Thứ sáu, 22/09/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Xu thế 6 tháng
Một bộ phận nhân sự sa thải từ các công ty công nghệ đang chuyển dịch sang các ngành nghề khác, nhưng nó mới chỉ diễn ra trong phạm vi quốc gia. Kỳ vọng làn sóng nhân sự chất lượng cao dịch chuyển từ Mỹ, châu Âu về Việt Nam vẫn rất mong manh.
Kinh tế tuần hoàn mở ra cơ hội cho nhiều mô hình kinh doanh mới, tạo ra nhiều việc làm mới nhưng cũng sẽ làm mất đi một số khâu trung gian trong chuỗi giá trị.
Đề án 500 trí thức trẻ, tình nguyện làm việc tại các xã có điều kiện kinh tế khó khăn, vùng dân tộc miền núi giai đoạn 2013-2020 đã hoàn thành nhiệm vụ. Song đến nay mới bố trí được 144 em, còn phần lớn các trí thức chưa được sắp xếp, bố trí công việc.
Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết, tới đây sẽ tiếp tục tinh giản công chức, viên chức để làm nguồn lực tăng lương.
Ngày 2/11, đại diện Quỹ đầu tư Onebit Ventures đã có buổi chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp trong ngành blockchain với các sinh viên Trường Đại học FPT HCM.
Có mặt tại Lễ hướng nghiệp dành cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM, ông Ngô Hoàng Đông, CEO Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ, Founder Onebit Ventures, đã có nhiều chia sẻ bổ ích về cơ hội việc làm cho sinh viên trong lĩnh vực blockchain.
Yêu cầu mức lương, chế độ đãi ngộ cũng như môi trường làm việc chủ động, sáng tạo và có tính high tech (công nghệ cao) khiến các nhà tuyển dụng “đau đầu” với các nhân sự Gen Z (sinh năm 1997-2012).
17g ngày 20/8 là hạn cuối đăng ký xét tuyển nguyện vọng đại học trên cổng thông tin của Bộ GD&ĐT. Theo thống kê của bộ này, chỉ có 616.522 /941.759 thí sinh nhập nguyện vọng lên hệ thống. Như vậy, trên 325.000 thí sinh bỏ xét tuyển đại học. Nhiều người cho rằng lý do chủ yếu là học phí đại học quá cao.
Tạo tiền đề cho năm 2022 bùng nổ cùng với những siêu dự án mới, Vinhomes sẽ tiếp tục làm nóng thị trường tại khu vực miền Trung và miền Nam với đại hội tuyển dụng 2022: “Đánh thức mãnh hổ, bùng nổ cùng Vinhomes”.
Các chuyên gia cho rằng, để vực dậy thị trường lao động bị đứt gãy, thời gian tới cần có thêm những giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động. Tuy nhiên, trong các chính sách này cần duy trì sự hỗ trợ của cộng đồng, không chỉ từ nguồn lực Nhà nước.
Có thể khẳng định, ngày nay ngoại hình đã trở thành một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển nghề nghiệp và cuộc sống hôn nhân của con người.
Có thể nói, nguồn nhân lực được ví như xương sống của một doanh nghiệp. Việc duy trì và bảo vệ được lực lượng lao động hiệu quả, tài năng là chìa khóa để doanh nghiệp có thể trở lại cuộc đua trên thương trường.
Robot bảo mật, tường khinh khí cầu... là một vài trong nhiều sáng kiến mà Google đang lên kế hoạch thực hiện cho văn phòng của các nhân viên để đối phó với sự nhạy cảm nơi làm việc vốn đã bị đại dịch làm thay đổi.
Mới đây, hàng trăm công nhân ở thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương cùng nhau ngưng việc vì họ nhận được thông tin chủ doanh nghiệp người nước ngoài đã về nước không liên lạc được trong khi công ty đang nợ lương.
Khi đại dịch bùng phát thị trường việc làm trở nên khó khăn, giấc mơ biến một thú tiêu khiển thành một công việc kiếm tiền không còn là điều viển vông đối với người.