Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Nhạc sĩ Minh Nhiên giới thiệu học trò mới sau nhiều năm không nhận đào tạo gương mặt trẻ

Nhã Lê
- 16:23, 23/09/2022

(DNTO) - Mới đây nhạc sĩ Minh Nhiên chính thức giới thiệu nam ca sĩ Lâm Duy Long, học trò của mình sau hơn 10 năm anh không nhận đào tạo những gương mặt trẻ.

Nhạc sĩ Minh Nhiên được biết đến là một người có nhiều sáng tác được yêu chuộng trong nước lẫn hải ngoại. Anh từng nhận Maya và Giang Hồng Ngọc là học trò của mình vào những năm 2008 - 2009.

Sau một thời gian dài không nhận thêm học trò nào, anh đóng vai trò mới là giám đốc của một công ty truyền thông, liên tục làm giám đốc âm nhạc một số chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm tài năng. Bẵng đi một thời gian, nhạc sĩ Minh Nhiên có một buổi gặp mặt bạn bè, khi đó ca sĩ Lâm Duy Long có lên hát giao lưu. “Tôi thấy bạn hát tốt, rất có chất, hình thức đẹp. Sau đó tôi mở lời, bạn vẫn còn nhiệt huyết nên tôi khuyên bạn trở lại con đường này, nếu trở lại tôi sẽ giúp. Từ đó anh em mới kết hợp với nhau” - Nhạc sĩ Minh Nhiên chia sẻ. 

Nhạc sĩ Minh Nhiên chia sẻ về học trò Lâm Duy Long. Ảnh: ZZ

Nhạc sĩ Minh Nhiên chia sẻ về học trò Lâm Duy Long. Ảnh: ZZ

Về phía Lâm Duy Long, người được đánh giá là có chất giọng sáng cho biết anh từng là ca sĩ hát tại các phòng trà ở TP.HCM như Không Tên, Đồng Dao, Tiếng Xưa… Trong một lần đi diễn, Lâm Duy Long bất ngờ gặp tai nạn, biến cố khiến anh buộc phải ngưng ca hát và điều trị suốt một năm. Khi hồi phục, Lâm Duy Long theo gia đình làm công việc kinh doanh, ngưng ca hát suốt 6 năm.

Việc giữa anh và nhạc sĩ Minh Nhiên gặp nhau là một cái duyên khiến niềm đam mê ca hát của anh trỗi dậy lần nữa. Hiện tại Lâm Duy Long sống theo đam mê của mình, không phải muốn tìm sự nổi tiếng để kiếm tiền nên anh đặt nhẹ vấn đề này để giảm áp lực và chỉ tập trung vào niềm đam mê ca hát. 

Ca sĩ Lâm Duy Long được đánh giá có ngoại hình sáng và giọng hát hay. Ảnh: ZZ

Ca sĩ Lâm Duy Long được đánh giá có ngoại hình sáng và giọng hát hay. Ảnh: ZZ

Nói thêm về những khó khăn khi quay lại làm nghề một cách chỉn chu, nghiêm túc hơn xưa, chàng ca sĩ 8x cho biết: “Tính tôi vô tư, không so đo những chuyện không đáng. Tôi đặt ra phải cố gắng hơn, càng chậm càng chắc, chuẩn bị đầy đủ sẽ ổn. Nếu gặp người hơn mình, tôi cho rằng không phải đơn giản mà người ta đi lên trước mình mà tôi lấy đó làm động lực”.

Tháng 10 tới đây, Lâm Duy Long sẽ ra mắt album gồm những ca khúc được anh kỹ lưỡng lựa chọn và có sự hỗ trợ của người thầy Minh Nhiên trên các nền tảng số. Anh cho biết, sẽ trở lại với nhiều thể loại nhạc hơn để bản thân có thể thử sức đa dạng hơn. 

Minh Nhiên cùng Lâm Duy Long chia sẻ về những dự án sắp tới. Ảnh: ZZ

Minh Nhiên cùng Lâm Duy Long chia sẻ về những dự án sắp tới. Ảnh: ZZ

Ca sĩ Lâm Duy Long quê gốc Bạc Liêu, học Đại học Công Nghệ thông tin. Sở hữu giọng hát đẹp, nam tính cùng ngoại hình cao ráo 1m80, anh được bạn bè giới thiệu thử sức ca hát và sau đó trở thành ca sĩ tại các phòng trà lớn tại TP.HCM.

Trong một lần đi diễn, Lâm Duy Long bất ngờ gặp tai nạn, biến cố khiến anh buộc phải ngưng ca hát và điều trị cả năm trời. Khi hồi phục, Lâm Duy Long theo gia đình làm công việc kinh doanh, ngưng ca hát suốt 6 năm. Lâm Duy Long trở lại với âm nhạc khi vô tình gặp nhạc sĩ Minh Nhiên và được nhạc sĩ nổi tiếng nhận làm học trò, chỉ dạy thêm về âm nhạc cũng như động viên giúp anh có niềm tin vào bản thân và âm nhạc. 

Tin khác

Văn hoá - Xã hội
Khác với những gì người ta thường nhớ về Thảo Trang cá tính, chất giọng nội lực thường “trị” những bản EDM sôi động - thì lần này, nữ ca sĩ khiến mọi người bất ngờ khi thể hiện cực ngọt bản hit “Ước mơ của mẹ”.
6 giờ
Văn hoá - Xã hội
Tối 6/10, NTK Nguyễn Minh Tuấn đã ra mắt BST Inside trong không gian đậm chất nghệ thuật. BST gồm 70 thiết kế mới được thực hiện trong 3 tháng với khoảng 20 người, là sự bứt phá trong phong cách thiết kế, sáng tạo trong cách sử dụng chất liệu, đa dạng về phom dáng.
8 giờ
Văn hoá - Xã hội
TikTok Việt Nam tổ chức chiến dịch FashUP 2022 by TikTok nhằm tìm kiếm những gương mặt nhà sáng tạo nội dung tài năng thuộc lĩnh vực thời trang và làm đẹp tại Việt Nam. Chương trình được thực hiện dưới dạng truyền hình thực tế.
8 giờ
Văn hoá - Xã hội
Sơn Tùng M-TP chính thức đăng tải poster công bố dự án đặc biệt kỷ niệm 10 năm ra mắt mang tên: SKY DECADE. Bước đầu nam ca sĩ hé lộ đây chỉ là món quà đầu tiên dành tặng cho những người yêu thương đã đồng hành cùng anh trong suốt chặng đường 10 năm qua.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Trong giai đoạn đại dịch 2019-2022, giá trị thương hiệu quốc gia Việt Nam vẫn tăng trưởng 74%, là mức tăng trưởng cao nhất thế giới. Việc giữ gìn thương hiệu quốc gia từ mỗi người dân, doanh nghiệp vì thế càng trở nên quan trọng.
1 ngày