Thứ năm, 05/02/2026
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

‘Biết làm đẹp là cách sống văn minh’

PV
- 15:25, 05/09/2024

(DNTO) - Đó là chia sẻ của Thạc sĩ Bác sĩ Võ Thành Trung - Phó giám đốc Trung tâm Thẩm mỹ Quốc tế, Bệnh viện Trung ương Huế, CEO - Viện thẩm mỹ La Ratio.  

Ít ai biết được rằng xuất phát điểm của “chủ nhân” La Ratio từng là một bác sĩ khoa Tai - Mũi - Họng của bệnh viện Trung ương Huế. Từng chứng kiến nhiều trường hợp các em nhỏ thiếu niên mắc phải dị tật khe hở môi miệng, khiến các em tự ti và rụt rè trong cuộc sống. Với khát khao cũng như mong muốn cải thiện ngoại hình cho những bệnh nhân này, BS Trung đã chọn TP.HCM làm nơi để theo đuổi ngành Phẫu thuật thẩm mỹ và anh đã không ngừng nỗ lực và quyết để thực hiện mục tiêu của mình. 

Thạc sĩ Bác sĩ Võ Thành Trung đang tư vấn cho khách hàng

Thạc sĩ Bác sĩ Võ Thành Trung đang tư vấn cho khách hàng

Trong hơn 15 năm gắn bó với nghề, ThS - BS Võ Thành Trung đã không ngừng cống hiến cho ngành Y qua nhiều hoạt động thiết thực. Trong số đó phải kể đến hàng loạt chương trình phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí dành cho bệnh nhân bị dị tật khe hở môi vòm miệng. Bên cạnh đó bác còn tổ chức các chương trình khám bệnh, trao quà, cung cấp thuốc miễn phí cho người dân nghèo ở các vùng sâu, vùng xa.

Sau một thời gian dài học tập và làm việc trong môi trường thẩm mỹ, Bs Trung hiểu hơn ai hết sự ảnh hưởng tích cực của một ngoại hình ưa nhìn lên cuộc sống của nhiều người. Những trải nghiệm này đã khơi dậy trong anh khát khao thực hiện giấc mơ làm đẹp cho mọi người, nên vào năm 2018, một Viện thẩm mỹ mang tên La Ratio ra đời. 

Tại Viện thẩm mỹ La Ratio, khách hàng sẽ ngay lập tức bị cuốn hút bởi không gian sang trọng chuẩn 5 sao. Điều này càng được củng cố bởi sự đa dạng của các dịch vụ làm đẹp, từ phun thêu thẩm mỹ, điều trị và chăm sóc da, cho đến các loại hình phẫu thuật thẩm mỹ. Ngoài ra, La Ratio còn phát triển dịch vụ Nha khoa thẩm mỹ để mang lại cho mọi người nụ cười tự tin và rạng rỡ. Các dịch vụ này đều đã được chứng nhận mức độ an toàn bởi FDA (Hoa Kỳ). Tuy nhiên, điều khiến khách hàng ấn tượng nhất ở đây chính là một đội ngũ y bác sĩ tràn đầy tâm huyết, chuyên nghiệp và có tay nghề cao.

Picture4

PV: Là BS chuyên khoa PTTM, anh nghĩ như thế nào về lối sống yêu bản thân hiện nay của người Việt?

Th.s BS. Võ Thành Trung: Tôi thấy đây là một tín hiệu đáng mừng trong sự phát triển sức khỏe tinh thần của một quốc gia. Sau giai đoạn chiến tranh, chúng ta đến giai đoạn xây dựng kinh tế. Và hôm nay chính là giai đoạn chúng ta phải để tâm đến bản thân, học cách yêu bản thân, vượt ra khỏi “tính hi sinh cho người khác” vốn đã nằm sâu trong mã gen di truyền của người Việt qua các thời kì chiến tranh. Và một trong những biểu hiện đặc trưng nhất của lối sống này chính là nhu cầu làm đẹp thẩm mỹ của người Việt ngày càng tăng cao, tăng mạnh.

