TP.HCM: Tiểu thương chợ hải sản Hàng Dương nhập gấp đôi lượng hàng dịp lễ 30/4-1/5
(DNTO) - Do lượng khách đến du lịch tại Cần Giờ khá đông vào dịp lễ 30/4 - 1/5, nên các tiểu thương tại chợ Hàng Dương (Thạnh Thới, Long Hòa), đã nhập gấp đôi số lượng hải sản để phục vụ.
Trước đó, do ảnh hưởng trực tiếp của dịch Covid-19, hoạt động kinh doanh tại chợ hải sản Hàng Dương khá ảm đạm. Từ sau khi mở cửa du lịch trở lại, lượng khách đến chợ dần ổn định.
Theo nhiều tiểu thương, các sạp hàng đã tất bật nhập hàng từ 5 giờ sáng, những loại hải sản tươi ngon, đa dạng được bày bán tấp nập, thu hút rất nhiều khách du lịch.
Chủ sạp hàng 4B Như Quỳnh cho biết, bình thường cửa hàng của chị có 3 người làm, nay do lượng khách tăng cao nên phải tuyển thêm 9 nhân công, mọi người phân công nhau để bán hàng và chế biến tại chỗ khi du khách có nhu cầu.
“Vào dịp lễ, chúng tôi nhập nhiều hàng hơn để đón khách. Mặt hàng chúng tôi nhập nhiều là mực, tôm tích, tôm càng xanh, ốc các loại”, chủ sạp cho biết thêm.
Nhiều du khách đã chọn chợ hải sản Hàng Dương là điểm đến trong dịp nghỉ lễ này. Bởi theo họ, hải sản ở đây tươi ngon mà giá cả phải chăng.
Anh Hải Nam (quận Bình Tân) cho biết, kỳ nghỉ lễ này anh lên kế hoạch đi rất nhiều nơi, chợ Hàng Dương là một trong những địa điểm đầu tiên anh nghĩ đến. Hôm nay đến cùng bạn bè, anh cảm thấy rất hài lòng về sự tươi ngon cũng như thái độ phục vụ của các tiểu thương ở chợ.
Cũng theo nhiều hộ kinh doanh, hải sản ở đây được nhập về từ cảng Cần Giờ, cách đó không xa nên vẫn giữ được độ tươi ngon. Ở đây bán đủ các loại hải sản như tôm, mực, ốc, ghẹ... Còn đối với món ăn được chế biến tại chỗ, ưa chuộng nhất vẫn là bạch tuộc nướng sa tế, ốc hương xào dừa... Giá dao động khoảng 100.000 đồng/3 hộp.
Một số hình ảnh tại chợ Hàng Dương: