Thứ năm, 11/09/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Chủ tịch Hội DNT Phú Thọ: Tự hào khi phát huy được tinh thần đoàn kết, sẻ chia của Doanh nhân trẻ

Bạch Dương
- 15:40, 28/11/2023

(DNTO) - Đối với ông Mai Thanh Chung, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Phú Thọ, giá trị của một doanh nghiệp được thể hiện qua các hoạt động vì cộng đồng. Hoạt động này đã và đang được các doanh nhân trẻ Phú Thọ thực hiện bền bỉ, là một phần trong văn hóa kinh doanh. Và đó là điều khiến ông rất tự hào.

Ông Mai Thanh Chung, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Phú Thọ.

Ông Mai Thanh Chung, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Phú Thọ.

Thành lập được gần 20 năm, cho đến nay Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Phú Thọ đang có hơn 200 doanh nghiệp hội viên hoạt động đều trên các lĩnh vực trên tinh thần chung, vì cộng đồng mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Bình quân hàng năm, các doanh nghiệp thành viên tạo ra khoảng 10.000 tỷ đồng doanh thu, nộp ngân sách tỉnh trên 1.000 tỷ đồng, giải quyết việc làm và mang lại thu nhập ổn định cho hơn 20.000 nghìn lao động với bình quân 5 - 7 triệu đồng/người/tháng. 

Nhiều doanh nghiệp thành viên đã có đóng góp lớn cho ngân sách của tỉnh như: Công ty cổ phần tập đoàn Cát Vàng, Công ty cổ phần Xây dựng Đất Việt, Công ty TNHH Xây dựng Tự Lập, Ngân hàng VietCombank Phú Thọ, Viettel Phú Thọ… Với những thành tích đạt được trong sản xuất kinh doanh nhiều hội viên của Hội đạt được nhiều giải thưởng có uy tín của các bộ, ngành Trung ương và của tỉnh như: Sao Vàng Đất Việt, Sao Đỏ, Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc, Doanh nhân văn hóa tiêu biểu ASEAN, Doanh nhân tiêu biểu Đất Tổ…

Chia sẻ với Doanh Nhân Trẻ, ông Mai Thanh Chung, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Phú Thọ cho hay: "Tham gia Hội, giá trị mang lại cho bản thân tôi là rất lớn, nhất là về tinh thần học hỏi cũng như phác họa rõ nét hơn đích đến để mình hướng tới".

Với tinh thần “Tiên phong đổi mới - Kiến tạo giá trị”, những năm qua Hội Doanh nhân trẻ Phú Thọ thường xuyên tổ chức các hoạt động thiết thực, nhằm hỗ trợ các doanh nhân nâng cao năng lực quản lý, điều hành, tạo sự đồng thuận. Qua đó giúp hội viên chia sẻ, học tập kinh nghiệm, tăng cường sử dụng và quảng bá sản phẩm. Đồng thời là cầu nối giúp hội viên mở rộng kết nối giao thương trong và ngoài tỉnh.

Để có một tập thể vững mạnh và phát triển, ông Chung cho biết Ban chấp hành Hội Doanh nhân trẻ của tỉnh thường xuyên tổ chức các cuộc gặp mặt gắn kết để các thành viên giới thiệu về lĩnh vực, sản phẩm của công ty mình và kết nối các doanh nghiệp với nhau. Hội Doanh nhân trẻ tỉnh phấn đấu 100% doanh nghiệp hội viên cam kết kinh doanh theo đúng chính sách, pháp luật của Nhà nước và thực hiện nghĩa vụ nộp thuế doanh nghiệp theo quy định.

