Thứ bảy, 28/02/2026
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Nữ ca sĩ người Barbados, Rihanna, chính thức trở thành doanh nhân tỷ phú

Hải Ngư
- 13:10, 29/10/2021

(DNTO) - Rihanna hiện sở hữu gia tài 1,7 tỷ USD, trở thành nữ ca-nhạc sĩ giàu nhất thế giới, chỉ xếp sau bà hoàng talkshow Oprah Winfrey trong làng gỉai trí. Tuy nhiên, không phải chỉ riêng âm nhạc đem lại cho cô danh hiệu ấy, bởi phần lớn tài sản Rihanna đến từ tài xoay xở làm ăn thương trường.

Khi Robyn Fenty, được thế giới biết đến với nghệ danh Rihanna, ra mắt thương hiệu làm đẹp Fenty Beauty vào năm 2017 với tiêu chí đáp ứng nhu cầu tôn tạo nhan sắc của phụ nữ khắp mọi nơi, mỹ nhân người Barbados này đã nhận được một cái kết có hậu đến khó tin. Đó là nó đã giúp cô bước vào một trong những đẳng cấp thượng tôn nhất thế giới: Tỷ phú!

Nữ ca sĩ người Barbados, Rihanna, nay đã chính thức trở thành doanh nhân tỷ phú. Ảnh AFP

Nữ ca sĩ người Barbados, Rihanna, nay đã chính thức trở thành doanh nhân tỷ phú. Ảnh AFP

Theo ước tính của Forbes, Rihanna hiện sở hữu tài sản trị giá 1,7 tỷ USD, khiến cô trở thành một trong những nữ ca-nhạc sĩ giàu nhất thế giới, chỉ xếp sau lão làng talkshow Oprah Winfrey. Tuy nhiên không phải chỉ thuần âm nhạc và giải trí mang đến sự giàu có cho Rihanna mà phần lớn tài sản ấy đến từ giá trị thương trường. Chỉ riêng với nhãn hàng Fenty Beauty, cô đã sở hữu 50% cổ phần.

Một số của cải không nhỏ của cô còn nằm ở công ty đồ lót trị giá 270 triệu USD Savage x Fenty, cũng do chính cô lập nên. Trong các nhân vật sàn diễn bước ra xây dựng thương hiệu làm đẹp, có lẽ Rihanna là doanh nhân thành công nhất trong lĩnh vực này, với sự góp sức của 101 triệu người theo dõi trên Instagram và 102,5 triệu fan hâm mộ từ Twitter.

Fenty Beauty đã liên doanh theo tỷ lệ 50-50 với tập đoàn hàng xa xỉ của Pháp LVMH do Bernard Arnault, người giàu thứ hai thế giới điều hành, để theo đuổi mục tiêu làm đẹp toàn diện. Các sản phẩm của hãng có nhiều màu sắc đa dạng, chỉ riêng lĩnh vực phấn nền đã phong phú đến 50 sắc thái, bao gồm cả những màu đậm hơn dành cho phụ nữ da màu vốn khá khó tìm. Tất cả sản phẩm của Fenta Beauty đều được các nhóm người mẫu đa dạng sắc tộc thể hiện trên quảng cáo.

Rihanna ra mắt thương hiệu làm đẹp Fenty Beauty vào năm 2017 với tiêu chí đáp ứng nhu cầu tôn tạo nhan sắc của phụ nữ khắp mọi nơi. Ảnh Getty Images

Rihanna ra mắt thương hiệu làm đẹp Fenty Beauty vào năm 2017 với tiêu chí đáp ứng nhu cầu tôn tạo nhan sắc của phụ nữ khắp mọi nơi. Ảnh Getty Images

Chuỗi cửa hàng Sephora, cũng thuộc sở hữu của LVMH, gần như độc quyền trưng bày giới thiệu hàng của Fenta Beauty, vừa trực tiếp lẫn trực tuyến. Dòng mỹ phẩm này đã mang về cho Rihanna hơn 550 triệu đô-la doanh thu hàng năm, đánh bại các thương hiệu nổi tiếng của nhiều mỹ nhân khác như Kylie Cosmetics của Kylie Jenner, KKW Beauty của Kim Kardashian West và Honest Co của Jessica Alba.

