Thứ sáu, 08/05/2026

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Hội DNT Phú Thọ, Bắc Ninh, Hải Phòng trao 100 suất quà cho các hộ nghèo xã Bằng Doãn (Phú Thọ)

T.H
- 18:28, 17/12/2023

(DNTO) - Mặc dù năm nay hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần “Tương thân tương ái”, Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh, thành vẫn tích cực đồng hành, chung tay với các địa phương trong các chương trình an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp Tết Dương lịch 2024, ngày 17/12, tại chùa An Ninh, xã Bằng Doãn, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ, đoàn các doanh nghiệp thuộc Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh, thành gồm: Phú Thọ, Bắc Ninh, Hải Phòng; Công ty Bảo Minh Phú Thọ, Công ty Bảo Minh Yên Bái và các nhà hảo tâm, cùng chung tay với Đại đức Thích Đạt Ma Quán Khê, trụ trì chùa An Ninh, xã Bằng Doãn, tổ chức trao 100 phần quà và và tiền mặt cho các em học sinh nghèo học giỏi, các hộ nghèo, gia đình chính sách, người già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn… trên địa bàn xã.

Quang cảnh lễ trao từ thiện.

Quang cảnh lễ trao từ thiện.

Phát biểu tại lễ trao từ thiện, ông Trần Thanh Quang, Chủ tịch UBND xã Bằng Doãn, huyện Đoan Hùng, Phú Thọ, bày tỏ những phần quà của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm sẽ giúp người dân nơi đây cảm thấy ấm áp hơn. Đồng thời ông cảm ơn tấm lòng của các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm cùng ban tổ chức đã quan tâm đến đời sống tinh thần và vật chất của người dân nơi đây.

Ông Trần Thanh Quang, Chủ tịch UBND xã Bằng Doãn, huyện Đoan Hùng, Phú Thọ, phát biểu tại buổi lễ.

Ông Trần Thanh Quang, Chủ tịch UBND xã Bằng Doãn, huyện Đoan Hùng, Phú Thọ, phát biểu tại buổi lễ.

Với tinh thần yêu thương chia sẻ phần nào khó khăn cho bà con trên địa bàn, Đại đức Thích Đạt Ma Quán Khê, trụ trì chùa An Ninh cũng gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp, nhà tài trợ đã phát huy tinh thần từ bi của đạo Phật, truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam.

Đại đức Thích Đạt Ma Quán Khê, trụ trì chùa An Ninh, xã Bằng Doãn, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ phát biểu tại buổi lễ.

Đại đức Thích Đạt Ma Quán Khê, trụ trì chùa An Ninh, xã Bằng Doãn, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ phát biểu tại buổi lễ.

Ông Nguyễn Thanh Hồng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Đoan Hùng phát biểu tại buổi lễ. Ông Hồng mong muốn việc làm thiện nguyện của các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ nói riêng, cả nước nói chung diễn ra một cách bền vững, xuyên suốt hơn, để nhiều hoành cảnh khó khăn được chia sẻ, giúp đỡ.

Ông Nguyễn Thanh Hồng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Đoan Hùng phát biểu tại buổi lễ. Ông Hồng mong muốn việc làm thiện nguyện của các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ nói riêng, cả nước nói chung diễn ra một cách bền vững, xuyên suốt hơn, để nhiều hoành cảnh khó khăn được chia sẻ, giúp đỡ.

Đại đức Thích Đạt Ma Quán Khê và Chủ tịch xã Bằng Doãn trao quà cho các hộ nghèo.

Đại đức Thích Đạt Ma Quán Khê và Chủ tịch xã Bằng Doãn trao quà cho các hộ nghèo.

Đại diện Hội doanh nhân trẻ TP. Bắc Ninh (ngoài cùng bên phải) và Hội doanh nhân trẻ Phú Thọ (ngoài cùng bên trái) trao quà cho người dân xã Bằng Doãn, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ.

Đại diện Hội doanh nhân trẻ TP. Bắc Ninh (ngoài cùng bên phải) và Hội doanh nhân trẻ Phú Thọ (ngoài cùng bên trái) trao quà cho người dân xã Bằng Doãn, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ.

Tại buổi lễ, đại diện các nhà tài trợ, bà Vi Minh Thuý, Giám đốc Công ty CP Đầu tư Toàn cầu HASU (Khu Công nghiệp Quế Võ, Bắc Ninh), cho biết: “Mặc dù năm nay hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần “Tương thân tương ái”, chúng tôi vẫn tích cực đồng hành, chung tay với các địa phương trong các chương trình an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn”.

