Thứ ba, 26/09/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Sàn giao dịch điện tử FTX, đã kiện bố mẹ của người sáng lập Sam Bankman-Fried, cho rằng vị Giáo sư của Stanford - ông Joseph Bankman và bà Barbara Fried, đã biển thủ và tiếp tay cho các sai phạm.
Xu thế 4 tuần
Được xem là “vàng kỹ thuật số”, các đồng tiền mã hóa trở thành tài sản thay thế hấp dẫn trong bối cảnh thế giới biến động.
CEO của OpenAI - Sam Altman, vừa cho ra mắt một dự án tiền kỹ thuật số mới có tên là Worldcoin.
FTX đã kiện Sam Bankman-Fried, nhà đồng sáng lập của sàn giao dịch điện tử này, cùng với các cựu giám đốc điều hành nhằm tìm cách thu hồi hơn 1 tỷ USD. FTX cáo buộc rằng những người này đã biển thủ số tiền trước khi sàn giao dịch bị phá sản.
Xu thế 6 tháng
Không còn thái độ ngờ vực hay chỉ trích, các nước đang cởi mở hơn trong việc đón nhận tiền mã hóa như một loại tài sản, bằng cách nỗ lực thiết lập các chính sách để định hướng hoạt động liên quan đến loại tiền này.
Xu thế 6 tháng
Việc thể hiện là một ứng dụng tiện ích trong các doanh nghiệp, Chính phủ, đã giúp công nghệ blockchain thoát khỏi “tiếng oan” khi thường bị gắn với thị trường tiền số.
Xu thế 7 tháng
Khép lại những khủng hoảng lớn trong năm ngoái, năm 2023 sẽ được xem là năm bản lề khi thị trường blockchain bước vào thanh lọc, tìm kiếm dự án mới cũng như các quốc gia từng bước xây dựng khung khổ pháp lý cho thị trường.
180 quỹ đầu tư mới trong lĩnh vực crypto (tiền kỹ thuật số) xuất hiện từ đầu năm đến nay đã đốt nóng thị trường gọi vốn mạo hiểm đang trải qua mùa đông lạnh lẽo.
Xu thế 11 tháng
Những biến động theo chiều hướng đi xuống của thị trường tiền số thế giới không ngăn cản kỳ vọng lạc quan của các nhà đầu tư Việt Nam khi hoạt động giao dịch tiền số vẫn rất sôi động.
Theo chuyên gia, xu hướng chung của thị trường tiền số trong năm 2022 vẫn chủ yếu giảm trong dài hạn. Tuy nhiên, sẽ có những chu kỳ sóng theo ngày, theo tuần có thể phục hồi, nên các nhà đầu tư vẫn cần cẩn trọng với chu kỳ sóng ngắn này.
Ngành blockchain đang bước vào chu kỳ phát triển mạnh mẽ, nhưng nếu không có cộng đồng đủ lớn, đủ kiến thức để hiểu về ngành thì cũng khó có thể thành công.
Bất chấp việc thị trường tiền số lao dốc, hàng triệu USD vẫn tiếp tục đổ vào NFT (tài sản số trên blockchain) cho thấy vẫn còn kỳ vọng rất lớn đối với lĩnh vực này.
Cú rung lắc cực mạnh của thị trường tiền số thời gian qua đã tạo ra hiệu ứng domino khiến hàng loạt doanh nghiệp, startup, quỹ đầu tư, nhà đầu tư… trên thị trường tiến gần tới bờ vực thẳm.
Nhẹ dạ, cả tin cùng tâm lý muốn làm giàu nhanh chóng khiến nhiều người tiếp tục trở thành “con mồi” của các đối tượng lừa đảo.
Một nhà đầu tư mất trắng hơn 51 triệu đồng (tương đương 2.000 USDT) trong ví MetaMask khi nhấp chuột vào một link lạ chứa mã độc.