Thứ ba, 26/08/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

NSƯT Thanh Điền khen vợ Thanh Kim Huệ đẹp ở tuổi ngoài 60

NHÃ LÊ
- 08:02, 10/10/2020

(DNTO) - Vợ chồng NSƯT Thanh Điền và NSƯT Thanh Kim Huệ cưới nhau hơn 40 năm, là một trong những cặp vợ chồng nghệ sĩ hiếm hoi trong giới showbiz có cuộc sống hôn nhân chung thủy, bền lâu.

Cùng hoạt động nghệ thuật, cả hai nghệ sĩ từng xảy ra không ít mâu thuẫn nhưng nhờ sự thấu hiểu, tôn trọng và đặc biệt là luôn biết cách giữ hình ảnh của bản thân đẹp nhất trong mắt đối phương, họ đã giữ lửa cho cuộc hôn nhân kéo dài hơn 4 thập kỷ.

Vợ chồng nghệ sĩ Thanh Điền- Thanh Kim Huệ chia sẻ về cuộc sống hôn nhân. Ảnh: NVCC

Vợ chồng nghệ sĩ Thanh Điền- Thanh Kim Huệ chia sẻ về cuộc sống hôn nhân. Ảnh: NVCC

Chia sẻ cùng Ốc Thanh Vân trong chương trình Mảnh ghép hoàn hảo, NSƯT Thanh Kim Huệ cho biết, lúc nhỏ chị không nghĩ phụ nữ lúc nào cũng cần phải đẹp, chỉ nghĩ người nghệ sĩ phải đẹp khi lên sân khấu, ngoài đời xuề xoà một chút cũng được. Đến khi dần được nhiều khán giả biết đến, chị tự nhủ bản thân không được xuề xoà nữa mà phải luôn chỉn chu trong mọi hoàn cảnh.

Ở tuổi ngoài 60, NSƯT Thanh Kim Huệ thú nhận đôi lúc bản thân chị cũng giật mình vì thấy thời gian trôi qua rất nhanh, nhưng chị luôn cố gắng để giữ cho tâm hồn tươi mới, tính cách tươi trẻ như thời xuân sắc. Theo chị, nhiều phụ nữ ngoài 50 bắt đầu tự ti, mặc cảm, tự cho mình già, không còn muốn chăm chút cho bản thân như xưa nhưng đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Không phải phụ nữ lập gia đình, có con cái rồi thì không cần chăm chút cho nhan sắc của mình nữa.

Đặc biệt ở thời đại bây giờ, nữ nghệ sĩ cho rằng phụ nữ lúc nào cũng phải đẹp. “Bình thường ở nhà, tôi không make up nhưng vẫn phải trau chuốt bản thân một chút để trông không đến nỗi tệ. Chồng tôi rất dễ tính nhưng thỉnh thoảng lại la rầy khi tôi ra ngoài không make up”, nữ nghệ sĩ chia sẻ lý do để chị luôn chăm chút và làm mới bản thân là vì NSƯT Thanh Điền.

Nói về việc làm đẹp của phụ nữ, NSƯT Thanh Điền không ngại cho biết điều này giúp ích rất nhiều trong hôn nhân. “Mỗi người có một cái nhìn, mỗi người có một quan điểm nhưng bản thân tôi và vợ là những người nghệ sĩ, chúng tôi đều cần cái đẹp bên ngoài. Những đấng mày râu mà nói không thích vợ làm đẹp thì tôi thấy hơi mâu thuẫn. Vì vợ mình đẹp là điều hạnh phúc”, Thanh Điền nói.

NSUT Thanh Kim Huệ cho biết chị luôn chăm chút hình ảnh khi ra ngoài vì công việc và vì chồng. Ảnh: NVCC

NSUT Thanh Kim Huệ cho biết chị luôn chăm chút hình ảnh khi ra ngoài vì công việc và vì chồng. Ảnh: NVCC

Cũng theo anh, bên cạnh vẻ đẹp bên ngoài còn phải giữ cho tâm hồn luôn trẻ trung thì dù có 100 tuổi thì nhiều cặp đôi trên thế giới vẫn nắm tay nhau, vẫn hôn nhau đầy tình cảm. Chia sẻ bí quyết trong hôn nhân, NSƯT Thanh Kim Huệ cũng cho biết, không phải chỉ cần giữ hình ảnh bề ngoài là xong, vì dù là vợ chồng cũng phải giữ thái độ tương kính, chuẩn mực: “Đừng nghĩ là vợ chồng thì muốn nói gì thì nói, hay muốn cư xử như thế nào cũng được. Phải cố gắng là một người vợ hoàn hảo để chồng nể mình. Vì người đàn ông coi thường vợ rất dễ nghĩ đến những người phụ nữ khác”.

