Thứ bảy, 21/03/2026
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

706 trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 tham dự 'Ngày hội trẻ em năm 2022'

Yến Hạ
- 16:32, 18/06/2022

(DNTO) - Sáng nay, 18/6, 706 trẻ em mồ côi do dịch bệnh Covid-19 đã tham dự “Ngày hội trẻ em năm 2022” tại Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM cơ sở 2 (Số 02 Nguyễn Đổng Chi, Phường Tân Phú, Quận 7).

 

Các đại biểu tặng quà cho các em tại Ngày hội trẻ em 2022. Ảnh: NĐ

Các đại biểu tặng quà cho các em tại Ngày hội trẻ em 2022. Ảnh: NĐ

Chương trình do Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội Đồng đội TP.HCM, Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM tổ chức.

Đây là hoạt động chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và tổ chức các hoạt động hè năm 2022, nhằm chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.HCM.

Tại chương trình các em được tham gia các gian hàng trò chơi: tô tượng, vẽ tranh, trò chơi dân gian; được khám bệnh và phát thuốc miễn phí; tư vấn tâm lý. Nơi đây cũng   tổ chức cắt tóc miễn phí cho các em và có các gian hàng ẩm thực với những món ăn ngon phục vụ các em.

Ban tổ chức còn tặng 706 phần quà (gồm tiền mặt và bánh, kẹo) cho các em mồ côi. Tổng kinh phí hơn 500 triệu đồng.

Cũng trong khuôn khổ ngày hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM đã giới thiệu chương trình "Mẹ đỡ đầu", với mong muốn, thông qua các "Mẹ đỡ đầu", các thành viên sẽ chủ động phối hợp cùng nhau để chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ về cả vật chất lẫn tinh thần, giúp các em phát triển một cách toàn diện nhất.

Ngoài Ngày hội trẻ em cấp thành phố, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM và Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM đã kết  nối đỡ  đầu, chăm sóc 924 trẻ mồ côi cho tới  năm 18 tuổi (trong tổng số 2.439 trẻ em mồ côi do Covid-19) và 776 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc đối tượng được hưởng trợ cấp theo Nghị định 20 trên địa bàn TP.HCM với tổng kinh phí chăm lo gần 1 tỷ đồng.

Bà Trần Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM cho biết, thấu hiểu hoàn cảnh của các bé, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM đã chỉ đạo các cấp Hội khẩn trương khảo sát trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 để hỗ trợ kịp thời, với tinh thần "khẩn trương, trách nhiệm". Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM TPHCM cảm ơn sự đồng hành của các đơn vị, mạnh thường quân đã cùng Hội tổ chức chương trình "Ngày hội trẻ em" năm 2022, nhằm góp phần chăm sóc, hỗ trợ cho các em có được một mùa hè vui tươi, bổ ích.

Ông Đặng Hồng Anh,  Phó chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam, Chủ tịch hội doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết,  với mong muốn chung tay với cộng đồng chia sẻ một phần mất mát với những em nhỏ mồ côi cha/mẹ vì dịch bệnh Covid-19, đồng hành cùng các em trên con đường vượt qua nghịch cảnh, từ tháng 12/2021, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cùng các nhà tài trợ, doanh nghiệp, mạnh thường quân đã ký kết bảo trợ 682 trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch bệnh Covid-19 tại TP.HCM. Đây là chương trình rất tâm huyết và ý nghĩa của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

“Ngay sau lễ ký kết, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã khẩn trương phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM và các cơ quan các cơ quan liên quan hoàn tất các thủ tục pháp lý, mở tài khoản để kịp thời chuyển kinh phí hỗ trợ các cháu theo cam kết. Không chỉ vậy, chúng tôi còn tổ chức thăm hỏi, động viên với gia đình các cháu không chỉ ở TP.HCM mà còn ở các địa phương. Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ phấn đấu bảo trợ cho các cháu đến năm 18 tuổi thông qua các hình thức như: Chăm lo đời sống sức khỏe, tinh thần, tạo điều kiện cho các cháu học hành và có việc làm tại các doanh nghiệp Hội viên sau khi trưởng thành…”, ông Đặng Hồng Anh nhấn mạnh.

Đặc biệt, theo ông Đặng Hồng Anh, bên cạnh việc nhận đỡ đầu, bảo trợ trẻ mồ côi cha/mẹ vì Covid-19, trong thời gian tới, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam còn mong muốn tạo cơ hội việc làm cho những người thân trong gia đình trẻ em mồ côi, giúp họ ổn định để có thể gánh vác kinh tế gia đình, nuôi dạy các em trưởng thành.

