Thứ sáu, 27/02/2026
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Dự kiến chiến dịch tiêm vaccine thần tốc tại TP. HCM sẽ hoàn thành trước 27/6

Thạch Hương
- 17:04, 19/06/2021

(DNTO) - Theo BS.CKII Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, đây là chiến dịch tiêm chủng lớn nhất của thành phố, với tốc độ triển khai thần tốc được thực hiện trong 7 ngày với sự huy động tổng lực của ngành Y tế. Dự kiến việc tiêm chủng sẽ hoàn thành trước ngày 27/6.

Những công nhân tại khu công nghiệp tại TP. HCM được tiêm sáng nay 19/6. Ảnh: PV

Những công nhân tại khu công nghiệp tại TP. HCM được tiêm sáng nay 19/6. Ảnh: PV

Đảm bảo an toàn tiêm chủng ở mức độ cao nhất

Phát biểu trong lễ khởi động chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19, diễn ra sáng nay (19/6), tại công ty TNHH phần mềm FPT và công ty Nipro thuộc khu công nghệ cao TP.HCM, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã biểu dương những nỗ lực của các lực lượng tuyến đầu trực tiếp tham gia chống dịch.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: “Ngoài biện pháp 5K, chúng ta cần có thêm biện pháp căn bản là tiêm vaccine ngừa Covid-19. TP.HCM đã triển khai tiêm vaccine trong 3 đợt trước đó và luôn đảm bảo an toàn, thành phố cần phát huy những kết quả đạt được, để tổ chức tiếp nhận, bảo quản và triển khai tiêm chủng đúng quy định, đúng đối tượng, đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, đảm bảo an toàn ở mức cao nhất trong chiến dịch lần này”.

Lần này, TP.HCM được phân bổ 836.000 liều vaccine của AstraZeneca (bao gồm 50.000 liều dành riêng cho công an và quân đội), chiếm khoảng 86% tổng lượng vaccine được triển khai tiêm chủng lần này trên toàn quốc.

BSCKII Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, đây là chiến dịch tiêm chủng lớn nhất của thành phố với tốc độ triển khai thần tốc được thực hiện trong 7 ngày, với sự huy động tổng lực của ngành Y tế.

Theo đó, trong chiến dịch lớn nhất lịch sử này, ngành Y tế huy động tổng lực các cơ sở đã được công bố đủ điều kiện tiêm chủng hoặc công bố đủ điều kiện tiêm vaccine phòng Covid-19, như Viện Y học Dự phòng quân đội phía Nam, Cục Quân y, các bệnh viện thuộc các Bộ, ngành, các bệnh viện công lập, ngoài công lập, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, Trung tâm y tế, trạm y tế, các cơ sở thuộc hệ thống VNVC và cả các phòng khám tư nhân.

“Nếu thực hiện đúng tiến độ thì trong một ngày sẽ có 200.000 người được tiêm, và sẽ hoàn thành trước ngày 27/6", Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM chia sẻ thêm.

Bộ Y tế tổng lực hỗ trợ TP.HCM trong cuộc chiến chống dịch

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn thăm hỏi những công nhân được tiêm hôm nay 19/6. Ảnh: PV

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn thăm hỏi những công nhân được tiêm hôm nay 19/6. Ảnh: PV

Trong buổi sáng 19/6, TP.HCM đã bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm chủng trên quy mô lớn với hàng trăm điểm tiêm được tổ chức tại các quận huyện, xã, phường, đặc biệt là tại các địa phương có nguy cơ cao.

Một trong những trọng tâm trong chiến dịch lần này là nhóm đối tượng công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp, quyết tâm ngăn chặn không để dịch bệnh lây nhiễm, xâm nhập vào hệ thống sản xuất.

Ông Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết: “Trong các kế hoạch phân bổ vaccine, Bộ Y tế luôn có sự ưu tiên cho TP.HCM để hỗ trợ tốt nhất cho thành phố trong công tác phòng, chống dịch, góp phần đảm bảo sản xuất và lưu thông của TP.HCM. Trong chiến dịch tiêm chủng lần này, không chỉ ưu tiên phân bổ nguồn vaccine cho TP.HCM, Bộ Y tế cũng đã có sự hỗ trợ toàn diện để đảm bảo chiến dịch tiêm chủng được triển khai theo đúng kế hoạch thần tốc đã được đặt ra, nhưng đồng thời đảm bảo cao nhất yêu cầu tiêm đến đâu an toàn đến đó”.

Theo đó, Bộ Y tế đã cùng TP.HCM xây dựng và hoàn thiện kế hoạch tiêm vaccine; đào tạo tập huấn cho tất cả các lực lượng tham gia tiêm chủng của TP.HCM để đảm bảo an toàn cao nhất cho chiến dịch tiêm chủng.

Đồng thời các bộ phận trực thuộc Bộ Y tế trên địa bàn cũng đã tham gia hỗ trợ tối đa cho chiến dịch tiêm chủng của TP.HCM, luôn sẵn sàng túc trực hỗ trợ khi có các tình huống không may xảy ra trong quá trình triển khai tiêm chủng.

“Chúng tôi tin rằng với sự quyết tâm và vào cuộc của tất cả các lực lượng, trong những ngày tới TP.HCM sẽ hoàn thành chiến dịch tiêm chủng lần này”, Bộ trưởng Bộ Y tế nói.

