nhân bột than tre, xôi xéo, xoài, nhân thịt Hàn quốc, sò điệp Nhật sốt X.O, tôm càng bách hoa, cua huỳnh đế, gà quay tứ quý… dễ khiến người mua có chút ngỡ ngàng, ngơ ngác.
Để ăn bánh Trung thu ngon mà không quá lo về cân nặng, được thay đổi khẩu vị theo xu hướng lành mạnh, thì nhân hạt dinh dưỡng ít ngọt vẫn là một gợi ý không thể bỏ qua, rất đáng để thực khách nếm thử trong mùa trăng năm nay.