Tin khác

Du lịch
Báo cáo chỉ số đô thị quý 1/2026 ghi nhận Hà Nội đứng thứ 25 và TP.HCM giữ vị trí thứ 38 trong bảng xếp hạng các thành phố đáng sống nhất.
16 giờ
Văn hoá - Xã hội
Sau khi phim Tài đạt cột mốc doanh thu trăm tỷ, nữ ca sĩ Mỹ Tâm chính thức gia nhập CLB những nhà sản xuất phim trăm tỷ với nhiều hé lộ thú vị về sự chuyển đổi từ thần tượng âm nhạc đến môi trường làm phim chuyên nghiệp.
17 giờ
Văn hoá - Xã hội
Làn sóng bỏ việc công sở để làm freelancer không chỉ là câu chuyện về xu hướng nghề nghiệp, mà còn phản ánh cách thế hệ trẻ đang định nghĩa lại khái niệm ổn định, tự do và thành công trong thời đại số. Tuy nhiên, trong thực tế, freelance chưa bao giờ là con đường trải đầy hoa hồng.  
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Sự kiện nghề làm bánh cuốn Thanh Trì chính thức được đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia vào ngày 18/3/2026 không chỉ là một danh hiệu văn hóa đơn thuần. Đây là cột mốc quan trọng để định vị lại giá trị kinh tế của ẩm thực truyền thống trong chuỗi cung ứng du lịch bền vững của Việt Nam.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Với đỉnh cao bất ngờ được lập vào tháng 4/2025, cho đến nay, giá vàng vẫn tiếp tục biến động và là mối quan tâm hàng đầu của người dân. Ở một góc nhìn khác, vàng từ xa xưa không chỉ là hàng hóa, mà nó mang một ý nghĩa đặc biệt, bắt nguồn từ truyền thống kinh tế, văn hóa và hoàn cảnh lịch sử lâu đời của người Việt.  
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
GG Corporation vừa ra mắt cuốn sách The Universal Within – Vũ trụ của Tâm, ấn phẩm đầu tiên thuộc dự án Living Heritage, một sáng kiến nhằm lưu giữ và truyền tải những giá trị nhân sinh quan sâu sắc, quan điểm minh triết của người Việt toàn cầu cho thế hệ tương lai.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài TP.HCM, nghệ nhân - nhà thiết kế Trung Đinh giới thiệu hai bộ sưu tập mới “Kiếp tằm, vàng son và khát vọng” và “Thành phố vươn mình”, tôn vinh giá trị của nghề dệt lụa truyền thống.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Vượt qua các vòng loại, 48 thí sinh vào vòng Chung kết Miss World Vietnam 2025 đã ra mắt khán giả tại buổi công bố các vật phẩm đăng quang dành cho Tân Miss World Vietnam 2025. Các người đẹp tự tin khoe sắc và sẵn sàng bước vào hành trình chinh phục vương miện cao quý.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Ngày Thiết Kế Ý 2026 (Italian Design Day 2026) diễn ra tại TP. HCM với chủ đề Tái thiết kế, quy tụ các kiến trúc sư, nhà thiết kế và chuyên gia sáng tạo của Ý và Việt Nam, nhằm thảo luận về vai trò của thiết kế và kiến trúc trong quá trình chuyển đổi và tái sinh của các đô thị đương đại.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Câu chuyện về một người phụ nữ tên Tym và một người đàn ông được cho là đã hoàn tục đang gây nhiều tò mò, ngạc nhiên và ồn ào chưa nguôi trên các không gian mạng,
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Ca sĩ Đan Trường xác nhận sẽ là một trong những khách mời tham gia chương trình Đại nhạc hội "Việt Nam tinh hoa - Anh em bốn bể là nhà", do ca nhạc sĩ A Tuân thực hiện, diễn ra vào ngày 28/4 tới đây.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Sự kiện thời trang Vietnam Beauty Fashion Fest do Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam sáng lập đồng hành cùng Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh trong hành trình tôn vinh vẻ đẹp của tà áo dài và bản sắc văn hoá dân tộc đã mang đến khán giả màn trình diễn đẹp mắt và ấn tượng.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Sau biến cố về sức khoẻ, ở tuổi 81, nữ danh ca Khánh Ly đã trở về nước để ra mắt dự án sách và phim Hát cùng nguồn cội, như một sự tri ân những thâm tình đã dành cho mình. Dự án nhận được sự quan tâm lớn từ các nghệ sĩ và công chúng.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Dòng áo dài thướt tha, rực rỡ nối dài trên cung đường Trần Phú như một dải lụa đa sắc màu nổi bật trên nền xanh của biển trời Nha Trang.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Nhà thiết kế Việt Hùng giới thiệu bộ sưu tập áo dài mới mang tên “Mặt trời - Cánh cò - Thành phố của tôi” trong khuôn khổ Lễ hội áo dài TP.HCM 2026. Bộ sưu tập này lấy cảm hứng từ ký ức văn hóa và tình yêu dành cho TP.HCM, quê hương của nhiều người con xa xứ.
1 tuần
Xem thêm