Thứ ba, 03/02/2026
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Phát huy trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp với mô hình 'Siêu thị 0 đồng'

Thắng Trân
- 21:24, 09/01/2023

(DNTO) - Được Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) khởi xướng từ giữa năm 2021, mô hình “Siêu thị mini Tết 0 đồng” đã góp phần tiếp lửa cho người dân từng bước thoát khỏi “bóng ma” Covid-19 và lan tỏa những điều tử tế.

Qua đó, hơn 100 siêu thị được tổ chức trong gần 6 tháng đã góp phần giúp đỡ hơn 172.000 hộ gia đình tại TP.HCM và 15 tỉnh, thành trong cả nước. Hoạt động này mang tính đột phá cao, hiệu ứng xã hội mạnh mẽ, góp phần hỗ trợ người dân vượt khó trong mùa dịch.

Mới đây, tại trụ sở của Thị Đoàn Phước Long (TX. Phước Long, tỉnh Bình Phước), “Siêu thị mini Tết 0 đồng” đã mang niềm vui đến 500 người dân địa phương có hoàn cảnh khó khăn. Đây là việc làm thiết thực do Thị Đoàn Phước Long, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mai và Du lịch (TT XTĐT,TM&DL) tỉnh Bình Phước cùng PNJ phối hợp thực hiện.

Sự chu đáo, tận tình của các nhân viên PNJ đã mang đến những niềm hân hoan cho người dân địa phương khi đi “Siêu thị mini Tết 0 đồng” tại TX. Phước Long.

Sự chu đáo, tận tình của các nhân viên PNJ đã mang đến những niềm hân hoan cho người dân địa phương khi đi “Siêu thị mini Tết 0 đồng” tại TX. Phước Long.

“Siêu thị mini Tết 0 đồng” dịp Tết 2023 này cũng sẽ được PNJ đồng loạt tổ chức tại nhiều tỉnh, thành khác trên cả nước như Sơn La, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Bình Phước, Tây Ninh, Cần Thơ…, qua đó hỗ trợ hơn 4.000 hộ gia đình, người lao động, công nhân có hoàn cảnh khó khăn với tổng chi phí gần 2,5 tỷ đồng.

Tại “Siêu thị mini Tết 0 đồng” ở TX. Phước Long (Bình Phước), hàng trăm người dân địa phương đã có mặt từ sáng sớm để đi chợ tết miễn phí với những giỏ quà đầy yêu thương. Một chị phụ nữ trạc tứ tuần đến thật sớm để đi chợ, nhận quà và kịp đi bán cho hết sấp vé số trong lúc một bác trai lớn tuổi mong có thể đi chợ miễn phí sớm để kịp về chạy thận.

Anh Trần Quốc Duy, Giám đốc TT XTĐT,TM&DL tỉnh Bình Phước cho biết: “Mô hình “Siêu thị mini Tết 0 đồng” tại TX. Phước Long lần này nhằm hỗ trợ và chăm lo tết cho các gia đình nghèo, người lao động khó khăn tại thị xã Phước Long và huyện Bù Gia Mập (Bình Phước) nhân dịp Xuân Quý Mão 2023; đồng thời phát huy trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp”.

Giám đốc TT XTĐT,TM&DL tỉnh Bình Phước Trần Quốc Duy (bìa phải) và anh Trương Hoàng Lâm, đại diện công ty PNJ (bìa trái) trao phong bao lì xì cho em Điểu Phan (trường TH Long Giang).

Giám đốc TT XTĐT,TM&DL tỉnh Bình Phước Trần Quốc Duy (bìa phải) và anh Trương Hoàng Lâm, đại diện công ty PNJ (bìa trái) trao phong bao lì xì cho em Điểu Phan (trường TH Long Giang).

Qua đó, PNJ đã trao tặng 500 phần quà với tổng trị giá hơn 150 triệu đồng; mỗi phần quà tương ứng với một phiếu quà tặng, mỗi người dân đều có thể tự lựa chọn những mặt hàng để bỏ vào giỏ quà tết ứng với số tiền 300 nghìn đồng/giỏ.

Người dân địa phương lựa chọn hàng hóa ở “Siêu thị mini Tết 0 đồng” tại TX. Phước Long với sự giúp đỡ tận tình của các nhân viên PNJ.