"Chúng tôi đã bắt tay vào làm hơn 3 năm nay, từ lúc trước khi có dịch Covid-19, nội bộ trong tỉnh đã sử dụng sản phẩm chéo, tự chúng tôi tìm đến nhau, dùng hàng của nhau, đấy là điều rất tích cực. Để duy trì được điều đó, mình là người đầu tàu phải đứng ra làm trọng tài cho cả hai bên. Thứ nhất là chất lượng, thứ hai là sự cam kết về tài chính, uy tín để giữa các hội viên được gắn kết bằng lòng tin nhất định. Kỳ vọng lớn nhất của tôi là các Hội doanh nhân trẻ của 63 tỉnh thành, có một sự đoàn kết, tương tác, dùng sản phẩm của nhau và hướng cho nhau những điều tốt đẹp nhất để cùng nhau phát triển", ông Chung cho hay.

Vừa qua, Hội Doanh nhân trẻ Phú Thọ bắt tay kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp hội viên của Hội Doanh nhân trẻ Vĩnh Phúc.

Vừa qua, Hội Doanh nhân trẻ Phú Thọ bắt tay kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp hội viên của Hội Doanh nhân trẻ Vĩnh Phúc.

Chia sẻ cụ thể, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Phú Thọ cho hay, để việc sử dụng sản phẩm chéo quy mô không chỉ giới hạn ở trong tỉnh, với phương châm “muốn đi xa phải đi cùng nhau”, Ban chấp hành Hội đã từng bước định hướng mở rộng trong cụm từ phía Bắc ở 6 tỉnh: Quảng Ninh, Vĩnh Phúc Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Phú Thọ, "trái ngọt" từ sự kết nối đã bắt đầu hình thành. 

"Hướng đi đầu tiên của chúng tôi sẽ từ trong tỉnh rồi lan đến cụm, nghe đơn giản nhưng đó là cả một quá trình rất vất vả. Thứ nhất là giữa doanh nghiệp các tỉnh tự tìm đến nhau đã ngốn khá nhiều thời gian, chưa kể phải nghiên cứu thế mạnh của từng cụm, từng tỉnh để thấy rằng mình phải tập trung "đánh" vào đâu.  Nhiều khó khăn nhưng chúng tôi cũng vẫn kì vọng và tin rằng nếu được nhân rộng mô hình này sẽ vô cùng bền vững", ông Chung nhìn nhận. 

Bên cạnh đó, Hội Doanh nhân trẻ Phú Thọ hiện cũng có các hoạt động xúc tiến đầu tư, tuy nhiên ông Chung thừa nhận các hoạt động đang diễn ra chưa có sự đột phá.

"Phú Thọ có dư địa rất tốt cho một số tỉnh phía Bắc, chẳng hạn như Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Bắc Cạn, Hòa Bình, Sơn La - những cầu nối tiêu thụ mạnh cho Phú Thọ. Chưa kể, quỹ đất Phú Thọ vẫn còn rất nhiều, đặc biệt là hệ thống giao thông rất tốt..., tiềm năng là rất lớn, song điều này còn phụ thuộc vào chính sách, cũng như tầm nhìn của đối tác", vị Chủ tịch Hội nhận định và mong muốn nhận được sự hỗ trợ của Trung ương Hội, đưa về những dự án đầu tư để Hội doanh nhân trẻ tỉnh Phú Thọ được hòa mình vào dòng chảy phát triển chung của cả nước. 

"Phát huy vai trò cầu nối giữa chính quyền với các doanh nhân, doanh nghiệp, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh sẽ thường xuyên nắm tình hình của doanh nghiệp thành viên để có những đề xuất, kiến nghị kịp thời với lãnh đạo tỉnh xem xét, giải quyết nhằm giúp các doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định tình hình sản xuất kinh doanh", ông Chung cho hay và nhấn mạnh: "Rất mong sau Trung ương Hội lần này, công tác truyền thông sẽ chia đều cho 63 tỉnh thành, số Hội viên ngày càng chất hơn nữa thì chúng ta sẽ có những bước tiến và những kỳ vọng mới".