Tôi đã từng sang các nước Đông Á, và thực sự ngạc nhiên khi phát hiện ra các chàng trai cô gái ở những nước này mắt ai cũng lung linh, da dẻ mịn màng trong trẻo. Theo tôi, làn da đẹp, trí thông minh, tuổi thọ là những yếu tố thể hiện rõ nét nhất văn hóa của mỗi dân tộc. Và đã nói đến văn hóa thì phải có đầu tư lâu dài, chiến lược. Có thể người ta giàu có, nhưng chắc gì  đã sở hữu được một cơ thể khỏe mạnh, phải là sự đào tạo, dạy dỗ luyện tâp ngay từ bé, tự rèn luyện bản thân mỗi ngày, nếu không khỏe làm sao có thể đẹp. Mà cuộc sống nếu thiếu cái đẹp làm sao nói đến chân thiện mỹ được. 

Anh nghĩ gì về xu hướng làm đẹp, PTTM hiện nay? Và tới VTM La Ratio khách hàng thường sử dụng dịch vụ nào?

Th.s BS. Võ Thành Trung: Khi đời sống phát triển người ta tìm đến các trung tâm thẩm mỹ nhiều hơn. Làm cho mình xinh đẹp trong mắt mọi người để phù hợp hơn với tính chất công việc, địa vị xã hội, môi trường sống. Tôn trọng bản thân chính là đang tôn trọng người khác. Biết làm đẹp là một thái độ sống văn minh, vấn đế là làm đẹp như thế nào cho an toàn. Vai trò của BSTM rất quan trọng, đòi hỏi kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm “cười”. Quan trọng là phải biết dung hòa giữa chuyên môn của bác sĩ và nhu cầu, nguyện vọng của khách hàng. Khi tư vấn cho một khách hàng, tôi không chỉ tìm hiểu nguyện vọng mà còn quan tâm đến tuổi tác, nghề nghiệp, địa vị của họ để lựa chọn một nét đẹp phù hợp nhất. Các dịch vụ mà khách hàng tìm đến chúng tôi gồm thẩm mỹ nội khoa (chăm sóc điều trị da, phun xăm…), nha khoa (cấy ghép implant, răng sứ, niềng răng),  cho đến phẫu thuật xâm lấn (nâng mũi, cắt mí, nâng ngực, giảm mỡ…) và các dịch vụ kỹ thuật làm đẹp bằng công nghệ cao.

Anh nói chuyện “mổ xẻ” cứ như người nghệ nhân vậy? Hẳn anh có thừa hưởng từ gia đình hay do tài năng thiên bẩm cùng với sự học hỏi?

Th.s BS. Võ Thành Trung: Tôi nghĩ cái mình không muốn thì đừng làm cho người khác. Chính tình yêu với nghề với cuộc đời lòng khát khao đam mê cái đẹp cũng như vượt qua trở ngại để học hỏi, trau dồi kinh nghiệm tay nghề, khả năng tự hoàn thiện… là những yếu tố giúp tôi có đươc ngày hôm nay.