Người dân địa phương lựa chọn hàng hóa ở “Siêu thị mini Tết 0 đồng” tại TX. Phước Long với sự giúp đỡ tận tình của các nhân viên PNJ.

“Con cái tôi đều ở xa nên chỉ có hai vợ chồng tôi sống cùng nhau trong hoàn cảnh khó khăn. Đi “Siêu thị mini Tết 0 đồng”, tôi chọn được những món đồ tiêu dùng như ý, phù hợp với dịp tết để hai vợ chồng tôi có thêm điều kiện đón Xuân”, bà Trương Văn Minh (75 tuổi) ngụ tại KP. Phước Vĩnh, phường Phước Bình, TX. Phước Long cho hay.

Bà Trương Văn Minh ngụ tại phường Phước Bình, TX. Phước Long tươi cười khoe danh sách những món quà mà bà đã chọn sẵn để chuẩn bị đi chợ Tết miễn phí.

Bà Trương Văn Minh ngụ tại phường Phước Bình, TX. Phước Long tươi cười khoe danh sách những món quà mà bà đã chọn sẵn để chuẩn bị đi chợ Tết miễn phí.

Em Nguyễn Thi Kim Hân - học sinh lớp 1/1, Trường Tiểu học Phước Tín B (xã Phước Tín, TX. Phước Long) mừng rỡ được đi chợ tết miễn phí với mẹ. Hân vừa cùng mẹ cẩn thận chọn quà vừa thỏ thẻ nói: “Ở đây có các loại quà bánh tết. Mang những món quà này về nhà, bố em sẽ rất vui. Bố mẹ em quanh năm làm thuê, nay nhận quà tết thế này thật là thích”.

Người dân vui vẻ “hái” những phong bao lì xì đầy lộc Xuân tại “Siêu thị mini Tết 0 đồng” ở TX. Phước Long.

Người dân vui vẻ “hái” những phong bao lì xì đầy lộc Xuân tại “Siêu thị mini Tết 0 đồng” ở TX. Phước Long.

“Đây là lần đầu tiên “Siêu thị mini Tết 0 đồng” được triển khai tại tỉnh Bình Phước nhằm giúp đỡ và chia sẻ với người dân có hoàn cảnh khó khăn vui xuân đón tết. Siêu thị đã chuẩn bị 52 mặt hàng thiết yếu gồm: gạo, mì gói, gia vị, dầu ăn, nước mắm, nước tương... và bánh, mứt để người dân tự do lựa chọn, mua sắm những mặt hàng phù hợp với gia đình của mình”, anh Trương Hoàng Lâm, Quản lý kinh doanh khu vực Bình Dương - Bình Phước của PNJ bày tỏ.

