Thứ ba, 27/02/2024

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Chủ tịch Hội DNT Phú Thọ: Tự hào khi phát huy được tinh thần đoàn kết, sẻ chia của Doanh nhân trẻ

Bạch Dương
- 15:40, 28/11/2023

(DNTO) - Đối với ông Mai Thanh Chung, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Phú Thọ, giá trị của một doanh nghiệp được thể hiện qua các hoạt động vì cộng đồng. Hoạt động này đã và đang được các doanh nhân trẻ Phú Thọ thực hiện bền bỉ, là một phần trong văn hóa kinh doanh. Và đó là điều khiến ông rất tự hào.

Ông Mai Thanh Chung, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Phú Thọ.

Ông Mai Thanh Chung, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Phú Thọ.

Thành lập được gần 20 năm, cho đến nay Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Phú Thọ đang có hơn 200 doanh nghiệp hội viên hoạt động đều trên các lĩnh vực trên tinh thần chung, vì cộng đồng mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Bình quân hàng năm, các doanh nghiệp thành viên tạo ra khoảng 10.000 tỷ đồng doanh thu, nộp ngân sách tỉnh trên 1.000 tỷ đồng, giải quyết việc làm và mang lại thu nhập ổn định cho hơn 20.000 nghìn lao động với bình quân 5 - 7 triệu đồng/người/tháng. 

Nhiều doanh nghiệp thành viên đã có đóng góp lớn cho ngân sách của tỉnh như: Công ty cổ phần tập đoàn Cát Vàng, Công ty cổ phần Xây dựng Đất Việt, Công ty TNHH Xây dựng Tự Lập, Ngân hàng VietCombank Phú Thọ, Viettel Phú Thọ… Với những thành tích đạt được trong sản xuất kinh doanh nhiều hội viên của Hội đạt được nhiều giải thưởng có uy tín của các bộ, ngành Trung ương và của tỉnh như: Sao Vàng Đất Việt, Sao Đỏ, Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc, Doanh nhân văn hóa tiêu biểu ASEAN, Doanh nhân tiêu biểu Đất Tổ…

Chia sẻ với Doanh Nhân Trẻ, ông Mai Thanh Chung, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Phú Thọ cho hay: "Tham gia Hội, giá trị mang lại cho bản thân tôi là rất lớn, nhất là về tinh thần học hỏi cũng như phác họa rõ nét hơn đích đến để mình hướng tới".

Với tinh thần “Tiên phong đổi mới - Kiến tạo giá trị”, những năm qua Hội Doanh nhân trẻ Phú Thọ thường xuyên tổ chức các hoạt động thiết thực, nhằm hỗ trợ các doanh nhân nâng cao năng lực quản lý, điều hành, tạo sự đồng thuận. Qua đó giúp hội viên chia sẻ, học tập kinh nghiệm, tăng cường sử dụng và quảng bá sản phẩm. Đồng thời là cầu nối giúp hội viên mở rộng kết nối giao thương trong và ngoài tỉnh.

Để có một tập thể vững mạnh và phát triển, ông Chung cho biết Ban chấp hành Hội Doanh nhân trẻ của tỉnh thường xuyên tổ chức các cuộc gặp mặt gắn kết để các thành viên giới thiệu về lĩnh vực, sản phẩm của công ty mình và kết nối các doanh nghiệp với nhau. Hội Doanh nhân trẻ tỉnh phấn đấu 100% doanh nghiệp hội viên cam kết kinh doanh theo đúng chính sách, pháp luật của Nhà nước và thực hiện nghĩa vụ nộp thuế doanh nghiệp theo quy định.

"Chúng tôi đã bắt tay vào làm hơn 3 năm nay, từ lúc trước khi có dịch Covid-19, nội bộ trong tỉnh đã sử dụng sản phẩm chéo, tự chúng tôi tìm đến nhau, dùng hàng của nhau, đấy là điều rất tích cực. Để duy trì được điều đó, mình là người đầu tàu phải đứng ra làm trọng tài cho cả hai bên. Thứ nhất là chất lượng, thứ hai là sự cam kết về tài chính, uy tín để giữa các hội viên được gắn kết bằng lòng tin nhất định. Kỳ vọng lớn nhất của tôi là các Hội doanh nhân trẻ của 63 tỉnh thành, có một sự đoàn kết, tương tác, dùng sản phẩm của nhau và hướng cho nhau những điều tốt đẹp nhất để cùng nhau phát triển", ông Chung cho hay.