Tin khác

Văn hoá - Xã hội
Đúng hai giáp (24 năm) kể từ cuộc triển lãm đầu tay gây tiếng vang vào năm Nhâm Ngọ (2002), năm nay - khi vòng quay thời gian đưa năm Ngựa trở lại, Thạc sĩ - Nhà thư pháp Nguyễn Hiếu Tín lại trình làng bộ tác phẩm “Bát Mã Thư” đầy ấn tượng, như một sự giao thoa hoàn hảo giữa hoài niệm và sáng tạo.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Khoảnh khắc nào khiến một chủ tịch tập đoàn quyết định cầm megaphone thay vì bảng cân đối kế toán? Với anh Bùi Quang Minh - Chủ tịch Beta Group - đó không phải là phút ngẫu hứng, đó là một hành trình được chuẩn bị suốt hơn thập kỷ.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Trong nhịp sống hối hả của kỷ nguyên số, có những giá trị vẫn ẩn mình trong sự trân trọng của người thợ làng nghề. Hủ tiếu Mỹ Tho - món ăn nằm trong Top 100 đặc sản châu Á, không chỉ là một phong vị ẩm thực, mà còn là câu chuyện về sự tiếp biến văn hóa của những "doanh nhân chân đất" đang nỗ lực giữ gìn hồn cốt quê hương.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Mới đây, ca sĩ Phương Mỹ Chi đã có phát biểu trước lãnh đạo TP.HCM, đại ý: Nghệ sĩ cần được bảo vệ tốt hơn để yên tâm sáng tạo và cống hiến. Cô mong muốn có cơ chế bảo vệ rõ ràng hơn đối với người làm nghệ thuật.  
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Không quá lời khi xin được nói ngay là món sản vật này rất hiếm có, khó tìm vì cả làng nghề giờ chỉ còn lại duy nhất một gia đình làm bún bắp, mà không phải ngày nào cũng làm, chỉ khi có người đặt mới làm. Vậy nên, sản vật bún bắp này không phải muốn ăn là có ngay.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Bước qua những thăng trầm, CEO Vưu Lệ Quyên nhận ra giá trị nền tảng của lãnh đạo không nằm ở những con số tăng trưởng thuần túy, mà ở sự an yên và nội lực vững chãi của con người. Với chị, hành trình gieo mầm hạnh phúc chính là con đường mang lại sự phát triển bền vững cho thương hiệu giày 44 năm tuổi - Biti’s.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Trong cái se lạnh của Sài Gòn những ngày cuối năm, được thưởng thức tô phở Master Y nóng hổi, tỏa hương thơm nồng nàn như đánh thức toàn bộ vị giác của thực khách. Nhấp một ngụm nước dùng thanh nhẹ, cảm nhận vị bò thơm mềm cùng bò viên giòn sần sật… thực khách bỗng muốn ăn chậm lại để tận hưởng trọn vẹn những ký ức thân quen khó gọi thành lời.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Hà Thanh Tú – chàng trai trẻ có cái tên đậm chất tài tử nhưng lại chọn viết nên chương mới của cuộc đời ở tuổi 30 bên bếp lửa quê nhà. Anh tìm thấy đam mê trong sự nồng đượm từ những món ăn mang đậm hương vị của mảnh đất đã sinh ra mình.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Bước qua lối đi nhỏ dẫn vào sân vườn, thực khách như tách biệt khỏi sự ồn ào để chạm vào một trải nghiệm ẩm thực khác biệt. Nơi đây, mỗi chi tiết, từ kiến trúc sân vườn, bàn ăn gỗ, đến nhịp bước nhẹ nhàng trên lối đi đều toát lên cảm giác bình yên, dễ chịu để Rêu kể câu chuyện về kiểu ăn chay theo cách mới.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Theo thông lệ, hoàn tất mâm cơm cúng Mùng Ba xem như hết tết. Thế nhưng với không ít người, tết mới bắt đầu. Với họ, tết thường đi theo sau lời chúc. Họ là ai? Vì hoàn cảnh hay xu thế?
6 ngày
Văn hoá - Xã hội
Giới mộ điệu ưu ái gọi họ là "Bộ đôi sắc màu” nhờ lối tư duy dùng màu rực rỡ, hòa quyện giữa nét văn hóa dân tộc truyền thống và hơi thở Á Đông đương đại.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
“Tranh kiếng Nam Bộ: Nghệ phẩm của mọi nhà” của tác giả Huỳnh Thanh Bình là tập sách mới được Nhà xuất bản Tổng hợp ra mắt bạn đọc dịp đầu năm, với những khám phá thú vị về một trong những dòng tranh thân thuộc gắn liền với văn hoá Nam Bộ.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Khi khán giả nói “Tết này đi coi phim Trấn Thành”, đó không chỉ là một thói quen tiêu dùng mà còn là món quà, đồng thời cũng là “cái giá’’ với nhà sản xuất. Giá của niềm tin, giá của kỳ vọng, giá của việc họ ''không được phép'' làm ra một bộ phim dở.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Chỉ còn hai ngày nữa là năm Ất Tỵ thật sự bước qua. Nhưng dư âm của những buổi tổng kết liên hoan cuối năm vẫn còn để lại trong lòng chúng ta nhiều cung bậc cảm xúc. Trong đó, có những trăn trở đầy nỗi niềm. Nó đặt ra câu hỏi lớn về giá trị văn hóa công sở và chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Sau 5 năm gián đoạn, Trường Giang trở lại với điện ảnh trong dự án phim 'Nhà ba tôi một phòng'. Đây là một trong 4 phim ra rạp dịp Tết Bính Ngọ nhận được sự chú ý lớn từ công chúng, bởi ekip diễn viên nhiều gương mặt đinh đám: Lê Khánh, Anh Tú Atus Đoàn Minh Anh, Hoa hậu Như Vân,...
1 tuần
Xem thêm