Tin khác

Văn hoá - Xã hội
Trước tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm cho bữa ăn bán trú của học sinh là nỗi lo thường trực của phụ huynh, thông tin “TP.HCM yêu cầu các trường dừng bữa ăn bán trú có sử dụng sản phẩm của Sago Food” đã làm nóng dư luận mấy ngày nay. Xử phạt thật nặng để răn đe là mong muốn của phụ huynh đối với sai phạm của Sago Food.
11 giờ
Văn hoá - Xã hội
Đó chính là cách mà nhà trường gieo mầm yêu thương, góp phần nuôi dưỡng những công dân tương lai biết sống tử tế và biết lan tỏa điều tốt đẹp cho xã hội.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Với 7 giải thưởng mang về, ca sĩ Hoà Minzy đã có một năm thành công rực rỡ, chiến thắng áp đảo trên hàng loạt hạng mục với ghi nhận xứng đáng từ khán giả và hội đồng chuyên môn. Đây cũng là điểm nhấn trong đêm trao giải Làn sóng xanh lần thứ 28, với sức hút mạnh mẽ từ công chúng, tạo nên dấu ấn khó phai.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Khi những cánh mai vàng bắt đầu hé nở, mang theo hơi thở ấm áp của mùa Xuân mới, Tạp chí Doanh Nhân Trẻ trân trọng giới thiệu ấn phẩm đặc biệt Xuân 2026. Đây không chỉ là một tập hợp những trang báo, mà là bản giao hưởng của trí tuệ và bản lĩnh - nơi “Thế nước” đang cuộn chảy mạnh mẽ hòa cùng khát vọng của cộng đồng doanh nhân để viết tiếp những chương mới đầy tự hào cho dân tộc.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Trước thềm Tết Nguyên đán 2026, Đen vừa chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc "Việc lớn", tiếp nối truyền thống ra nhạc mới về đề tài gia đình mỗi dịp đầu năm. Sau loạt sáng tác đình đám dành cho mẹ như Đi về nhà, Mang tiền về cho Mẹ, Vị nhà…, lần đầu tiên, Đen viết về hình tượng người cha đầy cảm xúc.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Cuộc thi Miss Intercontinental - Hoa hậu Liên lục địa lần thứ 53 chính thức khép lại với đêm chung kết diễn ra vào sáng 30/1 (theo giờ Việt Nam). Á hậu Thu Ngân nối dài chuỗi “in-top” của Việt Nam tại đấu trường nhan sắc này cùng giải thưởng Trang phục dân tộc đẹp nhất.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Tết năm nay, ngoài đường hoa Nguyễn Huệ, người dân TP.HCM còn được vui chơi, giải trí trong không gian xanh của các công viên mới được cải tạo từ các khu "đất vàng" nhưng bị bỏ hoang nhiều năm.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Trong khuôn khổ Gala Chào xuân 2026 với chủ đề “Mã đáo khai xuân”, không gian giao thoa giữa thời trang và nghệ thuật, NTK Tommy Tường Lê trình làng hai bộ sưu tập thể hiện cá tính sáng tạo và tinh thần nghệ thuật, mang lại cảm xúc cho người xem.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Bất chấp làn sóng tháo chạy của nhiều nhà sản xuất lớn, đơn vị Jet Studio vẫn chọn cách làm riêng, bám trụ sóng giờ vàng, tạo nên những chương trình có định vị riêng cho khán giả.
6 ngày
Văn hoá - Xã hội
Vượt qua những drama để nhìn thấy một nhân cách lớn - Hoàng hậu Nam Phương ở tuổi 20, không chỉ giữ trọn vai trò nghi lễ của hoàng triều, mà còn tận tâm thực hiện nhiều hoạt động xã hội thiết thực như hỗ trợ bệnh viện, khuyến khích giáo dục nữ giới, quan tâm người nghèo, trẻ em và các nạn nhân thiên tai…
6 ngày
Văn hoá - Xã hội
Trên sàn thời trang, chương trình Gala Chào Xuân 2026 với sự góp mặt của người mẫu nhí Đỗ Nhã Tâm đã trở thành một trong những ẩn số đáng mong chờ nhất, hứa hẹn mang đến một luồng gió mới cho sàn runway "Mã Đáo Khai Xuân".
6 ngày
Văn hoá - Xã hội
Tranh Hoàng Hồng không mô tả trực diện, mà gợi mở, với những khoảng trống để người xem tự lấp đầy bằng ký ức của chính mình.
6 ngày
Văn hoá - Xã hội
Đứng trước cột mốc 12 năm sự nghiệp, Hòa Minzy không còn muốn gói gọn mình trong hình ảnh một nữ ca sĩ chỉ ra mắt bài hát rồi đều đặn đi diễn hàng đêm. Nữ ca sĩ cùng ekip dành nhiều tâm huyết tổ chức Fan Concert với quy mô 8.000 người tại TP.HCM với kỳ vọng là một sân khấu lớn chuyên nghiệp.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Sân khấu Trương Hùng Minh vừa ra mắt vở diễn mới Con gái chị Hằng, được cảm tác từ tác phẩm nổi tiếng của Hà Triều-Hoa Phượng, đánh dấu nỗ lực làm mới tác phẩm kinh điển trong đời sống sân khấu đương đại. Vở diễn mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả thông qua diễn xuất của những nghệ sị nổi tiếng: NS Việt Hương, Minh Nhí, Tuyết Thu, NSND Hữu Quốc...
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Sau một thời gian dài tập trung cho công việc chuyên môn, nhà văn-Thượng tá Dương Bình Nguyên đã trở lại văn đàn với tiểu thuyết dài hơi 'Gió vẫn thổi qua rừng nhiệt đới', với thể loại tâm lý-tội phạm trong bối cảnh xã hội đang chịu nhiều tác động mạnh mẽ của quá trình số hoá.
1 tuần
Xem thêm