Vợ chồng anh chị cũng giống nhiều cặp vợ chồng khác, cũng có lúc cãi vã, cũng trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống. Nhưng để vượt qua được tất cả và đồng hành cùng nhau hơn 40 năm, điều quan trọng nhất mà anh chị luôn tâm niệm trong cuộc sống hôn nhân là đón nhận mọi thứ xảy ra và tiếp tục hướng về phía trước, nhìn về những điều tốt đẹp nhất.

NSUT Thanh Điền luôn nhận thấy người bạn đời đẹp trong mắt anh. Ảnh: NVCC

NSUT Thanh Điền luôn nhận thấy người bạn đời đẹp trong mắt anh. Ảnh: NVCC

Riêng NSƯT Thanh Kim Huệ, chị còn cho rằng trong hôn nhân, càng nóng giận càng nên kiệm lời để không phải buông ra những lời tổn thương đối phương. NSƯT Thanh Điền cũng bất ngờ tiết lộ, tính vợ anh khi giận là im lặng, càng giận càng im, có khi im lặng cả tháng nhưng anh chịu đựng được tất cả. Anh bộc bạch: “Ở Thanh Kim Huệ điều gì tôi cũng thấy đẹp, điều gì tôi cũng thương. Khi đã yêu đã thương thì dù bất cứ điều gì xảy ra tôi cũng chấp nhận. Dù có giận thì lúc nào tôi cũng gọi vợ là em, chỉ có khi giận lắm thì mới gọi là cô chứ chưa bao giờ nói nặng lời với nhau”.

Nhiều người tò mò không biết NSƯT Thanh Kim Huệ có ghen khi NSƯT Thanh Điền tiếp xúc với nhiều nghệ sĩ trẻ đẹp, thế nhưng câu trả lời của anh khiến ai cũng bất ngờ. Anh nói: “Đàn ông ghen nhiều hơn phụ nữ nhưng còn được ghen với vợ là một điều hạnh phúc”.

Hai nghệ sĩ gạo cội chia sẻ với chương trình về cách giữ lửa hạnh phúc. Ảnh: NVCC

Hai nghệ sĩ gạo cội chia sẻ với chương trình về cách giữ lửa hạnh phúc. Ảnh: NVCC

Nam nghệ sĩ cũng lần đầu tiên thay mặt phái đẹp "vạch mặt" bản tính đàn ông. Theo anh, đàn ông cũng hay ghen tuông, cũng giận hờn, cũng mặc cảm chứ không chỉ riêng gì phụ nữ. Vì vậy khi sống trong thời hiện đại thì mọi thứ phải được cân bằng với nhau để giữ gìn hạnh phúc.  

Chương trình Mảnh ghép hoàn hảo với câu chuyện của cặp vợ chồng NSƯT Thanh Điền – NSƯT Thanh Kim Huệ với sự dẫn dắt của MC Ốc Thanh Vân và Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A phát sóng lúc 21g35 Chủ nhật ngày 11/10 trên VTV9.

