Thứ hai, 05/12/2022

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

180 quỹ đầu tư mới trong lĩnh vực crypto (tiền kỹ thuật số) xuất hiện từ đầu năm đến nay đã đốt nóng thị trường gọi vốn mạo hiểm đang trải qua mùa đông lạnh lẽo.
Xu thế 2 tháng
Những biến động theo chiều hướng đi xuống của thị trường tiền số thế giới không ngăn cản kỳ vọng lạc quan của các nhà đầu tư Việt Nam khi hoạt động giao dịch tiền số vẫn rất sôi động.
Theo chuyên gia, xu hướng chung của thị trường tiền số trong năm 2022 vẫn chủ yếu giảm trong dài hạn. Tuy nhiên, sẽ có những chu kỳ sóng theo ngày, theo tuần có thể phục hồi, nên các nhà đầu tư vẫn cần cẩn trọng với chu kỳ sóng ngắn này.
Ngành blockchain đang bước vào chu kỳ phát triển mạnh mẽ, nhưng nếu không có cộng đồng đủ lớn, đủ kiến thức để hiểu về ngành thì cũng khó có thể thành công.
Bất chấp việc thị trường tiền số lao dốc, hàng triệu USD vẫn tiếp tục đổ vào NFT (tài sản số trên blockchain) cho thấy vẫn còn kỳ vọng rất lớn đối với lĩnh vực này.
Cú rung lắc cực mạnh của thị trường tiền số thời gian qua đã tạo ra hiệu ứng domino khiến hàng loạt doanh nghiệp, startup, quỹ đầu tư, nhà đầu tư… trên thị trường tiến gần tới bờ vực thẳm.
Nhẹ dạ, cả tin cùng tâm lý muốn làm giàu nhanh chóng khiến nhiều người tiếp tục trở thành “con mồi” của các đối tượng lừa đảo.
Một nhà đầu tư mất trắng hơn 51 triệu đồng (tương đương 2.000 USDT) trong ví MetaMask khi nhấp chuột vào một link lạ chứa mã độc.
Dù hạ nhiệt nhưng các kênh đầu tư mới như tài sản kỹ thuật số, tiền số, NFTs,… vẫn được nhận định là có nhiều tiềm năng phát triển và sinh lời cho nhà đầu tư.
Sự phát triển của công nghệ mới như Blockchain, Metaverse và tiền điện tử đang giúp ngành du lịch “thay đa đổi thịt” nhờ nâng cao trải nghiệm, thay đổi thói quen đặt chỗ, thanh toán các sản phẩm du lịch.
Việt Nam hiện đang có 2,2 triệu người dùng NFT (tài sản số không thể thay thế trên blockchain), bất chấp những lo ngại về việc NFT chỉ là trào lưu hay công nghệ của tương lai.
Một bài đăng trên mạng xã hội Twitter gắn NFT có thể bán với giá 2,9 triệu USD, điều tưởng chừng như trong mơ đang xảy ra trong đời thực. Thế nhưng, bài đăng đó cùng nhiều NFT triệu đô khác đang rớt giá thảm, cho thấy đã đến lúc cần tìm giá trị thực tế cho NFT.
Trong buổi trò chuyện cùng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, sáng 5/6, nhà sáng lập Binance Changpeng Zhao (CZ) cho biết, những dự án blockchain Việt Nam đang hoạt động hiệu quả, có hiệu suất tốt.
Xu thế 6 tháng
Theo chuyên gia, một công nghệ mới như blockchain, rất phức tạp với nhiều khái niệm cần cắt nghĩa cần được nghiên cứu kĩ lưỡng để định nghĩa chính xác trong khung khổ pháp luật. Tuy vậy cũng cần đẩy nhanh để bắt kịp với xu hướng của thế giới.
Ngày 4/6, sự kiện Viet Nam NFT Summit 2022 diễn ra với sự tham gia của đông đảo của cơ quan quản lý nhà nước, giới chuyên gia, doanh nghiệp và người quan tâm đến công nghệ blockchain, nhằm thúc đẩy việc phát triển công nghệ Blockchain ở Việt Nam và tạo cầu nối với những đơn vị quốc tế.