Chủ nhật, 28/05/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Nhiều chuyên gia kinh tế mong đợi sự hồi phục của nền kinh tế Trung Quốc có thể "thổi lửa" vào kinh tế thế giới, vốn đang chững lại.
Mới đây, Nhà Khăn quàng đỏ đã được trao cho em Nguyễn Huỳnh Quốc Bảo, học sinh lớp 6B, Trường TH-THCS Thanh Phú, ngụ tại tổ 3B, ấp 17, xã Thanh Phú (TX. Bình Long, Bình Phước).
Nhiều homestay quyết định không nghỉ Tết để có thể phục vụ tối đa nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng của các gia đình, du khách.
Những mâm ngũ quả sắp sẵn cho các gia đình bận rộn hút khách nhờ sự tiện lợi, bày trí đẹp, đa dạng mẫu mã.
Được Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) khởi xướng từ giữa năm 2021, mô hình “Siêu thị mini Tết 0 đồng” đã góp phần tiếp lửa cho người dân từng bước thoát khỏi “bóng ma” Covid-19 và lan tỏa những điều tử tế.
Sau một năm phải chống chọi với dịch bệnh đầy lo lắng, bức bách, cuồng chân… nhu cầu thăm thú người thân, du lịch, vui chơi “cho đã” trong Tết cổ truyền là nhu cầu chính đáng. Nhưng không vì “chơi chưa đã” mà chúng ta biến những ngày làm việc đầu năm trở thành uể oải bởi những lời than vãn.  
Cách “ăn Tết” của con người ngày nay có thể ít nhiều thay đổi, nhưng tinh thần “tống cựu nghinh tân” và đạo lý “uống nước nhớ nguồn” vẫn là giá trị cốt lõi của Tết. Giữ gìn giá trị này không chỉ là ý thức của người lớn mà cần truyền dạy cho con trẻ bằng những việc làm thực tế.
Tết với người Việt Nam không đơn giản chỉ là thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Tết thiêng liêng chính bởi ý nghĩa sum vầy của nó. Mong ước giản dị nhất của chúng ta, nhất là những người con xa quê mỗi dịp Tết đến có lẽ gói gọn trong hai chữ “Về nhà”...
23 tháng Chạp Tân Sửu, tại một số chợ hoa xuân lớn ở TP.HCM, có thể cảm nhận rõ sự vắng vẻ, thiếu không khí nhộn nhịp mua sắm như mọi năm. Tuy vậy, người trồng hoa, bán hoa vẫn hy vọng những ngày sắp tới sẽ khá hơn.
Theo thông lệ, ngày 20 tháng Chạp âm lịch đã được người Việt gọi là 20 Tết. Nó như một sự khởi động, “bắt trớn”… Nhưng  phải đến ngày 23 thì Tết mới thật sự gõ cửa từng nhà, mở ra bằng sự kiện đưa ông Táo về trời.
Sau đợt Dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát lần thứ tư, hoạt động kinh doanh của nhiều doanh nghiệp và đời sống người dân thật sự bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng. Thời điểm hiện tại, khi ngày tết truyền thống gần kề, nỗi lo tài chính đang trở thành một gánh nặng quá sức đối với mọi người.
Với quan niệm "tặng quà là một nghệ thuật", Đại Phát đã tung ra thị trường nhiều bộ Lễ hộp đặc sắc nhằm mang lại cảm giác mới mẻ cho người tiêu dùng, và cũng là lời chúc sung túc cho một năm mới an khang.
Đây là những dự báo được ngành công thương TP.HCM cùng các doanh nghiệp đầu ngành nêu ra trong hội nghị trực tuyến tuyến “TP.HCM đảm bảo nguồn hàng, giá cả ổn định”.
Sở Công thương TP.HCM vừa triển khai kế hoạch cung ứng hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu cho Tết Nhâm dần 2022 với 80 doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường.
Chúng ta vừa trải qua một cái Tết thật đặc biệt. Do hoàn cảnh, công việc, mỗi người, mỗi gia đình đón Tết theo một cách riêng trong tình hình dịch bệnh chung của cả nước. Tuy nhiên, được trải qua mấy ngày Tết bình yên trong lòng mọi người đều cảm thấy nhẹ nhõm.