Vừa qua, Hội Doanh nhân trẻ Phú Thọ bắt tay kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp hội viên của Hội Doanh nhân trẻ Vĩnh Phúc.

Vừa qua, Hội Doanh nhân trẻ Phú Thọ bắt tay kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp hội viên của Hội Doanh nhân trẻ Vĩnh Phúc.

Chia sẻ cụ thể, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Phú Thọ cho hay, để việc sử dụng sản phẩm chéo quy mô không chỉ giới hạn ở trong tỉnh, với phương châm “muốn đi xa phải đi cùng nhau”, Ban chấp hành Hội đã từng bước định hướng mở rộng trong cụm từ phía Bắc ở 6 tỉnh: Quảng Ninh, Vĩnh Phúc Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Phú Thọ, "trái ngọt" từ sự kết nối đã bắt đầu hình thành. 

"Hướng đi đầu tiên của chúng tôi sẽ từ trong tỉnh rồi lan đến cụm, nghe đơn giản nhưng đó là cả một quá trình rất vất vả. Thứ nhất là giữa doanh nghiệp các tỉnh tự tìm đến nhau đã ngốn khá nhiều thời gian, chưa kể phải nghiên cứu thế mạnh của từng cụm, từng tỉnh để thấy rằng mình phải tập trung "đánh" vào đâu.  Nhiều khó khăn nhưng chúng tôi cũng vẫn kì vọng và tin rằng nếu được nhân rộng mô hình này sẽ vô cùng bền vững", ông Chung nhìn nhận. 

Bên cạnh đó, Hội Doanh nhân trẻ Phú Thọ hiện cũng có các hoạt động xúc tiến đầu tư, tuy nhiên ông Chung thừa nhận các hoạt động đang diễn ra chưa có sự đột phá.

"Phú Thọ có dư địa rất tốt cho một số tỉnh phía Bắc, chẳng hạn như Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Bắc Cạn, Hòa Bình, Sơn La - những cầu nối tiêu thụ mạnh cho Phú Thọ. Chưa kể, quỹ đất Phú Thọ vẫn còn rất nhiều, đặc biệt là hệ thống giao thông rất tốt..., tiềm năng là rất lớn, song điều này còn phụ thuộc vào chính sách, cũng như tầm nhìn của đối tác", vị Chủ tịch Hội nhận định và mong muốn nhận được sự hỗ trợ của Trung ương Hội, đưa về những dự án đầu tư để Hội doanh nhân trẻ tỉnh Phú Thọ được hòa mình vào dòng chảy phát triển chung của cả nước. 

"Phát huy vai trò cầu nối giữa chính quyền với các doanh nhân, doanh nghiệp, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh sẽ thường xuyên nắm tình hình của doanh nghiệp thành viên để có những đề xuất, kiến nghị kịp thời với lãnh đạo tỉnh xem xét, giải quyết nhằm giúp các doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định tình hình sản xuất kinh doanh", ông Chung cho hay và nhấn mạnh: "Rất mong sau Trung ương Hội lần này, công tác truyền thông sẽ chia đều cho 63 tỉnh thành, số Hội viên ngày càng chất hơn nữa thì chúng ta sẽ có những bước tiến và những kỳ vọng mới".

Trước tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn, với vai trò là thủ lĩnh Hội, ông Chung đã phối hợp với các doanh nghiệp xây dựng kế hoạch, cơ cấu lại từng ngành nghề kinh doanh để kịp thời có những hành động cụ thể cho phù hợp.

"Trong thời gian tới, định hướng của chúng tôi là sẽ xây dựng và kiện toàn lại tất cả nhân sự, để sốc lại tinh thần cho anh em. Đặc biệt, Hội sẽ tiếp tục đa dạng các phương thức kết nối, giao lưu các mô hình khởi nghiệp, tạo điều kiện để hội viên mở rộng quan hệ kinh doanh và góp phần phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh, quốc gia", ông Chung cho hay.

Cũng theo ông Chung, giá trị của một doanh nghiệp còn được thể hiện thông qua các hoạt động vì cộng đồng. Các hoạt động vì cộng đồng đã và đang được các doanh nhân trẻ Phú Thọ thực hiện bền bỉ, như một phần không thể thiếu trong văn hóa kinh doanh.

"Tự hào nhất của tôi là phát huy được đúng tinh thần đoàn kết, chia sẻ của Doanh nhân trẻ, chẳng hạn như những chương trình về hỗ trợ cho Covid-19 với 50 máy thở cho Bệnh viện đa khoa tỉnh, xây nhà tình nghĩa hay là chương trình giải cứu nông sản... Thậm chí, phần doanh thu từ dùng sản phẩm chéo cũng được trích lại phần trăm để làm những chương trình từ thiện...", Chủ tịch Hội Phú Thọ chia sẻ. 