Tin khác

Văn hoá - Xã hội
Trở lại với một đêm nhạc tại TP.HCM sau 2 năm, ban nhạc rock Bức Tường và ca sĩ Phạm Anh Khoa không chỉ mang đến âm nhạc, mà còn khơi gợi ký ức, khẳng định sức sống bền bỉ của rock Việt sau hơn hai thập kỷ thăng trầm.
13 giờ
Văn hoá - Xã hội
Từ những ca mổ tim đầu tiên trong điều kiện thiếu thốn, đến kỳ tích ghép tim với hành trình hơn 1.000 km xuyên Việt, Thầy thuốc Ưu tú, ThS.BS.CKII Trần Hoài Ân không chỉ mang lại sự sống cho hàng nghìn trái tim lỡ nhịp mà còn góp phần kiến tạo nền y học ghép tạng tại Việt Nam. Giờ đây, ông tiếp tục hành trình ấy tại Vinmec Nha Trang – nơi ông kỳ vọng sẽ chạm tới những đỉnh cao mới trong phẫu thuật tim mạch.
13 giờ
Văn hoá - Xã hội
Hơn 5 tiếng đồng hồ sống trong lễ hội âm nhạc, hơn 30 bài hát được trình diễn bởi các ngôi sao hàng đầu J Balvin, DJ Snake, The Kid LAROI, DPR Ian, Soobin, Hoà Minzy, tlinh, Trọng Hiếu, cùng khoảnh khắc kết show mãn nhãn với màn pháo hoa ngợp trời… tất cả khiến hơn 50.000 khán giả có mặt tại siêu nhạc hội 8Wonder vỡ oà cảm xúc.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Trong hai ngày 22 và 23/8 tại Tây Ninh, Câu lạc bộ Bóng đá Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ Tây Ninh tổ chức Giải bóng đá Doanh nhân trẻ toàn quốc lần thứ VIII – 2025 tranh Cúp PIMA - Sacombank.
1 ngày
Hội địa phương
Sau hai năm hình thành và phát triển với nhiệm vụ kết nối, trao đi nhiều giá trị cộng đồng, CLB Doanh nhân trẻ (DNT) Doanh nghiệp Gia đình Việt Nam đã bước sang giai đoạn mới với việc ra mắt Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2. Bà Vưu Lệ Quyên được các thành viên tín nhiệu bầu giữ chức vụ Chủ tịch CLB.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Ban tổ chức 8Wonder – Moments of Wonder vừa bất ngờ công bố full dàn lineup, giới thiệu sân chơi Wonder Sound Lab và màn Collab “đỉnh nóc kịch trần” giữa nghệ sĩ Việt và nghệ sĩ lừng danh thế giới khiến fan chao đảo.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Sau 6 năm phát triển , DTAP chính thức cho ra mắt album đầu tay với 16 tracks mà mỗi tracks thể hiện một lát cắt về Việt Nam từ văn hóa, lịch sử, con người, thắng cảnh đến những lát cắt đời thường trong tinh thần của người Việt Nam. Album còn có sự góp giọng của 25 giọng hát nhiều thế hệ. Trong đó, lớn nhất là NSND Bạch Tuyết và nhỏ nhất là em bé Winnie sinh năm 2020.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Single "Dân tôi ca" của rocker Phạm Anh Khoa ra mắt ngày 20/8/2025, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình âm nhạc của anh. Ca khúc là lời khẳng định mạnh mẽ về con đường nghệ thuật đậm chất dân tộc, hoang dã và nguyên bản, nơi Phạm Anh Khoa không chỉ hát mà còn kể câu chuyện về hành trình trở về nguồn cội và tiếng ca hòa nhịp cùng dân tộc.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Triển lãm Giấc mơ mang tên mình của hoạ sĩ Phạm Hải Nguyên - tác giả từng giành giải thưởng Khát vọng Dế Mèn 2025, lần đầu tiên được giới thiệu đến công chúng TP.HCM.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Hoà trong không khí sôi động đón chào năm học mới, Fahasa đưa vào khai thác nhà sách mới Nguyễn Ánh Thủ tại 361 Nguyễn Ánh Thủ, Phường Tân Thới Hiệp, TPHCM, với không gian văn hoá mới, trẻ trung phục vụ bạn đọc.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2025 đã tổ chức buổi gặp gỡ và làm việc với các nhà thiết kế trẻ cùng sinh viên khoa thiết kế đến từ nhiều trường đại học trên toàn quốc. Đây là những gương mặt xuất sắc nhất được lựa chọn từ hàng trăm hồ sơ tham dự cuộc thi Thiết kế Thời trang với chủ đề “Hơi thở đại dương”, chuẩn bị cho đêm trình diễn “Thời trang Đại dương”tại Vĩnh Hy, Khánh Hòa.
6 ngày
Văn hoá - Xã hội
Vẫn luôn giữ kín dàn diễn viên ngay từ khi bắt đầu dự án, đạo diễn Khương Ngọc đã khiến khán giả không khỏi bất ngờ với bộ “sậu” ăn khách hiện nay hội ngộ chung trong một dự án: Việt Hương – Hồng Đào – Lê Khánh có mặt trong dự án "Cục vàng của ngoại" vừa được nhà sản xuất trình làng.
6 ngày
Văn hoá - Xã hội
Đó là chủ đề của chương trình an sinh xã hội do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Câu lạc bộ Du lịch Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức cho 3.000 em nhỏ là trẻ mồ côi, khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình diễn ra ngày 19/8, tại Công viên Văn hóa Đầm Sen.
6 ngày
Văn hoá - Xã hội
Với chủ đề 'Tropical Jungle', chương trình mang đến không gian sáng tạo đậm chất nhiệt đới, quy tụ hàng loạt gương mặt tài năng, để lại nhiều dấu ấn trong lòng giới mộ điệu. Nổi bật trong dàn mẫu teen là Cheryl Dương, em đã mang lại làn gió mới cho sàn diễn năm nay.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Sau 3 tập phát sóng, chương trình Chiến sĩ quả cảm nhận được sự quan tâm lớn từ đông đảo khán giả, liên tiếp giữ vững Top Rating VTV3 và vượt mốc 1 tỷ lượt xem đa nền tảng.
1 tuần
Xem thêm