Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Trong khuôn khổ Tuần lễ Tiền điện tử châu Á (Asia Crypto Week), diễn ra tại Singapore từ 28-29/9, đại diện công ty Onebit Ventures đã gặp gỡ, kết nối với nhiều đối tác lớn tại sự kiện Token 2049.
Đông đảo quỹ đầu tư có mặt tại thị trường, nhưng số lượng và chất lượng startup của Việt Nam còn thiếu và yếu. Bài toán tạo nguồn cho startup ngay từ đội ngũ sinh viên, thanh niên vì thế càng cấp thiết.
Bất chấp thị trường kinh tế, tài chính và đầu tư ảm đạm, một dòng vốn đầu tư mạo hiểm vẫn tiếp tục đổ về các công ty khởi nghiệp, các quỹ đầu tư liên quan đến blockchain.
Start-up 2 tuần
Khó khăn trong huy động vốn khiến các startup phải xem lại hoạt động kinh doanh của mình bằng cách cắt giảm tối đa các khoản chi tiêu, kể cả những phần thậm chí rất quan trọng với một công ty công nghệ là nhân sự.
Start-up 1 tháng
Khi dòng vốn đầu tư không còn dễ dàng như giai đoạn trước bởi kinh tế khó khăn, các nhà đầu tư sẽ vô cùng thận trọng khi xuống tiền. Vì vậy, chiêu trò thổi giá của nhiều startup sẽ bị dập tắt.
Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, các cơ quan chức năng sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để các quỹ đầu tư, doanh nghiệp Qatar tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư tại Việt Nam...
Start-up 2 tháng
Cơ hội cho startup tăng trưởng thần tốc đang thu hẹp lại khi dòng vốn đầu tư mạo hiểm trên toàn cầu thắt chặt hơn. Startup hiện nay cần quay về tối ưu mô hình kinh doanh để kiếm lợi nhuận, thay vì đeo đuổi các cuộc gọi vốn.
Start-up 2 tháng
Sức ép của thị trường nhiều biến động buộc các doanh nghiệp, tập đoàn phải luôn tìm kiếm các cách thức đổi mới sáng tạo, và không cách nào nhanh hơn là việc bắt tay với các startup.
Tỉ lệ giải ngân cực thấp, nhiều startup thiếu và yếu vẫn ‘lọt lưới’, Shark chuyển từ đầu tư sang tài trợ…, đã khiến Shark Tank Việt Nam qua các mùa càng mang đậm yếu tố gameshow nhiều hơn chương trình hỗ trợ khởi nghiệp.
Start-up 2 tháng
Dù thị trường đầu tư mạo hiểm trên thế giới đang “lạnh” dần do những biến động của kinh tế và chính trị, nhưng Việt Nam vẫn có nhiều điểm thuận lợi để đón dòng chảy vốn ngoại cho thị trường khởi nghiệp.
Start-up 2 tháng
Lũ lượt sa thải nhân sự, mạnh tay thay đổi mô hình kinh doanh… là diễn biến trong hàng loạt startup trên thế giới hiện nay. Điều này cho thấy, khi thế giới nhiều biến động, những kẻ tưởng chừng tiên phong cũng chưa chắc đã giữ được lợi thế nếu không linh hoạt ứng biến.
Hơn 200 quỹ đầu tư nội và ngoại đã có mặt tại thị trường Việt Nam, nhưng theo chuyên gia, vẫn chưa thể đáp ứng nguồn vốn cho startup khi quy mô của thị trường khởi nghiệp đang lớn dần.
Mở tới hai văn phòng tại Việt Nam hay huy động nhiều đợt vốn mới, các “cá mập” đang tăng cường sức ảnh hưởng để thâu tóm nhiều startup tiềm năng.
Là người thấu hiểu những điểm yếu và cả thế mạnh đang hiện hữu trong hệ sinh thái khởi nghiệp còn non trẻ của đất nước, CEO Ngô Hoàng Đông hy vọng, Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ ra đời sẽ khắc phục những điều còn dang dở ấy bằng chính sự khác biệt.
Start-up 4 tháng
Các quỹ đầu tư mạo hiểm đang tăng tốc săn lùng các doanh nghiệp khởi nghiệp tạo tác động, để hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, thay vì rót tiền vào các startup tăng trưởng “nóng” như trước đây.