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tại phiên họp thứ ba của Tổ công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) của Thủ tướng Chính phủ và Hội đồng tư vấn (HĐTV) cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã kiến nghị một số nội dung liên quan đến: lãi suất, thuế, thủ tục hải quan, nông nghiệp...
5 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Cơ chế điều chỉnh biên giới carbon (CBAM) của Liên minh châu Âu (EU), dự kiến có hiệu lực vào năm 2026, sẽ áp phí nhập khẩu đối với các sản phẩm như thép, xi măng và điện, dựa trên lượng khí thải CO2 trong quá trình sản xuất chúng.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Câu lạc bộ Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Doanh nhân trẻ Việt Nam (VINATIPC), vừa ký kết hợp tác với Global Trade Organization USA (GTOU) để thực hiện dự án Thương hiệu Việt – Kết nối toàn cầu và kết nối giao thương B2B.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trung ương Đoàn vừa khởi động Tháng Thanh niên năm 2024 với chủ đề “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”; Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Giáp Thìn 2024 tại Nghệ An. Lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tham dự sự kiện, thực hiện hoạt động an sinh xã hội tại Chương trình.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Nếu năm 2021, đơn vị này đã lỗ khoảng 9 triệu đồng, thì năm 2022 khoản lợi nhuận mang về cũng chỉ hơn 25 triệu đồng.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Các nhà bán lẻ không bỏ qua cơ hội để lấy tiền nhiều hơn từ ví người tiêu dùng ở cả thành thị cho đến nông thôn.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trong năm 2023, VinFast - thương hiệu xe điện Việt Nam, đã gây tiếng vang mạnh mẽ trên thị trường trong và ngoài nước. Đồng thời, hãng cũng chứng tỏ vai trò tiên phong trong việc phát triển kinh tế xanh và thực hiện tầm nhìn chiến lược để vượt qua giai đoạn thử thách.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Sáng 22/2, tại Long An, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tỉnh phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh và Trường Cao đẳng Long An, tổ chức Lễ ký kết kế hoạch phối hợp tổ chức “Ngày hội việc làm tỉnh Long An năm 2024”.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Giải thưởng nhằm tôn vinh những thành viên đã có đóng góp quan trọng trong lĩnh vực chuyên môn của mình và thể hiện vai trò lãnh đạo đặc biệt trong mạng lưới Eisenhower Fellowship toàn cầu.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
“Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt của ngành chuyển phát nhanh, Bảo Tín đã quyết tâm gieo chữ tín để vươn xa. Dù đối mặt với nhiều khó khăn từ việc xây dựng thương hiệu đến mở rộng thị trường, Bảo Tín vẫn không ngừng nỗ lực, mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng và tin cậy nhất”, CEO Nguyễn Xuân Thạch cho hay.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn - Chủ tịch Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ, vừa ký quyết định phê duyệt thành viên các Ban công tác của Hội đồng, trong đó Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tham gia làm thành viên của 2/4 Ban công tác của Hội đồng.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Indonesia (IIMS) 2024, VinFast mang tới phiên bản tay lái nghịch của dàn SUV điện đầy đủ từ phân khúc A-E, với tâm điểm là các mẫu xe VF 5, VF e34, VF 6 và VF 7 sẽ sớm được ra mắt tại thị trường Indonesia.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Năm 2024, yêu cầu phát triển bền vững đang đặt các doanh nghiệp trước lựa chọn sống còn: hoặc là thay đổi theo hướng xanh hơn, hoặc là phải rời khỏi thị trường.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Muji là câu trả lời cho những ai đang chán chường bởi thị trường tiêu dùng đầy sự lãng phí và thiết kế bát nháo. Triết lý thiết kế sản phẩm của Muji là một chủ đề rất thú vị.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Sẽ có một trung tâm dành riêng cho người cao tuổi theo mô hình dưỡng lão bán trú, mà ở đó được hiểu như ngôi nhà thứ hai của những người đồng niên. Họ không chỉ được hưởng thụ những khoảnh khắc ấm áp, chân tình bên nhau, quanh những câu chuyện cùng thế hệ, mà con cháu của họ có thể hoàn toàn yên tâm với mọi dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ sức khỏe thể chất và tinh thần cho ông bà, cha mẹ mình ở đây.
1 tuần