Thứ ba, 13/04/2021

Doanh Nhân Trẻ

Ông Trần Ngọc Minh, Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường Bất động sản - Sở Xây dựng Hà Nội cho biết giá đất tại Hà Nội có nơi tăng đột biến 200%.
Cần có sự quán triệt rõ ràng về thông tin quy hoạch, kiểm soát giao dịch tại các địa phương và các quy định phát luật chặt chẽ đễ hạn chế hiệu tượng đầu cơ, tăng giá bất động sản.
Xu hướng nghỉ dưỡng đẳng cấp tại những căn biệt thự được thiết kế độc đáo view biển với nhiều dịch vụ chuyên nghiệp đang thu hút sự quan tâm của giới doanh nhân.
Nhiều chủ đầu tư các dự án chung cư đã mặc nhiên xem quỹ bảo trì mà cư dân đóng vào như của riêng mình, tự ý sử dụng, cố ý không bàn giao lại, mặc người dân lên tiếng đấu tranh.
Hiện tượng giá đất tăng đột biến từ đầu năm đến nay đã tạo ra những cơn sốt đất lan rộng ở nhiều địa phương.
Sau mỗi đợt Covid, bất động sản trong nước lại thu hút sự quan tâm bất ngờ từ người dân, hiện tại đang tái hiện mức đỉnh quan tâm của năm 2006, năm được xem có nhiều biến động của thị trường này.
Các chuyên gia chỉ rõ, kỳ vọng vào mức tăng trưởng của thị trường còn rất lớn khiến giá bất động sản tăng bất chấp những biến động của nền kinh tế trong bối cảnh dịch bệnh.
Thời gian qua, nhiều dự án nhà ở được triển khai xây dựng tại TPHCM yêu cầu phải có có công viên phục vụ cộng đồng. Nghịch lý là có nơi chủ đầu tư sẵn sàng chủ động thực hiện thì lại vướng thủ tục, có nơi theo quy hoạch bao gồm cả công viên thì chủ đầu tư lại không thực hiện đầy đủ.
Nguồn lợi nhờ kinh doanh đất đai mang lại tương đối lớn, đã tạo nên sức hút khiến một dòng tiền không nhỏ đổ vào bất động sản trong thời gian qua. Nhưng liệu con gà có mãi đẻ “trứng vàng” khi thị trường ít nhiều nhiễu loạn và diễn biến còn phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Dù với nguyên nhân nào đi nữa, thì giá đất tăng phi mã như hiện nay chắc chắn cũng sẽ gây ra những hệ lụy không nhỏ về kinh tế xã hội.
Theo Bộ Xây dựng, công khai thông tin quy hoạch, thông tin tiến độ triển khai các dự án phát triển hạ tầng, các dự án bất động sản lớn… sẽ là biện pháp ngăn ngừa hữu hiệu tình trạng sốt đất tại các địa phương.
Giá đất được đẩy lên cao bởi thiếu khung pháp lý. Tình trạng đầu cơ gây ra cơn sốt ảo kéo theo nhiều hệ lụy và nguy cơ vỡ bong bóng.
Thông tin về lộ trình nâng cấp lên quận của 5 huyện ngoại thành TP. HCM (Nhà Bè, Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi và Hóc Môn), đã khiến giá đất tại các địa phương này tăng cao so với thời điểm cuối năm ngoái. Thị trường nóng nhưng liệu nhà đầu tư có nên xuống tiền “ôm hàng” chờ thời?
Các khoản thu về nhà, đất có sự tăng trưởng mạnh là do diễn biến tình hình thị trường khi bất động sản ở Thành phố Hồ Chí Minh đang có dấu hiệu sôi động trở lại.
Ngày 26/3/2021, Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản (BĐS) dẫn đầu 2020-2021 và Tọa đàm BĐS mùa Xuân đã chính thức diễn ra tại Hà Nội. Dự án Diamond Lotus Riverside được phát triển bởi Phuc Khang Corporation đã được bình chọn là 1 trong top 5 dự án Công trình xanh tốt nhất 2020.
Thời gian qua, tình trạng sốt đất đã xảy ra tại nhiều địa phương, gây nhiễu loạn thị trường bất động sản cả nước. Trước tình hình đó, nhiều chuyên gia đã đưa ra các biện pháp nhằm hạ nhiệt cơn sốt, đồng thời hiến kế hướng tới đưa thị trường này đi vào ổn định.
Một nhóm nhà đầu tư thành lập 1 đội và giao dịch bất động sản theo kiểu “từ tay trái qua tay phải”, từ người này sang người khác và mỗi một lần giao dịch sẽ hình thành mức giá mới. Khi có lợi nhuận, sẽ chốt lời và xả hàng ồ ạt.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Khu đô thị ven sông Hồng là dự án nếu nói về mặt địa kinh tế thì ai cũng thấy đây là một mỏ vàng lớn cho phát triển đô thị đang để hoang hóa.
Sự xuất hiện của các đại đô thị có dân số khổng lồ và nguồn cung lớn, vai trò và trách nhiệm của đơn vị quản lý vận hành càng trở thành tâm điểm. Các chuyên gia Savills nhận định về một số vấn đề của đại đô thị tại Việt Nam, từ kinh nghiệm thực tiễn và góc nhìn quản lý vận hành.
Hội Môi giới bất động sản Việt Nam kiến nghị một loạt giải pháp nhằm kiểm soát hiệu quả hơn thị trường BĐS và ngăn chặn tình trạng đầu cơ tạo 'sốt đất ảo' để trục lợi.
Tình trạng mua bán nhà “ba chung” (chung thửa đất, chung giấy phép xây dựng, chung sổ hồng) xuất hiện ngày nhiều ở TPHCM, kéo theo đó là nguy cơ phát sinh tranh chấp, khiếu nại phức tạp.