Bà Thuý bày tỏ: “Làm từ thiện không phụ thuộc vào công ty lớn hay nhỏ, tập thể hay cá nhân. Làm việc thiện gần như là một sự thôi thúc tiềm ẩn trong mỗi người. Thông qua chương trình này, Công ty HASU chúng tôi muốn góp sức mình đem lại niềm vui, sự ấm áp cho những người gặp khó khăn, cùng thắp lên niềm tin, niềm hy vọng vào cuộc sống”, bà Thuý chia sẻ.

Bà Vi Minh Thuý, Giám đốc Công ty CP Đầu tư Toàn cầu HASU (thứ hai ngoài cùng bên trái), trao quà tại buổi lễ.

Bà Vi Minh Thuý, Giám đốc Công ty CP Đầu tư Toàn cầu HASU (thứ hai ngoài cùng bên trái), trao quà tại buổi lễ.

Ông Đỗ Hữu Huỳnh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ XNK Liên Minh, một trong số các doanh nghiệp tài trợ chương trình từ thiện này cho biết: Tặng quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn dịp cuối năm là hoạt động thường niên của các hội viên Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nói chung, Hội Doanh nhân trẻ TP Hải Phòng nói riêng. Đây là việc làm thường xuyên, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc và thể hiện trách nhiệm với cộng đồng xã hội của các doanh nghiệp.

“Cho đi yêu thương để lan tỏa yêu thương”. Tôi tin những điều tích cực mà công ty Liên Minh đã làm sẽ truyền cảm hứng cho nhiều đơn vị sẻ chia tấm lòng hảo tâm của mình”, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng bày tỏ.

Đại đức Thích Đạt Ma Quán Khê nhận kinh phí hỗ trợ chương trình từ thiện do đại diện Hội Doanh nhân trẻ TP Hải Phòng trao tặng.

Đại đức Thích Đạt Ma Quán Khê nhận kinh phí hỗ trợ chương trình từ thiện do đại diện Hội Doanh nhân trẻ TP Hải Phòng trao tặng.

Là một trong những Hội có phong trào thiện nguyện rất phát triển, từ nhiều năm qua, các thành viên trong Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Phú Thọ luôn tích cực tham gia các chương trình chung tay vì sự phát triển cộng đồng.

Bà Kiều Thị Thu Hường, Uỷ viên BCH Hội Doanh nhân trẻ Phú Thọ, Giám đốc Công ty TNHH ô tô Hiền Nhung Phú Thọ (ngoài cùng bên trái), trao quà từ thiện.

Bà Kiều Thị Thu Hường, Uỷ viên BCH Hội Doanh nhân trẻ Phú Thọ, Giám đốc Công ty TNHH ô tô Hiền Nhung Phú Thọ (ngoài cùng bên trái), trao quà từ thiện.

Bà Kiều Thị Thu Hường, Uỷ viên BCH Hội Doanh nhân trẻ Phú Thọ, Giám đốc Công ty TNHH ô tô Hiền Nhung Phú Thọ, cho biết: Bên cạnh mục tiêu đạt lợi nhuận trong sản xuất, kinh doanh, thời gian qua, công tác an sinh xã hội là hoạt động được Ban lãnh đạo Hội luôn chú trọng, quan tâm. Các doanh nhân trong Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã tự nguyện chia sẻ lợi nhuận để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Mỗi doanh nhân có một cách đóng góp, xây dựng xã hội khác nhau, nhưng họ đều trăn trở hướng về một mục tiêu: Chung tay vì cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người. Đó chính là sự gắn kết với cộng đồng, là cái tâm của những doanh nhân trẻ Đất Tổ.

Bà Minh Lý (bên trái), Phó Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân huyện Đoan Hùng và bà Kiều Thị Thu Hường trao chăn ấm cho người cao tuổi trên địa bàn xã.

Bà Minh Lý (bên trái), Phó Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân huyện Đoan Hùng và bà Kiều Thị Thu Hường trao chăn ấm cho người cao tuổi trên địa bàn xã.

 

