Thứ bảy, 30/09/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

FTX kiện bố mẹ của người sáng lập Sam Bankman-Fried đã nhận hàng triệu USD tiền đánh cắp

Duy Vũ
- 09:35, 20/09/2023

(DNTO) - Sàn giao dịch điện tử FTX, đã kiện bố mẹ của người sáng lập Sam Bankman-Fried, cho rằng vị Giáo sư của Stanford - ông Joseph Bankman và bà Barbara Fried, đã biển thủ và tiếp tay cho các sai phạm.

 

Người sáng lập FTX - Sam Bankman-Fried.

Người sáng lập FTX - Sam Bankman-Fried.

FTX cho biết, người sáng lập công ty - Sam Bankman-Fried, đã điều hành FTX giống như một “doanh nghiệp gia đình”, và đã biển thủ hàng triệu USD tiền của khách hàng vì lợi ích của một nhóm nhỏ những người trong cuộc, trong đó bao gồm cả bố mẹ của ông.

Sam Bankman-Fried đã không nhận tội với những cáo buộc ông đã lừa gạt khách hàng của FTX bằng cách sử dụng tiền của họ để hỗ trợ cho các khoản đầu tư rủi ro của mình. Ngoài ra, các cựu giám đốc điều hành khác của FTX đã phải nhận tội hình sự.

Sean Hecker và Michael Tremonte - các luật sư của bố mẹ nhà sáng lập, cho biết các tuyên bố của FTX là “hoàn toàn sai sự thật”, và vụ kiện mới là làm lãng phí số tiền có thể được trả lại cho khách hàng của FTX.

Ông bà Bankman và Fried bị cáo buộc đã nhận món quà trị giá 10 triệu USD tiền mặt và một tài sản sang trọng trị giá 16,4 triệu USD ở Bahamas từ FTX, ngay cả khi công ty đang đứng trên bờ vực phá sản. FTX cho biết, bố mẹ của nhà sáng lập Bankman và Fried cũng đã thúc đẩy FTX kiếm hàng chục triệu USD từ việc đóng góp từ thiện, bao gồm cả cho Đại học Stanford.

Được biết, FTX đã nộp đơn xin phá sản vào tháng 11/2022 sau những cáo buộc cho rằng công ty đã lạm dụng và làm thất thoát hàng tỷ USD số tiền gửi của khách hàng.

Hiện tại, Sam Bankman-Fried đã bị bỏ từ và chuẩn bị cho phiên tòa xét xử dự kiến vào tháng 10 tới đây.

Tin khác

Xu thế
Việt Nam đứng thứ 3 châu Á trong xuất khẩu chip bán dẫn vào Mỹ. Đặc biệt, đã có con chip 100% do Việt Nam làm chủ và sản xuất từ khâu thiết kế đến khâu cuối cùng.
12 giờ
Công nghệ Số hóa
OpenAI cho biết người dùng ChatGPT hiện có thể lướt web, tính năng này đã mở rộng phạm vi dữ liệu mà chatbot đình đám này có thể tiếp cận.
22 giờ
Công nghệ Số hóa
Hyundai và Kia đang triệu hồi tổng cộng 3,37 triệu xe tại Mỹ do những nguy cơ về cháy động cơ.
1 ngày
Công nghệ Số hóa
Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) vừa đệ đơn kiện cáo buộc Amazon vi phạm luật chống độc quyền.
1 ngày
An toàn thông tin
Trí thông minh nhân tạo đã cho phép kẻ gian tái tạo hình ảnh nạn nhân một cách vô cùng chân thực, có thể qua mặt những biện pháp xác minh danh tính tối tân nhất, khiến bất kỳ ai cũng có thể trở thành nạn nhân.
2 ngày
Công nghệ Số hóa
Amazon cho biết họ sẽ đầu tư lên đến 4 tỷ USD vào Anthropic, công ty đã xây dựng chatbot mạnh mẽ mang tên Claude AI. Claude đã trở thành một trong những đối thủ hàng đầu đối đầu với ChatGPT của OpenAI và Bard của Google trong cuộc đua để chiếm ưu thế về trí tuệ nhân tạo.
2 ngày
Công nghệ Số hóa
AI mang lại tiềm năng lớn, nhưng cũng gây ra những rủi ro như deepfake (dữ liệu thiên lệch) và sự biến đổi dữ liệu.
3 ngày
Công nghệ Số hóa
Theo tờ Wall Street Journal (WSJ), Meta Platforms đang chuẩn bị cho ra mắt chatbot AI tạo sinh, có tên là “Gen AI Personas” (theo tên nội bộ), được cho là sẽ tập trung đến những người dùng trẻ tuổi.
3 ngày
Start-up
Thất vọng về tỷ lệ giải ngân thấp, những lùm xùm liên quan đến các vị ‘cá mập’… ở các mùa trước, hiệu ứng thoái trào của các chương trình truyền hình… là áp lực mà Shark Tank mùa 6 phải vượt qua để lấy lại sức hấp dẫn.
4 ngày
Công nghệ Số hóa
Từ sáng tác các bài viết lừa đảo cho đến giả mạo gương mặt, giọng nói, trí thông minh nhân tạo đang trở thành một vũ khí lợi hại cho kẻ gian.
4 ngày
An toàn thông tin
Việt Nam có nhiều tiềm năng ngay cả trong công nghệ mới như AI, nhưng cần nhanh hơn để không bị xâm chiếm bởi các ứng dụng ngoại.
5 ngày
Chuyển đổi số
Tỷ lệ ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) trong doanh nghiệp Việt còn rất thấp, chỉ 16%, so với con số 33% của châu Á và 37% của thế giới.
6 ngày
Chuyển đổi số
Công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) hiện diện ngày càng rõ hơn tại các doanh nghiệp Việt Nam và chứng minh việc có thể thay thế con người trong nhiều công đoạn.
1 tuần
Công nghệ Số hóa
OpenAI mới đây đã cho ra mắt phiên bản thứ ba của Dall-E, phiên bản mới nhất cho phép người dùng tạo ra hình ảnh từ các câu lệnh. Ngoài ra, Dall-E 3 có tích hợp chatbot AI cực kỳ nổi tiếng đó là ChatGPT.
1 tuần
Xu thế
Việt Nam đang ứng dụng dữ liệu lớn và phân tích dữ liệu như Hoa Kỳ, Úc, Mexico… để chống các gian lận trong ngành thuế, cũng như thúc đẩy ngành tài chính minh bạch hơn.
1 tuần