Suốt thời gian đại dịch vừa qua, trong khi xét chung doanh số bán mỹ phẩm trên thế giới có phần chậm lại, một số các công ty làm đẹp vẫn ăn nên làm ra, và Fenty của Rihanna nằm trong số đó. Rồi gần đây khi tình hình dịch hơi hạ nhiệt tại một số quốc gia, cổ phiếu của các tập đoàn lớn như Estée Lauder và L'Oréal đã tăng trở lại, đạt mức cao nhất mọi thời đại và giao dịch ở mức ấn tượng gấp 7,5 lần doanh thu hàng năm. Trong lúc ấy, những thương hiệu độc lập như Fenty Beauty, Beautycounter hay Charlotte Tilbury cũng có nhiều hợp đồng đầu tư béo bở hàng tỷ USD.

Savage X Fenty của Robyn Rihanna Fenty nhấn mạnh sự tự tin và hòa nhập, đồng thời được thiết kế cho mọi giới tính, kích cỡ và hoàn cảnh. Ảnh Getty Images

Savage X Fenty của Robyn Rihanna Fenty nhấn mạnh sự tự tin và hòa nhập, đồng thời được thiết kế cho mọi giới tính, kích cỡ và hoàn cảnh. Ảnh Getty Images

Theo ước tính của Forbes, nhờ cơ hội ấy đến nay Fenty Beauty có trị giá đến 2,8 tỷ USD và tiềm năng phát triển chưa có dấu hiệu dừng lại. Ngay cả khi thương hiệu này ra mắt dòng sản phẩm mới cho da trong năm 2020, Fenty Skin, cũng đã có một khởi đầu rất hứa hẹn, tạo ra tiếng vang chưa từng có và tiếp tục duy trì sức hút cho tên tuổi mẹ Fenty Beauty.

Rihanna còn tiếp tục gặt hái tài lộc ở Savage x Fenty. Vào tháng 2 đầu năm nay, dòng nội y của cô đã huy động được 115 triệu đô-la tài trợ với mức định giá 1 tỷ USD cho nhãn hàng. Ra mắt vào năm 2018 với tư cách là liên doanh với TechStyle Fashion Group, trong đó bao gồm nhiều nhà đầu tư tiếng tăm từ Bernard Arnault, Jay-Z đến L. Catterton... Savage x Fenty được Rihanna nắm giữ 30% cổ phần.

A$AP Rocky và Rihanna đang quay một video âm nhạc ở Bronx vào ngày 11 tháng 7 năm 2021. Ảnh GC IMages

A$AP Rocky và Rihanna đang quay một video âm nhạc ở Bronx vào ngày 11 tháng 7 năm 2021. Ảnh GC IMages

Nghiệp doanh nhân đã khiến cho một giọng ca hạng Diva thế giới như Rihanna phải bận rộn. Ca sĩ vốn là người thường phải nỗ lực phát hành cho được một album đều đặn mỗi năm, nhưng từ khi dính đến thương trường, dù chỉ là trong lĩnh vực thời trang và làm đẹp, cô đã không cho ra được một album mới nào suốt 5 năm nay.

Tuy nhiên nhìn từ góc độ tài chính, mọi sự xem ra vẫn ổn vì Rihanna đang tạo ra một thương hiệu cho chính bản thân mình. Còn với cộng đồng người hâm mộ, những ai yêu mến giọng ca vàng xứ Barbados luôn kiên nhẫn chờ một Rihanna ca-nhạc sĩ tái xuất trong một ngày rất gần. Bởi hôm 11/7/2021, người ta nhìn thấy Rihanna đang quay một video âm nhạc ở Bronx với A$AP Rocky. Trong khi đó lại xuất hiện thêm một số lượng fan mới từ netizen, tuy không cuồng với âm nhạc của Rihanna, nhưng lại điêu đứng vì phong cách các sản phẩm thời trang và làm đẹp mà cô mang lại.