Trước tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn, với vai trò là thủ lĩnh Hội, ông Chung đã phối hợp với các doanh nghiệp xây dựng kế hoạch, cơ cấu lại từng ngành nghề kinh doanh để kịp thời có những hành động cụ thể cho phù hợp.

"Trong thời gian tới, định hướng của chúng tôi là sẽ xây dựng và kiện toàn lại tất cả nhân sự, để sốc lại tinh thần cho anh em. Đặc biệt, Hội sẽ tiếp tục đa dạng các phương thức kết nối, giao lưu các mô hình khởi nghiệp, tạo điều kiện để hội viên mở rộng quan hệ kinh doanh và góp phần phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh, quốc gia", ông Chung cho hay.

Cũng theo ông Chung, giá trị của một doanh nghiệp còn được thể hiện thông qua các hoạt động vì cộng đồng. Các hoạt động vì cộng đồng đã và đang được các doanh nhân trẻ Phú Thọ thực hiện bền bỉ, như một phần không thể thiếu trong văn hóa kinh doanh.

"Tự hào nhất của tôi là phát huy được đúng tinh thần đoàn kết, chia sẻ của Doanh nhân trẻ, chẳng hạn như những chương trình về hỗ trợ cho Covid-19 với 50 máy thở cho Bệnh viện đa khoa tỉnh, xây nhà tình nghĩa hay là chương trình giải cứu nông sản... Thậm chí, phần doanh thu từ dùng sản phẩm chéo cũng được trích lại phần trăm để làm những chương trình từ thiện...", Chủ tịch Hội Phú Thọ chia sẻ. 

