Thứ sáu, 03/02/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Sàn giao dịch FTX bị mất 415 triệu USD do tấn công mạng

Duy Vũ
- 22:03, 18/01/2023

(DNTO) - Sàn giao dịch điện tử FTX ngày 17/1 cho biết khoảng 415 triệu USD tiền điện tử đã biến mất do tấn công mạng.

 

Sàn giao dịch FTX bị mất 415 triệu USD do tấn công mạng. Ảnh: Reuters

Sàn giao dịch FTX bị mất 415 triệu USD do tấn công mạng. Ảnh: Reuters

Sàn giao dịch điện tử FTX cho biết, khoảng 323 triệu USD đã bị đánh cắp khỏi sàn giao dịch quốc tế FTX, 90 triệu USD từ sàn giao dịch FTX US và 2 triệu USD tiền điện tử từ quỹ Alameda Research. Số tiền này có thể được kết nối tới một vụ hack hệ thống của FTX từ khi công ty bị phá sản vào tháng 11 năm ngoái.

Được biết FTX đã thu hồi được hơn 5 tỷ USD tiền điện tử, tiền mặt và chứng khoán thanh khoản. Tính tới ngày 11/11/2022, số tài sản điện thu hồi được bao gồm 685 triệu USD tiền Solana, 529 triệu USD USD FTT token và 268 triệu USD tiền bitcoin.

Trong cuộc điều tra của FTX về những vụ hack hệ thống họ đã phát hiện vào tháng 11, Ủy ban Chứng khoán Bahamas đã tịch thu tài sản của FTX, dẫn tới việc tranh chấp giữa sàn giao dịch với cơ quan quản lý của Bahamas.

Hai bên đã giải quyết mâu thuẫn vào tháng này, và Ray cho biết chính phủ Bahamas đang giữ 426 triệu USD cho các nhà đầu tư.

Ông Ray khẳng định FTX đang đạt được tiến triển trong nỗ lực phục hồi tài sản  

Tháng 11 vừa qua, FTX đã đệ đơn phá sản sau khi làn sóng rút tiền làm tê liệt sàn giao dịch. Ông Sam Bankman-Fried đã từ chức CEO và sau đó bị các công tố viên liên bang truy tố về tội lừa đảo và rửa tiền vào tháng 12.

Hiện FTX chưa có phản hồi gì về sự việc này.

Tin khác

Tài chính - Thị Trường
AMD công bố lợi nhuận quý 4/2022 vượt kỳ vọng của các chuyên gia. Phố Wall thở phào nhẹ nhõm sau đợt báo cáo doanh số tệ hại của Intel. Tuy nhiên, dự đoán ngành máy tính cá nhân vẫn còn đang đi xuống ít nhất trong quý 1/2023.
1 ngày
An toàn thông tin
Doanh nghiệp phải bỏ ra hàng triệu USD để chuộc lại dữ liệu bị đánh cắp, trong khi các dịch vụ cung cấp mã độc tấn công doanh nghiệp chỉ từ 40 USD (khoảng gần 1 triệu đồng).
1 ngày
Xu thế
Dùng công nghệ dữ liệu lớn (Big Data) để đánh giá rủi ro hay sử dụng máy bay không người lái (Drone) để xác định mức độ thiệt hại tài sản… là cách nhiều công ty bảo hiểm truyền thống đang làm để cạnh tranh trong tình hình mới.
5 ngày
Start-up
Nền tảng học tập toàn cầu BrightCHAMPS vừa thông báo trao quyền chọn cổ phiếu trị giá 1 triệu USD cho 400 đối tác là giáo viên xuất sắc tại 25 quốc gia, trong đó có Việt Nam.
6 ngày
Start-up
Các công ty logistics đang trở lại thị trường sau giai đoạn đại dịch, với sự phát triển bền vững cùng tốc độ tăng trưởng kép từ 12%-15%, tạo nên sức hấp dẫn với các nhà đầu tư mạo hiểm.
1 tuần
Công nghệ Số hóa
Những đơn hàng triệu đô cùng mạng lưới đối tác dày đặc hôm nay của Faslink chắc chắn không phải là kết quả của sự may mắn hay một phép màu nào.
1 tuần
Công nghệ Số hóa
Một nhóm các nhà lãnh đạo của công ty tư vấn quản trị toàn cầu McKinsey, chuyên nghiên cứu chiến lược cho các tập đoàn, chính phủ và các tổ chức đa quốc gia, đã có những nhận định mang tính dự đoán về công nghệ vào năm 2023 được đăng trên tạp chí Harvard Bussiness Review.
1 tuần
Công nghệ Số hóa
Từ việc cập nhật giáo dục nhân viên và triển khai các giao thức xác thực mạnh mẽ hơn đến giám sát tài khoản công ty và áp dụng mô hình không tin cậy, các công ty có thể chuẩn bị tốt hơn các biện pháp phòng thủ trước các cuộc tấn công được tăng cường bởi chatbot.
1 tuần
Start-up
Mặc dù hoạt động ở giai đoạn đầu vẫn diễn ra mạnh mẽ, nhưng tổng giá trị đầu tư đã giảm đáng kể vào năm 2022 do dòng vốn rót vào startup ở giai đoạn cuối sụt giảm mạnh, theo quỹ Nextrans.
2 tuần
Công nghệ Số hóa
Sàn giao dịch điện tử FTX ngày 17/1 cho biết khoảng 415 triệu USD tiền điện tử đã biến mất do tấn công mạng.
2 tuần
Start-up
Sunhouse, Hòa Bình… và nhiều doanh nghiệp khác đang mở ra những “vùng đất” sáng tạo và kêu gọi startup nhập cuộc, để cùng canh tác và hưởng lợi.
2 tuần
Công nghệ Số hóa
Trong tuần qua, Meta đã đệ đơn khiếu nại Voyager Labs, cáo buộc rằng công ty này đã tạo tài khoản Facebook giả nhằm thu thập thông tin từ những người dùng trên nền tảng này và sử dụng cho mục đích riêng của mình.
2 tuần
Xu thế
Theo chuyên gia, tương lai trở thành các ngân hàng số của các các công ty fintech là không thể bàn cãi. Do đó cần sớm xây dựng khung pháp lý để giúp lĩnh vực này phát triển.
2 tuần
Vườn ươm doanh nghiệp
Nhiều địa phương như Huế, Đà Nẵng… đã nhận ra rằng, việc tích cực đón nhận các giải pháp sáng tạo từ công ty khởi nghiệp sẽ giúp họ bứt phá.
2 tuần
Công nghệ Số hóa
Theo một báo cáo từ Bloomberg, Apple có thể sẽ cho ra mắt mẫu Macbook Pro với màn hình cảm ứng vào năm 2025.
3 tuần