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường dẫn đầu đoàn lãnh đạo đến thăm trụ sở Heineken Việt Nam nhân dịp đầu xuân Bính Ngọ. Buổi làm việc khẳng định mối quan hệ đối tác chiến lược kéo dài 35 năm giữa doanh nghiệp và thành phố.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Hướng đến việc không ngừng nâng cao trải nghiệm và gia tăng giá trị cho khách hàng, đồng hành cùng Visa, SACOMBANK triển khai chương trình khuyến mại “SACOMBANK Visa đồng hành cùng FIFA World Cup 2026™”, mang đến cho chủ thẻ cơ hội trúng thưởng chuyến du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại Mỹ và trực tiếp theo dõi trận Chung kết của sự kiện thể thao được mong chờ nhất hành tinh.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Viettel Telecom được đề cử GLOMO Awards – “Oscar của ngành di động” nhờ sáng kiến “không để ai bị bỏ lại phía sau” trong hành trình từ 2G lên 5G  
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ấn Độ đang chứng kiến sự trở lại mạnh mẽ của các startup có định giá rất ấn tượng sau một giai đoạn trầm lắng, với động lực chính đến từ trí tuệ nhân tạo và các công nghệ số mới. Theo dữ liệu từ CB Insights, quốc gia này hiện xếp thứ ba thế giới về số lượng các startup “kỳ lân”, chỉ sau Mỹ và Trung Quốc.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Hơn thập kỷ qua, ngành công nghiệp nước hoa toàn cầu đã chứng kiến một sự dịch chuyển âm thầm nhưng sâu sắc. Người tiêu dùng bắt đầu rẽ hướng từ những mùi hương đại trà (designer) để tìm đến niche perfume - nơi mùi hương không chỉ là phụ kiện, mà là tuyên ngôn cá nhân, ký ức và trải nghiệm tinh thần.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Khoảnh khắc nào khiến một chủ tịch tập đoàn quyết định cầm megaphone thay vì bảng cân đối kế toán? Với anh Bùi Quang Minh - Chủ tịch Beta Group - đó không phải là phút ngẫu hứng, đó là một hành trình được chuẩn bị suốt hơn thập kỷ.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trong những ngày cuối cùng của năm 2025, tại một khu phố sầm uất phía Nam thủ đô Jakarta, Indonesia, một thương hiệu cà phê đến từ Việt Nam đã chính thức thắp sáng bảng hiệu xuyên đêm. Đó là Three O’Clock – chuỗi cà phê gắn liền với văn hóa không ngủ của giới trẻ, nay đã bắt đầu hành trình chinh phục những thị trường tỷ dân.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Có một không gian tĩnh lặng, nồng đượm hương thơm - la Maison du Chocolat, Bảo tàng Chocolate đầu tiên tại TP.HCM. Đây là công trình tâm huyết của TS Trần Văn Liêng - Chủ tịch Vinacacao Group, TGĐ Công ty CP Ca cao Việt Nam (Vinacacao), với khát vọng đánh thức đam mê nguyên bản, tình yêu thuần khiết dành cho chocolate và định vị lại giá trị của hạt ca cao Việt trên bản đồ thượng lưu toàn cầu.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (SACOMBANK) công bố thông tin về việc tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm tài chính 2025 theo Nghị quyết của Hội đồng quản trị.
4 ngày
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Bà Nguyễn Trương Kim Phượng được bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan (HOSE: MCH), có hiệu lực từ hôm nay, ngày 23/02/2026.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Bước qua những thăng trầm, CEO Vưu Lệ Quyên nhận ra giá trị nền tảng của lãnh đạo không nằm ở những con số tăng trưởng thuần túy, mà ở sự an yên và nội lực vững chãi của con người. Với chị, hành trình gieo mầm hạnh phúc chính là con đường mang lại sự phát triển bền vững cho thương hiệu giày 44 năm tuổi - Biti’s.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Theo ông Ngô Hoàng Đông, Giám đốc Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ (YESI), với sự chuyển mình của các chính sách dành cho đổi mới sáng tạo cùng sự đồng hành của nền tảng khởi nghiệp quốc gia và vai trò dẫn dắt của các vườn ươm, cơ hội “hoá” kỳ lân của các startup Việt đang rộng mở.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trong ngành F&B, không gian là tổng hòa giữa công năng vận hành và thẩm mỹ thị giác. Để giải bài toán này, DIFA – đơn vị “may đo” dựa trên các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe đã góp phần tạo nên vẻ đẹp tinh tế của các chuỗi nhà hàng, cà phê danh tiếng trên toàn quốc.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
 Một bài viết đầu Xuân, cho chính mình và cho những ai còn muốn đi xa hơn một đời người
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Mỗi độ Xuân về, nhịp đập của cộng đồng khởi nghiệp lại rộn ràng hơn với những kỳ vọng mới. Những ý tưởng được ấp ủ bắt đầu khởi động, những kế hoạch kinh doanh được viết lại, cùng niềm tin sắt đá rằng chu kỳ kinh tế sắp tới sẽ thuận lợi và hanh thông hơn.
1 tuần
Xem thêm