Tin khác

Góc Nhìn
Một năm sau khi ban hành Chương trình hành động thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã cho thấy tốc độ phản ứng chính sách đáng chú ý. Tuy nhiên, để thực sự tạo ra một bước ngoặt, phong trào bề nổi phải dần chuyển sang việc kiến tạo dữ liệu, nâng cao năng lực quản trị thực chất và vận hành các cơ chế giám sát thực thi.
5 giờ
Sự Kiện
Việc Samsung Electronics chính thức vượt mốc một nghìn tỷ đô la Mỹ đánh dấu bước ngoặt lịch sử của ngành công nghiệp bán dẫn châu Á. Thành tựu này được thúc đẩy bởi nhu cầu bùng nổ đối với các giải pháp công nghệ cao và chiến lược tái cấu trúc chuỗi cung ứng.
2 ngày
Sự Kiện
Lãnh đạo ASEAN chịu áp lực đưa ra giải pháp cụ thể tại hội nghị Cebu, khi cuộc chiến Iran đẩy giá năng lượng và phân bón lên mức cao nhất trong nhiều năm, đe dọa trực tiếp nền kinh tế và an ninh lương thực của khu vực.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Việc các nền tảng gọi xe đồng loạt điều chỉnh tăng cước phí trong tháng 5/2026 đang mở ra một giai đoạn mới của thị trường vận tải công nghệ. Áp lực từ chi phí đầu vào không chỉ định hình lại chiến lược của các doanh nghiệp mà còn trực tiếp tác động đến chi tiêu của hàng triệu người dùng.
2 ngày
Góc Nhìn
Sầu riêng đang vào vụ với sự lao dốc thê thảm của giá cả đang khiến cho người nông dân, đặc biệt là bà con tại các vùng trọng điểm như Đồng Nai, Tây Ninh, và ĐBSCL “đứng ngồi không yên” vì lo lắng, bất an. Bài học rút ra rõ ràng là một bài học đã cũ nhưng chúng ta vẫn cần phải lật lại.
2 ngày
Góc Nhìn
Tròn một năm Nghị quyết 68 định vị khối tư nhân vào trọng tâm trụ cột phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Dù đã có nhiều thành tựu lớn, tuy nhiên khát vọng tăng trưởng “hai con số” vẫn đang đụng phải bức tường thực thi. Đã đến lúc phải chữa trị dứt điểm ách tắc tín dụng và căn bệnh sợ trách nhiệm để doanh nghiệp Việt Nam thực sự cất cánh.
3 ngày
Tài chính - Thị Trường
Trong khi châu Âu còn tranh luận về đồng Euro kỹ thuật số, nhiều nền kinh tế lớn đã hoàn thành quá trình chuyển đổi sang hệ thống thanh toán quốc gia riêng. Từ Trung Quốc đến Brazil, mỗi cách tiếp cận có lợi thế và bất cập của riêng chúng.
4 ngày
Tài chính - Thị Trường
Trong nhiều thập kỷ, hai liên minh thẻ thanh toán từ Mỹ kiểm soát phần lớn giao dịch kỹ thuật số toàn cầu, từ siêu thị ở Paris đến quầy hàng ở Mumbai. Nhưng khi địa chính trị thay đổi và chi phí giao dịch trở thành gánh nặng, hàng loạt quốc gia đã và đang tìm đến các giải pháp khác.
4 ngày
Góc Nhìn
Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) giải ngân trong 4 tháng đầu năm 2026 đang tạo ra cú hích lớn cho nền kinh tế. Sự bứt phá này không chỉ khẳng định vị thế của Việt Nam mà còn mở ra cơ hội nâng cao năng lực sản xuất trong nước.
4 ngày
Góc Nhìn
Di cư không chỉ là vấn đề của cảm xúc. Nó cần được nhìn nhận như một hiện tượng kinh tế - xã hội, một động lực tất yếu của phát triển và một bài test về quản lý cấu trúc đô thị.
4 ngày
Góc Nhìn
Báo cáo của Brand Finance cho thấy, bức tranh thương hiệu Việt năm 2025 đầy nghịch lý khi giá trị quốc gia tăng, nhưng Top 100 thương hiệu lại giảm 14%. Thực tế này cho thấy nội lực không yếu, song sự thiếu liên kết đang kìm hãm khả năng bứt phá của toàn hệ thống.
5 ngày
Góc Nhìn
Quyết định rời khỏi OPEC của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã gây chấn động khu vực Trung Đông, cho thấy quốc gia này sẵn sàng đi ngược lại đồng minh cũ để theo đuổi lợi ích riêng.
1 tuần
Góc Nhìn
Vụ việc MC Trác Thúy Miêu quay lưng bỏ đi với thái độ không hài lòng tại một sự kiện đã thu hút sự chú ý của công chúng. Trong môi trường truyền thông số, cảm xúc đám đông có thể thổi phồng một tình huống thành khủng hoảng hình ảnh. Sự làm việc thiếu chuyên nghiệp của đơn vị tổ chức sự kiện đã rõ. Nhưng dưới góc độ “xây dựng thương hiệu cá nhân”, Trác Thúy Miêu đã có “một bàn thua” không đáng.
1 tuần
Góc Nhìn
Không chỉ đối mặt với tàu chậm và phí cao, các thương hiệu thời trang nhanh đang rơi vào tâm điểm của những cuộc tranh cãi chính trị, nơi sự lựa chọn của người tiêu dùng không còn chỉ dựa vào giá cả hay kiểu dáng.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Mô hình kinh doanh dựa trên sự xoay vòng nhanh chóng của các thương hiệu thời trang đang lung lay dữ dội khi các điểm nghẽn địa chính trị tại Trung Đông khiến hàng hóa kẹt lại trên biển và lợi nhuận bốc hơi theo từng hải trình.
1 tuần
Xem thêm