Tin khác

Văn hoá - Xã hội
Vì sao người dân chờ 30 tết mới mua hoa? Vì sao người bán thà đập bỏ hoa chứ không bán rẻ? Cả người bán và người mua cần làm gì để tránh tình trạng hoa tết bị đập bỏ vào 30 Tết? Thử phân tích theo chiến lược kinh doanh và tâm lý người tiêu dùng.
7 giờ
Văn hoá - Xã hội
Không chỉ riêng nhạc sĩ Hoài An, nhạc sĩ Hoài Phúc cũng là người chọn các tứ thơ của nhà thơ Lâm Xuân Thi để đồng hành các dự án âm nhạc gần đây. Sự đồng hành này đã mang đến cho khán giả nhiều tác phẩm hay, gửi gắm tình cảm nhân văn sâu sắc.
21 giờ
Văn hoá - Xã hội
Công bố ngày khởi chiếu Phim điện ảnh Tài và chính thức ra mắt dàn cast phim, nhà sản xuất Mỹ Tâm cùng đạo diễn Mai Tài Phến đã có những chia sẻ thú vị xung quanh quá trình làm việc.
21 giờ
Văn hoá - Xã hội
Trước tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm cho bữa ăn bán trú của học sinh là nỗi lo thường trực của phụ huynh, thông tin “TP.HCM yêu cầu các trường dừng bữa ăn bán trú có sử dụng sản phẩm của Sago Food” đã làm nóng dư luận mấy ngày nay. Xử phạt thật nặng để răn đe là mong muốn của phụ huynh đối với sai phạm của Sago Food.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Được khởi xướng bởi Viện Nghiên cứu và Đào tạo Doanh nhân APEC vào năm 2024, cuộc thi quy tụ đội ngũ BTC là các nhà quản lý giáo dục, doanh nhân, chuyên gia đổi mới sáng tạo; Hội đồng Giám khảo gồm các chuyên gia đầu ngành, lãnh đạo DN và cố vấn khởi nghiệp có kinh nghiệm thực tiễn.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Hội chợ Mùa Xuân hứa hẹn tiếp tục trở thành điểm đến giao thương, xúc tiến thương mại, đầu tư chuyên nghiệp, quy mô lớn hàng đầu của quốc gia và là nền tảng hiện thực hóa khát vọng đưa Việt Nam trở thành trung tâm hội chợ, triển lãm của khu vực và quốc tế.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Đó chính là cách mà nhà trường gieo mầm yêu thương, góp phần nuôi dưỡng những công dân tương lai biết sống tử tế và biết lan tỏa điều tốt đẹp cho xã hội.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Với 7 giải thưởng mang về, ca sĩ Hoà Minzy đã có một năm thành công rực rỡ, chiến thắng áp đảo trên hàng loạt hạng mục với ghi nhận xứng đáng từ khán giả và hội đồng chuyên môn. Đây cũng là điểm nhấn trong đêm trao giải Làn sóng xanh lần thứ 28, với sức hút mạnh mẽ từ công chúng, tạo nên dấu ấn khó phai.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Khi những cánh mai vàng bắt đầu hé nở, mang theo hơi thở ấm áp của mùa Xuân mới, Tạp chí Doanh Nhân Trẻ trân trọng giới thiệu ấn phẩm đặc biệt Xuân 2026. Đây không chỉ là một tập hợp những trang báo, mà là bản giao hưởng của trí tuệ và bản lĩnh - nơi “Thế nước” đang cuộn chảy mạnh mẽ hòa cùng khát vọng của cộng đồng doanh nhân để viết tiếp những chương mới đầy tự hào cho dân tộc.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Trước thềm Tết Nguyên đán 2026, Đen vừa chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc "Việc lớn", tiếp nối truyền thống ra nhạc mới về đề tài gia đình mỗi dịp đầu năm. Sau loạt sáng tác đình đám dành cho mẹ như Đi về nhà, Mang tiền về cho Mẹ, Vị nhà…, lần đầu tiên, Đen viết về hình tượng người cha đầy cảm xúc.
6 ngày
Văn hoá - Xã hội
Cuộc thi Miss Intercontinental - Hoa hậu Liên lục địa lần thứ 53 chính thức khép lại với đêm chung kết diễn ra vào sáng 30/1 (theo giờ Việt Nam). Á hậu Thu Ngân nối dài chuỗi “in-top” của Việt Nam tại đấu trường nhan sắc này cùng giải thưởng Trang phục dân tộc đẹp nhất.
6 ngày
Văn hoá - Xã hội
Tết năm nay, ngoài đường hoa Nguyễn Huệ, người dân TP.HCM còn được vui chơi, giải trí trong không gian xanh của các công viên mới được cải tạo từ các khu "đất vàng" nhưng bị bỏ hoang nhiều năm.
6 ngày
Văn hoá - Xã hội
Trong khuôn khổ Gala Chào xuân 2026 với chủ đề “Mã đáo khai xuân”, không gian giao thoa giữa thời trang và nghệ thuật, NTK Tommy Tường Lê trình làng hai bộ sưu tập thể hiện cá tính sáng tạo và tinh thần nghệ thuật, mang lại cảm xúc cho người xem.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Bất chấp làn sóng tháo chạy của nhiều nhà sản xuất lớn, đơn vị Jet Studio vẫn chọn cách làm riêng, bám trụ sóng giờ vàng, tạo nên những chương trình có định vị riêng cho khán giả.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Vượt qua những drama để nhìn thấy một nhân cách lớn - Hoàng hậu Nam Phương ở tuổi 20, không chỉ giữ trọn vai trò nghi lễ của hoàng triều, mà còn tận tâm thực hiện nhiều hoạt động xã hội thiết thực như hỗ trợ bệnh viện, khuyến khích giáo dục nữ giới, quan tâm người nghèo, trẻ em và các nạn nhân thiên tai…
1 tuần
Xem thêm