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Hiện nay, người tiêu dùng sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho những sản phẩm Vietgap, GlobalGap có chứng nhận, hay bao bì truy xuất mã QR. Điều này thể hiện nhận thức cũng như xu hướng tiêu dùng mới: không chỉ ăn để no, mà còn ăn để khỏe và tin tưởng vào sản phẩm mình sử dụng.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Niềm tin vào chất lượng xe VinFast được xây dựng từ chiếc Fadil, đến nay anh La Hải (TP.HCM) đã là chủ nhân của nhiều dòng xe điện, trong đó VF 6 mang lại nhiều cảm xúc khác biệt với anh.
3 ngày
Công nghệ Số hóa
Nhằm tạo ra một không gian chung, kết nối và nâng cao năng lực cho cộng đồng khởi nghiệp công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ đã giao nhiệm vụ cho Trung tâm Ươm tạo - Cục Khởi nghiệp và Doanh nghiệp công nghệ phối hợp với Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ (YESI) triển khai nghiên cứu phát triển một nền tảng trực tuyến liên kết vườn ươm cấp quốc gia.
5 ngày
Bất động sản
Dự án do Trung tâm Tư vấn Phát triển Kinh tế Thương mại Việt Nam tổ chức, được xem là nơi khơi dậy tinh thần đoàn kết, hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm trong cộng đồng doanh nghiệp, tạo nền tảng cho phát triển bền vững. Chương trình góp phần xây dựng hình ảnh doanh nhân Việt Nam bản lĩnh, năng động, nhân văn và hội nhập.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Phát triển kinh doanh bền vững không thể tách rời trách nhiệm xã hội. Với Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn TNHH Một thành viên (SATRA), giá trị cốt lõi ấy không chỉ là chiến lược, mà trở thành bản sắc trong từng hoạt động. Hơn nửa thế kỷ qua, SATRA không chỉ nỗ lực khẳng định vị thế trên thương trường mà còn bền bỉ lan tỏa những giá trị nhân văn, xây dựng doanh nghiệp vững mạnh từ nội lực, gieo mầm hạnh phúc trong cộng đồng.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Thu gom lục bình tái chế thành than sinh học và phân hữu cơ, dự án của ông Lê Minh Hiếu tại Đồng Tháp được kỳ vọng không chỉ giải quyết được tình trạng tắc nghẽn lục bình trên sông Vàm Cỏ Đông, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân, mà còn mang đến nguồn doanh thu từ 25-30 tỷ đồng mỗi năm cho doanh nghiệp.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Phát triển kinh tế xanh, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả các nguồn tài nguyên, góp phần bảo vệ môi trường đang nổi lên như một xu hướng tất yếu, tạo động lực tăng trưởng kinh tế bền vững. Đồng thời, thực tế này cũng từng bước tạo nên thị trường lao động với những việc làm xanh, đòi hỏi người lao động linh hoạt thích nghi, có những kỹ năng phù hợp.
1 tuần
Tiếng nói doanh nhân
Khát vọng đưa Việt Nam hóa rồng vào năm 2045 không phải là một con đường trải hoa hồng. Nó đòi hỏi một thế hệ doanh nhân trẻ không chỉ có hoài bão, mà còn phải đủ bản lĩnh để gánh vác những sức ép thời đại, và ngược lại, họ cần một bệ đỡ đủ vững từ chính quốc gia.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Từ tinh thần quật khởi của Cách mạng Tháng Tám, một thế hệ đang gánh vác sứ mệnh lịch sử: trở thành những người lính trên mặt trận kinh tế, mang khát vọng Việt Nam hùng cường vươn ra thế giới. Họ không chỉ làm giàu cho bản thân, mà còn đang "gánh trên vai đất nước mình".
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2025) là dịp nhìn lại chặng đường phát triển đầy tự hào của dân tộc.
1 tuần
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Ngày 29/8, tại Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Gia Lai 2025, Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood (Nutifood) đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) với Ủy ban Nhân dân tỉnh Gia Lai về việc hợp tác toàn diện, tăng cường đầu tư để đưa nơi đây trở thành trung tâm sản xuất sữa tươi chất lượng cao của khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và Việt Nam nói chung trong tương lai.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tại Triển lãm “80 năm hành trình Độc lập – Tự do – Hạnh phúc” đang diễn ra tại Hà Nội, không gian trưng bày và trải nghiệm của Vinamilk thu hút đông đảo người dân ghé thăm. Với thiết kế bắt mắt, trải nghiệm tương tác và dùng thử các sản phẩm dinh dưỡng, không gian triển lãm của Vinamilk trở thành một trong những điểm dừng chân được yêu thích của sự kiện.
1 tuần
Bất động sản
Định vị trở thành KCN kiểu mẫu tại Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam, TTC IZ chú trọng nâng hạng các chỉ số xanh bền vững. Đặc biệt, về chỉ số tài chính, Công ty đã hoàn trả đầy đủ gốc, lãi trái phiếu đúng hạn và phát hành thành công đợt trái phiếu 300 tỷ đồng vào ngày 15/10/2024.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Phiên đối thoại chuyên đề “Go Global” của Diễn đàn Kinh tế tư nhân (VPSF) Việt Nam 2025 vừa diễn ra tại Udon Thani (Thái Lan) đã vượt qua khuôn khổ của một sự kiện xúc tiến thương mại thông thường. Đây là một bước đi chiến lược, cụ thể hóa mối quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Thái Lan, khẳng định vai trò tiên phong của khối kinh tế tư nhân trong việc khai phá những tiềm năng hợp tác mới.
1 tuần
Bất động sản
Sáng 28/8, gần 100 doanh nhân, nhà đầu tư và hội viên Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) đã tham dự chương trình “Cà phê sáng cùng HANOIBA” với chủ đề “Bất động… hay bất động sản?”. Sự kiện có sự góp mặt của hai diễn giả là ông Trần Anh Vương - Tổng Giám đốc Western Pacific Group, Chủ tịch HANOIBA khóa VI và ông Nguyễn Trung Vũ - Chủ tịch HĐQT Cen Group, Doanh nhân Sao Đỏ, thu hút sự quan tâm từ cộng đồng doanh nghiệp.
1 tuần
Xem thêm